MỚI Có nên tin vào phong thủy và câu trả lời bạn cần phải biết

Chào bạn đọc. Bữa nay, mình sẽ đưa ra đánh giá khách quan về phong thủy và thông tin liên quan bằng bài viết Có nên tin vào phong thủy và câu trả lời bạn cần phải biết

Phần nhiều nguồn đều đc lấy thông tin từ các nguồn trang web nổi tiếng khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá bên dưới bình luận

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc bài viết này trong phòng kín để đạt hiệu quả tốt nhất
Tránh xa tất cả những thiết bị gây xao nhoãng trong việc đọc bài
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ cập nhật hàng tháng

not-it-people-van-luon-tin-va-di-xem-phong-thuy

Phong thủy ngày nay không còn quá xa lạ đối với nhiều người. Đây dường như là kim chỉ nam cho cuộc sống của chúng tôi. Nhưng Bạn có nên tin vào phong thủy? hay không và áp dụng chúng như thế nào để đạt hiệu quả tốt nhất. Mời các bạn cùng đọc bài viết dưới đây.

Có thể bạn quan tâm:

Phong thủy là gì?

Đầu tiên chúng ta cần tìm hiểu phong thủy là gì rồi mới biết. Bạn có nên tin vào phong thủy? hay không. Đối với người Trung Quốc, phong thủy được coi là một bộ môn quan trọng đối với cuộc sống của họ. Đây là những lý thuyết được nghiên cứu sâu về tác động của nước, không khí, gió… đến đời sống con người.

phong thủy liên quan trực tiếp đến cuộc sống của con người - Có nên tin vào phong thủy và những câu trả lời cần biết - tu-van-phong-thuy
Ảnh 1: Phong thủy liên quan trực tiếp đến đời sống con người (Nguồn: Internet)

Phong có nghĩa là gió và là hiện tượng không khí luôn quay và chuyển động xung quanh chúng ta. Thủy có nghĩa là nước, nó là dòng chảy của nước, mạch nước tượng trưng cho địa thế. Như vậy, phong thủy là tổng hòa của tất cả các yếu tố xung quanh chúng ta như địa thế, nước, hướng gió, hướng nhà… và mối quan hệ xung quanh chúng ta.

Đặc biệt, phong thủy có ảnh hưởng mạnh đến vượng khí, tai ương hay họa phúc, suy tàn, đoản thọ… trong làm ăn, kinh doanh, công việc. Một điều phổ biến là khi xây dựng, người ta thường dựa vào phong thủy để tìm và chọn vị trí đẹp để xây nhà, kinh doanh và thậm chí là nơi chôn cất người thân của mình. Điều này sẽ mang lại may mắn, bình an, phú quý, cát khí… cho con người và được mọi người gọi chung là phong thủy.

Giống như khoa học và công nghệ truyền thống ở Đông Á, phong thủy cũng dựa trên Yi, ngũ hành và thuyết âm dương. Nhiều người thường cho rằng phong thủy là mê tín nhưng điều này hoàn toàn sai lầm. Phong thủy được coi là một môn khoa học tự nhiên và hiển nhiên đã được thử nghiệm và thực hành trong một thời gian dài.

Một số yếu tố cơ bản của phong thủy

Yin ze và yang ze

  • Nhạc phim: hiểu theo cách thông thường là phần mộ. Người quá cố được chôn cất ở vị trí tốt sẽ để lại phúc khí cho thế hệ mai sau.
  • Dương trạch: khu đất dùng để xây dựng nhà ở, đình, chùa, miếu mạo … Khi dương trạch hòa hợp với thiên nhiên thì con người sẽ sống vui vẻ, khỏe mạnh và tránh được tai họa.

Thuyết Ngũ hành

Đây là cách thể hiện sự mâu thuẫn trong âm dương, nhưng nó bổ sung và làm cho thuyết âm dương hoàn thiện hơn. Thuyết ngũ hành bao gồm: kim, mộc, thủy, hỏa, thổ.

Ngu trong phong thủy - Có nên tin vào phong thủy và những câu trả lời cần biết - tu-van-phong-thuy
Ảnh 2: Ngũ hành trong phong thủy (Nguồn: Internet)

Số sinh và phương vị của ngũ hành.

Theo thuyết ngũ hành, thiên can địa chi gồm hai bộ số cho một mệnh, bắt đầu từ 1 đến 10. Những con số này cũng sẽ tương ứng với ngũ hành: kim, mộc, thủy, hỏa, thổ. màu sắc, những người có mệnh kim.

Phong thủy bát quái

Đây là công cụ cần thiết và quan trọng giúp xác định phương hướng, bố trí đồ vật để mang lại may mắn, tài lộc, phòng tránh tai ương. Bát quái phong thủy gồm 8 quẻ: Càn, Khôn, Chấn, Tốn, Cấn, Khảm, Đoài, Ly.

bat quai la cong cu quan trong voi phong thủy - Bạn có nên tin vào phong thủy và những câu trả lời cần biết
Ảnh 3: Bát quái là một công cụ quan trọng trong phong thủy (Nguồn: Internet)

Bạn có nên tin vào phong thủy hay không?

Những ai đã từng nghiên cứu và tìm hiểu về phong thủy sẽ hiểu rõ về chúng cũng như ý nghĩa và lợi ích của chúng đối với đời sống con người. Mục tiêu chính của phong thủy là định vị thế đất cho các hoạt động xây dựng giúp cuộc sống thuận lợi hơn.

Từ xa xưa, người ta đã chú trọng đến việc xây nhà hay bài trí nội thất luôn cần nghiên cứu và lựa chọn hướng tốt nhất, hợp với mệnh của gia chủ. Phong thủy có vai trò định hướng phù hợp và tốt cho gia chủ từ vị trí, đồ đạc đến cách bài trí… nhằm mục đích mang lại bình an, thịnh vượng cho gia đình. Như đã nói ở trên, phong thủy là sự hài hòa của các yếu tố tự nhiên, không liên quan đến bất kỳ tôn giáo nào.

Người ta thường nói, để thành công, một người cần có đủ 3 yếu tố: thiên thời, địa lợi, nhân hòa. Có thể thấy, địa khí là yếu tố đặc trưng của phong thủy hỗ trợ cho con người trong cuộc sống. Như vậy, bí quyết thành công của con người không thể không kể đến phong thủy.

Bạn có tin vào phong thủy hay không - Có nên tin vào phong thủy và những câu trả lời cần biết - tu-van-phong-thuy
Ảnh 4: Bạn có nên tin vào phong thủy hay không? (Nguồn: Intermạng lưới)

Phong thủy là một môn khoa học giúp con người hòa hợp với thiên nhiên và từ đó làm cho cuộc sống trở nên hoàn hảo hơn. Khi cuộc sống và thiên nhiên hòa hợp, con người sẽ trở nên sống tốt hơn cũng như thành công trong công việc.

Tuy nhiên, bạn chỉ nên coi phong thủy là yếu tố hỗ trợ cho chúng ta trong cuộc sống, không nên đặt phong thủy lên hàng đầu. Phong thủy giúp chúng ta đưa ra quyết định tốt hơn, nhưng đừng để phong thủy ám ảnh cuộc sống của bạn và trở nên quá phụ thuộc vào chúng.

Như vậy, với những thông tin trên đã giúp bạn biết Bạn có nên tin vào phong thủy? hay không. Phong thủy là công cụ hỗ trợ con người trong cuộc sống với mong muốn tài lộc, bình an, thịnh vượng và quan trọng là phòng tránh tai họa. Xem thêm thông tin trong phần tư vấn phong thủy

Có thể bạn quan tâm:

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment