MỚI Chọn nội thất nhà bếp đẹp nhưng phải hợp phong thủy để đón tài lộc

Xin chào đọc giả. Hôm nay, mình xin chia sẽ về chủ đề phong thủy qua bài chia sẽ Chọn nội thất nhà bếp đẹp nhưng phải hợp phong thủy để đón tài lộc

Phần nhiều nguồn đều được lấy ý tưởng từ các nguồn trang web lớn khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá bên dưới bình luận

Khuyến nghị:

Mong bạn đọc đọc bài viết này ở nơi không có tiếng ồn cá nhân để có hiệu quả tối ưu nhất
Tránh xa tất cả những thiết bị gây xao nhoãng trong công việc tập kết
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ cập nhật liên tục

Nội thất phòng bếp đẹp và hợp phong thủy sẽ giúp mang lại tài lộc cho gia chủ

Nhiều người quan niệm bếp là trái tim của mọi nhà, theo phong thủy, bếp là nơi nuôi dưỡng vượng khí của gia đình và tượng trưng cho tài lộc. Chính vì vậy, nội thất phòng bếp đẹp thôi chưa đủ mà chúng phải được lựa chọn và bài trí một cách hợp lý.

Nội thất phòng bếp đẹp và hợp phong thủy sẽ giúp mang lại tài lộc cho gia chủ
Nội thất phòng bếp đẹp nhưng phải phù hợp với phong thủy để rước tài lộc vào nhà

Những lưu ý khi lựa chọn và bố trí nội thất phòng bếp đẹp

Có rất nhiều phong cách thiết kế nhà bếp mà bạn có thể học hỏi. Ở mỗi phong cách sẽ có màu sắc chủ đạo, các vật dụng khác nhau. Cổ điển sang trọng, tinh tế hay tối giản, tiện lợi… tùy theo sở thích của bạn. Nhưng dù lựa chọn nội thất phòng bếp đơn giản hay cầu kỳ thì những lưu ý phong thủy sau đây mà Mogi chia sẻ với bạn đều rất quan trọng.

1 / Vị trí đặt bếp và cách chọn nội thất hài hòa yếu tố phong thủy

Nội thất phòng bếp đẹp và hợp phong thủy sẽ giúp mang lại tài lộc cho gia chủ
Bếp phải được đặt ở vị trí “Tọa hung hướng cát” theo quan niệm phong thủy.

– Bếp nên đặt ở vị trí “Tọa hung hướng cát” tất nhiên là vị trí tốt nhất vì nó sẽ trấn áp được những luồng âm khí gây bất lợi cho vận khí và tài lộc của gia chủ. Nhưng đôi khi vì vị trí của ngôi nhà hoặc không gian hạn chế, căn bếp buộc phải nằm tách rời nhau.
Trong những trường hợp như thế này, nội thất phòng bếp đẹp nhưng có khả năng sinh hỏa, sinh khí thì phải tránh vị trí Tây Bắc của bếp. Đây là vị trí “Lửa ở Cổng Trời”, sẽ thiêu đốt mọi điều may mắn vào nhà.

Nội thất phòng bếp đẹp và hợp phong thủy sẽ giúp mang lại tài lộc cho gia chủ
Những vật dụng liên quan đến lửa và năng lượng không nên đặt ở vị trí Tây Bắc của bếp.

– Phòng bếp là nơi xuất hiện hai yếu tố tương phản, thể hiện rõ nhất là dụng cụ nấu nướng tượng trưng cho hành Hỏa và các vật dụng như tủ lạnh, bồn rửa bát tượng trưng cho hành Thủy. Chính vì vậy, khi cân nhắc lựa chọn nội thất nhà bếp đẹp, nhiều gia đình sẽ được khuyên: Đặt một chiếc bàn nhỏ ngăn cách bếp nấu và máy rửa bát, lát sàn và quầy bếp bằng đá, sử dụng khăn tắm. Bọc bàn tượng trưng cho hành Thủy hoặc treo khung tranh nghệ thuật có hình ảnh dòng sông.

Nội thất phòng bếp đẹp và hợp phong thủy sẽ giúp mang lại tài lộc cho gia chủ
Khăn trải bàn tượng trưng cho hành Thủy là sự lựa chọn để hóa giải sự tương phản giữa hai yếu tố nước và lửa xuất hiện trong phòng bếp.

Đây là những gợi ý để hóa giải sự tương phản của Thủy và Hỏa, tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý không đặt khung tranh sông nước cạnh các đồ vật năng lượng, chúng sẽ ức chế Hỏa quá nhiều. ảnh hưởng đến tài lộc của gia chủ.

2 / Vị trí của một số đồ đạc và vật dụng trong bếp

Xu hướng lựa chọn nội thất phòng bếp đơn giản đang được ưa chuộng trong thời gian gần đây. Nhưng dù tiết kiệm đến mức tối đa thì một số đồ đạc, vật dụng như nồi cơm điện, tủ lạnh, bàn ăn… cũng không thể thiếu. Và đặt chúng như thế nào để tốt nhất cho gia chủ cũng là điều bạn nên quan tâm.

Nội thất phòng bếp đẹp và hợp phong thủy sẽ giúp mang lại tài lộc cho gia chủ
Các vật dụng như nồi cơm điện, tủ lạnh cũng phải được đặt ở vị trí phù hợp để không ảnh hưởng đến dòng năng lượng tốt.

– Nồi cơm điện và lò vi sóng được đặt ở những vị trí tốt theo cung hoàng đạo của bạn. Các mặt của nồi cơm điện, lò vi sóng có chứa nút điều khiển không được đối diện với cửa chính, điều này ám chỉ nguồn thức ăn sẽ thất thoát ra bên ngoài.
– Tủ lạnh không chỉ là vật dụng cần thiết mà còn là nội thất phòng bếp đẹp giúp không gian trở nên sang trọng hơn. Nhưng việc máy hoạt động 24/24 rất dễ bị sao tà kích động gây họa, tốt nhất nên đặt tủ lạnh ở hướng Bắc, Đông Nam.
Chọn bàn ăn hình tròn, hình elip hoặc hình vuông, hình chữ nhật, hạn chế bàn ăn có nhiều góc nhọn sẽ ảnh hưởng đến sự sum họp, tình cảm gia đình. Bàn ăn cũng phải kê ở góc khuất, tránh cửa ra vào hoặc đối diện với bàn thờ tổ tiên, ban thờ thần linh.

3 / Chọn nội thất cho bếp khi gần nhà vệ sinh.

Nội thất phòng bếp đẹp và hợp phong thủy sẽ giúp mang lại tài lộc cho gia chủ
Vách ngăn hóa giải tính xấu khi bếp miễn cưỡng đặt cạnh khu vực phòng tắm – vệ sinh

Hiếm khi bếp được thiết kế gần khu vực phòng tắm – vệ sinh, vì bếp tượng trưng cho Hỏa, còn phòng tắm – vệ sinh tượng trưng cho hành Thủy. Lửa và nước xung khắc nhau nên việc đặt gần nhau sẽ rất kiêng kỵ. Nhưng ở nhiều chung cư, diện tích chật hẹp, việc đặt khu bếp và khu vệ sinh gần nhau là điều không thể tránh khỏi. Làm thế nào để hòa giải?
Đó là khi đồ nội thất nhà bếp đơn giản như màn hình và màn chiếu phát huy tác dụng.

Nội thất phòng bếp đẹp và hợp phong thủy sẽ giúp mang lại tài lộc cho gia chủ
Sự cân bằng và hài hòa giữa các yếu tố trong phòng bếp là điều cần thiết để duy trì tài lộc cho gia chủ

Trên đây là một số lưu ý khi lựa chọn nội thất phòng bếp và cách bố trí, sắp xếp chúng trong không gian bếp để mang lại tài lộc cho gia chủ. Ngoài ra, yếu tố màu sắc và vật phẩm phong thủy phù hợp với từng mệnh cũng rất quan trọng. Không quan trọng là nội thất nhà bếp rẻ hay đắt, cầu kỳ hay tối giản, chỉ cần biết cách lựa chọn và bố trí đúng phong thủy, căn bếp sẽ góp phần không nhỏ trong việc mang tài lộc về nhà.
Nếu không rành về phong thủy, bạn có thể tìm đến các chuyên gia để được tư vấn. Chúc bạn có một không gian nội thất phòng bếp đẹp và hợp phong thủy.

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment