MỚI Công thức nuôi dạy trẻ hiệu quả nhất “Vấp ngã = Thành công”

Hello quý khách. Ngày hôm nay, mình xin chia sẽ về chủ đề phong thủy với bài chia sẽ Công thức nuôi dạy trẻ hiệu quả nhất “Vấp ngã = Thành công”

Đa phần nguồn đều được lấy ý tưởng từ các nguồn website đầu ngành khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mỗi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá dưới bình luận

[su_box title=”Khuyến nghị:” style=”default” box_color=”#3be863″ title_color=”#FFFFFF” radius=”3″]

Xin quý khách đọc bài viết này ở nơi không có tiếng ồn cá nhân để có hiệu quả tốt nhất
Tránh xa toàn bộ những thiết bị gây xao nhoãng trong việc đọc bài
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ update hàng tháng

[/su_box]

Có thể nhiều bậc cha mẹ biết rằng “để con tự mình trải qua thất bại” là điều tốt mà ít ai làm được vì cha mẹ không thể chịu đựng được khi thấy con sa ngã..

Thấy con có bài tập Toán về nhà nhưng không chịu làm vì đây là môn học, thử hỏi có bao nhiêu bà mẹ sốt sắng giục bố mẹ, thậm chí la mắng, bắt con ngồi vào bàn học và ra điều kiện. Sau đó em có thể ra ngoài không hay chỉ nhẹ nhàng nhắc nhở một lần để em có ý thức không quên nhiệm vụ? Chắc chắn rằng hầu hết các bậc phụ huynh sẽ không yên tâm khi thấy con không tự chủ trong học tập.

Tác giả của cuốn sách “The Gift of Failure” (tạm dịch: Món quà của sự thất bại) Jessica Lahey cho rằng động thái như vậy có thể giết chết những đứa trẻ quá sức, muốn dựa dẫm vào cha mẹ khi gặp khó khăn, nhưng vấn đề ở đây chỉ là làm bài tập về chủ đề của tôi. Нὰп Đến khi bố mẹ được thông báo điểm số của con mình, chắc chắn cả nhà sẽ không khỏi vui mừng.

Vấn đề gốc rễ mà cuối cùng cha mẹ Lahey phải giải quyết là: Cha mẹ thường chỉ dạy con hạnh phúc chứ không biết phải sử dụng phương pháp nào để giúp con phát huy hết khả năng của mình. .

Nghiên cứu của nhà tâm lý học Wendy Grolnick mời các cặp mẹ chồng đăng ký vào phòng riêng để họ có thể chơi cùng bố mẹ, xem video cùng họ. Dựa trên việc người mẹ để đứa trẻ quyết định chơi gì và làm gì, Grolnick sẽ biết mẹ nào đang kiểm soát và mẹ nào ủng hộ sự độc lập của bé. Sau đó, anh ta mời cặp mẹ chồng nàng dâu trở lại phòng bệnh và cùng nhau chơi một trò chơi dưới sự giám sát của các nhà nghiên cứu.

HOT  NEW Mã Zip Code Việt Nam La Bao Nhiêu ? Mã Bưu Chính Việt Nam Mới Nhất 2020

Kết quả rất bất ngờ đúng như những gì họ đã dự đoán. Những đứa trẻ bị cha mẹ kiểm soát không tự mình hoàn thành nhiệm vụ được giao, trong khi những đứa trẻ được tự do lựa chọn khi gặp khó khăn, chúng chăm chỉ suy nghĩ và tìm nhiều cách để hoàn thành nhiệm vụ. ∨υ̣. Những đứa trẻ như vậy không dựa vào sự kiểm soát của người lớn và hoàn toàn có thể tập trung, học hỏi, sắp xếp và kiểm soát các con số của riêng mình.

Có thể nhiều bậc cha mẹ biết rằng “để con tự mình trải qua thất bại” là điều tốt mà ít ai làm được vì cha mẹ không nỡ lòng nào khi thấy con sa ngã. Trong cuốn sách của mình, Lahey chia sẻ rằng có những bậc cha mẹ đã phàn nàn một cách cay đắng về cậu bé 16 tuổi không thể xếp quần áo vào vali mà phải cần đến sự giúp đỡ của bố mẹ hoặc y tá. Tuổi 18 chưa biết kiềm chế cảm xúc của bản thân dễ gây ra những mâu thuẫn không đáng có.

Trên thực tế, thật buồn cười khi tất cả các bậc cha mẹ bình tĩnh suy nghĩ: “Ồ, tôi vẫn còn nhiều thời gian để dạy cô ấy, nên không cần vội.” Và kết quả là: “Thời gian trôi nhanh quá, bạn đã 17 tuổi rồi! “. Một câu tiếc nuối khác cũng đầy tiếc nuối.

Vậy cha mẹ nên chuẩn bị những gì để giúp cha mẹ trải qua thất bại?

Việc xác định khoảng thời gian này cũng khó đối với các bậc cha mẹ

Tại sao? Bởi không phải bậc cha mẹ nào cũng chiều con, chậm suy nghĩ và giải quyết vấn đề. Lahey tự nhận mình là một người mẹ ghê gớm khi thấy con mình quên bài tập và quyết định không mang nó cho cô để cô tự chịu trách nhiệm về hành động của mình. Cô mang câu chuyện của mình đến Feysbuk để kể. Bên cạnh những bình luận khen ngợi, một bạn hỏi: “Nếu chồng bạn quên điện thoại, bạn có mang nó cho anh ấy không?” Lahey dứt khoát: “Tôi không dạy chồng tôi”.

Giải quyết vấn đề bị giáo viên bắt nạt sẽ khiến Lahey thấy mình là một người mẹ tốt, và điều đó sẽ không giúp ích được gì cho con cô. Người phụ nữ này cũng không quên bật mí bí quyết nuôi dạy con cái mà ít bố mẹ biết:“Trẻ em có thể làm nhiều hơn những gì chúng ta nghĩ”.

Hãy để bọn trẻ tự bảo vệ mình

HOT  NEW Sở Giao Dịch Hàng Hóa Chicago ( Cme Group Là Gì, Cme Group Là Gì

Có bao nhiêu bậc cha mẹ quyết tâm lấy lại miếng bọt biển từ những đứa trẻ khi chúng làm bẩn sàn nhà?

Con cái có thể làm nhiều hơn những gì cha mẹ luôn nghĩ và điều đó phụ thuộc vào cách ứng xử của cha mẹ. Trẻ hoàn toàn có thể tự mình dọn dẹp nhà cửa và rửa bát trước, bố mẹ có thể chấp nhận tiếng bát đĩa bị xúc, đồ đạc sắp xếp lộn xộn hay quần áo bị nhét bừa bãi. Tủ quần áo không được nhỏ gọn như mong muốn của bố mẹ.

Lahey từng biết một trường hợp của một cậu bé gặp khó khăn trong một trường năng khiếu. Mẹ cậu đã can thiệp rất nhiều với nhà trường và cô giáo chủ nhiệm để cậu có thể hoàn thành tốt việc học của mình. Thậm chí, khi thấy con vẫn chưa thể đạt được nguyện vọng, người mẹ đã quyết định nghỉ việc để đưa đón con, đồng hành cùng việc học của con. Sau đó, anh bị đau liên tục do bị mẹ ép quá sức.

Khen ngợi những nỗ lực của bạn và đừng chỉ trích kết quả nếu chúng không đáp ứng được kỳ vọng của bạn

Nhà nghiên cứu Carol Dweck của Stanford đã chứng minh rằng khen ngợi những nỗ lực là điều tốt nên làm như một thử nghiệm. Nhà nghiên cứu đã mời hai nhóm học sinh lớp 5 thử một bài kiểm tra dễ. Nhóm thứ nhất được khen thông minh nên làm đúng được nhiều câu, nhóm thứ hai được khen vì chăm chỉ nên được nhiều câu đúng. Khi vượt qua bài kiểm tra số 2 nữa, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng nhóm học sinh được khen ngợi là thông minh lại làm một cách hời hợt, trong khi nhóm được khen ngợi về sự chăm chỉ lại rất giỏi bài kiểm tra này và tiếp tục chăm chỉ trong bài kiểm tra. . Bài kiểm tra số 3 lại hạ mức đó xuống, kết quả là: nhóm đầu tiên làm rất tốt, và nhóm thứ hai cho kết quả cực kỳ tốt.

HOT  MỚI Dụng Cụ Tiếng Anh Là Gì

Và một điều bất ngờ đã xảy ra. Khi các nhà nghiên cứu nói rằng họ sẽ đưa thí nghiệm này đến một trường học và yêu cầu học sinh tham gia, hãy viết điểm số họ nhận được ra giấy. 40% học sinh khen thông minh viết sai kết quả, trong đó chưa đến 10% học sinh khen thông minh.

Lời khuyên của Dweck dành cho các bậc cha mẹ: Khen ngợi sự chăm chỉ chứ không phải kết quả.

Vui lên như thể bạn là ông bà chứ không phải cha mẹ

Nhiều phụ huynh đăng ký cho con học chơi thể thao vì muốn con được tự do vận động, hít thở không khí ngoài trời, học cách đoàn kết và vui chơi. Tuy nhiên, nếu con có năng khiếu về môn thể thao đó, nhiều bậc cha mẹ bỗng căng thẳng, quát tháo, hướng dẫn điều này điều nọ trong khi cha mẹ chưa từng chơi môn thể thao đó. , thậm chí liên tục yêu cầu huấn luyện viên cũng như buộc họ phải đạt đến trình độ mà họ mong muốn.

Tuy nhiên, điều mà các bậc cha mẹ không biết là nếu con được tham gia một giải đấu, con chỉ muốn ông bà đến chứ không phải bố mẹ. Bởi lẽ, ông bà đến ủng hộ cháu một cách chân thành và không dựa vào thành tích để giành giật. Hãy để họ tự do làm những gì họ muốn.

Giáo viên là đối tác, không phải đối thủ của phụ huynh

Lahey nói rằng không có gì lạ khi phụ huynh yêu cầu giáo viên thay đổi điểm số của con họ và từ chối coi thử thách là cơ hội học tập. Kể từ đó, giáo dục rẻ tiền bỗng chốc trở thành một hòn đá lăn lăn qua lại giữa các “thái cực” đối lập: phụ huynh muốn giáo viên dạy nhiều hơn người khác, rõ ràng đã xua tan những đòi hỏi của thực tế. nghiêm khắc vì quá khó đối với bọn trẻ.

Cha mẹ χιп hãy nhớ công thức nuôi dạy con cái giá rẻ: Thất bại = Thành công.

Nguồn: http://vietnamplus.club/bo-me-xin-hay-de-con-that-bai-cong-thuc-nuoi-day-tre-hieu-qua-nhat-vap-nga-thanh-cong/

Nguồn tổng hợp

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Phong Thủy

Leave a Comment