MỚI Cuộc sống ngắn ngủi lắm, đừng phung phí thời gian, công sức để theo đuổi thứ không tồn tại mang tên “sự hoàn hảo”

Hi quý vị. Ngày hôm nay, mình sẽ đưa ra đánh giá khách quan về phong thủy và thông tin liên quan bằng bài viết Cuộc sống ngắn ngủi lắm, đừng phung phí thời gian, công sức để theo đuổi thứ không tồn tại mang tên “sự hoàn hảo”

Phần lớn nguồn đều được lấy ý tưởng từ những nguồn website lớn khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mọi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá dưới phản hồi

[su_box title=”Khuyến nghị:” style=”default” box_color=”#3be863″ title_color=”#FFFFFF” radius=”3″]

Mong bạn đọc đọc bài viết này ở nơi yên tĩnh riêng tư để đạt hiệu quả tốt nhất
Tránh xa tất cả các dòng thiết bị gây xao nhoãng trong việc tập kết
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ update hàng tháng

[/su_box]

Con người hoàn hảo: Danh hiệu kiêu hãnh hay áp chế đẩy con người ta vào hố sâu hi vọng và bế tắc?

* Đây là một bài viết được chia sẻ bởi Ashleigh Wilson được đăng trên upliftconnect.com.

“Hoàn hảo” là gì?

Tôi gặp Bel khi tôi học trung học. Cô ấy trông cao và mảnh khảnh với mái tóc dài ngang lưng. Bel luôn đứng đầu lớp, tham gia nhiều câu lạc bộ thú vị và dễ dàng kết bạn với mọi người.

Sau giờ học, cô tham gia nhiều hoạt động của trường, đóng vai chính trong vở kịch của trường, hát đồng ca trong dàn hợp xướng, và cũng là thành viên của một số nhóm thể thao. Bên cạnh đó, Bel cũng có ку́ hợp đồng với một công ty quản lý người mẫu.

Đó là những gì tôi thấy ở Bel trong 4 năm đầu trung học, và đến năm cuối, mọi thứ đã hoàn toàn thay đổi. Bụng lấm tấm. Cô ấy không còn là học sinh giỏi nhất lớp, cũng chẳng phải “chạy đôn chạy đáo” giữa các câu lạc bộ.

Trong những lần hiếm hoi Bel đi học, tôi thấy mắt cô ấy trũng sâu với quầng thâm bên dưới. Tính cách sôi nổi và lôi cuốn của cô đã chết, nhường chỗ cho sự hoài nghi, giận dữ và sợ hãi. Một vài năm nữa trôi qua nhanh chóng, và Bel vẫn “bám trụ” với căn cứ của mình.

Trong khi đó, tôi có cơ hội gặp Martin ở trường đại học. Martin không phải là một người xã giao nhiều như Bel, cũng không phải là người nổi bật nhất trong lớp của tôi.

Một điều đặc biệt nữa là Martin sở hữu một trí tuệ phi thường. Anh ấy luôn xuất sắc trong mọi lớp học, là người sáng lập và là tổng biên tập của một tạp chí đại học mới. Tôi đã nghĩ rằng một tương lai tươi sáng chắc chắn đang chờ đợi Martin.

HOT  MỚI Cảm Biến Gia Tốc Là Gì ? Cảm Biến Xoay Trên Điện Thoại Là Gì

Tuy nhiên, đến năm thứ ba, Martin không còn đến lớp nữa. Anh ấy cũng bỏ họp nhóm để làm bài tập về nhà. Sau đó, tôi được biết Martin đã phải nhập viện và được chẩn đoán mắc một căn bệnh y tế.

Trở thành “kẻ mạo danh”

Nhiều người như Martin và Bel đang cố gắng “khoác lên mình chiếc áo của người đàn ông hoàn hảo”. Tuy nhiên, Gordon Flett, một nhà vật lý tại Đại học York, cho biết đó thực sự chỉ là một chiếc mặt nạ. Đằng sau lớp mặt nạ đó, “họ tự coi mình là kẻ mạo danh” và bị chai sạn về mặt cảm xúc.

Trên thực tế, nhiều người trong chúng ta cũng đang trau dồi và trau dồi những đặc điểm của một “người hoàn hảo”. Những đặc điểm này thường là điều mà mọi người ngưỡng mộ về chúng ta và cũng khiến chúng ta thầm tự hào. Ví dụ, bạn muốn tóc vào nếp và đúng kiểu trước khi ra khỏi nhà, hoặc dành nhiều thời gian hơn dự định cho một dự án nào đó.

    Cuộc sống quá ngắn ngủi, đừng lãng phí thời gian và công sức theo đuổi thứ không tồn tại gọi là hoàn hảo - Ảnh 1.

Đằng sau bức ảnh hoàn hảo của, nhiều người đang tự nhận mình là kẻ mạo danh.

Những người hoàn hảo thường được cho là thành công hơn, khỏe mạnh hơn, tốt hơn và tất nhiên là “hoàn hảo” hơn những người khác. Tuy nhiên, nghiên cứu đã chỉ ra rằng điều này hoàn toàn không đúng.

Thay vào đó, những người này dễ mắc nhiều bệnh thực thể như liệt nửa người, đau nhức kinh niên và hen suyễn, sốc hơn là tỷ lệ tử vong tăng 51%.

Tương tự, nghiên cứu cũng tìm thấy mối liên hệ giữa chủ nghĩa hoàn hảo và chủ nghĩa hoàn hảo và các vấn đề sức khỏe tâm lý như lo lắng và trầm cảm. Một bài báo đăng trên Tạp chí Tâm lý học Đại cương thậm chí còn cho rằng đây là yếu tố dẫn đến tự tử.

Đáng buồn thay, mặt tối của sự hoàn hảo thường bị bỏ qua. Trang Cut cho rằng một phần có thể là do những người hoàn hảo thường có xu hướng che giấu những nỗi đau và tổn thương mà họ đã phải chịu đựng.

Trong xã hội hiện đại ngày nay, áp lực trở nên hoàn hảo dường như lớn hơn bao giờ hết. Đối lập trông thật đẹp trong khi vẫn tự nhiên, có sự nghiệp thành công mà vẫn giữ được sự cân bằng giữa công việc và vận số… Vấn đề là chúng ta đang phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng sức khỏe. và toàn bộ cơ thể.

Vậy chúng ta phải làm cách nào để loại bỏ hầm cầu trở nên hoàn hảo? Mỗi người sẽ có cách riêng để tìm ra con người thật của chính mình, nhưng tôi nghĩ những lời khuyên sau đây khá hữu ích cho tất cả chúng ta.

1. Chấp nhận rằng “hoàn hảo” không tồn tại

Rapper, nhà thơ, nhà sản xuất phim và nhà hùng biện người Mỹ Prince Ea (tên thật là Richard Williams) từng nói, định nghĩa chính xác của từ “hoàn hảo” nên là “một từ gồm 10 chữ cái dùng để miêu tả một thứ không tồn tại”.

HOT  MỚI Định Danh Tầng 3 Tiếng Anh Là Gì, Nhà 3 Tầng Tiếng Anh Là Gì

“Bạn đã bao giờ nhìn thấy một cái cây hoàn hảo chưa?” anh ấy hỏi mọi người trong video mới nhất của mình “Nhà tù của sự hoàn hảo”. Mặc dù mỗi cây nghiêng theo những cách khác nhau hoặc có thể bị tước vỏ nhưng chúng ta vẫn có thể thấy được vẻ đẹp của cây. Tuy nhiên, với mọi người, chúng ta dường như không nhận ra rằng tất cả chúng ta đều rất xinh đẹp và tuyệt vời.

    Cuộc sống quá ngắn ngủi, đừng lãng phí thời gian và công sức theo đuổi thứ không tồn tại gọi là hoàn hảo - Ảnh 2.

Mỗi người đều ẩn chứa một vẻ đẹp riêng mà nhiều người trong chúng ta chưa hiểu hết được.

2. Hướng tới sự hoàn hảo bên ngoài bản thân

Gordon Flett khuyên những người hoàn hảo nên sử dụng thế mạnh của mình để giúp đỡ người khác bởi vì trọng tâm là trở nên hoàn hảo về mọi mặt trong con số của họ.

Ông nói: “Không có từ ngữ nào có thể mô tả việc nhận thức bản thân trở nên tốt hơn thông qua công việc tình nguyện và tạo ra sự thay đổi trong số lượng người nghèo. Do đó, hãy cố gắng tìm kiếm và hỗ trợ những người có nhu cầu. Bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc và quý giá hơn bất kỳ phần thưởng nào mà bạn có thể nhận được.

3. Hãy chọn con đường đúng đắn cho cuộc đời bạn

Hoàng tử EA tin rằng có hai “cánh cửa” mà qua đó bạn có thể chọn bước qα trong cuộc đời.

Cánh cửa đầu tiên đưa bạn đến với sự hoàn hảo và được nhiều người ngưỡng mộ. Đi vào cánh cửa thứ hai cho phép bạn là chính mình, và được người khác yêu quý vì con người thật của bạn.

Hai con đường dẫn cuộc đời bạn rẽ theo hai hướng khác nhau, vì vậy hãy tỉnh táo và sáng suốt để chọn cho mình một con đường phù hợp.

4. Ngừng trì hoãn

Thói quen trì hoãn sẽ dẫn bạn đến hai kết quả. Một là, mọi thứ đã quá muộn và bạn phải “căng cổ lên” để hoàn thành nhiệm vụ ∨υ̣. Thứ hai, bạn làm việc quá chậm và trễ thời hạn. Dù thế nào đi nữa, công việc của bạn vẫn chưa được hoàn thành đúng thời hạn và bạn vẫn đang mắc kẹt trong cái bẫy của sự trì hoãn.

Vì vậy muốn sự nghiệp thịnh vượng, cuộc sống suôn sẻ thì nhất định phải bỏ thói quen này. Mặc dù thay đổi thói quen trì hoãn không hề dễ dàng nhưng hãy kiên nhẫn vì có một nguyên tắc rằng, càng làm nhiều lần thì việc đó càng trở nên dễ dàng hơn.

5. Chấp nhận những thiếu sót và sai lầm của bạn

Tôi đã từng vô cùng xấu hổ khi gặp khó khăn trong khả năng diễn thuyết và trình bày. Tôi luôn cố gắng che đậy và che giấu nó. Vài năm sau, tôi không nghĩ nhiều về nó nữa.

HOT  MỚI Chuột cống chạy vào nhà có điềm gì? có xui không?

Tôi nhận ra rằng nó không đáng xấu hổ như tôi đã tưởng tượng. Một số người hoàn toàn không nhận thấy nó, những người khác thường nhận xét rằng nó nghe có vẻ lạ và hay.

Vậy đó, có những phần của bản thân bạn cảm thấy tồi tệ và mặc dù thực tế là vậy, không phải ai cũng nhận ra điều đó, thậm chí nhiều người còn thấy buồn cười. Do đó, hãy chấp nhận những khuyết điểm của mình, tự tin vào bản thân và cố gắng hoàn thiện bản thân mỗi ngày!

6. Đừng mắc sai lầm

Bạn nghĩ có bao nhiêu ý tưởng được coi là hoàn hảo Sai lầm đầu tiên được tạo ra? Trên thực tế, nhiều phát minh nổi tiếng hoàn toàn được tạo ra từ những sai lầm.

    Cuộc sống quá ngắn ngủi, đừng lãng phí thời gian và công sức theo đuổi thứ không tồn tại gọi là hoàn hảo - Ảnh 3.

Mỗi sai lầm là một “viên kim cương chứng thực” quý ​​giá giúp chúng ta trưởng thành hơn.

Hãy lấy máy in làm ví dụ. Một kỹ thuật viên để bàn là vào cây bút của mình, sau đó vô tình dùng bàn là để ủi quần áo. Vì vậy, mực trong bút chảy ra, bắt đầu cho tôi về máy in.

Vì vậy, vì sợ mặc cảm và chế giễu, hãy can đảm làm những gì bạn muốn và hiện thực hóa ý tưởng của bạn.

7. Luôn kiên trì

Mọi người nên nhớ rằng Rome không được xây dựng chỉ trong một ngày. Ông cha ta cũng có câu “không làm nhanh thì chậm”, nghĩa là làm mọi việc quá gấp gáp, vội vàng sẽ dẫn đến thất bại.

Thực tế cũng chứng minh rằng những người kiên trì thực hiện từng bước nhỏ sẽ tiến xa hơn những người vội vàng và muốn tiến những bước lớn. Vì vậy, đừng quên rèn luyện cho mình tính kiên nhẫn, suy nghĩ thấu đáo trước khi thực hiện.

8. Thực hành g “Kintugi”

Đây là một truyền thống lâu đời của Nhật Bản. Theo đó, khi có vật gì bị vỡ, họ sẽ hàn gắn vết nứt bằng những vật liệu quý giá như vàng, bạc hoặc bạch kim. Những đồ vật bị mất khi đó sẽ trở nên độc nhất, thậm chí có giá trị hơn.

Truyền thống này dạy chúng ta cách nhìn nhận bản thân và cuộc sống của mình. Bởi vì chúng ta xấu hổ về những khuyết điểm của mình, chúng ta nên coi chúng là những thứ làm cho chúng ta có giá trị hơn và khác biệt với số đông.

Đọc đến đây, bạn có hiểu đích thực sự hoàn hảo là gì không? Đó là khi chúng ta thừa nhận rằng cái hoàn hảo không tồn tại, vì vậy chúng ta hãy chấp nhận con người thật của mỗi người, và tự tạo áp lực nhiều hơn cho bản thân và người khác. Bên cạnh đó, nếu bạn thấy ai đó gặp khó khăn, hãy ra tay và giúp đỡ họ.

Nguồn: http://tapchihoaky.info/cuoc-song-ngan-ngui-lam-dung-phung-phi-thoi-gian-cong-suc-de-theo-duoi-thu-khong-ton-tai-mang- ten-su-ho-hao-848.html

Nguồn tổng hợp

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Phong Thủy

Leave a Comment