MỚI Có nên đặt bàn thờ ở tầng 1 hợp phong thủy?

Kính thưa đọc giả. Ngày hôm nay, Chungcubohemiaresidence xin chia sẽ về chủ đề phong thủy bằng bài chia sẽ Có nên đặt bàn thờ ở tầng 1 hợp phong thủy?

Đa số nguồn đều đc lấy thông tin từ những nguồn trang web lớn khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi người thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá dưới comment

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc nội dung này ở nơi không có tiếng ồn kín đáo để có hiệu quả tối ưu nhất
Tránh xa toàn bộ những dòng thiết bị gây xao nhoãng trong việc đọc bài
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật thường xuyên

you-3-not-dat-ban-tho-gan-cua-so-nguon-internet

Chắc hẳn đối với một số gia chủ mới xây nhà hoặc thay bàn thờ mới sẽ thắc mắc rằng “Có nên đặt bàn thờ ở tầng 1? Hay chọn một vị trí khác phù hợp với Phong thủy hơn? ”. Riêng vấn đề này, để xác định câu trả lời còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố và khía cạnh khác nhau. Và tất nhiên, trong bài viết này sẽ cung cấp một số kiến ​​thức giải đáp mọi thứ từ A đến Z cho bạn. Chúng ta hãy tiếp tục theo dõi.

Có thể bạn quan tâm:

Có nên đặt bàn thờ ở tầng 1 không?

Như tôi đã nói, Có nên đặt bàn thờ ở tầng 1? hay việc chọn một vị trí khác phù hợp phong thủy hơn sẽ phải phụ thuộc vào các yếu tố khác nhau. Cụ thể là về số tầng của ngôi nhà mà người dân sở hữu. Chi tiết như sau:

Nhà chỉ có 1 lầu (trệt)

Đối với nhà cấp 4 chỉ có một tầng (trệt) hoặc gác lửng thì việc đặt bàn thờ phía dưới tầng trệt sẽ vô cùng hợp lý. Tuy nhiên, để việc thờ cúng được thuận lợi, không phạm phải những điều đại kỵ dẫn đến gia tiên, thần linh bị xúc phạm thì bạn phải chú ý lựa chọn vị trí đặt phù hợp, hợp với phong thủy.

Bạn có 1 đường truyền internet 1 - Góc nghiên cứu: Nên đặt bàn thờ ở tầng 1 theo phong thủy?  - tu-van-phong-phong
Ảnh 1: Có nên đặt bàn thờ ở tầng 1? (Nguồn: Internet)

Nhà nhiều tầng

Còn đối với nhà nhiều tầng thì lại khác, mọi người không nên đặt bàn thờ ở tầng 1 (tầng trệt) vì sẽ bị coi là đại kỵ nếu không biết cách chọn vị trí hợp lý, mang lại năng lượng dương cần thiết. . Vì không gian của kiểu nhà trệt này sẽ khá vắng vẻ, bên cạnh có các phòng khác đè lên bàn thờ, mang đến sự ô uế, ảnh hưởng đến chốn linh thiêng. Như sau:

  • Nếu không may mắn chọn đặt bàn thờ ở tầng trệt và phía trên là hệ thống đường ống dẫn nước, thoát nước thải, nhà vệ sinh, các khí và những thứ dơ bẩn thoát ra từ đó sẽ có màu đen dẫn đến khí xấu, gây ô uế, là hành hung. diễn ra. Từ đó dễ khiến ông bà, thần linh nổi giận, trừng phạt cả gia đình.
  • Hơn nữa, có nhiều phòng, tầng, đồ vật,… nằm phía trên bàn thờ sẽ khá giống kiểu “bảo bối”, ảnh hưởng đến thần tài, tâm linh, khiến họ phiền lòng, đó sẽ không phải là ý kiến ​​hay.

Những lưu ý khi chọn vị trí đặt bàn thờ

Để giúp mọi người tránh phạm phải những điều đại kỵ, tốt nhất bạn nên chọn vị trí đặt bàn thờ theo các tiêu chí phong thủy sau:

Đặt bàn thờ ở nơi có nhiều ánh sáng.

bạn 2 nhưng bạn luôn yêu thích khi bắt đầu sử dụng internet 1 - Góc nghiên cứu: Nên đặt bàn thờ ở tầng 1 như thế nào cho hợp phong thủy?  - tu-van-phong-phong
Ảnh 2: Những lưu ý khi đặt bàn thờ (nguồn: internet)

Bàn thờ là nơi vô cùng linh thiêng nhưng lại thờ những người đã khuất, thần linh,… nên ở cõi âm có phần hơi “lạnh lùng”. Vì vậy, con người phải được đặt ở những vị trí thuận lợi, đón được nguồn ánh sáng dồi dào, giúp mang lại năng lượng tích cực, hơi ấm cho con người, kích hoạt nguồn cảm hứng. Ông bà, thần linh ngồi trên bàn thờ cũng vui hơn, phù hộ độ trì cho gia đình.

Không đặt bàn thờ cạnh, gầm nhà vệ sinh.

Dù là người ở nhà một tầng hay nhiều tầng nhưng bắt buộc phải đặt bàn thờ ở tầng trệt thì nhất định phải lưu ý điều đó. Bàn thờ kiêng đặt gần, cạnh, gầm nhà vệ sinh, hệ thống cống rãnh,… Vì các khí thoát ra từ khu vực này sẽ gây ô nhiễm, ảnh hưởng xấu đến tâm linh, dễ sinh nóng giận,…

Dành một không gian riêng để đặt phòng thờ.

Trường hợp ai cũng có điều kiện, nhà cửa rộng rãi, dư dả thì nên đặt bàn thờ ở phòng riêng. Không những không phải sợ phạm phải đại kỵ mà còn thể hiện được sự thành kính, hết lòng thờ cúng tổ tiên, thần linh. Nhờ đó, được gia đình và những người thân yêu ủng hộ hơn rất nhiều.

Tránh đặt bàn thờ cạnh cửa sổ

Một điều hết sức kiêng kỵ khi chọn vị trí đặt bàn thờ là không bao giờ được bố trí cạnh, quá gần cửa sổ. Vì những lý do sau đây:

Không đặt bàn, bàn thờ dưới gầm cầu thang

Nhiều gia chủ vì muốn tiết kiệm diện tích sinh hoạt nên kê bàn, bàn thờ ở gầm cầu thang. Nếu họ thực sự làm điều đó, tất cả mọi người sẽ phạm phải một điều cấm kỵ rất lớn. Lý do như sau:

  • Dưới chân cầu thang thường là nơi bị che khuất, u ám, khó tiếp nhận nguồn sáng dẫn đến thiếu dương khí, bàn thờ lạnh lẽo, thiếu mùi mẫn mà còn có thể khiến người tâm linh không vui. , bực bội.
  • Khi chuyển lên tầng trên, mọi người sẽ vô tình “bước qua” bàn thờ, đây là một sự xúc phạm và xúc phạm đến mức độ tâm linh, chắc chắn sẽ bị quả báo.

Đó là tất cả các câu trả lời cho Có nên đặt bàn thờ ở tầng 1? hay không và một số lưu ý cần biết. Hy vọng những thông tin trên đã mang lại nhiều kiến ​​thức bổ ích cho các chủ xe. Cảm ơn tất cả độc giả đã đọc bài viết này. Xem thêm thông tin trong phần Tư vấn phong thủy

Có thể bạn quan tâm:

Nếu các bạn thấy bài viết hay và ý nghĩa hãy cho chúng tôi một like và chia sẻ bài viết này cho mọi người cùng biết nhé. Ngoài ra nếu bạn có nhu cầu có thể tải về APP MEEYLAND để cập nhật thông tin mới hàng ngày và đăng ký tài khoản miễn phí !. Xin chân thành cảm ơn quý khách hàng đã theo dõi.

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment