MỚI Hiểu Thế Nào Là Phong Thủy Ngõ Vào Nhà Và Cách Xác Định Hướng

Hi quý vị. , Chungcubohemiaresidence sẽ đưa ra đánh giá khách quan về phong thủy và thông tin liên quan bằng bài chia sẽ Hiểu Thế Nào Là Phong Thủy Ngõ Vào Nhà Và Cách Xác Định Hướng

Phần lớn nguồn đều được cập nhật thông tin từ các nguồn website đầu ngành khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mỗi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá bên dưới comment

Khuyến nghị:

Quý độc giả vui lòng đọc nội dung này ở nơi yên tĩnh riêng tư để có hiệu quả nhất
Tránh xa toàn bộ các thiết bị gây xao nhoãng trong việc đọc bài
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ cập nhật hàng tháng

Từ xa xưa, có thể thấy rằng việc xem phong thủy nhà ở, phong thủy lối vào nhà luôn được tôn trọng. Trước khi mua hay xây nhà, chúng ta luôn xác định hướng đất, xác định cổng chính của ngôi nhà có hợp với mệnh của gia chủ hay không. Hãy bắt đầu với việc tìm hiểu về phong thủy lối vào nhà

Có thể bạn quan tâm:

1 phong thủy tốt - Hiểu thế nào là phong thủy cổng vào nhà và cách xác định hướng cổng chính - phong thủy nhà-o
Ảnh 1: Phong thủy lối vào nhà Nguồn: Internet

Phong thủy lối vào nhà

Phong thủy lối vào nhà Cổng chính hay còn gọi là phong thủy được quyết định bởi nhiều yếu tố như kích thước cổng, tuổi gia chủ, hướng cổng (ngõ) vào nhà.

Phong thủy lối vào nhà như thế nào được coi là tốt?

Kích thước của cổng vào

Nhiều nhà nghiên cứu phong thủy cho rằng, kích thước của cổng, của lối vào nhà cũng quyết định rất nhiều đến sự may mắn, hút tài lộc vào nhà.

  • Kích thước tiêu chuẩn cho cổng mở quay 1 cánh hợp phong thủy là 81 × 216,5cm
  • Kích thước tiêu chuẩn cho cổng mở quay 2 cánh hợp phong thủy là 138 × 216,5cm

Nhập cảnh

Đanh gia bởi phong thủy lối vào nhà Lối vào nên thiết kế uốn lượn dọc hai bên có thể đặt một vài chậu cây xanh nhỏ. Điều này giúp chúng ta xua tan mệt mỏi, căng thẳng. Ngoài ra, việc kết hợp để cây xanh ở lối đi uốn lượn giúp gia chủ và các thành viên trong gia đình có thời gian tâm trạng dần thay đổi, khí bên trong cơ thể cũng trở nên tốt hơn. Lối vào nhà cần được giữ sạch sẽ, thông thoáng cả về mặt khoa học và yếu tố phong thủy.

Phong thủy 2 lối vào nhà - Tìm hiểu thế nào là phong thủy cổng vào nhà và cách xác định hướng cổng chính - phong thủy nhà-o
Ảnh 2: Phong thủy lối vào nhà tốt như thế nào Nguồn: Internet

Phong thủy cửa trước

Phong thủy lối vào nhà được coi là tốt khi bản thân cửa trước của ngôi nhà luôn được giữ sạch sẽ và thông thoáng. Ngoài ra, khi chọn hướng nhà tốt, bạn nên sử dụng màu của cổng cùng với màu của hướng mà la bàn chỉ vào. Để chúng được cân bằng theo quy luật ngũ hành.

Cách xác định hướng cổng chính theo tuổi của gia chủ.

Nắm lấy phong thủy lối vào nhà Tốt như thế nào thì cũng cần xác định tuổi của gia chủ để xác định hướng cổng cho phù hợp.

Gia chủ mệnh Kim.

Gia chủ có mệnh này không nên mở cổng theo hướng chính Nam. Vì hướng Nam thuộc Hỏa, Hỏa khắc Kim. Điều này sẽ gây ra nhiều bất lợi cho chính gia chủ hoặc thậm chí là những người thân trong gia đình.

Ngoài ra, gia chủ mệnh Kim cũng nên cân nhắc sử dụng cổng hình vòm. Màu sắc nên sử dụng tông màu sáng, màu ánh kim.

Gia chủ mệnh Mộc.

Gia chủ mệnh Mộc không thích hợp mở cổng theo hướng Tây Bắc, hướng Tây. Hai hướng này thuộc hành Kim. Vì vậy, theo phong thủy, kim khắc mộc sẽ ảnh hưởng không tốt đến gia chủ. Nên chọn sử dụng cổng sắt hoặc gỗ có màu thuộc hành Mộc, có nhiều thanh song song.

Gia chủ mệnh Thủy.

Đối với phong thủy lối vào nhà, thì việc xác định hướng cổng chính của người mệnh Thủy sẽ phù hợp nhất là hướng Tây, Tây Bắc. Không hợp với hướng Đông Bắc, Tây Nam vì thuộc hành Thổ, khắc với Thủy.

3 ngôi nhà dành cho nam giới - Tìm hiểu thế nào là phong thủy cổng vào nhà và cách xác định hướng cổng chính - phong thủy
Ảnh 3: Cổng hướng nhà cho người mệnh Thủy Nguồn: Internet

Gia chủ nên chọn cửa cổng màu xanh lam hoặc đen, màu của hành Thủy. Cổng có thiết kế uốn lượn, mềm mại sẽ phù hợp hơn với những người này.

Gia chủ mệnh Hỏa.

Người mệnh hỏa không hợp với cổng hướng Bắc có yếu tố nước. Mộc sinh Hỏa nên những hướng thuộc hành Mộc sẽ tốt hơn cho gia chủ mệnh này. Gia chủ có thể làm cổng mái ngói đỏ sẽ hợp với mệnh của mình. Hoặc có thể sử dụng tông màu đỏ, nâu hoặc nâu đỏ là những màu thuộc mệnh kim sẽ phù hợp hơn với gia chủ.

Gia chủ mệnh Thổ.

Người mệnh Thổ không nên mở cổng theo hướng Đông Nam hoặc Đông dù hướng này mát mẻ. Nhưng không hợp với mệnh thổ của gia chủ. Cổng nên xây dựng theo kiểu dáng chắc chắn như hình vuông kết hợp với đá ốp màu vàng hoặc nâu vàng cho cổng.

Tuy nhiên, cách xác định hướng cổng nhà theo tuổi gia chủ chỉ dừng lại ở khái quát. Tùy theo tử vi của mỗi người là khác nhau, chi tiết hơn sẽ phù hợp với một hướng cụ thể tùy theo cách tính của từng người xem phong thủy.

Một vài điều kiêng kỵ đối với hướng cổng chính và lối vào nhà hợp phong thủy.

Sau khi xác định được hướng cổng chính hoặc hiểu được thế nào là phong thủy lối vào nhà Cầu may giúp tài vận của gia chủ trở nên tốt hơn, thu hút tài lộc và may mắn. Thì bài viết cũng xin đưa ra thêm một số điều kiêng kỵ cần thiết

  • Cổng nên được thiết kế theo dạng mở để thu hút vượng khí vào
  • Không nên xây cổng kín cổng cao tường, không chừa một chút khe hở để không khí lưu thông.
  • Không nên thiết kế cửa cổng và cửa chính vào nhà thẳng và đối diện nhau. Đây là điều tối kỵ trong phong thủy.

Có thể bạn quan tâm:

Tất cả thông tin về phong thủy lối vào nhà, cách xác định hướng cổng chính đã được bài viết nêu khá rõ ràng và cụ thể. Hy vọng rằng đã trả lời được những câu hỏi cơ bản về phong thủy nhà ở cho độc giả của bạn.

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment