MỚI Herpes Sinh Dục Là Gì

Kính thưa đọc giả. , tôi sẽ đưa ra đánh giá khách quan về Herpes Sinh Dục Là Gì với bài viết Herpes Sinh Dục Là Gì

Đa phần nguồn đều đc lấy thông tin từ những nguồn trang web đầu ngành khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá bên dưới comment

[su_box title=”Khuyến nghị:” style=”default” box_color=”#3be863″ title_color=”#FFFFFF” radius=”3″]

Xin quý khách đọc bài viết này trong phòng kín đáo để có hiệu quả cao nhất
Tránh xa toàn bộ những dòng thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc đọc bài
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ update thường xuyên

[/su_box]

Mụn rộp sinh dục là bệnh lây truyền qua đường tình dục do virus herpesvirus 1 hoặc 2. Người gây ra, gây ra các tổn thương loét ở bộ phận sinh dục. Chẩn đoán bằng các triệu chứng lâm sàng và nuôi cấy, PCR hoặc xét nghiệm huyết thanh học. Điều trị bằng thuốc kháng vi-rút.

Bạn đang xem: Mụn rộp sinh dục là gì?

Mụn rộp sinh dục là một bệnh lây lan qua đường tình dục lở loét, phổ biến ở các nước phát triển. Bệnh do herpesvirus ở người 1 (HSV-1) hoặc 2 (HSV-2) gây ra.

Sau lần lây nhiễm ban đầu, HSV không hoạt động vẫn tồn tại trong các hạch, từ đó nó có thể xuất hiện không liên tục. Khi vi rút có mặt, nó có thể có hoặc không gây ra các triệu chứng (tức là các tổn thương ở bộ phận sinh dục). Sự lây truyền có thể xảy ra khi tiếp xúc với tổn thương hoặc thường xuyên hơn qua tiếp xúc da kề da với bạn tình khi tổn thương không rõ ràng (được gọi là lây truyền không có triệu chứng).

Phụ nữ mang thai bị mụn rộp sinh dục có thể truyền HSV (thường là HSV-2) sang thai nhi hoặc trẻ sơ sinh của họ. Thông thường, HSV lây truyền khi tiếp xúc với dịch tiết âm đạo có chứa HSV. Virus này hiếm khi lây truyền qua nhau thai. Mẹ của trẻ sơ sinh bị nhiễm HSV có nhiều khả năng bị nhiễm trùng sinh dục mới; Nhiều người không có triệu chứng vào thời điểm mới sinh. Nhiễm HSV sơ sinh là một bệnh nhiễm trùng nghiêm trọng, có khả năng gây tử vong.

HOT  MỚI Xem Tướng Vượng Phu Ích Tử Là Gì, Vượng Phu Ích Tử Là Gì

Hầu hết các trường hợp herpes sinh dục ban đầu không gây ra các triệu chứng đáng chú ý; Nhiều người bị nhiễm HSV-2 không biết mình bị mụn rộp sinh dục.

Tổn thương bộ phận sinh dục ban đầu phát triển từ 4 đến 7 ngày sau khi tiếp xúc. Các mụn nước thường bị bào mòn tạo thành các vết loét có thể liên kết lại với nhau. Thương tích có thể xảy ra ở những nơi sau:

Có thể xảy ra tiêu chảy, bí tiểu, rối loạn tiết niệu, táo bón hoặc tổn thương nặng rễ thần kinh xương cùng.

Sẹo có thể xuất hiện sau khi lành vết thương. Tổn thương tái phát ở 80% bệnh nhân HSV-2 và 50% ở những người mắc HSV-1.

Các tổn thương nguyên phát ở bộ phận sinh dục thường đau hơn, kéo dài và lan rộng hơn và có nhiều khả năng đồng thời xảy ra và liên quan đến viêm hạch tại chỗ và các triệu chứng điển hình hơn các tổn thương bộ phận sinh dục tái phát. Các tổn thương tái phát có thể có các triệu chứng nghiêm trọng và có thể liên quan đến mông, bẹn hoặc đùi.

Chẩn đoán bệnh mụn rộp sinh dục thường dựa trên lâm sàng dựa trên các tổn thương đặc trưng; Nổi mụn nước hoặc vết loét do ban đỏ là những bất thường ở các vết loét ở bộ phận sinh dục khác với những vết loét do HSV gây ra. Tuy nhiên, những tổn thương này không xuất hiện ở nhiều bệnh nhân.

Xét nghiệm thường được thực hiện bằng cách sử dụng một mẫu dịch từ một tổn thương phồng rộp hoặc một tổn thương loét mới, nếu có. Nuôi cấy HSV âm tính, đặc biệt ở những bệnh nhân không có tổn thương hoạt động, không loại trừ trường hợp nhiễm HSV do vi rút không liên tục. Ngoài ra, các nền văn hóa có độ nhạy cảm hạn chế; PCR nhạy hơn và ngày càng được sử dụng nhiều hơn.

HOT  MỚI Fmcg Là Gì? Các Loại Hình Công Ty Fmcg Là Gì ? Năm Công Ty Hàng Đầu Về Fmcg

Hiện tượng miễn dịch huỳnh quang trực tiếp liên kết fluorecein với các kháng thể đơn dòng là phổ biến; Độ đặc hiệu cao nhưng độ nhạy thấp.

Xem thêm: Cơ chế một cửa là gì và ưu nhược điểm của nó, Một cửa liên thông là gì

Xét nghiệm huyết thanh học có thể phát hiện chính xác các kháng thể HSV-1 và HSV-2, các kháng thể này phát triển trong vài tuần đầu sau khi nhiễm và tồn tại sau đó. Do đó, nếu bệnh mụn rộp sinh dục được cho là mới mắc gần đây, xét nghiệm có thể được lặp lại.

Những loại thuốc này làm giảm sự lây lan của vi rút và các triệu chứng trong các trường hợp nhiễm trùng nặng. Tuy nhiên, ngay cả việc điều trị sớm các bệnh nhiễm trùng nguyên phát cũng không ngăn ngừa được bệnh tái phát.

Trong phát ban tái phát, Thời gian và mức độ trầm cảm có thể được giảm nhẹ bằng liệu pháp điều trị ARV, đặc biệt là trong giai đoạn khởi phát. Phát ban tái phát có thể được điều trị bằng một trong những cách sau:

Đưa cho Phát ban xuất hiện thường xuyên (ví dụ,> 6 đợt phun trào / năm), điều trị bằng thuốc kháng vi-rút ức chế, có thể sử dụng một trong những cách sau:

Liều dùng nên được điều chỉnh cho người suy thận. Các tác dụng phụ không phổ biến khi dùng đường uống nhưng có thể bao gồm buồn nôn, nôn, tiêu chảy, nhức đầu và phát ban.

Tuy nhiên, bao cao su không bao phủ tất cả các khu vực có khả năng bị ảnh hưởng và do đó không bảo vệ đầy đủ chống lại mụn rộp sinh dục.

Bệnh nhân bị mụn rộp sinh dục nên kiêng sinh hoạt tình dục khi có tổn thương hoặc các triệu chứng mụn rộp khác. Bệnh nhân cần được nhắc nhở rằng họ có thể lây lan nhiễm trùng ngay cả khi họ không có bất kỳ triệu chứng nào.

Những nỗ lực để ngăn ngừa sự lây truyền ở trẻ sơ sinh đã không mang lại hiệu quả cao. Thử nghiệm toàn cầu đã không được khuyến nghị hoặc cho thấy có hiệu quả.

HOT  MỚI Tuyệt Đối Tránh Những Loại Quả Không Nên Thắp Hương

Các bác sĩ nên hỏi tất cả phụ nữ mang thai xem họ có bị mụn rộp sinh dục hay không và nên nhấn mạnh tầm quan trọng của việc không bị mụn rộp trong thai kỳ.

Nếu một phụ nữ có các triệu chứng của bệnh mụn rộp (ví dụ, các tổn thương ở bộ phận sinh dục) khi bắt đầu chuyển dạ, nên mổ lấy thai để tránh lây truyền cho trẻ sơ sinh. Phụ nữ mang thai bị mụn rộp sinh dục có thể được dùng acyclovir bắt đầu từ khi thai được 36 tuần để giảm nguy cơ tái phát và do đó không cần phải mổ lấy thai.

Không theo dõi điện cực da đầu của thai nhi trong quá trình chuyển dạ ở trẻ sơ sinh có mẹ nghi ngờ mắc bệnh mụn rộp sinh dục.

*

Nhiễm vi rút Herpes simplex (HSV)

*

Tổng quan về các bệnh lây truyền qua đường tình dục

*

Tổng quan về Hành vi Tình dục

Hướng dẫn sử dụng MSD và MSD

Merck & Co., Inc., Kenilworth, NJ, Hoa Kỳ (được gọi là MSD ở các quốc gia bên ngoài Hoa Kỳ và Canada) là một nhà lãnh đạo chăm sóc sức khỏe toàn cầu làm việc để giúp giữ cho thế giới khỏe mạnh. mạnh. Từ việc phát triển các liệu pháp mới để điều trị và ngăn ngừa bệnh tật đến việc giúp đỡ những người gặp khó khăn, chúng tôi cam kết cải thiện sức khỏe và hạnh phúc trên toàn thế giới. Cuốn sổ tay được xuất bản lần đầu tiên vào năm 1899 như một dịch vụ cho cộng đồng. Di sản của nguồn tài nguyên tuyệt vời này tiếp tục là Sổ tay Merck ở Hoa Kỳ và Canada và Sổ tay MSD ở các quốc gia ngoài Bắc Mỹ.Tìm hiểu thêm về cam kết của chúng tôi đối vớiKiến thức Y khoa Toàn cầu.

Nguồn tổng hợp

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Phong Thủy

Leave a Comment