MỚI Có nên sửa nhà vào tháng 7 âm lịch hay không?

Chào bạn đọc. Ngày hôm nay, tôi sẽ đưa ra đánh giá khách quan về phong thủy và thông tin liên quan qua bài chia sẽ Có nên sửa nhà vào tháng 7 âm lịch hay không?

Đa số nguồn đều được update ý tưởng từ những nguồn website lớn khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá dưới comment

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc bài viết này ở trong phòng kín để có hiệu quả tối ưu nhất
Tránh xa tất cả những thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc đọc bài
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ cập nhật thường xuyên

Sửa chữa nhà là một việc trọng đại nên mỗi khi thực hiện gia chủ thường phải quan tâm đến rất nhiều vấn đề. Trong đó việc xác định thời điểm sửa nhà phù hợp để đảm bảo chất lượng công trình cũng như tránh những ảnh hưởng về sau là rất quan trọng. Và đó cũng là lý do vì sao tháng 7 sửa nhà được nhiều người quan tâm. Nhiều người phân vân không biết có nên sửa nhà vào tháng 7 âm lịch hay không. Vì thế Có nên sửa nhà vào tháng 7 âm lịch?? Hãy xem xét các khía cạnh sau đây.

Có thể bạn quan tâm:

Có nên sửa nhà vào tháng 7 âm lịch? – Theo quan niệm dân gian

Ông 1 Sửa nhà vào ngày 7 âm lịch. Nguồn Internet 1 - Góc câu hỏi: Có nên sửa nhà vào tháng 7 âm lịch? - phong thủy
Ảnh 1: Có nên sửa nhà vào tháng 7 âm lịch? (Nguồn: Internet)

Có nên sửa nhà vào tháng 7 âm lịch? lịch? Nếu căn cứ vào quan niệm dân gian của ông bà ta từ xưa đến nay thì câu trả lời được đưa ra là “không”. Theo đó, ông bà ta quan niệm rằng tháng 7 là tháng xấu, tháng không may mắn. Đây là khoảng thời gian còn được nhiều người gọi là tháng ma, tháng ma.

Tương truyền, vào khoảng tháng 7 âm lịch hàng năm, quỹ Môn Quan sẽ được mở. Diêm Vương cho phép các linh hồn trở về dân gian “du ngoạn”. Vì vậy, các linh hồn sẽ được tự do làm phiền thế giới. Và cũng vì lý do này mà người phàm thường gặp xui xẻo, không nên làm việc gì trong tháng 7 này.

Tất nhiên, theo thời gian, khái niệm này ngày càng được nhìn nhận rộng rãi hơn. Người dân không còn quá mê tín, tin vào những truyền thuyết từ xưa để lại. Nhưng với những người có quan niệm “có kiêng – có lành” thì tháng 7 không nên tiến hành các công việc quan trọng. Bao gồm những điều sau:

 • Không sửa nhà
 • Không xây nhà, xây móng….
 • Đừng mua một chiếc xe mới
 • Không nên kết hôn
 • Không nên mở cửa hàng

Sửa nhà tháng 7 âm lịch – Theo phong thủy

Anh 2 Sua bước sang tháng thứ 7 theo quy luật phong thủy Nguon Internet - Góc câu hỏi: Có nên sửa nhà vào tháng 7 âm lịch? - phong thủy
Ảnh 2: Sửa nhà tháng 7 theo luật phong thủy (Nguồn: Internet)

Có nên sửa nhà vào tháng 7 âm lịch? Lịch không cũng được giải thích theo phong thủy ngũ hành. Theo đó, nhiều chuyên gia phong thủy chỉ ra rằng “tháng 6 âm không phải là tháng của người âm” như ông bà ta vẫn quan niệm. Nhưng ở đây theo quan điểm âm dương ngũ hành thì tháng 7 âm lịch ứng với trục Dần Thân. Như tiết tháng Giêng âm lịch.

Trong đó trục Dần Thân đối xứng với 2 chòm sao Tử Vi và Thiên Phủ. Đây là hai chòm sao đại diện cho vòng tròn âm dương. Và khoảng thời gian của tháng bảy, âm và dương được cho là hài hòa. Điều này dẫn đến sự nhạy cảm khi xem xét các yếu tố tốt và xấu. Vì vậy, việc sửa nhà ở đây được lý giải là kiêng kỵ.

Như vậy, có thể kết luận rằng theo phong thủy, tháng 7 là giờ xấu. Cũng như tháng Giêng bạn không nên tiến hành những việc trọng đại, quan trọng. Bởi rất có thể những năng lượng xấu sẽ khiến công việc của bạn gặp khó khăn, rất khó thành công suôn sẻ.

Thuyết Phật gia về sửa nhà tháng 7 âm lịch

Thuyết Phật giáo đưa ra một quan niệm rất mới về tiết tháng 7 âm lịch. Theo đó, Phật giáo cho rằng quan niệm chỉ tháng 7 là tháng cô hồn, tháng xấu là sai lầm. Đây có thể xem là một trường phái mê tín dị đoan. Bởi trong dân gian không có ngày xấu, tháng tốt hay ngày xấu. Nhưng ở đây, tốt hay xấu đều xuất phát từ tâm của mỗi người.

Ông 3 Nhiều cán bộ sai phạm. 7 giờ sáng Internet - Góc câu hỏi: Có nên sửa nhà vào tháng 7 âm lịch hay không? - phong thủy
Ảnh 3: Nhiều quan niệm sai lầm về sửa nhà tháng 7 (Nguồn: Internet)

Đặc biệt, thuyết Phật giáo còn chỉ ra rằng có một ngày rằm tháng bảy rất quan trọng. Đây là ngày Vu Lan báo hiếu cha mẹ. Theo đó, con cháu hãy thực hiện những hành động, việc làm để tỏ lòng hiếu thảo với cha mẹ. Kể cả những người đã khuất. Và đây cũng là lý do lễ Vu Lan hàng năm được tổ chức tại quảng trường để cầu kinh. Và các Phật tử đến cửa chùa để cầu siêu cho những người đã khuất. Tuyệt đối không có lễ cúng ma hoành hành ở đây.

Vì thế Có nên sửa nhà vào tháng 7 âm lịch không? Lên lịch hay không là tùy mỗi gia đình. Chỉ cần bạn có tâm sáng thì tháng 7 cũng sửa được nhà như các tháng khác trong năm.

Sửa nhà tháng 7 theo khoa học

Yếu tố khoa học được nhắc đến ở đây là nghiên cứu về thời tiết trong tháng Bảy. Theo đó, vào khoảng tháng 7 âm lịch, thời tiết không mấy thuận lợi. Mưa to, bão lớn nhỏ sẽ ập đến. Điều này sẽ ảnh hưởng đến công việc sửa chữa cũng như xây dựng nhà ở. Nhu la:

 • Ảnh hưởng đến tiến độ của dự án
 • Ảnh hưởng đến chất lượng dự án
Anh 4 Kiểm tra nhà khi đến nhà lúc 7 giờ sáng Nguon Internet - Góc câu hỏi: Có nên sửa nhà vào tháng 7 âm lịch hay không? - phong thủy
Ảnh 4: Cần lưu ý khi sửa nhà tháng 7 âm lịch (Nguồn: Internet)

Cuối cùng, hậu quả của chi phí sửa chữa nhà sẽ tăng lên. Đồng thời, việc sửa nhà tháng 7 còn có thể khiến sự an toàn của người thực hiện bị “đe dọa”. Tuy nhiên, khía cạnh này chỉ được ghi nhận là tương đối vì thời tiết ở mỗi vùng là khác nhau.

Quan 4 trên có thể thấy giải thích “Có nên sửa nhà vào tháng 7 âm lịch không? không ”thường có ở mỗi người. Vì vậy, là một chủ nhà, bạn có thể lựa chọn theo niềm tin của bạn. Đặc biệt nếu bạn đã quyết định thì đừng quên chuẩn bị tốt nhất cho quá trình sửa chữa nhà. Xem thêm thông tin trong phần sửa nhà hợp phong thủy

Có thể bạn quan tâm:

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment