MỚI Chúng ta có bao nhiêu thời gian thực sự dành riêng cho mình?

Hello quý khách. Hôm nay, tôi xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng phong thủy qua nội dung Chúng ta có bao nhiêu thời gian thực sự dành riêng cho mình?

Đa phần nguồn đều được update thông tin từ các nguồn website đầu ngành khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mọi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá bên dưới comment

[su_box title=”Khuyến nghị:” style=”default” box_color=”#3be863″ title_color=”#FFFFFF” radius=”3″]

Quý độc giả vui lòng đọc nội dung này ở nơi riêng tư riêng tư để đạt hiệu quả cao nhất
Tránh xa tất cả những dòng thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc tập kết
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật thường xuyên

[/su_box]

Đời người có thể vì môn đăng hộ đối mà “vào sinh ra tử”. Nửa đời vất vả là vì muốn tích lũy thêm đề tài, phấn đấu nhiều hơn nữa để có thể nâng chất lượng cuộc sống lên một tầm cao khác. Rồi cùng lúc, đề như cùm, tham lam tự chôn lấy mồ chôn mình. Càng cố gắng thuận theo, danh lợi càng nhiều, đấu tranh cho bản thân, càng đánh bại mọi thứ. Cuối cùng, nó chỉ là một cánh đồng, không còn gì trong đó.

Hình minh họa

Đó là lý do mà người xưa có câu: “Thần tài, vị thực”, tức là “Người chết vì đề tài, chim chết vì thức ăn”. Câu nói này bắt nguồn từ một truyền thuyết cổ xưa kể lại rằng:

Thuở xa xưa, có một chàng trai tên là A Tam, không biết làm gì, suốt ngày chỉ biết ăn nằm, chờ sinh mệnh từ trên trời rơi xuống.

Một con chim ác ở gần đó biết chuyện, nửa đêm đến nhà A Tâm nói: “Chẳng lẽ mày không muốn giàu có chỉ trong một đêm sao? Tao sẽ giúp mày”.

HOT  MỚI Sơ Cứu Gãy Xương Kín Là Gì Và Những Nguy Cơ Tiềm Ẩn Nguy Hiểm

A Tam vội hỏi: “Nếu chỉ là một con chim, ngươi có thể giúp ta như thế nào?”.

Chim đáp: “Ngoài khơi xa có một hòn đảo, đảo toàn là vàng. Chỉ cần anh trả cho tôi mỗi ngày 1 con dê cho no bụng, tôi có thể đưa anh đến đó nhặt vàng”.

A Tam không cần suy nghĩ nhiều, nhanh chóng đồng ý, trèo lên lưng chim để nó cõng lên núi cao, lướt trên biển rộng, cuối cùng đáp xuống một hòn đảo được dát vàng óng ánh, hoa cả mắt. Không thể thấy điểm cuối ở đâu. Trước khi A Tam xuống, con chim nói: “Bạn chỉ được ở trên đảo khi màn đêm vẫn còn buông xuống. Khi mặt trời vừa mọc, chúng tôi nhanh chóng rời đi ”.

Vừa nói, nó vừa đạp A Tam xuống đất. Tuy nhiên, trước mắt là khối lượng vàng khổng lồ, anh đã quên mất lời dặn của chú chim. Ba lần bảy lượt thúc giục nhưng A Tâm vẫn không chịu đi nên con chim đã hạ quyết tâm bỏ anh ta đi để anh ta bay đi. Lúc đó, mặt trời mọc, A Tâm nhóm lửa, thiêu rụi.

Về phần con chim, nó tỏ ra khó chịu vì nó đã chiến đấu hết mình nhưng kết quả chẳng ra gì. Vì vậy đến tối, nó lại trở về đảo, để A Tam làm một bữa lớn vì nó bận ăn, lần này đến lượt nó quên cả thời gian, cuối cùng kết cục như anh vào buổi sáng. sau.

Đó là lý do tại sao người ta dùng câu nói “Người chết vì đề tài, chim chết vì thức ăn” để thức tỉnh khỏi thế gian đừng để danh lợi, đề tài làm mờ mắt và buông bỏ dục vọng. độ, cuối cùng là bản thân.

HOT  MỚI Ip Lock Và Quốc Tế Là Gì ? Khác Biệt Giữa Iphone Lock Và Quốc Tế

Ngày nay, con người đầy rẫy những cám dỗ khiến chúng ta dễ sa ngã, chấp nhận thay đổi rất nhiều nguyên tắc, quy định và đạo đức chỉ vì một lợi ích. Vì làm giàu, quốc gia này có thể bất chấp thủ đoạn trong cạnh tranh, chỉ tập trung vào lợi nhuận. Khi chữ “Tài” chiếm vị trí hàng đầu trong lòng người thì năm chữ nghĩa thường thấy của người quân tử là Naпa, Lễ, Nghĩa, Trí, Tín đương nhiên không được xem nhẹ.

Người đàn ông là trụ cột của gia đình thường phải gánh trên vai trách nhiệm kinh tế, chu cấp và cải thiện điều kiện sống cho cả gia đình. Nếu người ta kiếm được ít, người ta có lý do để khinh thường. Bản thân người đó cũng sẽ cảm thấy lạnh lùng, tức giận và buồn bã, chán nản trước cái chết của mình. Do đó, áp lực làm giàu cũng trở nên nặng nề hơn rất nhiều.

Ngày xưa có câu “Kẻ sĩ không bằng tài”, thời nay làm gì có ai là không yêu, không muốn sống nhà đẹp, không muốn lái xe sang, không muốn. được ăn ngon mặc đẹp, vinh hoa phú quý. Vì vậy, nếu cứ cố chấp níu kéo những thứ không thuộc về mình, chúng ta sẽ không bao giờ có thể thực sự chiếm hữu được hạnh phúc.

Vàng bạc châu báu cũng giống như hoa thêu trên gấm, có tốt, không có ảnh hưởng gì đến cuộc sống thực tế của mỗi người. Đôi khi, nếu gạt lòng tham sang một bên, chúng ta sẽ thấy rằng mình có thể dễ dàng thỏa mãn hơn rất nhiều. Nhà chỉ cần đủ ở, không cần quá xa hoa. Xe chỉ cần di chuyển là đủ, không cần tốn kém. Của cải chỉ cần vừa đủ trang trải và có một khoản tiết kiệm, không cần sở hữu nhiều số 0 đang “ngủ yên” trong tài khoản ngân hàng.

HOT  NEW City Ledger Là Gì - What Is A City Ledger

Hình minh họa

Giàu hay nghèo, chúng ta vẫn sống, chúng ta vẫn có quyền hạnh phúc với hiện tại của mình. Số có nhiều cách sống, quan trọng nhất là sống cho mình, cho những người xung quanh thì mới nhận được sự hài lòng từ tận đáy lòng.

Mỗi người chỉ có 1 cuộc đời để sống. Khoảng thời gian đã mất không thể lấy lại được. Vì vậy, tại sao không tận hưởng cuộc sống của riêng bạn, tìm những điều bạn yêu thích và thoải mái nhất? Trên con đường đi tới tương lai, chúng ta có thể còn gặp nhiều thách thức. Do đó, hãy học cách tận hưởng và sống vui vẻ vào thời điểm này. Đó là con số có thể khiến bạn hài lòng.

Dù chúng ta mù quáng chạy theo chủ đề giàu sang, danh lợi, sắc đẹp hay bất cứ thứ gì khác thì mục tiêu cuối cùng mà chúng ta tìm kiếm cả đời vẫn chỉ là hai chữ “hạnh phúc”. Đôi khi, chúng ta vẫn có nó, chỉ là chúng ta không biết trân trọng nó. Khi làm điều mình thích là tự do, thích điều mình làm là hạnh phúc.

Đừng vì những giá trị phù du của đời người mà đánh mất giá trị cốt lõi của mình. Những con số sặc sỡ, sặc sỡ không gì bằng một không gian yên tĩnh và thanh bình cho riêng mình. Đừng như con chim ác hay nàng A Tâm tham lam trong câu chuyện trên, chỉ vì cái lợi trước mắt mà đánh mất cả cuộc đời. Trong cuộc sống, bản thân có gì sai?

Nguồn: http://tapchinuocmy.com/chung-ta-co-bao-nhieu-thoi-gian-thuc-su-danh-rieng-cho-minh-71.html

Nguồn tổng hợp

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Phong Thủy

Leave a Comment