MỚI Chọn tranh phong thủy phòng khách đẹp và hợp tuổi

Hi quý vị. , Chungcubohemiaresidence xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng phong thủy qua nội dung Chọn tranh phong thủy phòng khách đẹp và hợp tuổi

Đa số nguồn đều được update ý tưởng từ những nguồn website nổi tiếng khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mọi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Quý độc giả vui lòng đọc bài viết này ở nơi yên tĩnh cá nhân để có hiệu quả nhất
Tránh xa toàn bộ những thiết bị gây xao nhoãng trong việc tập kết
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ update thường xuyên

Tranh treo trong phòng khách không nhất thiết phải treo tranh vì nó còn liên quan đến yếu tố phong thủy. Hãy cùng Mogi tìm hiểu cách chọn tranh phong thủy đẹp, hợp tuổi cho phòng khách không chỉ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, phú quý mà còn giúp tạo điểm nhấn ấn tượng, nổi bật trong phòng khách của gia đình bạn.

Cách chọn tranh phong thủy phòng khách phù hợp với từng tuổi

1. Tranh phong thủy treo phòng khách cho người sinh năm Bính Thân.

Người tuổi Thân nên treo tranh dơi, tranh chim, hoa, trúc,… Trong đó, tranh dơi là tốt nhất, nếu không nên treo tranh cửu ngư quần hội hoặc tranh đón khách để gia tăng các mối quan hệ trong công việc buôn bán, sản xuất và kinh doanh đang thuận lợi.

tranh phong thủy phòng khách 1
Người tuổi Thân nên treo tranh tùng hạc diên niên để tăng thêm mối quan hệ, làm ăn thuận lợi.

2. Tranh phong thủy treo phòng khách cho người sinh năm Đinh Dậu.

Những người sinh năm Dậu nên treo tranh phượng hoàng, chim Bạch tước, tam triều nguyệt, trăm sơn,… sự nghiệp thuận hòa, thành đạt, địa vị cao sang, con cháu sum vầy hòa thuận. , vượt qua thành công….

3. Tranh phong thủy treo phòng khách cho người sinh năm Giáp Tuất.

Người tuổi Giáp Tuất nên chọn tranh hoa mẫu đơn từ 8 đến 9 bông và nên treo tranh ở phòng khách, phòng làm việc, phòng ngủ theo hướng Đông, Đông Nam hoặc thực tế. Loại tranh này giúp người sinh năm Tuất thể hiện ý nghĩa cầu vinh, phú quý lâu dài, sự nghiệp thăng tiến thuận lợi.

4. Tranh phong thủy treo phòng khách cho người sinh năm Kỷ Hợi.

Người tuổi Hợi được quý nhân phù trợ nên chọn tranh phong thủy theo mệnh của mình. Nếu bạn mệnh thiếu Thủy thì nên treo tranh phong cảnh sông nước cá chép. Nếu thiếu kim nên chọn tranh Tuyết Sơn, nếu thiếu Hỏa thì chọn tranh ngựa, thiếu Thổ nên chọn tranh núi non, thành lũy.

tranh phong thủy phòng khách ảnh 2
Người sinh năm Kỷ Hợi nên treo tranh cá chép để gặp nhiều may mắn

5. Tranh phong thủy treo phòng khách cho người tuổi Tý

Người tuổi Tý nên chọn những bức tranh vẽ rồng hoặc tranh sơn thủy hữu tình giúp thu hút tài lộc, tài vận hanh thông, gia đình may mắn, hạnh phúc.

6. Tranh phong thủy treo phòng khách cho người tuổi Kỷ Sửu.

Người tuổi Sửu chỉ nên chọn những bức tranh vẽ cảnh thiên nhiên như mùa thu, mùa xuân, cây cổ thụ, cỏ non xanh mướt với ý nghĩa được cấp trên đề bạt, trường thọ, tiền tài dư giả, bộc lộ sự thanh thản, sung túc. Những bức tranh này nên treo ở phía Nam của phòng khách, đối diện với phòng ngủ của bạn. Nếu bạn tuổi Sửu thì nên dán tranh ở phía sau hoặc hướng chính Bắc.

7. Tranh phong thủy treo phòng khách cho người tuổi Dần.

Những người tuổi Dần có tính cách mạnh mẽ, quyết đoán nên chọn những bức tranh sơn thủy hữu tình, tranh mã đáo thành công hay phong cảnh thiên nhiên núi non trùng điệp để tiền tài, tài lộc hanh thông. Thịnh vượng.

8. Tranh phong thủy treo phòng khách cho người tuổi Mão.

Người tuổi Mão nên dùng tranh tứ quý TÙNG – CÚC – TRÚC – MAI và treo ở hướng Đông hoặc Tây Nam với mong muốn cuộc sống bình an, mọi việc thuận buồm xuôi gió.

tranh phong thủy phòng khách ảnh 3
Người tuổi Mão nên treo tranh tứ quý để cuộc sống suôn sẻ, bình an.

9. Tranh phong thủy treo phòng khách cho người sinh năm Thìn.

Người tuổi Thìn thích hợp với những bức tranh có nội dung mã đáo thành công, tranh rồng hay cao ngựa,… vừa giúp trang trí nhà vừa mang lại may mắn. Tranh chỉ nên treo ở hướng Đông hoặc ở bức tường bên trái hướng phòng, không nên treo tranh ở hướng Nam sẽ gặp nhiều xui xẻo cho gia chủ.

10. Tranh phong thủy treo phòng khách cho người tuổi Tỵ.

Người tuổi Tỵ nên chọn tranh hoa mẫu đơn, hoặc tranh hoa sen, cá chép, hạc để cầu mong sự thịnh vượng, phú quý, sức khỏe, trường thọ và hạnh phúc vĩnh cửu.

11. Tranh phong thủy treo phòng khách cho người tuổi Ngọ.

Người tuổi Ngọ hợp nhất với tranh cửu ngư quần hội, tranh hoa sen và cá chép, tranh bộ tranh tứ quý sẽ giúp gia đình bạn đón tài lộc, thịnh vượng.

12. Tranh phong thủy treo phòng khách cho người tuổi Mùi

Người tuổi Mùi thích hợp với tranh Phật A Di Đà, Phật Bà Quan Âm… để sau này an nhàn, tiền bạc rủng rỉnh.

Cách chọn tranh phong thủy treo phòng khách đẹp và hợp tuổi 4
Cách chọn tranh phong thủy đẹp và hợp tuổi cho phòng khách ảnh 4

Những điều kiêng kỵ khi sử dụng tranh phong thủy trong phòng khách

1. Dùng tranh phong thủy hợp tuổi với gia chủ.

Gia chủ tuổi nào mua tranh hợp tuổi đó để treo trong nhà sẽ mang lại nhiều may mắn và thuận lợi. Quan niệm này không hoàn toàn đúng. Bởi vì, điều đó chỉ đúng với một số cung hoàng đạo, đặc biệt đối với những người sinh năm lợn, con ngựa, con dậu, con thì lại hoàn toàn không đúng. Khi người tuổi này treo tranh rồng, ngựa, gà, lợn sẽ tạo ra sự tương hình, tương khắc, tương hại. Không tốt cho tài lộc của gia chủ cũng như không tốt cho gia đình.

2. Treo tranh rồng, đầu rồng hướng vào phòng ngủ

Rồng là một con vật linh thiêng. Trong phong thủy, rồng tượng trưng cho sự bình an, tài lộc và may mắn. Khi chọn tranh phong thủy treo phòng khách là tranh rồng, đầu rồng nên hướng vào nhà để mang lại may mắn. Nếu bố trí bức tranh đầu rồng hướng ra ngoài, tài lộc cũng theo đó mà tạo nên thế xấu về mặt phong thủy. Tuyệt đối không bố trí đầu rồng hướng vào phòng ngủ.

Chọn vị trí treo tranh rồng, tốt nhất nên treo ở phía trên những nơi có nước như phía trên bể cá hoặc nơi đặt bình tưới cây, nước khoáng. Rồng gặp nước sẽ sinh nhiều may mắn.

3. Treo một bức tranh hổ trong phòng khách

Giống như rồng, hổ cũng là loài vật linh thiêng, có bản tính hung dữ. Trong phong thủy treo tranh ở phòng khách thường không nên treo tranh phù trợ, nhất là treo tranh để đầu hổ quay mặt vào nhà thì lại càng khó. Tranh phong thủy về hổ chỉ hợp với người sinh vào mùa thu, đại kỵ với người sinh năm Tỵ và năm Thân. Vì vậy, để tránh rắc rối, gia chủ không nên dùng tranh phù trợ làm vật trang trí trong phòng khách.

4. Treo những bức tranh độc đáo ở phía Nam của phòng khách

Tranh ngựa tượng trưng cho sự thành công và thăng quan tiến chức. Tuy nhiên, nếu treo tranh độc tôn ở phòng khách hướng Nam sẽ gây ra họa sát tinh, khiến người nhà gặp nhiều tai họa. Nếu gia chủ tuổi Tý hoặc tuổi Sửu thì không nên treo những bức tranh độc đáo vì những tuổi này xung khắc với con Ngựa.

Hy vọng với những chia sẻ của Mogi về cách chọn tranh phong thủy cho phòng khách, bạn đã biết nên chọn loại tranh nào để mang lại may mắn nhất cho gia đình mình. Hãy thường xuyên ghé thăm blog của Mogi để cập nhật những thông tin hữu ích nhất về phong thủy nhà đẹp nhé!

DK – Mogi

xem thêm

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment