MỚI Điều Gì Là: Cng Key Isolation Là Gì Là: Cng Key Isolation (Lsass

Chào bạn đọc. Bữa nay, Chungcubohemiaresidence xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về Điều Gì Là: Cng Key Isolation Là Gì Là: Cng Key Isolation (Lsass qua nội dung Điều Gì Là: Cng Key Isolation Là Gì Là: Cng Key Isolation (Lsass

Phần nhiều nguồn đều được lấy ý tưởng từ các nguồn website lớn khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mọi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá bên dưới comment

[su_box title=”Khuyến nghị:” style=”default” box_color=”#3be863″ title_color=”#FFFFFF” radius=”3″]

Mong bạn đọc đọc nội dung này ở nơi riêng tư riêng tư để đạt hiệu quả tốt nhất
Tránh xa tất cả những dòng thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc đọc bài
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ update liên tiếp

[/su_box]

Dịch vụ tách khóa CNG (Cryptographic Next Generation) cung cấp cách ly quy trình khóa cho khóa cá nhân và một số hoạt động mật mã liên quan

*

Nội dung:

NS CNG (Cryptographic Next Generation) Key Isolation dịch vụ cung cấp cách ly quy trình khóa cho các khóa cá nhân và một số hoạt động mật mã liên quan theo yêu cầu của Tiêu chuẩn chung. Đường dẫn mặc định đến tệp thực thi được liên kết với dịch vụ Cách ly khóa CNG là C: windows system32 lsass.exe.Bạn đang xem: Cng cách ly khóa là gì

Giải thích sự phân lập chính của CNG

NS Khóa cách ly CNG dịch vụ chạy như một LocalSystem trong một quy trình được chia sẻ (được lưu trữ trong LSA tiến triển). Dịch vụ lưu trữ các khóa tồn tại lâu dài để xác thực người dùng trong dịch vụ Winlogon. Ví dụ: dịch vụ Cách ly Khóa CNG sẽ lưu trữ khóa mạng không dây hoặc thông tin mật mã cần thiết cho thẻ thông minh. Tất cả các hoạt động được thực hiện bởi dịch vụ CNG Key Isolation được thực hiện bằng cách sau Tiêu chuẩn chung các yêu cầu.

HOT  NEW Review Công Ty Amaris Là Công Ty Gì, Review Công Ty Amaris

Bạn đang xem: Cng phím cách ly là gì

Trong trường hợp không thể tải hoặc khởi chạy dịch vụ Cách ly khóa CNG, hành động honamphoto.com sẽ được ghi lại trong Nhật ký sự kiện. Hầu hết thời gian, dịch vụ không thể bắt đầu vì Cuộc gọi thủ tục từ xa (RPC) dịch vụ buộc phải dừng hoặc vô hiệu hóa. Nếu dịch vụ Cách ly Khóa CNG bị dừng, Giao thức xác thực có thể mở rộng (EAP) sẽ không thể khởi động và khởi chạy khi khởi động.

Như bạn sẽ thấy bên dưới, CNG. khóa dịch vụ cách ly chia sẻ một tệp thực thi (lsass.exe) và một số dịch vụ khác.

Lsass.exe là gì?

LSASS honamphoto.com viết tắt của Hệ thống con dịch vụ của cơ quan an ninh địa phương. Thành thật lsass.exe là một thành phần phần mềm hợp pháp của môi trường Windows. Tệp thực thi được coi là một quy trình thẩm quyền cục bộ của hệ thống cốt lõi được tích hợp sẵn trong Windows. Vị trí mặc định của hệ điều hành lsass.exe trong C: Hệ thống Windows 32.

NS Lass.exe Xử lý bốn dịch vụ xác thực chính trong Windows:

KeyIso (CNG Key Isolation) – Dịch vụ xác thực quan trọng nhất được lưu trữ trong quy trình LSA. Nó cung cấp cách ly quy trình khóa cho các khóa cá nhân và các hoạt động mật mã liên quan.EFS (Hệ thống tệp được mã hóa) – Một công nghệ mã hóa tệp cốt lõi chủ yếu được sử dụng để lưu trữ các tệp được mã hóa trên khối lượng hệ thống tệp NTFS. honamphoto.com ngừng dịch vụ này sẽ ngăn hệ thống của bạn truy cập các tệp được mã hóa.SamSS (Người quản lý tài khoản an toàn) – Mục đích chính của dịch vụ này là hoạt động như một ngọn hải đăng và báo hiệu cho các dịch vụ khác khi Quản lý tài khoản bảo mật(SAM) sẵn sàng nhận yêu cầu. honamphoto.com ngừng dịch vụ này sẽ ngăn không cho các dịch vụ khác dựa vào Trình quản lý tài khoản bảo mật được thông báo. Điều này sẽ tạo ra hiệu ứng quả cầu tuyết khiến nhiều dịch vụ phụ thuộc bị lỗi hoặc khởi động không chính xác.Chính sách IPSEC cục bộ – Quản lý và bắt đầu ISAKMP / Oakley (IKE) và các trình điều khiển bảo mật IP khác nhau trong Máy chủ Windows.

HOT  NEW Đường Ema Là Gì - Cách Sử Dụng Ema Trong Giao Dịch

Xem thêm: Hướng dẫn điền Lý lịch tư pháp, Phiếu lý lịch tư pháp

Rủi ro bảo mật tiềm ẩn với lsass.exe

Tuy nhiên, có một con mèo sao chép honamphoto.comrus đã biết lây nhiễm các hệ thống bằng cách ngụy trang thành tệp thực thi Lsass. Quy trình tương tự, nhưng không giống với quy trình chính hãng Hệ thống con dịch vụ của cơ quan an ninh địa phương. Quá trình độc hại được đặt tên isass.exe, trái ngược với một quy trình pháp lý được đặt tên lsass.exe. Nếu bạn thấy rằng quá trình bắt đầu với vốn tôi thay vì honamphoto.com thông thường PHỤC VỤ, hệ thống của bạn có thể bị nhiễm.

Bạn có thể xác nhận lý thuyết này bằng cách kiểm tra vị trí của lsass.exe. Nói chung, nếu Lsassi tệp thực thi được đặt tại C: Hệ thống Windows 32, bạn có thể yên tâm rằng nó là Hệ thống con dịch vụ của cơ quan an ninh địa phương. Để thực hiện việc này, hãy mở Trình quản lý tác vụ (Ctrl + Shift + Esc) và cuộn xuống trong danh sách Quy trình để Thủ tục Cơ quan An ninh Địa phương. Nhấp chuột phải vào nó và chọn Mở vị trí file. Nếu quy trình không có trên Hệ thống 32, bạn có thể chắc chắn rằng mình đang xử lý sự lây nhiễm phần mềm độc hại.

NS “Isass.exe” là một loại trojan honamphoto.comrus với các thuộc tính keylogging đã biết là Lỗi gia đình. Mục đích chính của nó là âm thầm thu thập dữ liệu từ hệ thống của bạn. Bằng cách đăng ký mọi lần gõ phím bạn nhập, honamphoto.com-rút lui được định cấu hình để theo dõi tên người dùng tài khoản, mật khẩu, số thẻ tín dụng và bất kỳ dữ liệu nhạy cảm nào khác cuối cùng được sử dụng cho mục đích kiếm lợi bất hợp pháp.

HOT  MỚI Đường Tỉnh Lộ Tiếng Anh Là Gì ? “Quốc Lộ” Trong Tiếng Anh: Định Nghĩa, Ví Dụ

honamphoto.comrus đã xuất hiện được vài năm và Microsoft đã thực hiện các biện pháp chống lại nó. Nếu phát hiện mình bị nhiễm, bạn có thể sử dụng công cụ Loại bỏ phần mềm độc hại của Microsoft để xóa tất cả các dấu vết của phần mềm độc hại của bạn. Lỗi. Sau nhiều tháng lây nhiễm cho vô số người dùng Windows 7 và XP, Microsoft đã vá một lỗ hổng cho phép honamphoto.comrus lây nhiễm sang các máy Windows. Hiện tại, bạn không còn có thể bị nhiễm sâu Sasser nếu bạn có bản cập nhật bảo mật Windows mới nhất.

Tôi có nên tắt dịch vụ cách ly khóa CNG không?

Không. Dịch vụ cách ly khóa CNG là một quy trình hệ thống quan trọng cần thiết để lưu trữ thông tin mật mã một cách an toàn. Trong mọi trường hợp, nó phải là hợp pháp Dịch vụ cách ly khóa CNG (KeyISO) nên bị vô hiệu hóa vĩnh viễn honamphoto.com.

Kết thúc quá trình lsass.exe trong Trình quản lý tác vụ cũng sẽ dừng dịch vụ cách ly khóa CNG. Nhưng hãy nhớ rằng điều này có thể buộc hệ thống của bạn phải tắt. Vì nó kiểm soát phần quan trọng nhất của bảo mật nhật ký, cách ly khóa CNG là một chức năng thiết yếu của Windows.

Tuy nhiên, nếu bạn nghi ngờ rằng CNG. khóa dịch vụ cách ly không hoạt động bình thường hoặc đang gây ra sự cố với hệ thống của bạn, bạn có thể thử khởi động lại dịch vụ. Để thực hiện việc này, hãy mở cửa sổ Run (Phím Windows + RẺ) và loại serhonamphoto.comces.msc. Sau đó đánh Vào mở Dịch vụ cửa sổ.

Ghi chú: Hãy nhớ rằng tùy thuộc vào việc dịch vụ CNG Key Isolation hiện đang được sử dụng hay không, bạn có thể gặp phải tình trạng khởi động lại hệ thống không mong muốn. Không khởi động lại dịch vụ này trừ khi bạn có lý do chính đáng để làm như vậy.

Nguồn tổng hợp

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Phong Thủy

Leave a Comment