MỚI Có nên xây hồ cá sau nhà hay không?

Chào bạn đọc. Today, mình xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng phong thủy qua bài chia sẽ Có nên xây hồ cá sau nhà hay không?

Đa số nguồn đều đc cập nhật ý tưởng từ các nguồn website lớn khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mọi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá bên dưới comment

Khuyến nghị:

Mong bạn đọc đọc nội dung này ở trong phòng kín để có hiệu quả nhất
Tránh xa tất cả những dòng thiết bị gây xao nhoãng trong công việc đọc bài
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật hàng tháng

Hồ cá liên quan đến nước. Trong phong thủy, thủy có nghĩa là nước. Yếu tố này đại diện cho tiền bạc và sự giàu có. Vì vậy, việc xây dựng bể cá đúng vị trí theo phong thủy là vô cùng quan trọng. Và đó cũng là lý do cho câu hỏi: Có nên xây bể cá sau nhà không? không được thiết lập. Vậy đâu là sự lựa chọn phù hợp cho gia chủ khi xây dựng một hồ cá thu nhỏ trong khuôn viên nhà mình? Nhận câu trả lời từ các chuyên gia.

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời: Có nên xây hồ cá sau nhà không?

Có nên xây bể cá sau nhà không? không? Theo các chuyên gia phong thủy, phương án tốt nhất cho gia chủ là không. Bởi theo phong thủy, bể cá liên quan trực tiếp đến sự luân chuyển của sinh khí trong nhà. Theo đó, khi gia chủ bố trí bể cá phía sau nhà, nguồn sinh khí sẽ nhanh chóng bị cuốn trôi. Thủy khí tích tụ trong bể cá sẽ cuốn đi những điều may mắn, tài lộc, phú quý,… của gia chủ. Đặc biệt là tùy theo hướng nhà mà ảnh hưởng đến gia chủ sẽ khác nhau.

1 anh 1 người mài ra sau nhà, không có nguồn internet - Giải đáp cùng chuyên gia: Có nên xây hồ cá sau nhà hay không?  - phong thủy
Ảnh 1: Có nên xây bể cá sau nhà – Câu trả lời là không (Nguồn: Internet)

Mặt sau nhà hướng Đông Nam.

Trong trường hợp này Có nên xây bể cá sau nhà không? Câu trả lời dĩ nhiên là không rồi. Vì là chủ nhà, quyết định xây dựng sẽ làm tổn hại đến tài lộc của bạn. Nó có nghĩa là nước tích tụ trong bể cá sẽ cuốn trôi tất cả của cải và tiền bạc của bạn.

Mặt sau của ngôi nhà hướng Tây

Khi mặt sau nhà bạn quay về hướng Tây thì việc xây bể cá phía sau sẽ không ảnh hưởng đến tài lộc nữa. Thay vào đó, tử cung sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều. Điều đó ảnh hưởng xấu đến con cái.

Mặt sau nhà hướng Tây Nam.

Đây là hướng của dấu hiệu tình yêu. Vì vậy nếu bạn xây dựng nó sẽ ảnh hưởng đến đời sống tình cảm của bạn. Theo các chuyên gia phong thủy, đời sống tình cảm của bạn sẽ gặp nhiều trắc trở. Hạnh phúc vợ chồng không được bình yên, suôn sẻ như ý muốn.

2 anh chị 2 năm sau hãy cùng internet phong thủy - Giải đáp cùng chuyên gia: Có nên xây hồ cá sau nhà không?  - phong thủy
Ảnh 2: Vị trí đặt bể cá sau nhà ảnh hưởng mạnh đến phong thủy (Nguồn: Internet)

Mặt sau nhà quay về hướng Đông.

Khi mặt sau nhà quay về hướng Đông, nếu chọn xây bể cá ở phía sau sẽ ảnh hưởng đến gia đạo. Theo đó, sức khỏe của các thành viên trong gia đình sẽ bị ảnh hưởng. Đồng thời, không khí trong nhà dễ rơi vào tình trạng hỗn loạn, cãi vã, v.v.

Một số lưu ý khi thiết kế và xây dựng hồ cá sau nhà

Có nên xây bể cá sau nhà không? không? Nếu theo những lý giải trên thì không nên xây dựng để đảm bảo phong thủy. Hơn nữa, vị trí lý tưởng để bạn lựa chọn là trước nhà. Vì trong phong thủy nên đặt bình thủy trước nhà để hút sinh khí, vượng khí tốt cho ngôi nhà. Tuy nhiên, nếu bạn có thể bố trí bể cá phía trước thì cũng có thể chuyển ra phía sau nhà nhưng cần đảm bảo 4 điều kiện quan trọng.

Điều kiện 1: Vị trí đặt bể cá sau nhà

Bạn tuyệt đối không nên bố trí xây bể cá ngay cạnh nhà. Thay vào đó, hãy di chuyển hồ càng xa nhà càng tốt. Vì càng để gần, nước sẽ nhanh chóng cuốn trôi những luồng khí tốt trong nhà.

3 anh em 3 thường xay hay xay xa nhà kiếm chút nguồn internet - Giải đáp cùng chuyên gia: Có nên xây hồ cá sau nhà hay không?  - phong thủy
Ảnh 3: Hãy xây hồ cá cách xa nhà một chút (Nguồn: Internet)

Điều kiện 2: Kích thước bể cá xây sau nhà

Khi xây hồ thủy sinh, bạn cần chú ý đến 3 yếu tố liên quan đến diện tích, kết cấu không gian phía sau. Bao gồm:

  • (1) – Kích thước hồ cá xây dựng
  • (2) – Kích thước tổng thể của ngôi nhà
  • (3) – Kích thước của vườn sau

Theo đó, tốt nhất là giới hạn hệ số số (1). So sánh cả 3 phần tử với nhau và chọn kích thước nhỏ nhất cho phần tử (1). Bởi theo phong thủy khi kích thước bể cá nhỏ thì những ảnh hưởng cũng nhỏ theo. Điều này có nghĩa là bạn sẽ giảm thiểu tác động xấu đến vị trí xây dựng hồ cá sau nhà.

Điều kiện 3: Hình dáng thiết kế hồ cá xây sau nhà

Theo các chuyên gia phong thủy, khi xây hồ thủy sinh cần chú ý đến hình dáng thiết kế hồ. Tuyệt đối tránh xây hồ theo hình thức sau:

4 anh em 4 người làm thiết kế mạng - Giải đáp cùng chuyên gia: Có nên xây hồ cá sau nhà hay không?  - phong thủy
Ảnh 4: Chú ý đến hình dáng của thiết kế bể cá (Nguồn: Internet)
  • Hồ cá phía sau ngôi nhà hình vuông hình
  • Hồ cá phía sau ngôi nhà hình chữ nhật
  • Bể cá phía sau nhà thiết kế với nhiều góc nhọn hướng ra cửa

Thiết kế hồ tốt nhất với công nghệ, hình dạng nhỏ. Ví dụ như hình quả đậu, hình quả thận,… Đặc biệt phần lõm nên hướng vào nhà. Điều này trong phong thủy được lý giải “hồ lô ôm trọn vào nhà” – mang ý nghĩa tốt lành, tích cực.

Điều kiện 4: Chất lượng nước trong hồ cá xây sau nhà

Bạn cần đảm bảo nước hồ phải trong, không bị vẩn đục. Đặc biệt tuyệt đối không để nước trong hồ có mùi hôi. Vì trong phong thủy, nếu nguồn nước bị ô nhiễm sẽ là nguồn gốc của tà khí. Điều này sẽ mang lại những ảnh hưởng không tốt cho gia đình bạn.

Có thể bạn quan tâm:

Như vậy có thể thấy phong thủy bể cá ảnh hưởng đến tài vận của gia chủ như thế nào. Vì thế Có nên xây bể cá sau nhà không? hay không bạn cần phải xem xét kỹ lưỡng. Tốt nhất bạn nên ghi nhớ những lời khuyên từ các chuyên gia trên để rút ra kinh nghiệm quan trọng. Đừng để những hiểu biết nông cạn khiến bạn và gia đình gặp phải những rủi ro, ảnh hưởng không đáng có.

Xem thêm tại: Phong thủy xây nhà

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment