MỚI “Có tang có xây nhà được không?”- Những lưu ý mà bạn cần biết

Chào bạn đọc. Hôm nay, tôi mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về phong thủy phương đông với nội dung “Có tang có xây nhà được không?”- Những lưu ý mà bạn cần biết

Đa số nguồn đều được update ý tưởng từ những nguồn trang web đầu ngành khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mọi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Mong bạn đọc đọc nội dung này ở nơi không có tiếng ồn kín đáo để có hiệu quả nhất
Tránh xa tất cả các thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc tập kết
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ cập nhật liên tục

Xây nhà có tang được không? Đây là một trong những câu hỏi thường gặp nhất. Thời điểm trùng tang là thời điểm khá nhạy cảm và được coi là không may mắn cho những việc quan trọng, đặc biệt là xây nhà mới, sửa nhà. Để biết thêm về thời điểm xây nhà lý tưởng và tránh những điều kiêng kỵ, hãy cùng chúng tôi theo dõi.

Có thể bạn quan tâm:

Có được xây nhà khi đang có tang không?

Xây nhà có được không? Khi một trong những người thân yêu qua đời được coi là một mất mát lớn trong gia đình. Theo truyền thống văn hóa, thời gian để tang được xem là thời điểm để các thành viên trong gia đình tưởng nhớ và thương tiếc những người đã mất. Vì vậy, người ta thường hạn chế tổ chức tiệc tùng cũng như các sự kiện lớn trong thời gian này. Đặc biệt là đám cưới.

Bên cạnh đó, việc xây nhà mới là một trong những sự kiện lớn. Để có một khởi đầu thuận lợi hơn, khi tiến hành khởi công, gia chủ phải cân nhắc đến yếu tố thời tiết thuận lợi cũng như các yếu tố phong thủy đi kèm. Nhờ đó, có thể giúp công việc diễn ra suôn sẻ và hơn hết là mang lại may mắn, bình an. Vì vậy, nếu gia đình có tang người thân thì nên tránh làm nhà và có thể chuyển về sau khi hết tang.

1 anh 1 nếu gia đình đang trong quá trình mất người có thể trở về sau một thời gian dài với nguồn tài nguyên internet - Xây nhà có được không?  Khi nào là thời điểm thích hợp để xây dựng?  - phong thủy
Ảnh 1: Nếu gia đình có tang người thân thì nên tránh việc xây nhà, có thể dọn nhà sau khi hết tang. (Nguồn: Internet)

Thời điểm thích hợp để xây nhà là khi nào?

Thông thường, người Việt Nam sẽ để tang 3 năm, tuy nhiên điều này cũng đã thay đổi và tùy theo vùng miền, văn hóa mà thời gian để tang từ 18 tháng đến 36 tháng. Đây là khoảng thời gian mọi người thường dành để tưởng nhớ và thương tiếc những người thân yêu của họ đã qua đời. Đặc biệt là trong thời gian đau buồn này, mọi người thường tránh các sự kiện hoặc hoạt động sôi nổi.

Nếu việc xây nhà không gấp thì có thể đợi đến hết tang. Tuy nhiên, trong trường hợp không thể chờ đợi được thì tốt nhất bạn nên đợi đến ngày giỗ đầu của người thân rồi mới tiến hành xây nhà mới.

Ngoài ra, khi chọn thời điểm xây nhà, gia chủ cũng nên xem xét các yếu tố phong thủy liên quan. Lựa chọn thời điểm khởi công xây dựng hợp lý có thể mang lại nhiều may mắn và hơn hết là giúp quá trình xây dựng diễn ra suôn sẻ nhất có thể.

Một số lưu ý khi xây, sửa nhà

Bên cạnh những lưu ý về việc xây nhà khi gia đình có tang thì việc chọn thời điểm xây nhà phù hợp cũng rất quan trọng. Ngoài ra, có một số điều kiêng kỵ mà gia chủ cần lưu ý để tránh gặp xui xẻo ảnh hưởng đến việc xây sửa nhà.

2 anh chị yêu nhau thường được xem sản phẩm đầu tiên khi chọn ngay vì là tuổi của nguồn internet - Có xây nhà được không?  Khi nào là thời điểm thích hợp để xây dựng?  - phong thủy
Ảnh 2: Một trong những yếu tố thường được xem xét khi chọn ngày giờ xây, sửa nhà là tuổi của gia chủ (Nguồn: Internet)

Chọn ngày và giờ phù hợp

Một trong những yếu tố thường được quan tâm khi chọn ngày giờ xây, sửa nhà là tuổi của gia chủ. Lựa chọn đúng thời điểm sẽ mang lại những may mắn cũng như thuận lợi cần thiết. Trong trường hợp tuổi gia chủ không hợp hoặc khó chọn thì có thể mượn tuổi của những người thân thiết. Tuổi vay có thể chấp nhận được và sẽ hỗ trợ xây dựng theo đúng kế hoạch ban đầu.

Không sửa nhà khi trong gia đình có người đang mang thai.

Một yếu tố khác cần xem xét là có một thành viên trong gia đình đang mang thai. Mang thai cũng được coi là một sự kiện trọng đại. Vì vậy, cần đảm bảo mẹ tròn con vuông và luôn bình an. Trong khi đó, việc sửa chữa, xây nhà được coi là động thổ và có thể ảnh hưởng đến sinh hoạt cũng như môi trường xung quanh.

Vì vậy, việc xây, sửa nhà nên hoãn lại để tránh ảnh hưởng đến bà bầu. Đồng thời, nên đợi bé đủ tháng rồi mới tính chuyện xây nhà mới.

Tránh sửa chữa, xây nhà vào tháng 7 âm lịch.

Tháng 7 âm lịch là tháng mà mọi người nên tránh làm những công việc quan trọng. Bao gồm cả đám cưới, mua sắm, và thậm chí cả xây dựng nhà. Đây được coi là tháng không mang lại nhiều may mắn và hơn hết là thời điểm diễn ra ngày lễ cô hồn. Vì vậy, để chọn được ngày lành tháng tốt, gia chủ nên đợi đến tháng 7 âm lịch hoặc tiến hành sớm hơn để tránh những điềm không may mắn.

3 anh em duoc chon la co the chon ngay tham gia chuong trinh ket qua xo so mien nam thứ 7, rút ​​thăm nhưng không có mạng - Có xây nhà được không?  Khi nào là thời điểm thích hợp để xây dựng?  - phong thủy
Ảnh 3: Để chọn được ngày lành tháng tốt, gia chủ nên đợi đến tháng 7 âm lịch hoặc tiến hành sớm hơn để tránh những điềm xấu (Nguồn: Internet)

Có thể bạn quan tâm:

Mong rằng qua những chia sẻ trên bạn đã giải đáp được thắc mắc liên quan đến câu hỏi Bạn có thể xây một ngôi nhà? Đồng thời có được những gợi ý hay cũng như nắm được những điều kiêng kỵ khi chọn thời điểm xây nhà. Nhờ đó, có thể hạn chế được những điềm không may ảnh hưởng đến các thành viên trong gia đình. Và hơn hết là có thể tiến hành thi công sửa chữa nhà một cách thuận lợi hơn. Để tìm thêm những bài viết hữu ích khác, mời các bạn theo dõi chuyên mục phong thủy xây nhà Xin vui lòng. Cảm ơn bạn!

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment