MỚI Giải Đáp Có Nên Thờ Tượng Phật Trong Nhà Hay Không?

Kính thưa đọc giả. Bữa nay, mình mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về phong thủy phương đông qua bài viết Giải Đáp Có Nên Thờ Tượng Phật Trong Nhà Hay Không?

Phần nhiều nguồn đều được update thông tin từ các nguồn website nổi tiếng khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi người thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá bên dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc bài viết này ở nơi riêng tư riêng tư để có hiệu quả nhất
Tránh xa tất cả những thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc đọc bài
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật liên tục

Từ xa xưa, thờ tượng phật tại gia đã trở thành một tín ngưỡng tâm linh không thể thiếu trong đời sống của người Việt. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người thắc mắc rằng “liệu Có nên thờ tượng phật tại gia không? hay không ”. Câu trả lời là“ có ”, thờ tượng Phật sẽ giúp bình an cho gia đình, hướng mọi người đến việc thiện, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Vậy nên thờ tượng Phật nào trong nhà?

Có thể bạn quan tâm:

Có nên thờ tượng phật trong nhà hay không?

Thờ phật là một nét văn hóa tâm linh có từ lâu đời ở nước ta. Nếu biết cách thờ tượng Phật tại nhà, bạn sẽ gặp được nhiều điều tốt lành, may mắn và bình an trong cuộc sống.

1 anh 1 em trên mạng - Giải Đáp Có Nên Thờ Tượng Phật Trong Nhà Hay Không?  - phong thủy
Ảnh 1: Có nên thờ tượng phật trong nhà (nguồn: internet)

Theo quan niệm của ông cha ta, Phật thủ là đại diện cho những điều tốt đẹp trong cuộc sống, hướng đến những điều tốt đẹp và tâm hồn trong sáng. Vì vậy, khi thờ tượng Phật trong nhà, con cháu có thể nhìn vào đó để răn đe bản thân, luôn hướng mình đến những điều tốt đẹp, làm những việc có ích cho thế gian.

Vậy là bạn đã biết “Có nên thờ tượng phật tại gia không? thì đúng không? “Câu trả lời chắc chắn là có! Vậy thờ Phật nào là tốt nhất?

Nên thờ tượng Phật nào trong nhà để mang lại bình an và may mắn?

Có thể bạn chưa biết, mỗi bức tượng phật đều có một ý nghĩa riêng. Vì vậy, tùy vào mục đích thờ cúng của gia đình mình mà gia chủ nên chọn cách thờ tượng Phật cho phù hợp. Dưới đây là một số mẫu tượng phật mang lại những điều may mắn, tốt lành trong cuộc sống mà bạn có thể tham khảo:

Tượng Phật Thích Ca

Đức Phật Thích Ca được mệnh danh là giáo chủ của cõi Saha, thế giới mà chúng ta đang sống. Ông cũng là người sáng lập ra đạo Phật, là vị Phật được nhiều đình, chùa thờ phụng hiện nay. Thờ Phật Thích Ca trong nhà là thể hiện mong muốn làm những điều tốt, những điều tốt đẹp, xóa bỏ những sân hận, si mê, những điều xấu xa trong cuộc sống.

Làm thế nào để 2 anh chị trở nên nổi tiếng trên mạng - Giải Đáp Có Nên Thờ Tượng Phật Trong Nhà Hay Không?  - phong thủy
Ảnh 2: Nên thờ tượng phật nào trong nhà (nguồn: internet)

Tượng phật a di đà

Đức Phật A Di Đà là giáo chủ cõi Tây Phương Cực Lạc, Ngài là hiện thân của những điều lành trong quá khứ. Bạn có thắc mắc tại sao người ta thường niệm “A Di Đà Phật” không? Đó là cầu xin sự phù hộ và che chở của Ngài.

Khi thờ vị Phật này trong nhà, các thành viên trong gia đình sẽ gặp nhiều phúc lành, bình an và thuận lợi trong cuộc sống. Không chỉ vậy, thờ Phật A Di Đà còn là mong muốn tránh xa điều ác, sáu dục vọng ở thế gian.

Tượng phật bà quan âm

Nhắc đến mẹ Quan Âm, chúng ta thường nghĩ ngay đến biểu tượng của sự hiền từ, nhân ái, bao dung và bác ái. Ngài là người cứu khổ, cứu nạn, giúp con người vượt qua mọi đau khổ, khó khăn trong cuộc sống.

Vì vậy, khi thờ mẹ Quan Âm trong nhà, gia chủ có thể gặp nhiều bình an, may mắn, tránh được những điều xui xẻo. Bên cạnh đó, khi thờ tượng Quan Âm, tâm chúng ta sẽ trở nên “tĩnh” hơn, luôn hướng về những điều thiện, điều thiện, từ bi, bác ái.

3 anh em 3 tuong quan là nguồn tài nguyên trên internet - Giải Đáp Có Nên Thờ Tượng Phật Trong Nhà Hay Không?  - phong thủy
Ảnh 3: Tượng Phật Bà Quan Âm hướng thiện (nguồn: internet)

Tượng phật di lặc

Nếu Phật A Di Đà được mệnh danh là vị phật của quá khứ thì Phật Di Lặc được mệnh danh là vị phật của tương lai. Anh ấy là sự hiện diện cho những điều hạnh phúc, viên mãn. Hình ảnh quen thuộc nhất của anh chính là nụ cười vô tư, khi nhìn vào đó, mọi phiền muộn đều được xóa tan.

Ngoài ra tượng phật di lặc còn xuất hiện với nhiều hình tượng đi kèm đó là quả bầu, cây đào, thỏi vàng, đồng tiền nhỏ,… Nhờ có tượng phật di lặc mà các thành viên trong gia đình sẽ gặp nhiều may mắn, sức khỏe dồi dào , tài lộc, và luôn hạnh phúc trong cuộc sống.

Tượng Phật Dược Sư

Ngoài cái tên này, ông còn được biết đến với nhiều cái tên khác như “Dược Sư Lưu Ly Quang Vương Phát”. Lời thề của Ngài là cứu độ chúng sinh thoát khỏi đau khổ trên thế gian. Thông thường, Phật Dược Sư sẽ được nhiều người thờ cúng cùng với Phật Thích Ca và Phật A Di Đà. Khi thờ cúng trong nhà sẽ giúp gia đình vượt qua mọi khó khăn, trường thọ, gặp nhiều điều tốt lành, v.v.

Tượng Phật

Tam Thế Phật hay được biết đến là tên gọi của bộ 3 tượng phật. Trong đó: “time” được hiểu là “thời gian”: quá khứ, hiện tại và tương lai. Như nội dung đã nói ở trên, chúng ta đã biết Phật quá khứ là A Di Đà, Phật hiện tại là Phật Thích Ca, và Phật tương lai là Di Lặc.

Bên cạnh đó, “Thế” còn được hiểu là “Thế giới”, bao gồm thế giới phương Đông (Phật Dược Sư), thế giới phương Tây (Phật A Di Đà) và Sa Bà (Phật Thích Ca). Khi thờ Tam Thế Phật trong nhà, gia chủ sẽ nhận được mọi điều tốt lành, bình an và may mắn trong cuộc sống.

4 anh em trên mạng - Giải Đáp Có Nên Thờ Tượng Phật Trong Nhà Hay Không?  - phong thủy
Ảnh 4: Tượng phật (nguồn: internet)

Vì thế “Có nên thờ tượng Phật trong nhà không?” hay không ”, chắc chắn bạn đã biết câu trả lời rồi phải không? Hi vọng qua bài viết này các bạn sẽ có thêm nhiều kiến ​​thức bổ ích, giúp gia đình gặp nhiều may mắn và thuận lợi trong cuộc sống. Cuối cùng, xin cảm ơn tất cả các bạn đã theo dõi bài viết này! Bạn đọc có thể đọc thêm nhiều bài viết hay và mới nhất tại chuyên mục Phong thủy của chúng tôi!

Có thể bạn quan tâm:

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment