MỚI Hạng mục công trình là gì? 3 lưu ý về hạng mục công trình

Kính thưa đọc giả. Today, Chungcubohemiaresidence xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về thiết bị xây dựng, vật dụng hàng ngày trong thi công công trình bằng bài chia sẽ Hạng mục công trình là gì? 3 lưu ý về hạng mục công trình

Đa số nguồn đều được lấy ý tưởng từ những nguồn website nổi tiếng khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Quý độc giả vui lòng đọc bài viết này ở nơi không có tiếng ồn riêng tư để đạt hiệu quả cao nhất
Tránh xa toàn bộ các dòng thiết bị gây xao nhoãng trong việc tập kết
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ cập nhật liên tiếp

Hạng mục dự án là gì? 3 lưu ý về các hạng mục của dự án
Hạng mục dự án là gì? 3 lưu ý về các hạng mục của dự án

Hạng mục công trình có lẽ là một cụm từ đã quá quen thuộc với những người làm kỹ sư hay kiến ​​trúc sư. Tuy nhiên, đối với những người không phải là bác sĩ chuyên khoa, chắc hẳn sẽ rất khó hiểu về khái niệm này. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết về hạng mục công trình là gì và những lưu ý quan trọng. Mời các bạn đón đọc!

Có thể bạn quan tâm:

Hạng mục dự án là gì?

Mục công việc là gì? 3 lưu ý về hạng mục công trình - kien-thuc-xay-dung
Ảnh 1: Các hạng mục trong công trình là công trình nhỏ lẻ, riêng lẻ

Nói một cách đơn giản, hạng mục trong dự án là các dự án nhỏ, riêng lẻ và nó nằm trong tổ của một tòa nhà lớn hơn. Đây là một thuật ngữ được sử dụng rất nhiều trong các lĩnh vực như công nghiệp, xây dựng cũng như trong đời sống xã hội.

Hạng mục dự án là một phần của dự án và có thể hoạt động độc lập. Trong một tòa nhà hay một công trình xây dựng sẽ có nhiều hạng mục cụ thể như tường rào bao quanh, tiểu cảnh sân vườn, bể bơi, v.v.

Tầm quan trọng của hạng mục công trình

Mục công việc là gì? 3 lưu ý về hạng mục công trình - kien-thuc-xay-dung
Ảnh 2: Các công trình xây dựng có tầm quan trọng

Tuy chỉ là những vị trí nhỏ nhưng không ai có thể phủ nhận tầm quan trọng của hạng mục công trình là rất lớn. Cụ thể như:

 • Một hạng mục trong dự án càng chi tiết thì nó càng quan trọng. Nó thể hiện cụ thể từng chi tiết nhỏ giúp mọi người thực hiện dễ dàng và tỉ mỉ hơn trong từng công đoạn.
 • Dự án còn nhiều hạng mục nhỏ mong các bạn hoàn thành công việc chi tiết hơn. Đồng thời hạn chế tối đa sai sót.
 • Mỗi hạng mục hoàn thành đảm bảo chất lượng sẽ kéo theo công trình xây dựng cũng đảm bảo chất lượng.
 • Đặc biệt, người thực hiện tiết mục cũng có một vai trò vô cùng quan trọng. Họ là người trực tiếp thực hiện các chi tiết trong công trình, hạng mục. Vì vậy, người thực hiện phải có chuyên môn, tay nghề giỏi và đáp ứng những yêu cầu nhất định mới có thể đáp ứng được công việc.

Những lưu ý khi thi công các hạng mục của dự án

Lưu ý trong công trình xây dựng - Hạng mục công trình là gì? 3 lưu ý về hạng mục công trình - kien-thuc-xay-dung
Ảnh 3: Một số lưu ý trong thi công hạng mục công trình bạn cần biết

Dưới đây là một số lưu ý trong thi công hạng mục bạn cần biết:

 • Trong giai đoạn nghiệm thu, đối với nhóm công việc khi nó được bao hàm bởi các công việc tiếp theo, nó được gọi là giai đoạn nghiệm thu.
 • Theo Nghị định 15/2013, ràng buộc về nghiệm thu giai đoạn đã được xóa bỏ. Việc có giai đoạn nghiệm thu hay không là do chủ đầu tư quyết định. Nếu không cần thiết có thể lược bỏ.
 • Sau tất cả các công việc, thành phần được kiểm tra và chấp nhận. Các công trình, hạng mục trên công trường khi hoàn thành sẽ được nghiệm thu, bàn giao đưa vào sử dụng.
 • Đối với những công trình có nhiều hạng mục, tiêu chuẩn thiết kế quy định trở thành tài liệu rõ ràng khi hoàn thành, hạng mục nào có thể đưa vào sử dụng.
 • Hoặc đồng thời tiến hành thử nghiệm tất cả các hạng mục thêm 1 lần nữa, được thông qua biên bản nghiệm thu. Khi đó, công trình sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng.

Ví dụ về các hạng mục công việc

Vi du ve hang muc cong Trinh - Hạng mục công việc là gì? 3 lưu ý về hạng mục công trình - kien-thuc-xay-dung
Ảnh 4: Ví dụ minh họa hạng mục xây dựng bể bơi

Chúng tôi sẽ lấy một vài ví dụ về các hạng mục công việc để bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

 • Công trình biệt thự đơn lập: Sẽ có một số hạng mục công trình như nhà để xe, tường rào, sân vườn nhỏ, bể bơi,….
 • Trong một dự án giáo dục, các trường từ từ mẫu giáo đến trung học phổ thông các cấp hoặc các trung tâm giáo dục thường xuyên được gọi là hạng mục công trình.
 • Dự án có nhiều hạng mục: Công trình thủy điện Sông Đà bao gồm nhiều hạng mục khác nhau như: Tổ máy phát điện, đập dâng, kênh mương, hồ chứa nước, nhà ở, nhà làm việc, v.v.

Có thể bạn quan tâm:

Như vậy, với những thông tin trên chắc hẳn bạn đã hiểu được Hạng mục dự án là gì? cũng như những lưu ý quan trọng của mặt hàng. Mọi thắc mắc đừng ngại liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí. Và đừng quên ghé thăm website của chúng tôi mỗi ngày để cập nhật những tin tức mới nhất về bất động sản và xây dựng – kiến ​​trúc. Cảm ơn bạn đã đọc!

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment