MỚI Điểm danh 3 ngôi chùa linh thiêng để cầu lộc vào dịp Tết nguyên đán 2019

Hello quý khách. Ngày hôm nay, tôi xin chia sẽ về chủ đề phong thủy với bài viết Điểm danh 3 ngôi chùa linh thiêng để cầu lộc vào dịp Tết nguyên đán 2019

Đa số nguồn đều đc cập nhật thông tin từ những nguồn trang web nổi tiếng khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi người thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá bên dưới comment

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc nội dung này ở trong phòng riêng tư để có hiệu quả tối ưu nhất
Tránh xa tất cả những thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc tập kết
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ update liên tiếp

Lễ tạ ơn cuối năm

Lễ Tạ ơn cuối năm là có bao nhiêu người làm để cảm ơn các vị thần, phật tử… vì đã ban phước cho tôi trong năm qua để kiếm tiền. Nhắc đến lễ tạ ơn cuối năm, người miền Nam sẽ nhớ ngay đến 3 ngôi đền thiêng liêng để đến lễ tạ ơn. Vì vậy, những ngôi đền nào là những ngôi đền đó, chúng ta hãy khám phá với chúng ta.

Lễ tạ ơn cuối năm tại chùa Bà ở Tây Ninh

Ngôi chùa đầu tiên mà người dân miền Nam thường đến để tạ ơn vào dịp cuối năm là chùa Bà Nằm trên núi Bà Đen thuộc ấp Ninh Trung, xã Ninh Sơn, tỉnh Tây Ninh. Ngôi chùa này có nhiều tên gọi khác nhau như chùa Bà Đen, chùa Phật hay chùa Thượng…

Lễ tạ ơn cuối năm
Lễ tạ ơn cuối năm tại chùa Bà ở Tây Ninh

Được biết, bà Đen, tên thật là Lý Thị Thiên Hương, là con trai của thị trấn bàng hoàng của triều Nguyễn. Thiên Hương đem lòng yêu chàng trai trong làng, Lê Sỹ Kiệt, dù mồ côi nhưng tất cả đều là võ thuật. Tuy nhiên, hai người không có thời gian để làm vợ chồng quyến rũ, bạn phải đi quân đội. Cô ở nhà chờ đợi nhưng không may khi đi lễ Phật, cô gặp phải đội quân xấu xa nên đã nhảy lên núi để tự tử. Sau ba ngày, cô xuất hiện để báo cáo với nhà sư Trí Tân, mượn hình dạng của một người phụ nữ da đen để kể câu chuyện và sau đó yêu cầu người đó tìm thấy thi thể. Kể từ khi cô đã tu luyện cuộc sống trước đây của mình, sau 3 ngày cơ thể vẫn còn nguyên vẹn.

Thi thể của bà đã được tìm thấy và trở về một ngôi mộ đàng hoàng, và sau đó tìm thấy bà thiêng liêng và thành lập một ngôi chùa ở đó và đặt tên cho bà là Bà Black để tỏ lòng tôn kính. Kể từ đó, ngôi đền này đã được đếm trong hơn 300 năm. Vì sự thiêng liêng của ngôi đền này, vào đầu năm sau cầu nguyện cho sự bình an, cầu nguyện, may mắn và vào cuối năm, mọi người đến để tạ ơn thay vì cảm ơn.

Lễ tạ ơn cuối năm tại chùa Ông ở THÀNH PHỐ Hồ Chí Minh

Nằm ở trung tâm Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh, ngôi chùa này nổi tiếng là linh thiêng và được nhiều người yêu thích vào dịp lễ tạ ơn cuối năm. Ngôi chùa này có những cái tên khác như chùa Quán Đức Thanh Quan hay chùa Minh Hương dành riêng cho Quan Văn Trường.

Ngôi chùa này ban đầu chỉ được coi là một địa chỉ tâm linh của người Trung Quốc ở Sài Gòn. Tuy nhiên, nhiều người Việt Nam sau đó đã đến cầu nguyện và cầu nguyện sau khi nghe về âm thanh tốt đẹp của ngôi đền này. Đến với ngôi chùa này, mọi người thường cầu may mắn, may mắn, tài năng, cầu nối cho tình yêu thương, con cái hoặc những cây cầu sự nghiệp suôn sẻ.

Lễ tạ ơn cuối năm
Lễ tạ ơn cuối năm tại chùa Ông ở THÀNH PHỐ Hồ Chí Minh

Ngôi đền này nổi tiếng nhất với những cây cầu và cây cầu an toàn. Mỗi dịp Tết đến xuân về, mọi người đến cầu may mắn đón năm mới và cuối năm mọi người lại trở về lễ tạ ơn.

Lễ tất cả các lễ hội cuối năm tại chùa Bà Chúa Xứ An Giang

Ngôi chùa nằm dưới chân núi Sam thuộc tỉnh Châu Đốc, tỉnh An Giang. Ở đất nước phương Tây, đây là một địa chỉ tâm linh nổi tiếng và chào đón khoảng 2 triệu người hành hương mỗi năm.

Đầu tháng Giêng hàng năm, mọi người đến thắp hương cầu may mắn và bình an. Người ta nói rằng nếu chúng ta đến đây để cầu xin may mắn, may mắn để kinh doanh, chúng ta cầu nguyện để xem và có sự giàu có để chúng ta không hết. Do đó, vào dịp cuối năm, ngôi đền này chào đón nhiều du khách trở lại lễ tạ ơn để có nhiều may mắn và tài lộc.

Lễ tạ ơn cuối năm
Lễ tất cả các lễ hội cuối năm tại chùa Bà Chúa Xứ An Giang

Trên đây là những ngôi chùa mà người miền Nam thường ghé thăm mỗi dịp cuối năm để ăn mừng. Vậy bạn đã đi đến bất kỳ ngôi chùa nào để ăn mừng cuối năm chưa?

Lê Cảnh

Xem thêm

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment