MỚI Có Nên Mua Tủ Thờ Cũ Không

Xin chào đọc giả. Bữa nay, mình xin chia sẽ về chủ đề phong thủy với bài chia sẽ Có Nên Mua Tủ Thờ Cũ Không

Đa số nguồn đều đc lấy ý tưởng từ những nguồn trang web đầu ngành khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mỗi người thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá bên dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc nội dung này ở nơi yên tĩnh kín để đạt hiệu quả tối ưu nhất
Tránh xa toàn bộ những thiết bị gây xao nhoãng trong công việc đọc bài
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ update liên tục

Có nhiều gia đình vì muốn tiết kiệm chi phí, không có điều kiện tài chính nên muốn mua lại bàn thờ cũ để sử dụng. Do đó, bây giờ câu hỏi “Có nên mua tủ cũ không?‘được đặt ra bởi rất nhiều người. Đây là vấn đề rất quan trọng, ảnh hưởng đến tài lộc, sức khỏe và vận mệnh của các thành viên trong gia đình. Vậy câu trả lời chính xác là gì? Hãy tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Có thể bạn quan tâm:

Bàn thờ xưa ở đâu ra vậy? Có nên sử dụng bàn thờ cũ hay không?

Chắc hẳn rất nhiều người tò mò không biết bàn thờ cổ có nguồn gốc từ đâu. Sau khi xác định được điều này, bạn có thể đưa ra quyết định đúng đắn Có nên mua tủ đã qua sử dụng không?.

Bàn thờ xưa ở đâu ra vậy?

Trên thị trường hiện nay, không khó để bạn có thể tìm mua được những chiếc bàn thờ mới 100% chất lượng. Tuy nhiên vẫn còn rất nhiều bàn thờ, tủ cũ được thanh lý rất nhiều. Bạn có biết lý do tại sao không?

  • Nhiều gia đình đi nơi khác làm ăn, sinh sống. Việc vận chuyển những đồ vật cồng kềnh như bàn thờ có đôi chút khó khăn. Vì vậy, họ đã để lại hoặc thanh lý cho những người sau này sử dụng.
  • Tủ thờ khi mua có kích thước không phù hợp với không gian sống nên phải bán lại cho người có nhu cầu.
  • Các cửa hàng làm ăn không tốt, phá sản nên muốn xả hàng để thu hồi vốn. Lúc này, giá bàn thờ bị hạ xuống nhiều lần.
  • Có rất nhiều địa chỉ thu mua lại tủ, bàn thờ cũ và sửa chữa, dọn dẹp để thanh lý với giá cao hơn.

Có nên sử dụng bàn thờ cũ hay không?

Thực ra bàn thờ cũ là một giải pháp có thể chấp nhận được. Bởi dù thế nào đi chăng nữa thì bàn thờ hay tủ thờ cũng là công cụ kết nối thần linh, tổ tiên và con người trên trần gian. Điều quan trọng nhất vẫn là cái tâm mà gia chủ đặt vào, chính vì vậy, chỉ cần bạn thành tâm trong việc thờ cúng thì dù sử dụng bàn thờ mới hay cũ cũng vậy.

1 người anh 1 người mua nhà hay không có nguồn internet - Có nên mua tủ cũ không - Những điều cần lưu ý khi mua là gì?  - tu-van-phong-phong
Ảnh 1: có nên mua tủ thờ hay không (nguồn: internet)

Có nên mua tủ đã qua sử dụng không?

Vì thế”Có nên mua tủ cũ không? hay không “. Trong trường hợp gia đình không đủ điều kiện về tài chính thì câu trả lời là có. Điều này sẽ giúp không gian thờ cúng của bạn trở nên trọn vẹn mà vẫn thể hiện được lòng thành kính với thần linh, tổ tiên. Ngoài ra, mua bàn thờ đã qua sử dụng cũng được. nhận được những lợi ích sau:

  • Như đã nói ở trên, những chiếc bàn thờ cũ được thanh lý do người chủ cũ gặp trường hợp không mong muốn. Vì vậy, độ mới, chất lượng của bàn thờ còn rất tốt, sử dụng được lâu dài.
  • Bàn thờ cũ cũng được bán với giá rất rẻ, giúp gia chủ đỡ vất vả hơn về vấn đề kinh tế. Bất cứ lúc nào, bạn có thể mua bàn thờ mới sau này.
Nguồn internet bạn có biết hay không - Có nên mua tủ thờ cũ - Những điều cần lưu ý khi mua là gì?  - tu-van-phong-phong
Ảnh 2: Nên hay không mua bàn thờ cũ (nguồn: internet)

Cách xử lý bàn thờ cũ

Khi chuyển đến nơi ở mới, nếu thấy chủ cũ bỏ bàn thờ mà bạn muốn sử dụng thì phải làm thế nào? Bàn thờ là một vật rất trang nghiêm và linh thiêng nên gia chủ phải có cách xử lý bàn thờ cũ hợp lý nhất trước khi sử dụng. Chi tiết:

Việc đầu tiên mà bạn cần làm là mời các “thầy đồ” về xem có dùng được bàn thờ cũ hay không. Nếu có thể, cần dựa vào tuổi để chọn ngày lành, hợp mệnh và thực hiện đầy đủ các nghi lễ.

Nếu muốn thay bàn thờ, bạn nên nhờ các thầy về làm lễ xin phép thay bàn thờ mới. Tránh làm những gì bạn muốn làm. Vì có thể xem bàn thờ là nơi ở của thần linh và tổ tiên nên rất linh thiêng. Vì vậy, cần phải cẩn thận, tránh làm mất lòng họ khiến họ bực tức, gia đình sẽ gặp phải những điềm xấu không mong muốn.

Khi tất cả các nghi lễ cần thiết đã hoàn thành, các bàn thờ cũ phải được đưa vào chùa. Bạn nên nhờ sư thầy ở chùa làm lễ hóa giải, đốt bàn thờ cũ để quy y cửa phật. Đây là cách giải quyết đúng đắn nhất theo như lời ông bà xưa. Tuyệt đối không được vứt bỏ bàn thờ nếu không muốn gặp phải những điều đáng tiếc.

Nếu quyết định thay bàn thờ cũ thì cũng phải thay bát hương để loại bỏ mệnh cũ, chứa đựng cả những điểm tốt và xấu. Sau đó lập bàn thờ mới. Lúc này, số phận của chủ nhân cũng bị thay đổi. Bạn có an khang, thịnh vượng hay kiệt quệ cũng chỉ phụ thuộc vào cách bạn thờ cúng ân đức trên.

3 anh em 3 cách sử dụng internet - Có nên mua tủ thờ cũ - Những điều cần lưu ý khi mua là gì?  - tu-van-phong-phong
Ảnh 3: cách xử lý bàn thờ cũ (nguồn: internet)

Vậy sau khi đọc xong bài viết này, bạn đã biết “Có nên mua tủ cũ không?“Không đúng không ạ? Các bạn nhớ rằng khi sử dụng bàn thờ cũ gia chủ phải có cách xử lý đúng đắn để không xúc phạm đến thần linh, tổ tiên. Cuối cùng xin cảm ơn cả nhà đã dành thời gian đọc bài viết này!

Có thể bạn quan tâm:

Bạn có thể đọc thêm các bài viết trong chuyên mục này tư vấn phong thủy Xin vui lòng!

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment