MỚI Chớ thấy người lùi mà bảo họ thua

Kính thưa đọc giả. Ngày hôm nay, Chungcubohemiaresidence sẽ đưa ra đánh giá khách quan về phong thủy và thông tin liên quan bằng bài chia sẽ Chớ thấy người lùi mà bảo họ thua

Phần nhiều nguồn đều đc update thông tin từ các nguồn trang web đầu ngành khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá bên dưới comment

[su_box title=”Khuyến nghị:” style=”default” box_color=”#3be863″ title_color=”#FFFFFF” radius=”3″]

Mong bạn đọc đọc bài viết này trong phòng kín để đạt hiệu quả cao nhất
Tránh xa toàn bộ các thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc đọc bài
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ update hàng tháng

[/su_box]

Nhà sư vào rừng kiếm củi, trên đường về gặp một cậu bé chạy nhảy nô đùa, hái hoa bắt bướm.

Nhà sư đến gần và hỏi: “Con đang cầm cái gì vậy?” Aƴ? ”. Cậu bé lém lỉnh đáp: “Biết gì không, nếu mẹ nói không, mẹ sẽ cho con một bó củi?”. Sư cười hiền: “Một con bướm chết rồi phải không?”. Cậu bé phá lên cười: “Ha ha, cậu đoán xem, nó là con bướm, nó còn sống mà, sư đệ!”. Nói rồi anh ta mở hai lòng bàn ra, con bướm vội vàng đi mất.

HOT  NEW 273 Usd To Vnd Exchange Rate Today, 273 Usd To Vnd

Nhà sư nói: “Chà, đây là củi của tôi, hãy mang về nhà.” Cậu bé hào hứng mang bó củi đến khoe bố, tưởng sẽ được bố khen, sợ bố nghĩ: “Mang bó củi lên chùa đền lại cho п lỗi của thầy!”. “Không thắng à?”, Cậu bé cáu kỉnh. “Nếu nói con bướm còn sống, ngươi cũng bóp chết sao? Ngay từ đầu, anh đã định mang một bó củi để đổi lấy một số tiền lớn “, người cha bình tĩnh giải thích. Nghe vậy, cậu bé im lặng cúi đầu. Hai cha con mang một bó củi vào chùa, và cùng nhau quy lỗi cho nhà sư, nhà sư chỉ mỉm cười và gật đầu.

***

Trong số đó, có những người dù đã trưởng thành nhưng vẫn có suy nghĩ như cậu bé trong câu chuyện trước khi được bố chỉ điểm. Những người kiêu căng, hiếu thắng sẽ chỉ nhìn thấy những lợi ích nhỏ nhoi trước mắt mà không biết mình đã thực sự làm được những gì. Chính sự kiêu ngạo, vụ lợi đó đã chặn đứng cơ hội học hỏi và trưởng thành, tước đi tâm hồn trong sáng, cao thượng của các em.

HOT  MỚI Cấu Trúc Must, Have Got To Là Gì ? Have Got To

Do đó, đừng thấy mọi người quay lưng lại nói rằng họ thua, họ кє́м. Ví như không thể có trận thì có thể “Nhẫn”, có thể lùi một bước để thấy “biển rộng trời cao”. Điều đó thật đáng quý, bởi nếu không có chí tiến thủ, không chịu tu dưỡng đạo đức, đụng chạm đến danh lợi thì liệu có thể nhấc bước lùi nhẹ nhàng như vậy được không? Người ta cũng thường nói, tử tế tốt hơn thông minh, bởi vì thông minh là của cải, và tử tế là một sự lựa chọn, thật đúng!

Nguồn: http://tapchinuocmy.com/cho-thay-nguoi-lui-ma-bao-ho-thua-106.html

Nguồn tổng hợp

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Phong Thủy

Leave a Comment