MỚI Cóc Ngậm Tiền, Thiềm Thừ Là Gì? Ý Nghĩa Và Cách Sử Dụng

Kính thưa đọc giả. Hôm nay, mình xin chia sẽ về chủ đề phong thủy với nội dung Cóc Ngậm Tiền, Thiềm Thừ Là Gì? Ý Nghĩa Và Cách Sử Dụng

Đa phần nguồn đều được cập nhật ý tưởng từ các nguồn trang web đầu ngành khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mỗi người thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Mong bạn đọc đọc bài viết này trong phòng cá nhân để đạt hiệu quả cao nhất
Tránh xa toàn bộ các dòng thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc tập kết
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ update liên tiếp

Cóc ngậm tiền (cóc ngậm tiền) là một linh vật rất quen thuộc với người dân Việt Nam. Chúng được bài trí ở hầu hết các bàn thờ thổ thần – vị thần tài. Nhưng không phải ai cũng hiểu hết về truyền thuyết, ý nghĩa và cách sử dụng. Vì vậy ngay dưới đây Phong Thủy An Khang sẽ phân tích cụ thể để mọi người cùng nhau tìm hiểu.

Cóc ba chân là gì?

Cóc ngậm tiền hay rồng ba chân đều giống nhau, chỉ khác nhau về tên gọi. Là linh vật mang ý nghĩa hút tài, tránh dữ. Chúng xuất hiện trong truyền thuyết “Lưu Hải hi Kim Thiên” hay “Lưu Hải câu cóc” của người Trung Quốc, kể về câu chuyện cổ tích mà Mr.

Tương truyền, tiên ông Lưu Hải là nhân vật có thật trong thời Ngũ Đại, Thập Quốc. Vốn là đệ tử của Lã Động Tân, một trong tám tứ bất tử cùng với Lý Thiết Quải, Hán Chung Ly, Trương Quả, Lâm Thái Hòa, Hà Tiên Cô, Hàn Tương Tử, Cao Quốc Cửu. Ông cũng là người nghĩ ra cách đúc tiền đồng để mọi người dễ dàng giao dịch, mua bán. Có sở thích du ngoạn bốn biển, trừ gian diệt quỷ, giúp đỡ người nghèo khó, hoạn nạn.

Còn Thiềm Thừ là yêu tinh đã tu luyện ngàn năm, chuyên đi bắt nạt người tốt. Sau đó, Lưu Hải đã phục tùng hắn và quyết tâm đạt được chính quả. Hoặc theo ông làm việc thiện, hễ đi đâu gặp người hoạn nạn là nhả tiền vàng. Đây cũng là cách thể hiện thiện chí và lòng thành kính sám hối với tổ tiên.

Xét về ngoại hình, Thiềm Thừ chỉ có ba chân, nguyên nhân vì sao khi đánh nhau với tiên ông Lưu Hải lại bị cụt. Trên lưng, có bảy nốt sần phù hợp với hình dạng của chòm sao Thất Tinh Bắc Cực nằm ở Bắc Cực. Gồm Tham Lang, Cự Môn, Lộc Tồn, Văn Khúc, Liêm Trinh, Vũ Khúc và Phá Quân. Thiên văn gọi là chòm sao Đại Hùng Tinh bao gồm Thiên Xu, Thiên Toàn, Thiên Cơ, Thiên Quyền, Ngọc Hành, Khai Dương và Đạo Quang.

Chòm sao Bắc Đẩu Thất Tinh trên lưng bà Thiềm Thừ Trung Quốc
Chòm sao Bắc Đẩu Thất Tinh trên lưng bà Thiềm Thừ Trung Quốc

Hình tượng Thiềm Thừ hay văn hóa bài trí và thờ cúng tượng Thiềm Thừ du nhập vào Việt Nam theo bước chân của những nhóm người Hoa di cư sang nước ta sinh sống. Chúng nhanh chóng được những người đi sứ phương Nam chấp nhận và dần trở nên phổ biến. Ngày nay, nét văn hóa này cũng đã được người dân miền Trung và miền Bắc chấp nhận như một phong tục truyền thống.

Nhưng hình ảnh của chòm sao Bắc Đẩu Thất Tinh đã mất, không còn xuất hiện trên lưng Thiềm Thừ. Thay vào đó là hình ảnh những chuỗi tiền cổ treo hai bên hoặc năm đồng tiền mặt sau tượng trưng cho ngũ Phúc. Bởi vì, Seven Natures North Dipper là một chòm sao nằm ở phía Bắc. Và chúng ta đang sống ở phương Nam (theo sự phân chia địa lý của người xưa giữa Việt Nam và Trung Quốc).

Vì vậy, Phong thủy An Khang đưa ra lời khuyên Không sử dụng các mẫu ống nghiệm, máy đầm cóc nhập tiền từ Trung Quốc. Chúng cũng không thể phát huy tối đa giá trị phong thủy khi bài trí ở Việt Nam. Chưa kể việc triệu hồi và sử dụng năng lượng của chòm sao Bắc Đẩu Thất Tinh không phải ai cũng hiểu rõ. Điều đó có thể dẫn đến những hậu quả không mong muốn cho gia chủ mà chúng ta không hề hay biết.

Ý nghĩa của cóc ngậm tiền, ếch ba chân

Điềm lành có hai ý nghĩa chính là tiền tài và bảo vệ gia chủ khỏi những kẻ tiểu nhân.

Về ý nghĩa của kim tiền thì chắc hẳn ai cũng biết nhưng người ta hay nhầm lẫn giữa cầu tài với phát tài. Vì họ đều cho rằng, bình có khả năng nhả ra tiền vàng nên khi trang trí sẽ giúp cho tài khố tăng lên hàng ngày. Đây là một quan niệm chưa hoàn toàn đúng, hiểu một cách đầy đủ về sự khác biệt giữa hai vấn đề trên.

Trong đó, chiêu tài có nghĩa là chiêu mộ, thu hút, kêu gọi tài lộc bốn phương, tám hướng. Công việc này diễn ra thường xuyên, ngày này qua ngày khác, đáng chú ý nhất là linh vật phong thủy pixiu. Còn xin lộc là xin và xin lộc từ trên cao, công việc có tính thời điểm, thời vụ.

Đến đây, bạn nghĩ Thiềm Thừ là kỳ tài hay phát tài? Đối với chúng ta, Thiềm Thừ là linh vật để chiêu tài chứ không phải cầu tài. Như đã viết ở trên, sau khi được tiên ông Lưu Hải phong cho, Thiềm Thừ chuyên cứu giúp người khó khăn và tặng tiền vàng cho những ai thường xuyên hành thiện, tích đức. Thiềm Thừ cũng trốn ở ẩn, xuất thủ tùy duyên chứ không phải chỉ nhờ vả. Nhưng khi nó xuất hiện thì chắc chắn là có vàng và tài lộc.

Đó là ý nghĩa ban đầu và chính xác nhất của việc tượng trưng cho Thiềm Thừ. Với mong muốn mỗi khi gặp khó khăn về kinh doanh hay tài chính trong cuộc sống, Thiềm Thừ sẽ phù hộ độ trì, tương tự như cách chúng ta thờ Thần Tài trong nhà. Nhưng theo thời gian, xuất phát từ lòng tham của con người, cho rằng Thiềm Thừ có thêm nhiệm vụ chiêu mộ nhân tài.

Cách sử dụng cóc ngậm tiền, cóc ngậm tiền

Hiện nay, tượng Thiềm Thừ được dùng để cầu tài lộc dưới nhiều hình thức khác nhau. Những vị trí phổ biến phải kể đến là đặt bàn thờ Ông Địa – Thần Tài và phòng khách. Vì vậy, chúng tôi chủ yếu phân tích hai chủ đề chính này, các mục đích khác xin vui lòng liên hệ với Phong Thủy An Khang tại Hotline / Zalo 0965 760 553 để được hỗ trợ tốt nhất.

Hướng dẫn đặt phòng khách

Việc đặt tượng Thiềm Thừ trong phòng khách không quá kiêng kỵ. Mọi người chỉ cần làm theo một số gợi ý dưới đây là có thể phát tài phát lộc.

Đầu tiên là chọn đúng vị trí đặt Thiềm Thừ gần cửa ra vào, hơi chếch về góc trái của cửa chính. Đây là nơi Thanh Long tọa thủ, tốt cho tài vận của gia chủ.

Thứ hai là khi đặt chú ý để tượng quay vào trong, có thể đặt dưới sàn (cần kê thêm chân đế từ dưới sàn) hoặc trên giá. Nhưng hãy chắc chắn rằng khi đã vào vị trí thì phải cố định và tuyệt đối không di chuyển liên tục.

Thứ ba là xóa điểm nhãn, có thể thực hiện hoặc không thực hiện. Phần này chúng tôi sẽ dành một bài viết khác để phân tích chi tiết. Và nếu bạn muốn xóa điểm nhãn, bạn cần làm theo các bước lần lượt:

Bước 1: Chọn ngày đẹp để khai quang, nên vào những ngày đại cát, tiểu cát, niềm vui chóng qua.

Bước 2: Chuẩn bị nửa thùng nước mưa và nửa thùng nước giếng.

Bước 3: Tắm Thiềm Thừ bằng cách hòa nước mưa và nước giếng vào một thùng sạch rồi đặt tượng vào đó.

Bước 4: Sau khi ngâm Thiềm Thừ trong thùng ba ngày ba đêm, vớt ra dùng khăn mới lau khô.

Bước 5: Cuối cùng, đánh nhãn bằng cách lấy một ít rượu trắng nhỏ vào mắt Thiềm Thừ. Lưu ý rằng bước này chỉ thực hiện một mình, không được để người khác loanh quanh.

Thứ tư là xác định vượng khí để đặt tượng. Cái này bạn có thể hỏi thầy phong thủy hoặc tra trên mạng để được hướng dẫn cách tra cứu. Thực tế không quá phức tạp, chỉ cần một chút kiến ​​thức cơ bản là có thể làm được.

Hướng dẫn đặt ở bàn thờ Ông Địa – Thần Tài

Cách đặt tượng Thiềm Thừ trên bàn thờ Ông Địa – Thần Tài Nó không khác nhiều so với việc đặt nó trong phòng khách. Dưới đây Phong thủy An Khang xin đưa ra một số gợi ý như sau:

Đầu tiên là chọn nơi đặt Thiềm Thừ, phần này sẽ chia làm hai dạng. Một là bàn thờ chỉ bài trí Thiềm Thừ mà không bài trí Tỳ Hưu, vị trí đặt tốt nhất là bên trái ban thờ. Nếu người ta bố trí cả Tỳ Hưu và Thiềm Thừ thì vị trí đặt tốt nhất là chính giữa bàn thờ.

Thứ hai là hướng của đầu Thiềm Thừ, dù đặt ở bên trái hay chính giữa thì tượng luôn tuân theo để quay vào ban thờ. Nhưng nếu hướng đó nhìn ra cửa chính thì không nên bài trí Thiềm thừ nữa. Mặc dù đây là một trường hợp tương đối hiếm nhưng không phải là không có. Đặc biệt đối với những ngôi nhà nằm ở góc ngã ba, ngã tư có từ hai mặt tiền trở lên và gia chủ có nhiều cửa chính.

Thứ ba là chọn ngày để khai với thần linh, đây là thủ tục bắt buộc và cực kỳ quan trọng. Có thể hiểu đơn giản như thế này, muốn vào nhà người khác thì phải được sự đồng ý của gia chủ nếu không sẽ bị coi là kẻ trộm. Thiềm Thừ cũng vậy, muốn ngồi cạnh bàn thờ Ông Địa – Thần Tài thì cần phải xin phép họ mới được thờ Thần ở đó.

Những ngày đẹp trời phải là những ngày đại an, đại cát hay niềm vui chóng vánh. Nếu không chọn được ngày đẹp thì có thể lấy ngày 2 và 16 âm lịch hàng tháng. Trong hai ngày này, bạn không cần quan tâm đến việc chọn đặt Thiềm Thừ trên bàn thờ Ông Địa – Thần Tài. Vì đây là ngày vía Thần Tài hàng tháng nên hầu như gia đình nào cũng có lễ cúng và dễ chứng kiến ​​nhất.

Thứ tư là sắm lễ vật đã khai gồm: 01 bình hoa, 01 đĩa ngũ quả, 05 nhang (nhang), 05 chén (ly) rượu, 02 đèn cầy (nến), 02 điếu thuốc lá, 01 đĩa cơm tẻ, 01 đĩa muối trắng, 02 lượng vàng bạc hoặc một bộ vàng mã (đến cửa hàng xin bộ lễ vật thần tài). Sau đó sắp xếp đầy đủ trước bàn thờ và bắt đầu làm lễ cúng, đợi hương tàn rồi làm lễ.

Hướng dẫn đặt cóc ngậm tiền trên bàn thờ thần tài - Mr.

Một số lưu ý khi sử dụng máy đầm cóc ngậm tiền

Thiềm Thừ là linh vật tâm linh nên trong quá trình sử dụng, mọi người cũng cần lưu ý một số điều cấm kỵ để tránh làm phật lòng và có thể kêu oan.

  • Khi thờ Thần Tài cũng nên thỉnh Thiềm Thừ, nhất là những lúc khó khăn thì càng dễ được chứng giám.
  • Làm nhiều việc thiện và tích nhiều phước đức. Thiềm Thừ sẽ đến tặng tiền vàng để cảm ơn.
  • Không làm việc ác, sống nhỏ mọn. Đây là những người mà Thiềm Thừ ghét nhất.
  • Tuyệt đối không chạm vào mắt, không lấy vải che tượng.
  • Không để phụ nữ có thai, trong ngày hành kinh, chạm vào tượng.
  • Tuyệt đối không đặt Thiềm Thừ trong phòng ngủ, nhà bếp, nhà tắm, nhà vệ sinh. Những địa điểm này không phải là nơi sạch sẽ, đó là một sự coi thường đối với Thiềm Thừ. Không những không xin được tiền mà còn có thể phản bội chủ nhân. Nên nhớ Thiềm Thừ vốn đã là yêu tinh nên hơi nóng trong người vẫn còn một chút.
  • Hạn chế vận động không cần thiết, không trở mình mỗi ngày. Đây là lỗi thường gặp với nhiều gia đình khi đặt ở bàn thờ Ông Địa – Thần Tài. Vì người ta lầm tưởng ban ngày ếch ra ngoài hút tiền, ban đêm quay ếch vào trong để nhả tiền.
  • Khu vực xung quanh nơi bài trí và thờ cúng Thiềm Thừ cần sạch sẽ, gọn gàng. Nên có một chậu nước hoặc bể cá gần đó. Do Thiềm Thừ vốn sống trong giếng, nên có nước gần đó thì càng dễ hút hơn. Đây cũng là một trong những phương thức dụ dỗ Thiềm Thừ hiển linh.

PhongThuyAnKhang.Com Hy vọng những thông tin được trình bày trên đây sẽ giúp ích cho mọi người. Nếu có phần nào chưa hiểu, cần giải đáp thêm, các bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi hoặc để lại câu hỏi tại mục “ĐẶT CÂU HỎI TỪNG CÂU HỎI” và comment ở cuối bài viết.

Mỗi câu hỏi kiểm tra là gì? Ý nghĩa và cách sử dụng hay mức độ liên quan đều là những tài sản vô cùng quý giá. Chúng giúp đội ngũ biên tập của Phong Thủy An Khang hiểu rõ hơn những gì mọi người mong muốn. Từ đó giúp cho nội dung ở các bài sau được đầy đủ và chuyên sâu hơn. Xin chân thành cảm ơn quý độc giả thân mến!

Các bài viết bạn có thể quan tâm

Làm thế nào để xóa điểm mắt kiềng ba chân?

Cóc hút tiền, cóc ba chân hợp với tuổi nào?

Tượng cóc ngậm đồng tiền chẳng may bị vỡ có sao không?

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment