MỚI Có Nên Cắm Hoa Giả Trên Bàn Thờ?

Xin chào đọc giả. Ngày hôm nay, Chungcubohemiaresidence xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng phong thủy bằng nội dung Có Nên Cắm Hoa Giả Trên Bàn Thờ?

Đa số nguồn đều đc lấy ý tưởng từ các nguồn website nổi tiếng khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mỗi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Mong bạn đọc đọc bài viết này ở nơi yên tĩnh kín đáo để đạt hiệu quả tốt nhất
Tránh xa tất cả những thiết bị gây xao nhoãng trong công việc đọc bài
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ update hàng tháng

Việc thờ cúng là vô cùng thiêng liêng, cần phải hết sức lưu ý, đó là lý do gần đây có hai luồng dư luận trái chiều về việc Có nên bố trí hoa giả trên bàn thờ không? hay không. Do còn nhiều ý kiến ​​khác nhau, chưa được làm rõ nên nhiều gia chủ mắc phải một số sai lầm, ảnh hưởng đến tâm linh và sự giúp đỡ của mọi người trong thiên hạ. Nếu chủ nhân chưa hiểu rõ về vấn đề này, hãy tiếp tục theo dõi để biết thêm chi tiết.

Có thể bạn quan tâm:

Có nên bố trí hoa giả trên bàn thờ?

Trong khoảng Có nên bố trí hoa giả trên bàn thờ không? hay không, như đã nói, nó được chia thành hai luồng ý kiến ​​hoàn toàn trái ngược nhau. Chi tiết như sau:

  • Một bên cho rằng, việc thường xuyên cắm hoa giả trên bàn thờ hoàn toàn không ảnh hưởng đến việc thờ cúng và tâm linh. Mấu chốt nằm ở tấm lòng, sự thành tâm từ trái tim, tình cảm với tổ tiên, thần linh.
  • Một số người khác lại cho rằng cắm hoa giả trên bàn thờ là bất kính, lừa dối tổ tiên, thần thánh, bất hiếu, v.v.

Tuy nhiên, cả hai luồng ý kiến ​​này đều có điểm đúng và sai. Việc thờ cúng, cắm hoa và cắm hoa trên bàn thờ thực sự phải xuất phát từ cái “MIỀN”, thể hiện lòng thành kính, thành kính đối với các đấng sinh thành. Tuy nhiên, theo Phật giáo, dâng hoa là vì muốn dâng vẻ đẹp, hương thơm cho thần linh, tổ tiên nên phải tránh dùng hoa giả dù giá trị cao đến đâu.

1 anh 1 em trên mạng - Trả lời ngay câu hỏi: Có nên cắm hoa giả trên bàn thờ?  - phong thủy
Ảnh 1: Có nên bố trí hoa giả trên bàn thờ (nguồn: internet)

Xem thêm: Top 8 loại hoa để bàn thờ – Ý nghĩa, dịp lễ và lưu ý khi sắp xếp

Những lưu ý khi đặt hoa trên bàn thờ

Bên cạnh vấn đề có nên bày hoa giả ở bàn thờ hay không thì mọi người cũng phải biết về một số kiến ​​thức thờ cúng tâm linh như sau:

Bàn thờ phật vẫn có thể bày hoa giả được

Có thể nhiều gia chủ chưa biết rằng tuy bàn thờ gia tiên không được bày hoa giả nhưng vẫn có những quy định đối với bàn thờ Phật. Bởi vì những lý do sau:

  • Khi chết con người ta sẽ trở thành ma, để tìm đường về nhà sẽ cần hương khói. Vì vậy, một mùi hương thơm có thể được coi là một cách để giao tiếp, thể hiện lòng thành và sự kính trọng đối với người đã khuất.
  • Còn đối với chư Phật thì khác. Anh ấy rất từ ​​bi, rộng lượng và không chấp nhặt những điều vụn vặt. Gia chủ chỉ cần bày tỏ lòng thành kính qua lễ vật dù là hoa giả hay hoa thật. Đức Phật cũng không dựa vào mùi hương để tìm gia đình của mọi người, Ngài làm chủ mọi việc trong cuộc sống.
2 anh chị khi share hoa trên mạng - Giải đáp ngay thắc mắc: Có nên cắm hoa giả trên bàn thờ không?  - phong thủy
Ảnh 2: lưu ý khi cắm hoa trên bàn thờ (nguồn: internet)

Chọn những loại hoa có tên đẹp, ý nghĩa, trang trí theo một kiểu

Khi bày hoa thật hay hoa giả cúng Phật, gia tiên, gia chủ phải chú ý chọn loại hoa phù hợp, có tên gọi hay và ý nghĩa. Lưu ý rằng, nếu trang trí thì chỉ nên sử dụng một loại bông và màu sắc.

Tránh gây hỗn loạn, xúc phạm đến thần linh, người đã khuất. Tạo sự đồng bộ, thống nhất, thể hiện sự tôn nghiêm nhất định. Nếu bạn chưa biết chọn loại hoa nào để có cái tên đẹp và ý nghĩa thì hãy tham khảo những cái tên sau: Liên hoa (Lotus) – hoa Phật thủ, Xuyên chi, Hoa nhài, Hoa huệ, …

Tránh đặt cả chậu hoa giả lên bàn thờ.

Gia chủ lưu ý tuyệt đối không đặt cả một chậu hoa giả lên bàn thờ vì sẽ thể hiện sự bất kính, làm mất đi không khí trang nghiêm và không hề thẩm mỹ chút nào. Ngoài ra, khi bố trí cả chậu như vậy sẽ tốn nhiều diện tích, không có nhiều chỗ để đồ dùng thờ cúng, vô cùng bất tiện.

Không trang trí hoa giả thường xuyên

Một điều nữa mà bất cứ gia chủ nào cũng phải lưu ý đó là không nên trang trí bàn thờ bằng hoa giả thường xuyên vì một số lý do sau:

  • Hoa giả thường được làm bằng vải, nhựa,… đa phần là những chất liệu rất bám bụi. Trường hợp bị bẩn do để quá lâu mà không được lau chùi sẽ khiến thần linh, tổ tiên không được tôn trọng, tức giận và có thể họ sẽ trừng phạt gia đình bạn bằng những điểm xấu, xui xẻo.
  • Vào những dịp lễ quan trọng như Tết Nguyên Đán, rằm, mùng 1,… là những ngày rất linh thiêng, gia chủ phải dùng hoa thật để trang trí. Có như vậy thì mới tỏ lòng thành kính, thành kính, làm vui lòng tổ tiên và thần linh. Nếu làm ngược lại thì hậu quả khó lường.

Không nên trưng hoa quá lâu

Cuối cùng, gia chủ phải hết sức cẩn thận khi bày hoa thật lâu trên bàn thờ. Vì hoa thật sẽ héo từng ngày nên tùy từng loại mà bạn tưới nước hay thay nước thường xuyên hay không. Nếu mọi người để quá lâu hoa sẽ bị héo, xấu và có mùi khó chịu. Điều này sẽ làm mất phẩm giá, xúc phạm đến bậc tâm linh, thực sự không nên chút nào.

3 anh chị chưa có hoa mà qua mạng - Trả lời ngay câu hỏi: Có nên bày hoa giả trên bàn thờ?  - phong thủy
Ảnh 3: Không để hoa quá lâu (nguồn: internet)

Hi vọng với một số giải đáp trên, gia chủ đã hiểu rõ hơn về vấn đề Có nên bố trí hoa giả trên bàn thờ không? hay không. Trong việc thờ cúng tổ tiên, thần linh, mọi người nên cố gắng tìm hiểu kỹ để khi thực hiện không phạm phải đại kỵ. Cảm ơn tất cả độc giả đã đọc bài viết này. Xem thêm thông tin trong phần Phong thủy nhà ở

Có thể bạn quan tâm:

Nếu các bạn thấy bài viết hay và ý nghĩa hãy cho chúng tôi một like và chia sẻ bài viết này cho mọi người cùng biết nhé. Ngoài ra nếu bạn có nhu cầu có thể tải về APP MEEYLAND để cập nhật thông tin mới hàng ngày và đăng ký tài khoản miễn phí !. Xin chân thành cảm ơn quý khách hàng đã theo dõi chúng tôi.

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment