MỚI Economies Of Scope Là Gì ? Định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích Cách Thức Để Đạt Được

Kính thưa đọc giả. Ngày hôm nay, tôi xin chia sẽ về chủ đề Economies Of Scope Là Gì ? Định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích Cách Thức Để Đạt Được với nội dung Economies Of Scope Là Gì ? Định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích Cách Thức Để Đạt Được

Phần lớn nguồn đều được update thông tin từ những nguồn website đầu ngành khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá bên dưới bình luận

[su_box title=”Khuyến nghị:” style=”default” box_color=”#3be863″ title_color=”#FFFFFF” radius=”3″]

Mong bạn đọc đọc bài viết này ở nơi không có tiếng ồn kín để có hiệu quả cao nhất
Tránh xa tất cả những thiết bị gây xao nhoãng trong công việc đọc bài
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ cập nhật hàng tháng

[/su_box]

https://www.youtube.com/watch?v=tps://www.youtube.com/playlist

Hiện nay, nhiều doanh nghiệp hay công ty lớn áp dụng để tiết kiệm chi phí, đây là lợi thế lâu dài của lợi thế theo quy mô khi sản lượng tăng và đầu vào ngang nhau, nó có tên tiếng anh là Economies. của Cân. Tuy nhiên, ít người hiểu chính xác về tác dụng của Quy mô kinh tế là gì?. Sau đây blog ATP Academy sẽ giúp bạn hiểu rõ vấn đề cơ bản này. Bạn đang xem: Kinh tế tầm vóc là gì

Quy mô nền kinh tế là gì?

Quy mô nền kinh tế dịch sang tiếng Việt có nghĩa là lợi thế theo quy mô.

Bạn đang xem: Economies of scope là gì

Quy mô kinh tế là lợi thế về chi phí mà doanh nghiệp có được khi sản xuất trở nên hiệu quả. Quy mô kinh tế mà các công ty có thể đạt được bằng cách tăng sản lượng và giảm chi phí. Điều này sẽ xảy ra bởi vì chi phí được sắp xếp cho một số lượng lớn hàng hóa.

*

*

*

Hầu hết người dùng không hiểu tại sao một doanh nghiệp nhỏ như vậy lại tính giá cao hơn cho một sản phẩm tương tự được bán tại một doanh nghiệp lớn hơn. Đó là bởi vì chi phí đơn vị phụ thuộc vào số lượng công ty sản xuất. Các doanh nghiệp lớn có thể sản xuất nhiều hơn bằng cách dàn trải chi phí sản xuất trên số lượng lớn hàng hóa.

Quy mô nền kinh tế có một số lý do thuận lợi để giảm chi phí cho mỗi đơn vị. Thứ nhất, chuyên môn hóa lao động và công nghệ tích hợp làm tăng khối lượng sản xuất. Thứ hai, các đơn đặt hàng số lượng lớn từ các nhà sản xuất sẽ tạo điều kiện giảm chi phí nguyên liệu thô hoặc chi phí vốn. Cuối cùng, phân bổ chi phí nội bộ trên nhiều hàng hóa giúp giảm chi phí đơn vị.

HOT  NEW Cách Bảo Quản Tiền Usd

Nguyên nhân của Quy mô nền kinh tế

Tính kinh tế theo quy mô có thể hoạt động ở cả cấp độ nhà máy và cấp độ doanh nghiệp nhiều nhà máy. Dưới đây là tám lý do cho lợi thế kinh tế theo quy mô:

√ Do máy móc thiết bị không thể tách rời, đặc biệt là nơi liên kết hàng loạt quy trình chế biến với nhau.

√ Do hiệu quả của công suất lớn- đối với nhiều loại thiết bị đầu tư (tàu chở dầu, lò hơi) nên cả chi phí khởi động và vận hành đều tăng chậm hơn so với công suất.

√ Do hiệu quả của chuyên môn hóa – khi sản lượng lớn hơn, người ta có thể sử dụng nhân viên chuyên môn và thiết bị chuyên dụng.

Xem thêm: Thị trường In ấn là gì – Lĩnh vực Phát triển Tiềm năng của Thiết kế Maket

√ Do thu mua được nguyên phụ liệu với số lượng lớn nên được chiết khấu cao.

√ Do kết quả tốt của kế hoạch tiếp thị (hiệu quả tiêu thụ) do việc sử dụng các phương tiện thông tin đại chúng mang lại và cường độ sử dụng lực lượng bán hàng lớn hơn.

HOT  MỚI Cung song ngư sinh ngày 17 tháng 3

√ Do hiệu quả tài chính mang lại do các doanh nghiệp lớn có điều kiện huy động vốn (lãi suất, chi phí vay vốn thấp hơn).

√ Bằng cách đạt được kết quả quản lý tốt thông qua việc sử dụng các kỹ thuật quản lý của các chuyên gia, chẳng hạn như theo dõi các nghiên cứu chuỗi thời gian, học tập hoạt động và đo lường đường dẫn quan trọng.

Hạn chế của Quy mô nền kinh tế

Khả năng tận dụng lợi thế theo quy mô có thể bị hạn chế vì nhiều lý do.

√ Đối với một số ngành, bản chất của sản phẩm và quá trình chế biến hoặc công nghệ của nó có thể làm giảm hiệu quả kinh tế theo quy mô ngay cả khi sản lượng còn khiêm tốn. Về phía cầu, tổng nhu cầu thị trường có thể không đủ để một công ty đạt được quy mô ít nhất là hiệu quả hoặc thị phần của nó có thể quá nhỏ.

√ Vi sản xuất, sản xuất siêu tập trung và sản xuất phụ gia (in 3D) có thể giảm cả chi phí lắp đặt và sản xuất. Thương mại thế giới và hậu cần đã giúp giảm chi phí cho các nhà máy riêng lẻ, bất kể quy mô.

Nguồn tổng hợp

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Phong Thủy

Leave a Comment