MỚI Có nên xây sửa nhà vào tháng Giêng âm lịch không?

Hi quý vị. Today, Chungcubohemiaresidence mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về phong thủy phương đông qua nội dung Có nên xây sửa nhà vào tháng Giêng âm lịch không?

Phần nhiều nguồn đều đc update ý tưởng từ các nguồn website đầu ngành khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá bên dưới comment

Khuyến nghị:

Quý độc giả vui lòng đọc bài viết này trong phòng kín đáo để đạt hiệu quả nhất
Tránh xa tất cả các dòng thiết bị gây xao nhoãng trong việc tập kết
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ cập nhật liên tiếp

Xây nhà vào tháng giêng

Theo nhiều người, không nên xây nhà đầu năm vì sẽ gặp xui xẻo cả năm. Do đó, muốn biết tháng 1 có nên xây nhà không chúng ta cùng nhau tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Làm nhà tháng Giêng có cần kiêng kỵ gì không?

Nhiều người cho rằng nếu làm nhà vào tháng Giêng thì cả năm sau sẽ không gặp nhiều may mắn, cả năm mới không có nhiều tài lộc. Chỉ nên xây nhà vào thời điểm giữa năm hoặc cuối năm. Tuy nhiên, ở góc độ phong thủy, quan niệm này tưởng chừng đúng nhưng khi phân tích lại thấy có sự bất hợp lý trong đó. Vậy thực hư ra sao, kiêng gì và xây nhà tháng Giêng có sao không? Hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời.

Xây nhà vào tháng giêng
Làm nhà vào tháng Giêng có phải kiêng kỵ không?

Không cần kiêng kỵ vì nó mang ý nghĩa tốt

Quan niệm của người Việt Nam ta thường “có thiêng, có kiêng có lành”. Người xưa thường sợ những chuyện như đổ vỡ, đổ vỡ nên cho rằng việc xây sửa nhà là không nên vì sẽ mang lại những điều xui xẻo. Tuy nhiên, việc xây sửa nhà là phá bỏ cái cũ và xây nhà mới. Đây là muốn tái sinh, không phải là vứt bỏ. Đó là lý do tại sao điều này nên được khuyến khích, không phải là điều cấm kỵ.

Một lý do nữa khiến nhiều người không muốn xây nhà đầu năm là vì họ muốn có một ngôi nhà đẹp trong năm mới để đón cái mới. Hơn nữa, người xưa còn coi “Tháng Giêng là tháng ăn chơi”. Đầu năm ai cũng muốn được nghỉ ngơi, quây quần bên nhau. Gia chủ luôn mong mọi việc hanh thông trong năm để năm mới không phải lo lắng nữa. Chính vì vậy mọi người đều cố gắng hoàn thành các tác phẩm trước Tết.

Xây nhà vào tháng giêng
Không cần kiêng kỵ nếu muốn làm nhà vào tháng Giêng.

Mặt khác, tháng Giêng là thời điểm Lập xuân nên thời tiết thường ẩm ướt, lạnh giá, đặc biệt là miền Bắc và miền Trung. Vì vậy, ai cũng ngại đào mới hoặc xây móng trong thời tiết lạnh giá của tháng Giêng.

Theo các tài liệu phong thủy không nói đến việc kiêng khởi công xây dựng vào tháng Giêng. Vì vậy, bạn cứ yên tâm muốn xây nhà nào thì cứ thoải mái mà xây. Tuổi làm nhà, tránh chọn năm xây nhà xung khắc với tuổi của gia chủ. Hoặc nếu kiêng xây, sửa nhà thì chỉ kiêng vào tháng 7 âm lịch được coi là tháng “cô hồn”.

Xây nhà vào tháng giêng
Chỉ cần hợp với tuổi, giờ, ngày giờ xây sửa nhà là được.

Trên đây là những điều lý giải cho bạn câu hỏi có nên làm nhà tháng Giêng hay không. Nếu có ý định xây nhà trong năm mới, bạn chỉ cần chọn đúng năm, ngày giờ để động thổ làm nhà. Hi vọng những gì chúng tôi mang đến trên đây sẽ giúp bạn không còn phải băn khoăn nữa.

Lê Cảnh

xem thêm

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment