MỚI Dấu hiệu nhà có âm khí và phương pháp hóa giải cho gia chủ

Xin chào đọc giả. , tôi sẽ đưa ra đánh giá khách quan về phong thủy và thông tin liên quan bằng nội dung Dấu hiệu nhà có âm khí và phương pháp hóa giải cho gia chủ

Đa phần nguồn đều đc lấy thông tin từ những nguồn trang web lớn khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mỗi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá bên dưới bình luận

Khuyến nghị:

Quý độc giả vui lòng đọc nội dung này trong phòng kín để đạt hiệu quả nhất
Tránh xa toàn bộ những thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc tập kết
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ cập nhật hàng tháng

Dấu hiệu của một ngôi nhà có năng lượng âm và cách giải quyết nó luôn là chủ đề được người Á Đông quan tâm. Bởi họ tin rằng các yếu tố khí và ngũ hành có tác động mạnh mẽ đến cuộc sống của mỗi người. Nó có thể quyết định sự thành bại trong công việc, cũng có thể là tuổi thọ cao hay ngắn và tất nhiên không thể thiếu sự may mắn trong cuộc sống.

Trong khuôn khổ bài viết chia sẻ – tóm tắt ngắn này, tác giả hy vọng bạn đọc có thể hiểu được những kiến ​​thức cơ bản về khí (chính khí, âm khí, dương khí, trọng khí, …) khí và phương pháp hóa giải.

1. Những hiểu biết cơ bản về dương, khí và âm là gì?

Sức sống là gì? Hào quang là gì? Yang Qi là gì?
Khí là yếu tố cơ bản của phong thủy.

Bạn thường có thể nghe thấy mọi người trong xã hội, đài nói về:. “Âm thịnh thì dương suy”, “hiền là nguyên khí của quốc gia” hay “giữ gìn nguyên khí”. Vậy bản chất của chất khí là gì?. Yang Qi là gì?. Khí nguyên tố là gì?. Hào quang là gì?. Mối quan hệ giữa ba yếu tố này ảnh hưởng đến từng loài sinh vật như thế nào?

Phong thủy là gì?

Nói một cách dễ hiểu, phong thủy là môn khoa học tổ chức cảnh quan phù hợp với môi trường sinh thái. Cũng có thể nói, phong thủy thực chất là một hệ thống tổ chức không gian theo quan điểm của văn hóa và triết học phương Đông.

Ở phương Tây cũng có những định nghĩa về phong thủy. Theo Bennett (1978), phong thủy là một loại hình sinh thái vũ trụ. Ông cho rằng cơ sở lý luận của phong thủy là lấy mối quan hệ giữa con người với trái đất, con người và vũ trụ làm nền tảng. Có thể thấy, người phương Tây đặt phong thủy ngang hàng với sinh thái và địa lý hiện đại.

Tóm tắt: Phong thủy là một cách nhận thức thế giới và xử lý thế giới thực. Và với tư cách là một hiện tượng văn hóa, nó vượt ra ngoài bất kỳ kỷ luật khoa học nào và vượt ra ngoài các chuẩn mực văn hóa khác.

Những điều cơ bản về khí trong phong thủy

Khí là một yếu tố cơ bản khi nghiên cứu phong thủy phương Đông. Quan trọng hơn, khí còn là “nhiên liệu” cho sự hình thành và phát triển của vạn vật. Nhưng “nhiên liệu” này cần phải nhất quán để nó có thể trôi chảy trong toàn bộ cấu trúc riêng biệt đó.

Ông Nguyễn Vũ Tuấn Anh – nghiên cứu viên, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Vật lý Đông Phương nêu quan điểm:

 • Khí là một dạng tồn tại của vật chất. Nó được tạo ra bởi sự tương tác và chuyển động của các cá nhân, và bằng cách tương tác với những cá nhân này.
 • Các tính chất của khí sẽ phụ thuộc vào cấu trúc và bản chất tương tác của các cá thể. Chuyển động của chất khí sẽ thay đổi tùy thuộc vào vị trí của các dạng cấu trúc của cá thể tương tác tạo ra nó.

Nhìn chung, khái niệm về khí do sách cổ để lại rất trừu tượng, mỗi người sẽ hiểu theo cách riêng, khó phân biệt đúng sai. Nhưng có một điều chắc chắn là Khí tồn tại và nó là nền tảng của phong thủy.

Khí nguyên tố là gì?

Khí nguyên thủy (còn được gọi là khí quan trọng) là khí ở dạng tinh khiết nhất của nó trong mọi sinh vật hoặc cấu trúc. Lấy ví dụ về cơ thể con người, nếu nguyên tắc không bị mất đi, chúng ta sẽ luôn cảm thấy khỏe mạnh và cân đối. Ngược lại, đó sẽ là một cảm giác tồi tệ, luôn có tâm lý chán nản, bệnh tật.

Hào quang là gì? Yang Qi là gì?

“Âm là mẹ của vạn vật, dương là cha của vạn vật, là tổ tiên của trời và đất”. Sử dụng âm dương như một chiếc giường và nghiên cứu để tìm ra những gì tốt và xấu. Điều đó cho thấy phong thủy lấy cơ sở tư tưởng âm dương của triết học cổ điển để nhận định thế đất, chọn địa thế.

Nếu Dương khí quá mạnh, nó sẽ làm cho sinh vật và cấu trúc của vật thể tự hủy hoại. Ngược lại, nếu không kiểm soát được Âm khí sẽ khiến chúng ta dễ bị nhiễm độc tố, sinh ra buồn phiền và bệnh tật.

2. Âm Khí dưới góc độ khoa học

chỉ số bovis
Âm theo quan điểm phương Tây.

Để biết mảnh đất đó có âm cao hay thấp, các nhà phong thủy và cảm xạ thường dùng thang đo Bovis để đánh giá. Chỉ số Bovis được đặt theo tên người phát hiện ra nó đầu tiên: Ông Antonie Bovis. Người đàn ông này không chỉ là một nhà vật lý, ông còn là một nhà thám hiểm và nhà nghiên cứu khảo cổ học nổi tiếng của thế kỷ 20.

Về nguyên lý: Âm khí phát triển mạnh ở nơi giao nhau của mạch nước ngầm hoặc từ trường của trái đất. Tia đất ở khu vực này sẽ rất không tốt cho sức khỏe người dân sống ở đó. Đây được coi là phần âm theo lý giải khoa học. Những nơi này sẽ có điểm Bovis rất thấp. Đặc biệt:

 • Từ 0 đến 1.000:. Đừng sống vì sẽ khó cải tạo.
 • Từ 1.000 đến 3.000:. Không đáng sống như vậy nhưng về cơ bản có thể được cải tạo.
 • Từ 3.000 đến 5.000:. Không tốt, chủ dễ bị ốm đau.
 • Từ 5.000 đến 6.400:. Cần cải thiện thêm một chút.
 • Từ 6.000 đến 6.500:. Bình thường
 • 6.500 trở lên là rất tốt.

Sử dụng thiết bị đo điện từ, con lắc cảm xạ, đũa phép L inox, đũa Michel,… để xác định chỉ số Bovis của đất.

3. Những ddấu nhà với âm

Dấu hiệu nhận biết nhà âm trạch
Dấu hiệu nhận biết nhà âm trạch
 • Chỉ số Bovis thấp là thước đo đầu tiên giúp bạn nhận biết dấu hiệu của một ngôi nhà có âm trạch thấp.
 • Cảm giác của bạn.
 • Chó mèo sợ hãi không dám vào nhà. Động vật có giác quan thứ sáu tốt hơn con người vì chúng luôn phải chiến đấu để sinh tồn.
 • Căn nhà trống trơn, không có người ở trong nhiều năm.
 • Xung quanh nhà có quá nhiều mồ mả. Đặc biệt là những ngôi mộ vừa mới thả trăng xuống. Những nơi này sẽ có tử khí rất cao. Theo thời gian, tử vong sẽ giảm dần, nhưng chắc chắn đó sẽ không phải là nơi lý tưởng để sinh sống.
 • Nơi thiếu ánh sáng, ẩm ướt, xung quanh có quá nhiều cây xanh rậm rạp. Đặc biệt là những ngôi nhà có nền đất thấp hơn so với mặt bằng chung.
 • Những người trong gia đình thường xuyên ốm đau không rõ nguyên nhân, …

4. Cách hóa giải âm khí và tăng dương khí trong nhà

Làm tan nhà bằng âm
Hóa giải ngôi nhà bằng năng lượng tiêu cực bằng đá phong thủy.

Thực tế, nếu âm quá nặng thì nên chuyển đi nơi khác sinh sống, không nên cố cải tạo. Tuy nhiên, trong những trường hợp ít nghiêm trọng hơn, bạn có thể áp dụng các phương pháp sau để tạo sự cân bằng âm dương:

Cải thiện môi trường sống

 • Nâng nền, phát quang bụi rậm, khơi thông kênh mương, ao tù, nước đọng.
 • Mở nhiều cửa sổ hơn nếu có thể.
 • Nấu bằng lửa để tăng năng lượng dương.
 • Sử dụng máy lọc không khí và máy tạo ion plasma trong nhà của bạn.
 • Thêm bóng đèn và giữ cho ngôi nhà luôn sáng.
 • Khử trùng nhà bằng vôi bột, Javen,…
 • Sử dụng các mùi hương có tính sát trùng như chanh, sả, v.v.
 • Thường xuyên rủ người thân, bạn bè đến chơi.
 • Nuôi thêm chó, mèo, v.v.

Cải thiện sức khỏe

Trong mỗi con người đều có một sức sống rất mãnh liệt. Nếu sinh khí bị hao hụt sẽ rất dễ bị các tác nhân xấu tác động làm ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần. Tập thể dục cường độ cao thường xuyên và giải trí lành mạnh là chìa khóa để cân bằng âm dương trong cơ thể của bạn.

Nhờ sự tư vấn của thầy phong thủy uy tín

Muốn cải tạo toàn diện thì tuyệt đối không được tự mình làm, việc cần làm là nhờ đến sự tư vấn của chuyên gia phong thủy. Hiện nay, có rất nhiều người tự xưng là thầy phong thủy, nhưng thực sự không có nhiều người giỏi và có tâm với nghề. Vì vậy, bạn cần hết sức lưu ý để tránh tiền mất tật mang mà kết quả kém hơn.

Một nhà Đông y nổi tiếng ở Sài Gòn là Thầy Duyên Linh. Anh hiện có bằng Thạc sĩ giảng dạy tại Trường Nông Lâm và Viện Đào tạo Doanh nhân. Anh cũng thường xuyên nhận được lời mời bổ sung kiến ​​thức phong thủy cho các ngân hàng, công ty bất động sản lớn tại Sài Gòn.

5. Tóm tắt

Hy vọng qua bài viết này, bạn đọc sẽ nhận biết được những dấu hiệu nhà có âm khí nặng và hóa giải thành công. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng là một ý kiến ​​hay để loại bỏ tất cả âm và thúc đẩy dương đến mức tối đa. Điều quan trọng nhất là “Sự cân bằng, hài hòa của khí của các vật thể tồn tại xung quanh bạn và cơ thể của chính bạn”.

Để có thêm những chia sẻ hay về kiến ​​thức phong thủy – kiến ​​trúc nhà ở, bạn có thể tham khảo thêm tại chuyên mục: Phong thủy của trang web News.mogi.vn.

Đức Anh – Người viết nội dung

>>>> Xem thêm:

Nếu có Âm trong nhà, hãy cẩn thận kẻo gặp nguy hiểm đến thân.

Phong thủy bàn làm việc: Cách sắp xếp để thăng tiến như vũ bão

Đang ngủ mà liên tục bị ĐỎ là do phong thủy trong nhà có vấn đề.

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment