MỚI Cóc Ngậm Tiền Phong Thủy Có Ý Nghĩa Gì, Nên Sử Dụng Như Thế Nào?

Chào bạn đọc. Hôm nay, Chungcubohemiaresidence mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về phong thủy phương đông với nội dung Cóc Ngậm Tiền Phong Thủy Có Ý Nghĩa Gì, Nên Sử Dụng Như Thế Nào?

Đa phần nguồn đều đc update thông tin từ các nguồn website nổi tiếng khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc nội dung này ở nơi yên tĩnh cá nhân để có hiệu quả tối ưu nhất
Tránh xa tất cả những thiết bị gây xao nhoãng trong việc đọc bài
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ cập nhật thường xuyên

4-anh-4-coc-ngam-tien-sau-khi-khai-quang-chi-nen-co-1-chu-nguon-internet
Ảnh 4: Cóc ngậm tiền sau khi khai quang chỉ nên có 1 chủ (Nguồn: Internet)

Cóc Ngậm Tiền Phong thủy là linh vật thường được đặt tại nhà, văn phòng, cơ quan. Được sử dụng phổ biến là vậy, nhưng ý nghĩa của linh vật này không hẳn ai cũng biết. Và đặc biệt, cách sử dụng đúng linh vật cóc ngậm tiền lại càng nhiều người chưa biết.

Có thể bạn quan tâm:

Cóc ngậm tiền phong thủy là gì?

Cóc ngậm tiền phong thủy hay còn gọi là Thiềm thừ là 1 vật phẩm được đúc từ đá tự nhiên hoặc điêu khắc từ ngọc, gỗ, đồng hay cũng có thể được đúc từ những chất liệu có giá trị cao như vàng. Tùy chất liệu và độ tinh xảo linh vật cóc ngậm tiền sẽ có định giá khác nhau.

Linh vật cóc ngậm tiền phong thủy thường là hình ảnh 1 chú cóc bụ bẫm, oai vệ ngồi trên bao tiền hoặc những đĩnh vàng, đĩnh bạc. Miệng chú cóc ngậm tiền vàng, chân ôm tụ châu trước ngực. Trên đầu tượng cóc thường được khắc bát quái đồ.

1 anh 1 linh vat coc ngam tien phong thuy nguon internet - Cóc Ngậm Tiền Phong Thủy có ý nghĩa gì, nên sử dụng như thế nào? - phong-thuy
Ảnh 1: Linh vật cóc ngậm tiền phong thủy (Nguồn: Internet)

Đó là hình ảnh tượng cóc ngậm tiền phong thủy được nhiều người yêu thích nhất. Đương nhiên, chúng ta cũng có thể lựa chọn những tượng cóc ngậm tiền phong thủy được thiết kế đơn giản hơn, nhưng chi tiết không thể thiếu của tượng đó là hình ảnh chú cóc ngậm tiền vàng trong miệng.

Ý nghĩa phong thủy của cóc ngậm tiền khi đặt trong nhà

Chúng ta thường bắt gặp linh vật cóc ngậm tiền phong thủy ở phòng khách của các gia đình hoặc ở các cửa hàng, cửa hiệu, văn phòng kinh doanh… Vậy ý nghĩa của linh vật này là gì?

Mang lại tài lộc, sự giàu có cho gia chủ

Theo các chuyên gia phong thủy, linh vật cóc ngậm tiền có khả năng chiêu tài, hút lộc cực tốt. Bởi vậy mà người xưa vẫn có câu “con cóc là cậu ông trời, nhà ai có cóc đời đời ấm no”.

Không những vậy, linh vật cóc ngậm tiền còn có khả năng ngăn chặn vận xấu liên quan đến mất mát tiền bạc, tài sản. Nói tóm lại sở hữu tượng cóc ngậm tiền trong nhà gia chủ có thể an tâm kinh tế gia đình sẽ đi lên tơi tới. Đây cũng là lý do khiến các gia đình chuộng đặt cóc ngậm tiền trong nhà.

2 anh 2 coc ngam tien phong thuy hut tai loc cho gia chu nguon internet - Cóc Ngậm Tiền Phong Thủy có ý nghĩa gì, nên sử dụng như thế nào? - phong-thuy
Ảnh 2: Cóc ngậm tiền phong thủy hút tài, lộc cho gia chủ (Nguồn: Internet)

Cóc ngậm tiền là hình ảnh tượng trưng cho sự may mắn, an lành và tài lộc. Vì vậy, ai sở hữu vật phẩm cóc ngậm tiền phong thủy đều có con đường kinh doanh thuận lợi, phát đạt. Vì lẽ đó giới kinh doanh rất tôn sùng linh vật này. Tất cả các cửa hàng, cửa hiệu, công ty kinh doanh đều không thể thiếu sự có mặt của linh vật cóc ngậm tiền.

Linh vật cóc ngậm tiền giúp xua đuổi tà ma

Cóc ngậm tiền còn có khả năng làm tan các linh hồn ma quỷ. Vì vậy, đặt linh vật này trong nhà các gia đình sẽ hạn chế được sự quấy nhiễu của ma quỷ, đảm bảo không gian sống bình an.

Những lưu ý khi sử dụng cóc ngậm tiền phong thủy

Linh vật cóc ngậm tiền phong thủy có rất nhiều ý nghĩa tốt lành nhưng không phải sử dụng như thế nào cũng được. Cụ thể, khi sử dụng linh vật này bạn cần lưu ý những điều như sau:

Vị trí đặt cóc ngậm tiền phong thủy chính xác

Cóc ngậm tiền phong thủy là linh vật có khả năng chiêu tài, hút lộc. Vì vậy nên để cóc tại phòng khách, và nên đặt cóc hướng vào trong nhà mang ý nghĩa hút tài lộc, tránh đặt cóc hướng ra ngoài kẻo khiến tiền tài tiêu tan.

3 anh 3 nen dat coc ngam tien huong vao trong nha nguon internet - Cóc Ngậm Tiền Phong Thủy có ý nghĩa gì, nên sử dụng như thế nào? - phong-thuy
Ảnh 3: Nên đặt cóc ngậm tiền hướng vào trong nhà (Nguồn: Internet)

Không nên đặt cóc ngậm tiền tại nhà tắm, nhà vệ sinh hay phòng ngủ. Những không gian này khiến cóc “mất linh” và còn khiến gia chủ hao tiền tốn của. Tại các cửa hàng, cửa hiệu, văn phòng kinh doanh nên đặt cóc ở bàn làm việc, quầy thu ngân, bàn thờ thổ địa… Dĩ nhiên tại các vị trí này mặt cóc cũng nên được đặt hướng vào trong.

Dù đặt cóc ngậm tiền ở nhà hay tại văn phòng, cơ quan, cửa hiệu bạn cũng phải lưu ý tuyệt đối không sử dụng khăn hay vải che mặt cóc kẻo tiền tài bay mất. Hơn thế nữa, mặc dù cóc ngậm tiền phong thủy có ý nghĩa rất tốt nhưng cũng không nên đặt quá 9 chú cóc trong nhà.

Cóc ngậm tiền phong thủy chỉ nên có 1 chủ

Theo các bậc thầy phong thủy “thiềm thừ thông nhân tính”, tức cóc ngậm tiền có khả năng nhận biết được chủ nhân của mình. Do đó sau khi khai quang cóc chỉ nên có 1 chủ.

4 anh 4 coc ngam tien sau khi khai quang chi nen co 1 chu nguon internet - Cóc Ngậm Tiền Phong Thủy có ý nghĩa gì, nên sử dụng như thế nào? - phong-thuy
Ảnh 4: Cóc ngậm tiền sau khi khai quang chỉ nên có 1 chủ (Nguồn: Internet)

Sau khi được khai quang cóc sẽ chỉ phù hộ cho 1 chủ nhân mình đã nhận biết. Do đó nếu muốn tặng cóc phong thủy cho ai đó bạn nên mua 1 chú cóc mới, không nên tặng lại chú cóc mình đang sử dụng vì lúc này tượng cóc sẽ mất linh.

Có thể bạn quan tâm:

Bạn đã biết cóc ngậm tiền phong thủy có ý nghĩa gì và nên sử dụng như thế nào để được cóc “phủ hộ”, rước tài lộc về nhà rồi đúng không nào? Nếu muốn gia đình phát tài, phát lộc hay đổi vận kinh doanh bạn hãy thể mua 1 chú cóc ngậm tiền xem sao nhé. Tham khảo thêm thông tin khác tại chuyên mục PHONG THỦY

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment