MỚI chính là cách sống đỉnh cao mà chỉ người thông minh mới làm được

Chào bạn đọc. , tôi mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về phong thủy phương đông bằng nội dung chính là cách sống đỉnh cao mà chỉ người thông minh mới làm được

Phần nhiều nguồn đều đc update thông tin từ những nguồn website nổi tiếng khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá bên dưới comment

[su_box title=”Khuyến nghị:” style=”default” box_color=”#3be863″ title_color=”#FFFFFF” radius=”3″]

Quý độc giả vui lòng đọc nội dung này ở nơi yên tĩnh riêng tư để có hiệu quả cao nhất
Tránh xa toàn bộ các dòng thiết bị gây xao nhoãng trong công việc tập kết
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ update liên tục

[/su_box]

Không phải ai cũng có thể lấy chồng để cuộc sống bớt mệt mỏi, người lấy vợ phải là người khéo léo.

Theo gợi ý của một ẩn sĩ, Tịnh Bản Kiến đã để lại câu tục ngữ cổ: ‘Nan đắc đồ’ nghĩa là ‘đất đó’ lấy được ѕυ̛̣ ‘đồ túp lều’ (đàn bà ngốc nghếch). Con người ngày nay không chấp nhận định cư và luôn có xu hướng chứng tỏ bản thân, luôn thể hiện những gì mình thành thạo, tính toán chi li hơn, nên có người thật cũng sẽ làm được. Bản đồ không tính toán, nhưng vẫn hài lòng, đó là tốt nhất. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu nên biết âm trầm của một người ‘hối hả’ là như thế nào nhé.

Có một cậu bé người Mỹ tên là Wilson, thoạt nhìn trông thật ngốc nghếch, rất nhiều người trong thị trấn cố gắng nói đùa với cậu, giống như đây là một con vật gây cười cho mọi người. Một ngày nọ, một người bạn cùng lớp của Wilson giơ những đồng xu một đô la và năm xu mang tên anh ta và hỏi Wilson nên chọn đồng xu nào. Cậu bé Wilson lúc đó không cần suy nghĩ đã trả lời: “Con chọn đồng 5 xu”. Bạn học cười nói: “Ha ha, cậu ấy không chọn đồng đô la mà là đồng 5 xu.” Sau đó, tất cả học sinh trong trường đã lan truyền trò đùa này. Nhiều người không tin, tại sao Wilson lại ngốc như vậy, họ đã mang nó đến Wilson để xét nghiệm và lần nào cũng cho kết quả như nhau. Mỗi lần anh ấy đề cập, anh ấy nói, “Tôi muốn 5 xu.” Tất cả các thành viên trong tường đều dùng cách này để kiểm tra và sau đó mỗi người ra về với nụ cười mãn nguyện.

HOT  MỚI Văn Khấn Bao Sái Bát Hương Trong Những Dịp Cuối Năm

Cuối cùng thì câu chuyện cũng đến tai thầy. Khi đối mặt với Wilson, giáo viên hỏi: “Em không thể phân biệt được giá trị lớn nhỏ của đồng đô la và đồng 5 xu sao?”

To Wilson trả lời: “Tất nhiên là tôi biết. Nếu bạn chọn đồng 1 đô la, sẽ không có nhiều người mang nó đến để thử nó, vì vậy bạn sẽ không thể thu lợi từ đồng 5 xu ”.

Thầy nghe xong như ngộ ra một nguyên lý lớn. Wilson không đặt trí thông minh để kiếm lợi nhỏ, mà nghĩ về sự ngu ngốc của những người thông minh. Khoảng 45 năm sau, ông trở thành tổng thống thứ 28 của Hoa Kỳ.

Woodlow Wilson – Tổng thống thứ 28 của Hoa Kỳ, phục vụ 2 nhiệm kỳ

Nếu để ý và quan sát con người thời nay, chắc chắn chúng ta sẽ thấy rằng trong xã hội có rất nhiều người thông minh, họ có thể đoán được suy nghĩ của người khác một cách nhanh chóng và không bao giờ bị lừa dối. Họ tính toán chi li, đo lường từng li từng tí để không thương lượng, không bị lừa gạt. Rốt cuộc, họ đã quên câu nói: “Thông minh sẽ rất thông minh.” Nếu chúng ta cố gắng trực tiếp làm những gì người thông minh làm, chúng ta sẽ mắc bệnh, bởi vì quá thông minh, người này thường không có khả năng tự vệ.

HOT  NEW Tìm Hiểu Lý Thuyết Sóng Elliott Trong Thị Trường Forex, Cách Xác Định Biên Độ Sóng Chuẩn Xác Nhất

Trên thực tế, thông minh cũng không phải là xấu. Tuy nhiên, đôi khi cần một chút ngu ngốc để trở thành một người tốt, hơn nữa, khiến một người thông minh kết hôn với một người ngốc không dễ dàng.

Vì vậy, người xưa cho rằng người khôn, người ngu là cách của người khôn. Tôi muốn biết rằng mọi thứ đang tiến triển thuận lợi hơn. Biểu hiện của ngu xuẩn ở người thông minh là một loại trạng thái bình tĩnh, không hiểu đạo lý của kẻ đại ngốc, đó chính là thành tựu lớn.

Phù Bát thời Bắc Tống khi còn trẻ đang đi dạo trên phố Bắc Đường bỗng có người mắng. Một người qua đường ghé vào Phú Bát nói nhỏ: “Mày là đồ tồi, có người chửi mày”. Phú Bì nghe xong nói: “Cứ như vậy mắng người đó”. Người đó nói: “Người ta còn gọi tên bạn và chửi thề.” Phú Bát suy nghĩ một chút rồi nói: “Có lẽ là đang mắng người xấu, có lẽ người đó cùng họ với ta.” Sau đó, người mắng Phú Bát nghe được phản ứng của anh nên cảm thấy xấu hổ, cho một phần tư là lỗi của Phú Bát. Từ nhỏ, Phú Bát đã biết đường một kẻ ngốc đủ để thể hiện sự thông minh máy móc của mình. Một người phụ nữ cho biết, nếu ai đó trên đường bất ngờ mắng anh ta, anh ta sẽ không nhìn lại vì không muốn biết người đang mắng mình là ai. Đời người thật ngắn ngủi và quý giá, còn rất nhiều việc phải làm lại, tại sao lại lãng phí thời gian vì điều đó? Vị trí của người phụ nữ này cũng giống như Phú Bát, họ hiểu được cốt lõi của thuyết “Làm người ngốc nghếch”.

HOT  MỚI Cách Cài Đặt, Gỡ Cài Đặt Mcafee Multi Device Là Gì, Mcafee Multi Device Là Gì

Thật ra, học tiền của đại ngu nghĩa là không tham những chuyện vụn vặt, không tìm câu trả lời cho những điều tầm thường, không so đo chi tiết, lùi một bước khi đối mặt với triều cường. Tất cả những điều được làm sáng tỏ theo thời gian hoặc sẽ từ từ trở nên mờ nhạt, hoặc được giải quyết từ từ và bạn sẽ có câu trả lời chính xác.

Có điều, nếu ta làm được “mắt một mí” đúng lúc, thì ta đã là người thông minh rồi nhưng lại lấy phải kẻ ngốc. Nếu ai đó nói với bạn, một người lạ đang công khai nói xấu bạn sau lưng. Bạn sẽ phản ứng như thế nào? Rất có thể bạn sẽ khó chịu và đi đòi hỏi mọi thứ. Nếu bạn làm như vậy, bạn sẽ không chỉ làm cho bức ảnh của mình xấu đi mà còn khiến trải nghiệm của bạn trở nên nghiêm trọng hơn và làm tăng sự thất vọng của bạn. Mối quan hệ giữa người với người thực tế để tránh xung đột, không tạo ra mâu thuẫn từ tính toán biến đổi khí hậu, gây biến đổi khí hậu và ảnh hưởng đến sức khỏe. Nếu bạn có thể làm một chút ngu ngốc, thì rắc rối sẽ không còn nữa, đất sẽ sôi lên và nổ tung.

Vì vậy, chúng ta có thể thấy, thu phục được người đó, là người hiểu biết đó, là người ngu ngốc hơn nữa. Trong kiếp này, cô học được nguyên tắc làm người ngốc nghếch, quý giá vì cô ngốc, và hạnh phúc vì cô biết ngốc. Nếu bạn hiểu theo cách của kẻ ngốc, bạn sẽ hiểu cả một thế giới tiền tệ tuyệt vời.

Nguồn: http://tapchinuocmy.com/gia-ng%e1%b4%9c-chinh-la-cach-song-dinh-cao-ma-chi-nguoi-thong-minh-moi-lam-duoc-1178. html

Nguồn tổng hợp

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Phong Thủy

Leave a Comment