MỚI Có nên đặt bàn thờ thẳng cửa ra vào không, có tốt không?

Kính thưa đọc giả. , Chungcubohemiaresidence xin chia sẽ về chủ đề phong thủy qua bài chia sẽ Có nên đặt bàn thờ thẳng cửa ra vào không, có tốt không?

Đa phần nguồn đều đc update thông tin từ các nguồn trang web đầu ngành khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi người thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá bên dưới comment

Khuyến nghị:

Quý độc giả vui lòng đọc nội dung này trong phòng kín để có hiệu quả tốt nhất
Tránh xa tất cả những dòng thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc đọc bài
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ update thường xuyên

Vị trí đặt bàn thờ gia tiên luôn được coi là vô cùng quan trọng theo quy luật chung của phong thủy. Việc đặt bàn thờ thẳng ra cửa Có tốt hay không luôn là một trong những câu hỏi được nhiều người quan tâm, để giúp gia chủ có sự lựa chọn phù hợp thì dưới đây là một vài chia sẻ mà chắc chắn bạn không thể bỏ qua.

Có thể bạn quan tâm:

Có nên đặt bàn thờ ngay cửa ra vào hay không?

Theo quan niệm xưa, việc có nên đặt bàn thờ hướng thẳng ra cửa hay không phụ thuộc vào nhiều yếu tố: Thiết kế kết cấu của ngôi nhà & mệnh và tuổi của gia chủ. Theo đó:

Nhà 1 lầu, nhà cấp 4

Hướng nhà có cửa ra vào hay không - Bàn thờ có nên đặt thẳng với cửa ra vào, có tốt không?  - tu-van-phong-phong
Ảnh 1: Bàn thờ có nên đặt thẳng cửa? (Nguồn: Meeyland.com)

Nhà cấp 4 hay 1 gian truyền thống thường được thiết kế theo kiểu nhà 3 gian, 4 gian hoặc 5 gian. Với ngôi nhà như vậy, bàn thờ được đặt ở giữa sát tường và có phản gỗ hoặc bàn trà bên trên. Đây là cách bài trí, thiết kế quen thuộc của người Việt cũng như thuận tiện trong việc chăm sóc, thờ cúng tổ tiên.

Nhà 1 tầng, nhà cấp 4 đặt hàng Bàn thờ thẳng cửa chính. phù hợp vì gian giữa là căn phòng sạch sẽ nhất và cũng là nơi thể hiện lòng thành kính của gia chủ đối với ông bà, tổ tiên. Đặt bàn thờ ở chính giữa còn thể hiện sự hòa hợp âm dương, mang lại may mắn, tiền tài cho gia chủ trong công việc và cuộc sống.

Nhà 2 tầng trở lên

Đừng nói với tôi rằng bạn là người cao nhất thế giới - Nên đặt bàn thờ trước cửa có tốt không?  - tu-van-phong-phong
Ảnh 2: Bàn thờ không nên đặt thẳng cửa chính, nên đặt trên tầng thượng của ngôi nhà (Nguồn: Meeyland.com)

Không giống như nhà 1 tầng hay nhà cấp 4, việc đặt bàn thờ thẳng ra cửa của những ngôi nhà 2 tầng trở lên rất kiêng kỵ. Bởi theo quan niệm, nhà cao tầng phải đặt bàn thờ ở vị trí cao nhất, không bị tác động của các công trình khác. Khi đặt như vậy thể hiện sự tôn nghiêm, trang nghiêm cho phòng thờ.

Vì vậy, vị trí đặt bàn thờ rất quan trọng và phụ thuộc vào thiết kế của ngôi nhà bạn. Vì vậy, đặt bàn thờ ở hai bên sẽ mang lại những điều tốt lành và có yếu tố phong thủy cho ngôi nhà.

Ngoài ra, tuyệt đối không nên đặt bàn thờ ở phòng khách ở tầng trệt. Việc đặt như vậy sẽ khiến khói bị thoát ra ngoài khiến căn phòng ngột ngạt và khí cũng nặng hơn.

Căn hộ

Ngôi nhà nên đặt ngay cửa ra vào - Bàn thờ đặt thẳng ra cửa có tốt không?  - tu-van-phong-phong
Ảnh 3: Nhà chung cư cần kê bàn ​​thờ sát tường để không bị động và tăng tài lộc cho gia chủ (Nguồn: Meeyland.com)

Đối với nhà chung cư chỉ có 1 không gian chung nên sẽ rất khó để đặt bàn thờ đúng cách. Tuy nhiên, bàn thờ vẫn có thể đặt ở phòng khác nhưng phải có bức tường phía sau để ngăn cách. Nhưng với một tòa nhà chung cư, hãy đặt bàn thờ hướng thẳng ra cửa chính vẫn là sự lựa chọn đúng đắn.

Bên cạnh đó, tuyệt đối không nên đặt bàn thờ trước phòng ngủ, phòng bếp, phòng tắm vừa không hợp phong thủy mà còn ảnh hưởng đến gia chủ.

Nếu nhà bạn có không gian thì có thể thiết kế phòng thờ riêng. Khi làm như vậy, không gian thờ cúng cũng sẽ riêng tư, thanh tịnh và hương khói không lan tỏa khắp nhà.

Bố trí bàn thờ hướng thẳng ra cửa như thế nào để mang lại tài lộc và bình an?

Bạn sẽ có thể bài trí và trang trí nội thất trong nhà - Bàn thờ có nên đặt ngay cửa ra vào có tốt không?  - tu-van-phong-phong
Ảnh 4: Đặt bàn thờ nơi trang nghiêm, có thể treo thêm bức hoành phi để tăng thêm phần trang nghiêm (Nguồn: Meeyland.com)

Dù là nhà thiết kế nào thì vẫn nên đặt bàn thờ ở vị trí cao nhất, trang nghiêm nhất của ngôi nhà. Đặc biệt, phòng thờ không được đối diện phòng ngủ hoặc có sự tác động của các không gian khác vào đó. Điều này sẽ khiến phòng thờ trở nên thụ động, không trang nghiêm.

Bên cạnh đó, nếu bạn muốn tăng thêm sự trang nghiêm cho phòng thờ thì có thể đặt thêm bức hoành phi, câu đối sơn son thếp vàng. Hãy lựa chọn những câu đối ý nghĩa để thể hiện sự kính trọng và tình cảm của con cháu đối với những người đã khuất.

Cách hóa giải bàn thờ đối diện cửa theo phong thủy

Nếu gia chủ đặt bàn thờ gia tiên đối diện cửa chính thì giải pháp tốt nhất là dùng bình phong để che điều này mang lại sự bình yên cho không gian.

Nếu bàn thờ thẳng, cửa vào nhà vệ sinh của bạn đối diện với nhà bên cạnh thì tốt nhất nên làm trần vách thạch cao để tạo không gian riêng biệt giúp phòng thờ trở nên linh thiêng. .

Hoa Giải ban thọ đặt sai vị trí - Bàn thờ có nên đặt thẳng với cửa ra vào, có tốt không?  - tu-van-phong-phong
Ảnh 2: Hóa giải bàn thờ đặt sai vị trí (Nguồn: Meeyland.com)
  • Đặt bàn thờ chuẩn phong thủy cho nhà chung cư, gia chủ có thể chọn cho mình một khoảng trống phù hợp ở giữa tránh đối diện với nhà vệ sinh.
  • Cần cân đối giữa chiều cao của bàn thờ với chiều cao của trần nhà để tạo sự cân đối hài hòa.
  • Gia chủ hoàn toàn có thể lựa chọn hướng đặt bàn thờ trực diện cửa hoặc không tùy theo phong thủy ngôi nhà phù hợp với mệnh và phải luôn giữ sạch sẽ.

Có thể bạn quan tâm:

Trên đây là toàn bộ những thông tin quan trọng mà chuyên gia tư vấn phong thủy đã chia sẻ giúp gia chủ giải đáp được thắc mắc. đặt bàn thờ thẳng ra cửa. Liệu nó có tốt không? Hãy quay lại trang web của chúng tôi để tìm kiếm trải nghiệm tốt nhất, chúc bạn may mắn!

xem thêm: Tư vấn phong thủy

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment