MỚI Góc Hỏi: Phong Thủy Cửa Nhà

Hi quý vị. Hôm nay, mình xin chia sẽ về chủ đề phong thủy với bài viết Góc Hỏi: Phong Thủy Cửa Nhà

Đa phần nguồn đều đc cập nhật thông tin từ những nguồn trang web lớn khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mọi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá dưới comment

Khuyến nghị:

Mong bạn đọc đọc nội dung này ở nơi yên tĩnh kín đáo để có hiệu quả nhất
Tránh xa toàn bộ các thiết bị gây xao nhoãng trong việc tập kết
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật liên tục

Xây nhà là một công trình quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống sau này của gia đình. Vì vậy, bất kỳ chi tiết nào được xây dựng cũng cần phải cân nhắc và quyết định rất kỹ lưỡng. Và vấn đề phong thủy cửa đóng vai trò khá quan trọng trong việc hình thành một ngôi nhà hoàn chỉnh. Và tất nhiên, những điều kiêng kỵ sau đây bạn bắt buộc phải nắm để không ảnh hưởng đến ngôi nhà của mình

Phong thủy 1 ngôi nhà - Góc hỏi: Phong thủy cửa - những điều cần biết?  - phong thủy
Phong thủy cửa và số phận của chủ sở hữu

Cửa phong thủy về chiều cao

Kiến trúc của ngôi nhà trong khi thiết kế bạn không nên để phần cửa quá cao vì sẽ dễ bị tản khí dẫn đến nhiều thị phi sau này. Nếu đặt cửa quá thấp cũng sẽ khiến người cao ra vào bất tiện. Đồng thời, phong thủy cửa quá thấp sẽ không có lợi. Vì vậy, bạn cần thiết kế kích thước cửa phù hợp và tương xứng với tổng thể ngôi nhà của mình.

Cửa chính nên làm hướng nhà tốt và hợp với tuổi của gia chủ. Về hình dáng, cửa chính nên xây theo hình vuông hoặc hình chữ nhật là tốt nhất. Cửa chính không nên thiết kế theo dạng mái vòm vì trong phong thủy, đây là nơi thể hiện trạng thái động. Tuy nhiên, bạn vẫn sẽ thấy những công trình công cộng tồn tại dưới dạng cửa vòm là vì vậy.

Việc đặt cửa chính và cửa sau thẳng hàng là điều cấm kỵ.

Nếu thiết kế tổng thể ngôi nhà của bạn theo kiến ​​trúc nhà phố, biệt thự vườn thì thường có cửa chính và cửa hậu. Đặc biệt lưu ý, hai cửa này không được thông nhau (tức là thẳng hàng). Đây là điều đặc biệt kiêng kỵ, vì nếu tài lộc vào nhà thì cũng theo hướng cửa sau đâm thẳng ra khỏi nhà. Vì thế, phong thủy cửa Không tốt sẽ không lưu trữ và tích tụ năng lượng tích cực cho cả ngôi nhà.

2 bậc chính và đường cong tiếp theo không thể nhìn thấy trên thang - Góc câu hỏi: Phong thủy của ngôi nhà - bạn cần biết những điều gì?  - phong thủy
Ảnh 1: Cửa chính – cửa sau và cổng không thẳng hàng (Nguồn: Internet)

Một lưu ý nữa, cổng nhà không nên thông với cửa chính, cửa phòng ngủ. Đồng thời, sắp xếp theo một đường thẳng tránh phạm lỗi “xuyên tâm” dễ kéo thị phi về nhà và gia chủ cũng dễ gặp nhiều bất lợi trong cuộc sống.

Khi thiết kế xây dựng nên đặt cửa chính – cửa sau và cổng đặt lệch nhau. Hoặc có thể lắp thêm tủ hoặc bình phong giữa các cửa này để khí tụ vào nhà không bị thổi đi (vẫn giữ được lợi khí).

Cấm đặt vật nhọn, gương trước cửa.

Đây là một điều cấm kỵ đối với phong thủy cửa. Nếu treo gương đối diện với cửa ra vào sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của gia chủ. Đồng thời, nó cũng sẽ tạo ra những ám ảnh khi vừa mở cửa bước vào nhà đã thấy bóng người (gia chủ sẽ gặp ác mộng trong giấc ngủ).

3 điều không xác định mặt tiền của ngôi nhà - Góc câu hỏi: Phong thủy của ngôi nhà - bạn cần biết những điều gì?  - phong thủy
Ảnh 2: Tuyệt đối không đặt gương trước cửa (Nguồn: Internet)

Gương có tính chất phản chiếu nên khi mở cửa ra ngoài cũng sẽ khiến cho những luồng khí tốt bị đẩy ra ngoài, gây ảnh hưởng, tiêu cực đến đường tài lộc, vận hạn của gia đình. Những đồ vật sắc nhọn còn mang ý nghĩa xấu, xua đuổi thần tài, vượng khí. Vì vậy, trước cửa không nên đặt những vật sắc nhọn (ảnh hưởng đến sự an toàn của bản thân).

Không thiết kế cửa đối diện hoặc sát nhà vệ sinh

Trong quan niệm phong thủy, nhà vệ sinh thường gắn với những điều xui xẻo, có luồng khí xấu. Đó cũng là lý do vì sao nhà vệ sinh thường được xây dựng ở những khu vực hung nhất trong nhà. Bạn cần đặc biệt lưu ý, không nên xây nhà vệ sinh trước cửa – đây là điều tối kỵ bạn cần nhớ. Nếu mở cửa nhìn thấy nhà vệ sinh sẽ ảnh hưởng không tốt đến vận khí, khiến gia chủ gặp xui xẻo, dễ sinh bệnh tật.

Trong trường hợp bắt buộc phải xây dựng như vậy, bạn nên treo rèm hoặc có bình phong, tranh ảnh trong quá trình thiết kế để ngăn cách, hóa giải mọi tà khí. Cầu thang trong kiến ​​trúc xây dựng cũng là một điều cần đặc biệt lưu ý, tuyệt đối không nên đặt đối diện với cửa ra vào để tránh những điều xui xẻo – không may mắn.

Lọ hoa đặt đối diện cửa?

Khi bạn vừa mở cửa bước vào và nhìn thấy bình hoa ngay trước mặt thì chắc chắn là một điều xui xẻo về mặt phong thủy. Điều này đồng nghĩa với việc gia đình bạn sẽ dễ xảy ra xung đột, gia chủ thường gặp nhiều may mắn, hạnh phúc gia đình khó giữ được. Dù bạn vẫn biết lọ hoa dùng để trang trí cho ngôi nhà trở nên sinh động và đẹp mắt hơn nhưng tuyệt đối không được đặt đối diện hoặc ngay cạnh cửa ra vào để tránh những điều xui xẻo nhé!

4 điều kỵ hay không trước hoa - Góc hỏi: Phong thủy cửa nhà - bạn cần biết những điều gì?  - phong thủy
Ảnh 3: Nên hay không nên đặt lộc bình trước cửa? (Nguồn: Internet)

Phong thủy cửa – một yếu tố vô cùng quan trọng đối với một ngôi nhà. Xây dựng và thiết kế cửa phù hợp sẽ đưa vượng khí của cả ngôi nhà đi lên. Vì vậy, trước khi đi vào xây dựng, bạn nên có một bản thiết kế thật cẩn thận và đầy đủ. Xem thêm thông tin trong phần PHONG THỦY

Nếu các bạn thấy bài viết hay và ý nghĩa hãy cho chúng tôi một like và chia sẻ bài viết này cho mọi người cùng biết nhé. Ngoài ra nếu bạn có nhu cầu có thể tải về APP MEEYLAND để cập nhật thông tin mới hàng ngày và đăng ký tài khoản miễn phí !. Xin chân thành cảm ơn quý khách hàng đã theo dõi chúng tôi.

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment