MỚI Gặp sao thái bạch có nên XÂY NHÀ và LÀM NHÀ hay không?

Chào bạn đọc. , tôi xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng phong thủy với bài viết Gặp sao thái bạch có nên XÂY NHÀ và LÀM NHÀ hay không?

Phần nhiều nguồn đều đc update ý tưởng từ các nguồn trang web đầu ngành khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mọi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá bên dưới bình luận

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc nội dung này ở nơi không có tiếng ồn kín để đạt hiệu quả cao nhất
Tránh xa toàn bộ các dòng thiết bị gây xao nhoãng trong việc đọc bài
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật liên tục

Như nhiều người cho rằng năm tuổi kỵ với chòm sao Thái Bạch là một năm cực kỳ xấu. Có câu “sao Thái Bạch quét cửa” nên tránh làm nhà trong năm nay. Vì vậy, câu trả lời chính xác cho câu hỏi năm Sao Thái Bạch nên làm nhà? hay không sẽ có trong bài viết dưới đây!

Có thể bạn quan tâm:

Những điều cần biết về sao Thái Bạch

Sao Thái Bạch là sao? Những đặc điểm gì khiến nhiều gia chủ hết sức lo lắng và kiêng kỵ khi xây nhà?

Sao Thái Bạch là sao?

Ông 1 Sao Thái Bạch là sao Ngũ Âm chiếu mạng - Có nên xây nhà khi gặp sao Thái Bạch không? - phong thủy
Ảnh 1: Sao Thái Bạch là sao? (Nguồn: Internet)

Sao Thái Bạch là một trong những sao mạnh nhất trong hệ chín năm. Khi gặp hạn sao Thái Bạch thường tiêu xài hoang phí, hao tài nhiều của, gặp nhiều kẻ xấu, pháp luật rắc rối,… Nên kiêng kỵ vì dễ mắc bệnh nội tạng.

Mỗi chòm sao có thể mang đến những điều tốt hoặc xấu cho mọi người ở những mức độ khác nhau. Dựa trên tín ngưỡng dân gian:

 • Có mọi thứ 9 chòm sao số phận con người.
 • Có 3 chòm sao xấu là sao La Hầu, sao Kế Đô và sao Thái Bạch.
 • Thái Bạch được coi là chòm sao xấu xí nhất.

Nếu năm đó Thân có sao Thái Bạch chiếu mạng thì người ta cho rằng người đó sẽ gặp nhiều xui xẻo trong cuộc sống như:

 • Mất mát tài sản tiền bạc trong gia đình
 • Đau ốm, bệnh tật, dễ mắc bệnh hiểm nghèo, bệnh mãn tính…
 • Bạn dễ vướng vào thị phi, tin xấu hoặc liên quan đến pháp luật.
 • Công việc làm ăn, làm ăn không thuận lợi, hay gặp xui xẻo, bị lợi dụng, hãm hại.

Đặc điểm của sao Thái Bạch

Sao Thái Bạch sẽ có những đặc điểm sau:

 • Sao Thái Bạch là hung tinh. Kim,
 • Tương thích với nhà thổ par, trái ngược với Mệnh hỏa, hòa với Kim và tương sinh với Thủy.
 • Màu sắc xung khắc với sao Thái Bạch sẽ thuộc hành Hỏa như tím, hồng, cam… Và màu trắng thuộc hành Kim, đen và xanh lam thuộc hành Thủy. .
 • Những tháng xung khắc với sao Thái Bạch sẽ rơi vào tháng 2, 5 và 8 âm lịch.
 • Màu sắc như màu vàng nâu của hành tinh Trái đất sẽ hợp với sao Thái Bạch.

Tuổi có sao Thái Bạch chiếu mạng.

Bạn 2 tuổi sao Thái Bạch nguồn thông tin Nguon Internet - Nếu gặp sao Thái Bạch thì có nên xây dựng và làm nhà hay không? - phong thủy
Ảnh 2: Tuổi của sao Thái Bạch chiếu trên mạng (Nguồn: Internet)

Trong quan niệm dân gian Việt Nam ta có câu: 49 chưa qua thì 53 đã tới. Những điềm báo xấu cho người tuổi Thân. Tương tự như các chòm sao khác trong Cửu diệu, cứ 9 năm sao Thái Bạch sẽ chiếu một lần vào năm đó. Tuổi nào, năm nào sẽ dựa vào tuổi âm lịch và giới tính của thân chủ.

 • Đối với mạng nam: 49 tuổi sẽ là tuổi lấy làm mốc, cộng trừ 9 ta sẽ được tuổi mà sao Thái Bạch chiếu về chiếu mệnh cho nam thân chủ. Ví dụ: tuổi 22, 31, 40, 58, v.v.
 • Đối với nữ mạng: 53 tuổi sẽ là tuổi lấy làm mốc, cộng trừ 9 ta sẽ được tuổi mà sao Thái Bạch chiếu về chiếu mệnh cho nữ mệnh. Ví dụ: tuổi 26, 35, 44, 62, v.v.
 • Đối với phụ nữ có thai: Trong năm gặp sao Thái Bạch thì vô cùng may mắn, không chỉ cho người vợ mà cả người chồng. Người phụ nữ sinh con vào năm Thái Bạch sẽ được bình an vô sự, con cái khỏe mạnh bình an.

Sao Thái Bạch nên làm nhà, làm nhà hay không?

Anh 3 Sao nam Thái Bạch có mài được hay không Ngũ hành Internet - Gặp sao Thái Bạch có nên xây nhà hay không? - phong thủy
Ảnh 3: Sao Thái Bạch có nên xây nhà hay không? (Nguồn: Internet)

Khi xem tuổi làm nhà, người ta vẫn chú ý đến hạn Kim Lâu, đây là yếu tố lớn nhất quyết định có nên xây nhà trong năm đó hay không. Còn các yếu tố khác cần xem xét thêm như hạn Tam Tai, hạn Hoang Ốc. Vậy sao Thái Bạch có thể xây nhà hay không?

 • Thực tế “chưa“Các tài liệu nghiên cứu, sách báo khẳng định không nên xây nhà, xây nhà trong Năm Thái Bạch. Vì vậy đối với việc xây nhà, bạn cũng đừng quá lo lắng khi gia chủ quyết định chọn thời điểm này để khởi công xây nhà cho mình.
 • Tuy nhiên, theo quan niệm dân gian có câu “Sao Thái Bạch quét cửa. Thành ngữ ám chỉ sự mất mát của ngôi sao này gây ra. … Nếu quá lo lắng, gia chủ nên cẩn thận khi đi lại, làm nhà.
 • Điều quan trọng nhất là “Bởi vì đó là chính tôi“. Nếu tâm vững vàng, vững vàng, sáng suốt, tích đức cao thì mọi tai họa đều có thể vượt qua. Và nếu bạn làm nhiều việc xấu, tâm không tốt, lòng bất an .. thì vận đen là điều khó tránh khỏi.

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi năm Sao Thái Bạch nên làm nhà? hay không. Hy vọng sau bài viết này đã giúp các bạn phần nào an tâm, phòng tránh những điều xui xẻo mà sao Thái Bạch mang đến khi xây nhà trong thời gian này.

Nếu các bạn thấy bài viết hay và ý nghĩa hãy cho chúng tôi một like và chia sẻ bài viết này cho mọi người cùng biết nhé. Ngoài ra nếu bạn có nhu cầu có thể tải về APP MEEYLAND để cập nhật thông tin mới hàng ngày và đăng ký tài khoản miễn phí !. Xin chân thành cảm ơn quý khách hàng đã theo dõi chúng tôi. Xem thêm thông tin trong phần phong thủy xây nhà

Có thể bạn quan tâm:

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment