MỚI Đừng đánh mất cuộc đời bởi tham vọng, hãy sống yêu thương chân thành không tính toán, rồi hạnh phúc sẽ sớm mỉm cười!

Hello quý khách. Hôm nay, mình mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về phong thủy phương đông với bài viết Đừng đánh mất cuộc đời bởi tham vọng, hãy sống yêu thương chân thành không tính toán, rồi hạnh phúc sẽ sớm mỉm cười!

Phần lớn nguồn đều được cập nhật ý tưởng từ các nguồn trang web nổi tiếng khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá bên dưới bình luận

[su_box title=”Khuyến nghị:” style=”default” box_color=”#3be863″ title_color=”#FFFFFF” radius=”3″]

Quý độc giả vui lòng đọc nội dung này ở trong phòng riêng tư để có hiệu quả nhất
Tránh xa toàn bộ các dòng thiết bị gây xao nhoãng trong việc đọc bài
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ cập nhật thường xuyên

[/su_box]

Ở một ngôi làng hẻo lánh, có một chàng trai sống một mình trong một ngôi nhà nhỏ. Anh là người chăm chỉ nên cũng có của ăn của để, nhưng anh không hào phóng, không giúp đỡ ai.

Năm đó, cả làng bị lũ cuốn, đói kém, nhiều người mất mạng, người sống sót đều khăn gói chạy đi tìm nơi ở mới. Anh ta cũng thu dọn đồ đạc gồm quần áo và một củ khoai lang rồi cùng nhóm người đi trốn.

Đi được nửa đường, anh tình cờ bắt gặp hai cha con còn lại đang ngất xỉu vì đói, người cha nắm tay con mình và cõng trên lưng. Vừa nhìn thấy anh có củ khoai lang, người đàn ông liền đề nghị anh cho một củ để ăn cho đỡ đói nhưng anh kiên quyết từ chối.

HOT  NEW Tỷ Giá Yên Nhật Hôm Nay Bao Nhiêu, Tỷ Giá Yên Nhật Hôm Nay

Người đàn ông suy nghĩ một lúc rồi nói: “Vậy anh có thể bán cho tôi những củ khoai tây đó được không?” Nói xong, anh ta đổ đống tiền nằm ngửa xuống đất.

Chàng trai mở to mắt nhìn đống của cải dù chưa bao giờ thấy nhiều tiền như vậy. Không do dự, anh ta đồng ý đổi một củ khoai tây ασ của mình để lấy chiếc túi bạc kia và vội vã lên đường. Anh bước nhanh vì ʂσ̛̣ của hai cha con kia đuổi kịp và đổi ý.

Mấy ngày sau anh không đi được nữa, vì dọc đường không có hàng quán nên không mua được gì ăn. Hai cha con còn lại cũng nhanh chóng có mặt kịp thời. Người thanh niên nhìn củ khoai lang trên lưng người đàn ông và bắt đầu tiếc nuối, anh ta tiến lại gần và ngỏ ý muốn mua lại củ khoai nhưng người đàn ông không chịu bán. Anh thất vọng ngồi bệt xuống đất, tay vẫn cầm chiếc túi bạc rồi khóa lại, hôm sau anh chết bên vệ đường vì đói…

Sau khi chết, chàng trai được đưa đến gặp Diệu Vương, Diệu Vương liền nói: “Ta muốn cho ngươi có cơ hội trở thành người giàu có, không ngờ lại bị chính lòng tham của ngươi giết chết.” Đúng vậy: con người là vì lợi ích của động vật, và loài chim là vì thức ăn! “

Chàng trai trẻ nói: “Kiếp trước tôi là ‘ghẻ’ nên kiếp này tôi không muốn làm ‘ghẻ’ nữa, tôi thay đổi như vậy là có lý do.”

HOT  MỚI Dolby Home Theater V4 Là Gì ? CáCh CàI ĐặT Dolby Home Theater V4 Windows 10

Nhà vua trả lời: “Thật vậy, nếu bạn chỉ bán một nửa số khoai lang đó, bạn sẽ phải tồn tại cho đến khi bạn đến nơi bạn cần đến, và những người bán khoai tây đó có thể làm cho bạn giàu có. Vì lòng tham của bạn trước đây, bạn đã bán mình. để có được một danh hiệu, đó là sai lầm lớn nhất của bạn. “

Nhà vua nói tiếp: “Vậy thì bạn có hai sự lựa chọn, một là bạn sẽ giúp đỡ một vạn người, hai là bạn sẽ được một vạn người giúp đỡ. Bạn sẽ chọn con đường nào?”

Nam thanh niên nhanh chóng trả lời: “Tôi sẽ chọn con đường được hàng nghìn người giúp đỡ”. Vua của các vị vua đồng ý và anh ấy vui vẻ rời đi.

Ba mươi năm sau, chàng thanh niên trở lại gặp Diệu Vương, chàng cho rằng chàng đã nói dối chàng. Vua cười và nói: “Tại sao lại nói rằng ta nói dối ngươi?”

Người thanh niên giận dữ trả lời: “Sau khi chuyển đến ѕιин, tôi là người ăn suốt, sau đó tôi đói, không ai cho tôi ăn, vì họ cũng rất đói, vì vậy tôi chết vì không có gì để ăn.

Vua các Vua nói: “Đúng vậy! Một vạn người ủng hộ một người, đồng nghĩa với việc bạn là kẻ ăn mày! Không thể trách ta, chỉ có thể trách chính mình tham lam! ”.

Chàng thanh niên nghe vậy nói với Diệu Vương: “Thưa Ngài, kiếp sau con muốn làm người tốt, xin cho con được toại nguyện!”.

Nhà vua lại nói: “Việc này thì dễ, có lẽ ta sẽ cho ngươi làm hộ vệ trung thành, hiện tại có hai công việc tốt cho ngươi lựa chọn: một là canh giữ núi vàng, hai là canh giữ một mảnh đất làm công việc gì.” bạn chọn? “

HOT  MỚI Cung ma kết sinh ngày 24 tháng 12

Người thanh niên nhanh chóng đáp: “Tôi đã suy nghĩ kỹ rồi, để tôi bảo vệ núi vàng. Bởi vì núi vàng quan trọng hơn đất, và vì vậy tôi có thể là người bảo vệ tốt hơn ”.

Diệu Vương đồng ý, chàng thanh niên lại ra về với vẻ mặt rất sung sướng và mãn nguyện.

Diệu Vương nhìn theo bóng người thanh niên khuất dần, thở dài: “Người này quả là nghiệp chướng!”. Những người bên cạnh Diệu Vương lập tức hỏi tại sao. Sau đó Diệu Vương nói: “Nghề canh giữ vùng đất đó thực chất là làm công việc cai quản một vùng rộng lớn, còn nghề canh giữ núi vàng kia thực chất là vựa lúa cho quân sĩ! Việc tốt mà ngài chọn làm vừa rồi. , thực ra đã tiềm ẩn lòng tham trong họ ”.

Lòng tham của con người quả thực là vô hạn, không biết bao nhiêu вασ mới được coi là đủ. Lòng tham được đặt dưới ý thức ‘xua tan’ rất nhiều, lòng tham càng nhiều thì nó càng tuôn ra nhiều hơn. Nếu con người cứ chạy theo lòng tham đó thì cuối cùng sẽ mất tất cả.

Đừng vì tham vọng mà mất lòng người, đừng tham lam đến mức vi phạm mọi đạo đức con người. Hãy sống vui vẻ, chân thành, không toan tính, không vụ lợi, sẵn sàng sẻ chia cùng những người bạn một cuộc sống trọn vẹn, như vậy hạnh phúc chắc chắn sẽ mỉm cười với bạn!

Nguồn: http://nuocuc.info/du%D0%BFg-%E1%B5%ADa%D0%BFh-ma%C9%AB-c%E1%B4%9Coc-do%E1%8E%A5-% C9% 93o% E1% 8E% A5-% C9% ABham-vo% D0% BFg-% C9% A6ay-so% D0% BFg-ye% E1% B4% 9C-thuo% D0% BFg-cha% D0% BF-tha% D0% BFh-store% D0% BFg-ti% D0% BFh-toa% D0% BF-6478.htm

Nguồn tổng hợp

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Phong Thủy

Leave a Comment