MỚI Chuẩn Bị Bài Cúng Đầy Tháng Cho Con Và Các Lễ Vật Đầy Tháng

Kính thưa đọc giả. Today, tôi xin chia sẽ về chủ đề phong thủy qua nội dung Chuẩn Bị Bài Cúng Đầy Tháng Cho Con Và Các Lễ Vật Đầy Tháng

Đa số nguồn đều đc lấy thông tin từ những nguồn website lớn khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mọi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá dưới comment

Khuyến nghị:

Mong bạn đọc đọc bài viết này trong phòng kín đáo để có hiệu quả nhất
Tránh xa tất cả những thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc đọc bài
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật thường xuyên

1-anh-1-cho-du-la-be-trai-hay-be-gai-thi-le-day-thang-luon-luon-duoc-xem-trong-va-la-mot-phan-khong- the-thieu-trong-nhung-nam-thang-dau-doi-nguon-internet
Ảnh 1: Dù là trai hay gái thì lễ đầy tháng luôn được coi trọng và là một phần không thể thiếu trong những năm đầu đời của trẻ (Nguồn: Internet)

Khi một đứa trẻ chào đời cũng là lúc cả gia đình chào đón một thành viên mới. Để đứa trẻ được lớn lên khỏe mạnh cũng như để tri ân những bậc bề trên đã luôn che chở, mọi người sẽ tổ chức lễ đầy tháng. Và để biết thêm thông tin về Cúng đầy tháng cho bạn Cũng như những lễ vật cần thiết, mời các bạn theo dõi và chia sẻ cùng chúng tôi.

Có thể bạn quan tâm:

Lễ cúng đầy tháng mang nhiều ý nghĩa đặc biệt

Có rất nhiều truyền thuyết liên quan đến đầy tháng và một trong số đó là về 12 Bà Mụ. Các Dai Tiens và 12 Fairy Mụ là những người giúp uốn nắn những đứa trẻ và sau đó sẽ đưa chúng đến với mỗi gia đình một cách an toàn. Vì vậy, ngày lễ đầy tháng được coi là thời điểm để tạ ơn các vị Đại Tiên cũng như 12 vị Tiên Mụ. Đây cũng là dịp để cầu mong những điều tốt đẹp cũng như những điều may mắn cho đứa trẻ trong tương lai.

Ngoài ra, từ lâu, cúng đầy tháng cũng được coi là một trong những nghi lễ cổ xưa của người Việt. Điều này rất có ý nghĩa Phong thủy đẹp cho em bé mới sinh và 1 tháng tuổi.

Khi sinh ra một đứa trẻ, ai cũng có mong ước rằng những đứa trẻ đó sẽ lớn lên khỏe mạnh. Vì vậy, khi vừa tròn một tháng tuổi, chúng sẽ được tổ chức đầy tháng, với mục đích cầu bình an và cũng là để tạ ơn tổ tiên đã luôn che chở cho gia đình và đứa trẻ.

Vì vậy, dù là bé trai hay bé gái thì lễ đầy tháng luôn được coi trọng và là một phần không thể thiếu trong những năm đầu đời của bé. Vì vậy, các bậc cha mẹ cần nắm rõ những nguyên tắc và nghi thức cần thiết để có sự chuẩn bị tốt nhất.

1 anh 1 cho be trai hay gai luon coi tren sach va la mot phan khong the thieu tren internet - Chuẩn bị đồ cúng đầy tháng cho bé và đồ cúng đầy tháng - phong thủy
Ảnh 1: Dù là trai hay gái thì lễ đầy tháng luôn được coi trọng và là một phần không thể thiếu trong những năm đầu đời của trẻ (Nguồn: Internet)

Chuẩn bị mâm cúng đầy tháng cho bé

Chuẩn bị mâm cúng

Bên cạnh các Cúng đầy tháng cho bạn Cha mẹ cũng cần chuẩn bị rất nhiều thứ khác, trong đó có lễ vật. Đối với mâm cúng cần chuẩn bị đầy đủ và không thể thiếu những lễ vật như:

  • Trái cây và hoa tươi, những thứ này nên được chuẩn bị ngay trong ngày.
  • Gạo, rượu, nước
  • Nến, hương và trầu cau. Bên cạnh đó, cũng cần chuẩn bị thêm muối và vàng mã.
  • Gà luộc nguyên con và ăn kèm với một đĩa xôi, thịt lợn luộc.
  • Kẹo
  • Đối với trà, nên pha các loại trà khác nhau tùy theo giới tính của trẻ. Nếu là con trai, bạn nên chuẩn bị món chè đậu trắng. Tuy nhiên, nếu là con gái thì chè ở đây sẽ là chè trôi nước.

Một lưu ý cần biết là lễ đầy tháng cũng là lúc để tạ ơn 12 Bà Mụ. Vì vậy, khi chuẩn bị ly rượu, tách trà hay các lễ vật khác thì nên chọn số lượng là 12 con.

2 anh chị xem thêm bài để dạy con, bố mẹ cũng có thể thêm rất nhiều khoản thu nhập khác, phụ mẹ và internet - Chuẩn bị đồ cúng đầy tháng cho bé và đồ cúng đầy tháng - Phong -thuy
Ảnh 2: Bên cạnh mâm cúng đầy tháng cho bé, bố mẹ cũng cần chuẩn bị rất nhiều thứ khác, trong đó có mâm cúng (Nguồn: Internet)

Sắp mâm cúng đầy tháng

Tiếp theo sẽ là phần trang trí lễ vật. Chuẩn bị thôi chưa đủ, vì vậy cần phải nắm rõ các quy tắc sắp xếp mâm cúng để có thể bày tỏ lòng thành kính và biết ơn. Cách bố trí của bé trai và bé gái tương đối giống nhau. Tuy nhiên, đối với mâm lễ vật nhà gái nên tuân theo nguyên tắc “Đông, Bình, Tây quả”.

  • Bàn nhỏ: bàn nhỏ dành riêng cho tổ tiên. Tại đây, bố mẹ nên đặt lễ vật gồm gà luộc, hoa quả, 1 chén chè, thịt luộc.
  • Bàn lớn: Bàn lớn là bàn thờ 12 vị mẹ. Tại đây, các bậc phụ huynh sẽ đặt gọn gàng tất cả các lễ vật còn lại.

Một lưu ý nhỏ là bàn lớn sẽ được đặt ở bàn thờ tổ tiên, còn bàn lớn sẽ được đặt ở phía dưới. Cả hai bàn không nên đặt quá xa nhau và tốt nhất nên đặt một khoảng cách ngắn khoảng 10cm.

Cúng đầy tháng cho bé trai và bé gái

Cúng đầy tháng cho bạn là rất quan trọng, cho dù đó là một cậu bé hay một cô gái. Lễ vật này thay lời muốn nói thể hiện tấm lòng thành kính cũng như cảm ơn tổ tiên cũng như các vị thần linh đã luôn che chở cho đứa trẻ. Đồng thời, đây cũng là những lời chúc bình an, cầu mong đứa trẻ lớn lên khỏe mạnh.

Thông tin trong lễ cầu siêu của bé trai và bé gái gần như giống nhau, nhưng cũng có một vài điểm khác biệt nhỏ. Vì vậy, trong quá trình chuẩn bị, bạn cần hết sức lưu ý. Đồng thời, việc đọc văn cúng cũng cần tuân theo trình tự, quy tắc của lễ cúng đầy tháng.

3 anh em nay duoc thay doi tuong tuong tu tam su, cung nhu chuan bi cho mâm cúng đầy tháng.  cúng đầy tháng cho trẻ nhỏ - phong thủy
Ảnh 3: Lễ vật này thay lời muốn nói thể hiện tấm lòng thành kính cũng như cảm ơn tổ tiên cũng như các vị thần linh đã luôn che chở cho cháu bé (Nguồn: Internet)

Có thể bạn quan tâm:

Trên đây là một số thông tin chia sẻ liên quan đến lễ cúng đầy tháng. Đây được coi là một trong những phong tục và nghi lễ quan trọng của một đứa trẻ. Không chỉ để tạ ơn mà đây còn là một nghi lễ cầu bình an cũng như gửi gắm những ước nguyện cho đứa trẻ lớn lên thành đạt và khỏe mạnh. Vì vậy, các bậc phụ huynh cần tìm hiểu và chuẩn bị thật tốt Cúng đầy tháng cho bạn cũng như các lễ vật đi kèm

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment