MỚI Google Drive File Stream Là Gì ? Hướng Dẫn Sử Dụng Chi Tiết ✔️

Xin chào đọc giả. Bữa nay, mình mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về Google Drive File Stream Là Gì ? Hướng Dẫn Sử Dụng Chi Tiết ✔️ với bài chia sẽ Google Drive File Stream Là Gì ? Hướng Dẫn Sử Dụng Chi Tiết ✔️

Đa phần nguồn đều đc lấy thông tin từ các nguồn website đầu ngành khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá dưới comment

[su_box title=”Khuyến nghị:” style=”default” box_color=”#3be863″ title_color=”#FFFFFF” radius=”3″]

Xin quý khách đọc bài viết này ở nơi yên tĩnh kín để đạt hiệu quả cao nhất
Tránh xa tất cả các dòng thiết bị gây xao nhoãng trong việc tập kết
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật hàng tháng

[/su_box]

Nội dung

Tệp Google Drive trực tuyến là gì? Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Tệp Google Drive trực tuyến trên máy tính

Tệp Drive trực tuyến (Drive Files Online) được Google đưa vào sử dụng vào tháng 9 năm 2017. Tuy nhiên, một số người dùng vẫn còn phân vân giữa Tệp Google Drive trực tuyến so với Google Drive đẹp Google Drive dành cho Mac / PC đẹp Sao lưu và đồng bộ hóa của Google. honamphoto.com sẽ hướng dẫn rõ hơn về khái niệm cũng như cách sử dụng Google Drive File Stream một cách hiệu quả nhất.

Bạn đang xem: Tệp Drive trực tuyến là gì?

Tệp Google Drive trực tuyến là gì?

Tệp Google Drive trực tuyến là một ứng dụng dành cho máy tính để bàn cho phép bạn nhanh chóng mở tất cả các tệp của mình trong Google Drive cũng như trực tiếp từ máy tính của bạn, có nghĩa là bạn có thể sử dụng mọi thứ mà không liên quan đến bộ nhớ của mình. dung lượng ổ cứng trên máy tính của bạn và mất ít thời gian hơn để các tệp đó được đồng bộ hóa. Là một ứng dụng cho các doanh nghiệp; Bạn phải có tài khoản Gmail dành cho doanh nghiệp hoặc trường học để sử dụng Tệp Drive trực tuyến aka Tệp Drive trực tuyến.

Google Drive File Stream là một phần mềm khá hay được Google phát minh và đưa vào sử dụng ở thời điểm này. Chắc hẳn các bạn đều biết đến Google Drive và thường xuyên sử dụng Google Drive để lưu trữ dữ liệu, thông tin. Do nhu cầu sử dụng Gooel Drive rất lớn và nhận được sự ủng hộ từ người dùng nên Google đã phát triển thêm Google Drive File Stream, điểm nổi bật của phần mềm này là giúp bạn đồng bộ hóa mọi thông tin, dữ liệu trên Internet. tài khoản Google Drive của bạn với Tệp Google Drive trực tuyến trên máy tính của bạn. Ở chiều ngược lại, khi bạn có một tập tin dữ liệu cần lưu và tải lên Google Drive, bạn chỉ cần vào Google Drive File Stream và thả tập tin đó vào. Đây là giải pháp cực kỳ tiết kiệm thời gian trong trường hợp mạng chậm. hoặc có vấn đề.

*

Trưởng phòng Tệp Drive trực tuyếnSao lưu và đồng bộ hóa là các ứng dụng yêu cầu cài đặt trên máy tính của bạn, cho phép bạn truy cập, quản lý và đồng bộ hóa các tài liệu được lưu trữ trên Google Drive, trực tiếp từ máy tính của bạn. Tuy vậy:

HOT  MỚI Cự Giải sinh ngày 25 tháng 6

Drive File Stream: Ứng dụng dành cho doanh nghiệp; Bạn phải có tài khoản Gmail dành cho doanh nghiệp hoặc trường học để sử dụng Tệp Drive trực tuyến.

* Tài khoản có tên miền doanh nghiệp, ví dụ: đẹp đẹp (những cái đang được bán tại honamphoto.com)

Sao lưu và đồng bộ hóa: Cũng là ứng dụng truy cập và đồng bộ dữ liệu giống Drive File Stream nhưng chủ yếu dành cho người dùng sử dụng tài khoản Google cá nhân. Các doanh nghiệp vẫn có thể sử dụng ứng dụng này song song với Tệp Drive trực tuyến.

* Tài khoản cá nhân kết thúc bằng
gmail.com

*

Nguyên lý hoạt động của Tệp Google Drive trực tuyến

Với Drive File Stream, bạn truyền trực tiếp các tệp Drive của mình từ đám mây (Cloud) đến máy tính, giải phóng dung lượng ổ đĩa và băng thông mạng (không có dung lượng ổ cứng và sử dụng băng thông thấp). ). Vì tệp Drive được lưu trữ trên đám mây nên bất kỳ thay đổi nào mà bạn hoặc cộng tác viên của bạn thực hiện đều được cập nhật tự động ở mọi nơi. Bạn sẽ luôn có phiên bản mới nhất. Bạn cũng có thể cung cấp tệp Drive để truy cập ngoại tuyến. Các tệp được lưu trong bộ nhớ cache này sẽ đồng bộ hóa với đám mây khi bạn trực tuyến, vì vậy phiên bản mới nhất có sẵn trên tất cả các thiết bị của bạn.

Ghi chú: Chỉ những người dùng tài khoản Google dành cho doanh nghiệp hoặc trường học (tài khoản G Suite) mới có thể sử dụng Tệp Drive trực tuyến.

Nếu bạn đã có tài khoản G Suite, hãy liên hệ với quản trị viên của doanh nghiệp nơi bạn làm việc để được hỗ trợ bằng cách sử dụng Tệp Drive trực tuyến của Google.

*

Lợi ích của Tệp Google Drive trực tuyến

Drive File Stream cung cấp một cách mới để truy cập tài liệu: Bạn có thể truy cập tài liệu được lưu trữ trên Google Drive (Tài liệu, Trang tính, Trang trình bày, …) nhanh hơn, trực tiếp từ máy tính của bạn bằng cách mở ứng dụng. Ứng dụng Drive File Stream đã được cài đặt trên máy.

HOT  MỚI Cross-Site Request Forgery Là Gì, Lỗ Hổng Bảo Mật Csrf

Xem thêm: Engineer Space: Bộ Dvd Revit Architecture 2014, Bộ dvd 03_Dvd Revit Architecture 2014

Tuy nhiên, không giống như các giải pháp đồng bộ hóa tài liệu khác, Drive File Stream KHÔNG yêu cầu bạn tải tài liệu về máy tính nên không chiếm dung lượng ổ cứng và bạn không phải mất thời gian chờ đợi các tập tin của mình. Đồng bộ dữ liệu. Khi bạn cần xem hoặc chỉnh sửa tài liệu, Tệp Drive trực tuyến sẽ tự động tải xuống tài liệu đó từ Đám mây cho bạn.

*

Truy cập, tìm kiếm và quản lý tài liệu trên Google Drive từ máy tính của bạn trong vài giây. Chỉ truy cập các tài liệu bạn cần, khi bạn cần (theo yêu cầu) thay vì chuẩn bị sẵn toàn bộ tài liệu của bạn. các tài liệu. Truy cập tài liệu nhanh hơn, vì các tệp được truy cập thường xuyên nhất được hiển thị thông minh trên màn hình. Tránh rủi ro người dùng tải xuống tất cả các thông tin kinh doanh quan trọng. xuống máy tính cá nhân.

Một số điều quan trọng cần lưu ý:

Vào tháng 10, người dùng Drive dành cho Mac / PC có thể bắt đầu thấy thông báo rằng Drive dành cho Mac / PC sắp bị ngừng cung cấp.Nếu người dùng đang chạy cả Tệp Drive trực tuyến và Sao lưu và đồng bộ hóa trên cùng một máy, họ sẽ được nhắc dừng đồng bộ hóa với Drive với Sao lưu và đồng bộ hóa. Đồng thời, trình chỉnh sửa Nhóm Drive sẽ không thể chỉnh sửa tệp Drive nhóm khi chúng được mở trong Tệp Drive Dòng; nhưng bây giờ sẽ chỉ có thể xem chúng. Để chỉnh sửa các tệp này, bạn cần mở chúng trong Drive trên web.

Ghi chú: Cài đặt mặc định của Tệp Drive trực tuyến được không lưu trữ tài liệu trên máy tính của bạn. Điều này có nghĩa là: Nếu không có kết nối Internet, bạn sẽ không thể truy cập các tài liệu đó. Để có thể truy cập tài liệu ngoại tuyến, bạn phải đặt chế độ ngoại tuyến cho một số tài liệu / thư mục mà tôi cần.

Sự khác biệt giữa Tệp Google Drive trực tuyến và Sao lưu và đồng bộ hóa

*

Tệp Drive trực tuyến và Sao lưu và đồng bộ hóa là những ứng dụng yêu cầu cài đặt trên máy tính của bạn, cho phép bạn truy cập và quản lý các tài liệu được lưu trữ trên Google Drive, trực tiếp từ máy tính của bạn.

Tệp Drive trực tuyến: Giải pháp tốt nhất cho doanh nghiệp. Ứng dụng này cho phép người dùng tải xuống tài liệu trực tiếp từ Đám mây, do đó:

Không tốn dung lượng ổ cứng và tiết kiệm băng thông

*

Tuy có những tính năng tương tự nhau nhưng hai ứng dụng này vẫn có những điểm khác biệt mà người dùng cần lưu ý, bài viết này sẽ so sánh những điểm khác biệt đó để giúp người dùng có những lựa chọn tốt nhất cho nhu cầu của mình. công việc của tôi.

HOT  NEW Ứng Dụng Whatsapp Là Gì ? Những Điều Cần Biết Về Ứng Dụng Whatsapp
Tính năng Sao lưu và Đồng bộ hóa Tệp Drive trực tuyến
Sử dụng tệp trong Drive của tôi(Sử dụng tệp trong Drive của tôi) VẼ VẼ
Sử dụng tệp trong Bộ nhớ dùng chung(Sử dụng tệp trong Bộ nhớ dùng chung) NS VẼ
Chỉ đồng bộ hóa các thư mục đã chọn trong Drive của tôi *(Chỉ đồng bộ hóa các thư mục đã chọn trong Drive của tôi) VẼ VẼ
Chỉ đồng bộ hóa các tệp riêng lẻ trong Drive của tôi *(Chỉ đồng bộ hóa các tệp đã chọn trong Drive của tôi) NS VẼ
Sử dụng các ứng dụng gốc, như Microsoft Office và Photoshop(Sử dụng các ứng dụng gốc, như Microsoft Office & Photoshop) VẼ VẼ
Xem ai đang chỉnh sửa với sự hiện diện theo thời gian thực trong Microsoft Office(Xem ai đang chỉnh sửa trong thời gian thực trong Microsoft Office) NS VẼ
Tích hợp với Microsoft Outlook(Tích hợp với Microsoft Outlook) NS VẼ
Đồng bộ hóa các thư mục khác, như Tài liệu hoặc Máy tính để bàn(Đồng bộ hóa các thư mục khác, như Tài liệu hoặc Máy tính để bàn) VẼ NS
Sử dụng với Tài khoản Google cá nhân của bạn, như (Sử dụng với Tài khoản Google cá nhân của bạn, như ) VẼ NS
Sử dụng với Tài khoản Google cơ quan hoặc trường học của bạn(Sử dụng với Tài khoản Google của bạn ở cơ quan hoặc trường học) có lẽ VẼ
Tải ảnh và video lên Google Photos(Tải ảnh và video lên Google Photos) VẼ NS

Nói một cách dễ hiểu

Backup and Sync: Giúp bạn tải lên và sao lưu (backup) các tài liệu từ các thư mục khác như máy tính, thẻ nhớ, USB, camera,… lên đám mây. Nếu như trước khi đồng bộ, bạn chỉ có thể sử dụng máy tính để mở các tập tin thì sau khi đồng bộ hóa, bạn có thể truy cập dữ liệu của mình mọi lúc, mọi nơi, trên mọi thiết bị – điện thoại, máy tính bảng, máy tính cá nhân,… Drive File Stream: Giúp bạn truy cập vào tất cả các tài liệu được lưu trữ trên Google Drive theo nhu cầu của bạn, trực tiếp từ máy tính cá nhân của bạn mà không tốn dung lượng ổ cứng.

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Tệp Google Drive trực tuyến trên máy tính

Truy cập vào liên kết ở đây Để tải trình cài đặt, hãy kéo chuột xuống giữa trang.

Hoặc Liên kết dành cho Windows | liên kết cho Mac

*

Tùy thuộc vào việc máy tính của bạn là Windows hay MAC, hãy tải xuống các trình cài đặt khác nhau. Ở đây admin không có tiền mua MAC nên mình sẽ hướng dẫn Windows

*

Nguồn tổng hợp

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Phong Thủy

Leave a Comment