MỚI đôi lúc mình phải GIẢ NGU cho đỡ mệt mỏi

Kính thưa đọc giả. Ngày hôm nay, Chungcubohemiaresidence sẽ đưa ra đánh giá khách quan về phong thủy và thông tin liên quan qua bài viết đôi lúc mình phải GIẢ NGU cho đỡ mệt mỏi

Phần lớn nguồn đều đc lấy ý tưởng từ những nguồn website đầu ngành khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi người thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá dưới bình luận

[su_box title=”Khuyến nghị:” style=”default” box_color=”#3be863″ title_color=”#FFFFFF” radius=”3″]

Quý độc giả vui lòng đọc bài viết này trong phòng riêng tư để có hiệu quả tốt nhất
Tránh xa toàn bộ các dòng thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc đọc bài
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ cập nhật liên tiếp

[/su_box]

Không phải ai cũng có thể gả cho một kẻ ngốc để cứu rỗi cuộc đời mình khỏi mệt mỏi, kẻ ngốc nhất định phải là người thông minh.

Theo gợi ý của một ẩn sĩ, Trịnh Bản Kiều đã để lại câu tục ngữ cổ: ‘Nan đắc hồ đồ’, nghĩa là rất khó lấy được “kẻ ngu si”. Con người ngày nay không chấp nhận thất bại và luôn có xu hướng muốn chứng tỏ bản thân, luôn muốn thể hiện mình thành thạo những gì, muốn tính toán chi li hơn, nên có thực lực thì mới làm được. Bản đồ không tính toán, nhưng vẫn hài lòng, đó là tốt nhất. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu, vậy đâu là thâm căn cố đế của một người ‘sống vội’.

Có một cậu bé người Mỹ tên là Wilson thoạt nhìn rất ngây thơ, nên rất nhiều người trong thị trấn đã chế giễu cậu ấy, như thể cậu ấy không giải trí cho mọi người. Một ngày nọ, bạn cùng lớp của Wilson cầm một đồng 1 đô la và một đồng 5 xu, và hỏi Wilson nên chọn đồng xu nào. Chàng trai trẻ Wilson lúc đó không cần suy nghĩ đã đáp lại Agay: “Tôi chọn đồng 5 xu”. Bạn học cười nói: “Ha ha, cậu ấy không chọn đồng đô la mà là đồng 5 xu.” Sau đó tất cả học sinh trong trường đã lan truyền trò đùa này. Nhiều người không tin, tại sao Wilson lại ngốc như vậy, họ mang nó đến trước mặt Wilson để thử nghiệm và lần nào cũng nhận được kết quả như nhau. Mỗi lần anh ấy nói, “Tôi muốn 5 xu.” Tất cả học sinh của trường đã sử dụng phương pháp này để kiểm tra và sau đó mỗi người ra về với nụ cười mãn nguyện.

HOT  NEW Term Of Trade Là Gì

Cuối cùng, câu chuyện đã đến tai cô giáo Ái. Trước mặt Wilson, cô giáo hỏi: “Em không thể phân biệt được giá trị lớn nhỏ của đồng 1 đô la và đồng 5 xu sao?”

Ông Wilson trả lời: “Tất nhiên là bạn biết rồi. Nếu bạn chọn đồng 1 đô la, sẽ không có nhiều người mang nó ra thử, vì vậy bạn sẽ không thể thu lợi nhuận từ đồng 5 xu”.

Thầy nghe mà như ngộ ra một nguyên lý lớn. Wilson không đặt trí thông minh để kiếm lợi nhỏ, mà nghĩ về sự ngu ngốc của những người thông minh. Khoảng 45 năm sau, ông trở thành tổng thống thứ 28 của Hoa Kỳ.

Woodrow Wilson – Tổng thống thứ 28 của Hoa Kỳ, phục vụ trong 2 nhiệm kỳ

Nếu để ý và tìm hiểu con người thời nay, chắc chắn chúng ta sẽ nhận ra rằng xã hội có rất nhiều người thông minh, họ phán đoán suy nghĩ của người khác một cách nhanh chóng và không bao giờ bị lừa dối. Họ tính toán chi tiết, đo lường từng chút một để không bị thất thoát, không bị lừa gạt. Họ đã quên mất câu nói: “Thông minh ắt sẽ khôn”. Nếu chúng ta trực tiếp ngăn chặn những gì người thông minh làm, chúng ta sẽ chết, bởi vì quá thông minh, người này thường không có khả năng tự vệ.

HOT  NEW Top 6 Chỉ Báo Volume

Trên thực tế, trở nên thông minh không phải là điều giống nhau. Tuy nhiên, đôi khi ở số người, cần phải ngu một chút mới tốt, hơn nữa, không dễ bắt người khôn lấy người ngu.

Vì vậy, người xưa cho rằng người khôn lấy người ngu là cách của người khôn. Sự thiếu hiểu biết khiến mọi việc tiến triển không suôn sẻ hơn. Biểu hiện của ngu xuẩn ở người thông minh là một loại trạng thái bình tĩnh, không hiểu đạo lý của kẻ đại ngu, đó là thành tựu lớn.

Phù Bát thời Bắc Tống khi còn trẻ đang đi dạo trên phố Bắc Đường bỗng có người mắng. Một người qua đường dừng lại ở Ải Phú Bát và nói nhỏ: “Thằng nhỏ rẻ tiền, có người đang mắng mày”. Phú Bì nghe xong nói: “Cứ như vậy mắng người đó”. Người đó nói: “Người ta còn gọi tên bạn và chửi thề.” Phú Bát suy nghĩ một chút rồi nói: “Có lẽ là mắng người không tốt, rất có thể người đó cùng họ với ta.” Sau đó, người mắng Phú Bì nghe phản ứng nên cảm thấy rất xấu hổ, lỗi một nửa là Phú Bạt. Từ nhỏ, Phú Bát đã biết đường đi của kẻ ngốc đủ để thể hiện sự thông minh và trí tuệ của mình. Có một vị hôn nhân nói rằng, nếu ai đó trên đường đột nhiên mắng mình, anh ta sẽ không nhìn lại vì anh ta không muốn biết người đang mắng mình là ai. Đời người quá ngắn ngủi và quý giá, có quá nhiều việc phải làm, tại sao lại lãng phí thời gian vì điều đó? Vị trí này cũng giống như Phú Bát, họ hiểu được cốt lõi của thuyết “Làm kẻ ngốc”.

HOT  MỚI Bạn Đã Biết Hợp Đồng Bt Là Gì ? Thông Tin Chi Tiết, Đầy Đủ Cho Bạn

Trên thực tế, học sự khôn ngoan của kẻ đại ngốc nghĩa là không vướng vào những điều vụn vặt, không muốn tìm câu trả lời cho những vấn đề tầm thường, không so đo chi tiết, không lùi bước. Mọi thứ được làm sáng tỏ theo thời gian, hoặc dần dần bị che khuất, hoặc từ từ được giải quyết và sẽ có câu trả lời chính xác.

Có điều, nếu ta làm được “mắt một mí” đúng lúc, thì ta đã là người thông minh rồi nhưng lấy chồng ngu. Nếu ai đó nói với bạn rằng một người lạ đang công khai nói về bạn sau lưng bạn. Bạn sẽ phản ứng như thế nào? Rất có thể bạn sẽ khó chịu và đi yêu cầu làm rõ. Nếu bạn làm như vậy, bạn sẽ không chỉ làm hỏng bức ảnh của mình, mà còn nghiêm trọng hóa cuộc sống của bạn và làm tăng sự thất vọng mà bạn cảm thấy cho chính mình. Mối quan hệ giữa người và người thực là không để xảy ra xung đột, nên không có vấn đề từ tính khí bốc lên, có thể gây tổn hại cho đất và sức khỏe. Nếu bạn làm được một chút ngớ ngẩn thì rắc rối sẽ khô héo, đất sẽ sôi lên và phát triển.

Vì vậy, chúng ta có thể thấy, thu phục người đó, là người hiểu biết đó, là người ngu ngốc hơn nữa. Trong cuộc đời này, cô đã học được đạo lý của một kẻ ngốc, và đánh giá cao vì cô ngốc, và hạnh phúc vì cô biết cách ngốc. Nếu bạn hiểu được con đường của kẻ ngốc, bạn sẽ hiểu được cả một thế giới vô cùng thông thái.

Nguồn: http://giacmoomy.com/song-o-doi-doi-luc-minh-phai-gia-ngu-cho-doi-do-met-moi-77.html

Nguồn tổng hợp

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Phong Thủy

Leave a Comment