MỚI Chuẩn Bị Mâm Cúng Động Thổ Khởi Công Trước Khi Tiến Hành Xây Dựng

Hello quý khách. Ngày hôm nay, Chungcubohemiaresidence xin chia sẽ về chủ đề phong thủy với bài chia sẽ Chuẩn Bị Mâm Cúng Động Thổ Khởi Công Trước Khi Tiến Hành Xây Dựng

Phần nhiều nguồn đều được update ý tưởng từ các nguồn website lớn khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá bên dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Mong bạn đọc đọc bài viết này ở nơi yên tĩnh riêng tư để đạt hiệu quả tốt nhất
Tránh xa toàn bộ những dòng thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc đọc bài
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ update liên tiếp

Sự chuẩn bị Lễ động thổ bắt đầu là rất quan trọng, đặc biệt là khi bạn đang xây dựng các tòa nhà cũng như nhà ở. Tuy nhiên, bạn cần biết chính xác những vật dụng cần thiết cũng như yêu cầu của buổi lễ. Điều này đảm bảo rằng công việc được thực hiện chính xác như kế hoạch.

Có thể bạn quan tâm:

Ý nghĩa của lễ động thổ trước khi khởi công xây dựng nhà ở, công trình

Theo truyền thống của người Việt, lễ động thổ trước khi khởi công xây dựng công trình, nhà ở được coi là một nghi lễ vô cùng quan trọng. Mỗi vùng đất dù lớn hay nhỏ đều có đất trấn yểm để đảm bảo sự thịnh vượng cũng như sự an toàn. Do đó, nếu chạm phải long mạch ngầm, bạn cần chuẩn bị đầy đủ Lễ động thổ bắt đầu như lễ khởi công. Đầu tiên là xin phép cho việc xây dựng được suôn sẻ, sau đó là xin cho công việc làm ăn và cuộc sống được thuận lợi.

Ngoài ra, nhiều vùng đất được biết đến là nơi sinh sống của các linh hồn. Đặc biệt là mảnh đất trước đây được dùng làm nơi thờ cúng, đình chùa, …. Vì vậy, theo quan niệm tâm linh của người Việt, để có thể xây dựng nhà cửa cũng như các công trình liên quan trên mảnh đất đó thì cần phải để thực hiện nghi lễ động thổ để thông báo cho các vong linh. Nhờ đó, có thể được sự cho phép của họ để tiến hành công việc xây dựng mà không gặp bất kỳ trở ngại nào.

1 anh 1 mình theo truyền thống của người việt nam thì tục chuẩn bị lễ động thổ trước khi khởi công xây dựng được coi là một nghi lễ quan trọng trên mạng - Chuẩn bị lễ động thổ trước khi khởi công xây dựng - style-thuy-xay-nha
Ảnh 1: Theo truyền thống của người Việt, lễ động thổ trước khi khởi công xây dựng công trình, nhà ở được coi là một nghi lễ vô cùng quan trọng (Nguồn: Internet)

Quy trình chuẩn bị và cách cúng động thổ mà bạn nên biết

Nếu bạn chưa từng chuẩn bị đồ cúng và thực hiện lễ cúng bao giờ thì bạn cần nắm rõ các bước. Nhờ đó, những công việc chuẩn bị tốt nhất được thực hiện, đặc biệt là mâm cúng và lễ ăn hỏi. Vừa để thể hiện sự chân thành vừa để công việc sau này luôn suôn sẻ.

Lựa chọn địa điểm tổ chức lễ khởi công phù hợp

Một trong những công việc đầu tiên bạn cần làm là khảo sát địa hình khu đất sẽ xây dựng. Tại đây, tốt nhất bạn nên tìm hiểu tất cả các vị trí cũng như những nơi thông thoáng, sạch sẽ, có hướng tốt và hợp phong thủy. Nhờ đó có thể chọn được vị trí phù hợp nhất để đặt lễ vật và tiến hành lễ động thổ.

Tiến hành chọn ngày lành tháng tốt để tiến hành động thổ

Thời gian cũng quan trọng không kém. Việc lựa chọn ngày giờ phải được cân nhắc kỹ lưỡng. Đặc biệt là những ngày tốt lành phù hợp với tuổi của gia chủ cũng như đặc điểm phong thủy của khu đất.

Bên cạnh đó, việc xem tuổi, giờ sẽ cần đến sự trợ giúp của các thầy phong thủy hoặc những người có kinh nghiệm. Còn những người không hợp tuổi chọn ngày giờ làm lễ thì nên nhờ đến sự giúp đỡ của những người thân quen.

2 anh chị chọn đúng thời điểm khởi công thì ra quyết định ngay - Chuẩn bị lễ động thổ trước khi khởi công - Phong-thủy - xay
Ảnh 2: Việc lựa chọn ngày giờ phải được cân nhắc kỹ lưỡng. Đặc biệt là những ngày tốt lành hợp với tuổi của gia chủ xây dựng (Nguồn: Internet)

Việc mượn tuổi ở đây là được phép nhưng cần cân nhắc chọn người hợp tuổi, hợp mệnh. Nhờ đó, có thể diễn ra lễ động thổ thuận lợi, giúp cho công trình xây dựng hay làm nhà được trọn vẹn hơn.

Chuẩn bị các vật phẩm, lễ vật cho lễ động thổ

Tiếp theo, đã đến lúc chuẩn bị đầy đủ các vật dụng cần thiết cho lễ cúng sắp tới. Đầu tiên là mâm cúng và kế tiếp là Lễ động thổ. Cả hai cần chuẩn bị thật chu đáo và đầy đủ, không nên sát ngày lễ mới chuẩn bị. Việc chuẩn bị trước vừa tiết kiệm thời gian vừa tránh bỏ sót ảnh hưởng đến buổi lễ.

Đối với lễ khởi công lễ động thổ, Bạn có thể tự chuẩn bị nhưng cần có những vật dụng sau:

  • Gà trống hoặc lợn quay (lưu ý gà trống được luộc nguyên con và lợn quay được chọn là lợn sữa)
  • Xôi, (xôi nên bày ra đĩa và có thể chọn xôi trắng hoặc xôi đậu xanh hoặc xôi gấc)
  • Thịt heo, trứng vịt, tôm luộc (lưu ý sên ba chỉ cần luộc kỹ trước khi cúng)
  • Bánh kẹo, gạo, muối trắng và rượu cùng với 3 chén trà trong một chén trà nhỏ.
  • Nến chuẩn bị 2 cây, 1 đĩa hoa quả và 1 bình hoa tươi (hoa quả nên chọn mâm ngũ quả còn hoa tươi nên chọn hoa cúc, đồng tiền, …)
  • Ngoài ra yêu cầu vàng mã cũng như tiền giấy.
3 anh, 3 chị cũng được làm việc chung nhưng không thể không có internet - Chuẩn bị lễ động thổ trước khi khởi công xây dựng - Phong-Thuy-xay-lol
Ảnh 3: Lễ động thổ bạn có thể tự chuẩn bị nhưng cần đầy đủ các vật dụng cần thiết (Nguồn: Internet)

Có thể bạn quan tâm:

Trên đây là một số thông tin hữu ích liên quan đến công tác chuẩn bị cho lễ khởi công. Đặc biệt là những món không thể thiếu trong mâm cúng. Một Lễ động thổ bắt đầu Để buổi lễ diễn ra suôn sẻ và hơn hết là thể hiện được tấm lòng thành kính, để công việc và cuộc sống sau này luôn gặp nhiều may mắn, bình an.

Tìm hiểu thêm: Phong thủy xây nhà

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment