MỚI Hé Lộ Sự Thật Về Xây Nhà 2 Năm Có Sao Hay Không

Hi quý vị. , mình xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng phong thủy qua nội dung Hé Lộ Sự Thật Về Xây Nhà 2 Năm Có Sao Hay Không

Đa phần nguồn đều đc lấy ý tưởng từ những nguồn website lớn khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá bên dưới bình luận

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc bài viết này trong phòng cá nhân để có hiệu quả nhất
Tránh xa toàn bộ những dòng thiết bị gây xao nhoãng trong công việc đọc bài
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật liên tục

Thời điểm xây nhà mới sẽ được tính theo năm âm lịch, bắt đầu từ sau Tết Nguyên đán. Vì vậy, có thể hiểu xây nhà 2 năm là việc xây dựng kéo dài từ năm nay đến Tết Nguyên đán năm sau. Vì thế Xây nhà 2 năm có được không?? Trong phong thủy, đây là điều tốt hay điều xấu? Làm thế nào để khắc phục? Cùng tham khảo bài viết dưới đây để tránh những thiếu sót không đáng có nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Lý giải sự thật xây nhà trong 2 năm có sao không?

Dưới góc độ phong thủy

Xây nhà trong 2 năm có được không?? Theo quan niệm phong thủy, đây là điều tối kỵ lớn mà ai cũng cần biết để tránh. Tức là nếu năm nay gia chủ được tuổi làm nhà thì ngược lại năm sau sẽ không phải là năm hợp tuổi.

Làm nhà là việc vô cùng quan trọng, nếu tiến hành không đúng năm sẽ gặp những điều bất như ý, không thuận lợi và gặp nhiều may mắn. Đây cũng là lý do ông bà ta tránh làm nhà 2 năm âm lịch.

Tuy nhiên, chúng ta cần hiểu chính xác thời gian hoàn thiện một ngôi nhà là bao lâu. Ví dụ với những công trình nhỏ như nhà cấp 4, nhà ống, nhà phố,… thì chỉ cần từ 4 đến 10 tháng là hoàn thành. Tuy nhiên, đối với những công trình lớn như biệt thự thì thời gian thi công kéo dài từ 2 đến 3 năm là chuyện bình thường.

1 anh 1 xay 2 nam sao không vào được mạng - Tiết lộ sự thật xây nhà 2 năm có sao không và cách khắc phục - Phong-thuy-xay-nha
Ảnh 1: Xây nhà trong 2 năm có được không (Nguồn: Internet)

Vì vậy, đừng vì lợi nhuận mà “kiêng cữ” mà rút ngắn công đoạn thi công khiến công trình kém chất lượng, ảnh hưởng đến sau này. Thời gian xây nhà nên dự trù tùy theo quy mô xây dựng khác nhau.

Dưới góc độ khoa học

Dưới góc nhìn của khoa học, các chuyên gia trong lĩnh vực kiến ​​trúc và xây dựng cho rằng việc kéo dài thời gian xây dựng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến phần móng của công trình. Tác động của mưa nắng ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến kết cấu, kết cấu và độ bền của toàn bộ ngôi nhà.

Đầu năm không phải là thời điểm lý tưởng để bắt đầu công việc. Vì lúc này ở miền Bắc không khí ẩm. Trong khi đó, ở miền Nam, người dân kiêng kỵ đầu năm, đầu tháng, không kịp chuẩn bị cho những việc quan trọng như xây nhà.

Không những vậy, việc kéo dài thời gian thi công còn khiến gia chủ tăng thêm lo lắng, căng thẳng. Thời gian xây dựng càng lâu, cuộc sống càng bấp bênh, nhiều gia đình vẫn phải thuê nhà ở trong thời gian chờ đợi. Chính vì điều này đã sinh ra tâm lý nóng nảy, nóng nảy, các thành viên trong gia đình sinh ra mâu thuẫn với nhau.

Một nguyên nhân nữa là khi kéo dài thời gian thi công, chi phí sẽ tăng cao, gia chủ vì thế cũng chịu nhiều áp lực, thậm chí có người phải hoãn thi công.

2 anh 2 xay 2 nam ko có nguồn internet - Hé lộ sự thật xây nhà 2 năm có được không và cách khắc phục - Phong-thuy-xay nha
Ảnh 2: Xây nhà trong 2 năm có được không (Nguồn: Internet)

Cách khắc phục sửa nhà 2 năm xây nhà?

Để khắc phục tâm lý, gia chủ cần dự đoán trước thời gian thi công để không phải sốt ruột, lo lắng. Về tuổi làm nhà, các chuyên gia cho rằng, gia chủ nên chọn ngày động thổ hợp tuổi. Có như vậy thì dù kéo dài thời gian thi công sang năm sau cũng không ảnh hưởng gì.

Ngoài ra, gia chủ cũng có thể chọn năm phù hợp để động thổ và làm lễ nhập trạch vào nhà mới ngay trong năm nay. Sau đó, việc xây dựng tiếp tục. Bên cạnh đó, mượn tuổi người thân cũng là một phương án được nhiều người áp dụng. Khi đã cất nhà thì chỉ cần làm lễ “bán” cho gia chủ.

Để tránh lãng phí thời gian thực trong quá trình xây dựng, các thành viên trong gia đình phải thống nhất các vấn đề liên quan để không xảy ra mâu thuẫn, tranh cãi không đáng có. Hãy sắp xếp thời gian thi công chính xác, chuẩn bị tài chính đầy đủ để tránh thiếu kinh phí. Ngoài ra, chủ nhà nên bố trí thợ chăm sóc, động viên làm việc liên tục để hoàn thành đúng thời gian, không chậm trễ.

3 anh em 3 cách đay nghiến 2 người đàn ông trên mạng - Tiết lộ sự thật xây nhà 2 năm có được không và cách khắc phục - Phong-thuy-xay-nha
Ảnh 3: Cách sửa nhà 2 năm xây nhà (Nguồn: Internet)

Những lưu ý khi chọn thời điểm xây nhà

  • Thời tiết: Tránh xây nhà vào mùa mưa bão. Lúc này, việc làm móng sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều.
  • Thuê nhân công: Tránh xây nhà vào thời điểm cuối năm vì lượng nhân công không đảm bảo, thiếu hụt.
  • Giá nguyên vật liệu: Càng về cuối năm, giá nguyên vật liệu sẽ tăng khoảng 10-15%. Vì vậy, khi có dự định xây nhà, bạn nên tiến hành định giá và đặt cọc trước với cửa hàng vật tư.
  • Hoàn thiện: Nên tránh sơn nhà hoặc trang trí nội thất vào mùa mưa. Lúc này việc vận chuyển, sơn sửa sẽ rất khó khăn, ảnh hưởng đến đồ gỗ.

Có thể bạn quan tâm:

Vì thế Xây nhà 2 năm có được không?? Qua bài viết này, bạn đã biết câu trả lời chính xác rồi phải không? Nhớ lên kế hoạch xây nhà cụ thể, rõ ràng để tránh lãng phí chi phí cũng như ảnh hưởng tâm lý nặng nề. Cuối cùng, xin cảm ơn tất cả các bạn đã đọc bài viết này! Bạn đọc có thể tham khảo thêm các bài viết khác trong chuyên mục này phong thủy xây nhà để biết thêm thông tin hữu ích!

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment