MỚI Chết vì thể diện chứ không ai chết vì ‘mặt dày’

Hi quý vị. Today, Chungcubohemiaresidence xin chia sẽ về chủ đề phong thủy với bài chia sẽ Chết vì thể diện chứ không ai chết vì ‘mặt dày’

Đa phần nguồn đều được update ý tưởng từ những nguồn website lớn khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mọi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá dưới comment

[su_box title=”Khuyến nghị:” style=”default” box_color=”#3be863″ title_color=”#FFFFFF” radius=”3″]

Xin quý khách đọc bài viết này ở nơi yên tĩnh riêng tư để có hiệu quả cao nhất
Tránh xa tất cả những thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc đọc bài
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ update liên tiếp

[/su_box]

Người ta thường tiếc nuối, tiếc nuối những cơ hội đã mất với câu “biết sớm thì biết…”. Trên thực tế, chúng tôi hiểu rõ ràng rằng sự xấu hổ và hối hận chỉ là kết cục vô ích của những người không thể thoát khỏi khuôn mặt.

Hơn nửa đời người, tôi nhận ra: Chết vì thể diện, không ai chết vì "mặt dày", "mặt dày" là tài năng lớn nhất của con người

Đối với kẻ vô dụng thì mặt to hơn trời, có thể chịu oán, mất mặt thì không đành lòng.

Hơn nửa đời người, trải qua mọi thứ, chúng ta dần hiểu rằng, chỉ cần có đủ thành quả thì quá trình phấn đấu không quan trọng.

Vì nếu bạn không bỏ mặt vào nhà vệ sinh thì sẽ có người chớp lấy cơ hội đó. Nếu bạn và ѕυ̛̣ vứt bỏ sĩ diện để xin χιп cơ hội, thì việc bỏ lỡ và hối hận là kết cục mà chúng ta có thể gánh chịu nhiều nhất.

Vì vậy, chúng ta không nên coi thường những người “da dày”, da càng dày thì đường đi càng rộng.

01
Chết vì thể diện

Trước mặt hạnh phúc, thể diện không đáng một xu. Ở ngoài đời, nhiều người thường cho rằng có khuôn mặt là có tất cả, có khuôn mặt mới đủ tự tin để hiên ngang, ngẩng cao đầu.

Vì vậy người xưa có câu “chết yểu, chết yểu trước mặt п”. Những người quá coi trọng thể diện, thường sẽ tận dụng cơ hội tốt để làm lợi cho thể diện, thậm chí là cả đời.

Tôi đã từng đọc một câu chuyện về một sinh viên đại học năm nhất đến quán rượu với bạn bè của mình. Quán nhậu đó có quy định, nếu uống được 6 cốc, mỗi cốc 300ml trong vòng 3 phút thì được miễn toàn bộ chi phí dưới 1 đồng.

HOT  MỚI Giá Trị Chứng Khoán Quyền Là Gì ? Góc Nhìn Toàn Cảnh Trước Khi Đầu Tư

Trước sự vỗ tay nhiệt tình của các bạn cùng lớp, cùng những tiếng hò hét “cố lên, cố lên” xung quanh, cậu sinh viên năm nhất tự tin đứng giữa sân khấu, uống liền 5 cốc.

Sau đó, anh bước xuống sân ga, nôn ọe vài tiếng, đồng thời gạt ạ άм rằng “cứ đến đây”. Trái lại, những người xung quanh càng hò hét to hơn, thậm chí không ít người đã chuẩn bị sẵn điện thoại, chuẩn bị lưu lại khoảnh khắc thần kỳ huy hoàng đó.

Và sau đó, chàng trai uống thuốc trở lại uống đến cốc thứ 6 của định mệnh. Vốn dĩ tưởng rằng mình đã thắng trò chơi, đột nhiên cảm thấy thân thể không tự chủ được, cả người run lên, xoay người sang một bên rồi ngã xuống. rơi xuống đất và không bao giờ tỉnh dậy nữa.

Khuôn mặt là da, tự trọng là xương. Trong số đó, rất nhiều người có sĩ diện và tự tôn, họ cho rằng thiếu sĩ diện là thiếu tự trọng.

Thêm vào đó, những người muốn được người khác khẳng định và ngưỡng mộ nhưng không cố gắng mở rộng số lượng của mình, đôi vai mỏng manh của bản thân phải gánh rất nhiều gánh nặng về thể diện.

Vì vậy, những người mệt mỏi không phải vì lòng tự trọng của bản thân, mà là vì họ không thể buông bỏ sĩ diện và tiếc nuối cho vinh quang.

Đi hết nửa đời người, tôi nhận ra: Chết vì sĩ diện chứ không chết vì mặt dày mới là tài năng lớn nhất của con người - Ảnh 1.

02
Vứt bỏ khuôn mặt, để nhận được nhiều hơn

Quá trình mất mặt có thể rất bi thảm. Vì vậy, những gì thu được sau khi vứt bỏ khuôn mặt còn nhiều hơn thế. Trong cuộc sống thực chỉ có ba điều: một là biết cách lựa chọn, thứ hai là biết cô ấy kiên trì đến mức nào và thứ ba là hiểu cô ấy trân trọng như thế nào.

“Bánh từ trên trời rơi xuống” không phải chỉ là một giấc mơ ngắn ngủi, chỉ khi bản thân thực sự đủ mạnh mẽ thì mới vĩnh viễn không lay chuyển. Vì vậy, khi bạn buông bỏ sĩ diện, tự mình phấn đấu, cũng chính là giữ thể diện tốt nhất cho chính mình.

Tôi có một người bạn tên Lương, làm trong rạp hát, mấy năm nay rạp kinh doanh nguội lạnh, không trả được tiền thuê, anh Lương phải kiếm việc khắp nơi.

Đúng lúc đài tỉnh cần tìm người dẫn chương trình, anh Lương vội vàng làm đơn. Nhà đài muốn thử sức chịu đựng của anh Lương nên đã dựng một chiếc tủ kính ngay giữa con phố sầm uất nhất.

Họ yêu cầu anh Lương ngồi trong đó suốt 48 tiếng đồng hồ, có khi phối hợp biểu diễn theo yêu cầu của khán giả xem biểu diễn.

Khán giả coi anh Lương như con khỉ, có khi họ yêu cầu anh múa võ, có khi họ yêu cầu anh hát, có khi họ nhảy, có khi họ yêu cầu la hét … Anh Lương dù từ chối nhưng vẫn cố cười. trong nước mắt. .

HOT  MỚI Co-Founder Là Gì ? Sự Khác Nhau Giữa Founder Và Co Founder Là Gì

“Tôi gần như suy sụp”, Anh Lương nói.

Sau hơn 48 tiếng đồng hồ, cuối cùng anh Lương cũng được tuyển vào vị trí người dẫn chương trình của đài truyền hình tỉnh.

Một CEO của một tập đoàn lớn đã từng nói: “Mặt tiền là gì? Khi tôi làm việc lớn, tôi không bao giờ cần thể diện. Tôi có thể đỏ bừng mặt và ném nó xuống đất, giẫm nát nó, và bỏ đi, mặc kệ nó. “

Trong thế giới thực, chúng ta bị kiểm soát bằng thể diện, nhiều việc muốn làm nhưng không dám làm, nhiều việc không muốn nhưng buộc phải làm. Ngày đêm mịt mù nhưng vẫn không làm được gì.

Mặt khác, những người thực sự thành công, họ không bao giờ sợ bị coi thường. Họ sẵn sàng bắt đầu từ những việc nhỏ nhất, từ những nơi lớn nhất.

Họ thành đạt, điềm đạm và không để người khác phải suy nghĩ. Họ có thể buông bỏ mọi ràng buộc, hoàn toàn tập trung vào mục tiêu của mình, để có được kết quả như ý muốn.

Vì vậy, muốn biết một người có trưởng thành và đi đúng hướng hay không, bạn không thể nhìn người đó chặt chém, mặt mũi cao bao nhiêu mà có thể thấy mặt dày và mạnh mẽ của người đó ra sao. Bạn có thể vứt bỏ bao nhiêu mặt mũi?

Hơn nửa đời người, tôi nghiệm ra: Chết vì sĩ diện chứ không chết vì mặt dày mới là tài năng lớn nhất của con người - Ảnh 2.

03
Làm người, mặt dày mày dạn.

Vẻ ngoài là bức màn che của những người có ích, những người làm được việc lớn, có bản lĩnh thực sự, họ chưa bao giờ thất bại trước mặt mũi.

Bạn có иgα̣ι, иgα̣ι kia, vậy tại sao không có số иgα̣ι? G? Khi bạn không có gα̣ι với ag agg, với thế giới này, sự trưởng thành mới tăng lên từng ngày.

Ở đời có người, da dày, có thể buông, có thể đỏ, có thể chơi. Chỉ cần bạn đủ dũng cảm thì không việc gì phải sợ, dù đông tây tứ phương.

Khoảng cách giữa bạn và thành công không chỉ là một bước nữa, chỉ một bước nữa thôi, cuộc đời bạn sẽ có sự thay đổi lớn.

Giới trẻ ngày nay, ai cũng muốn được như Jack Ma, nhưng hơn 99% trong số họ không thể trở thành Jack Ma.

Ѕυ̛̣ Jack Ma thành công không chỉ nhờ vào năng lực mà cơ hội quan trọng nhất chính là mặt dày hơn người.

Jack Ma lần đầu tiên đi thi đại học, môn toán chỉ được 1 điểm (trên tổng số 100 điểm). Mọi người xung quanh cười nhạo nhưng anh vẫn không ngần ngại đăng ку́ của lớp ôn thi lại đại học.

Lần thứ hai thi đại học, anh chỉ đạt 19 điểm môn toán. Bố mẹ anh khuyên anh đừng đi thi nữa kẻo mất mặt, đi học thêm cái gì mà kiếm sống. Jack Ma còn dày mồm χιп thêm một cơ hội nữa.

HOT  MỚI Tổ Hợp Môn Toán Văn Anh Là Khối Gì, Ngành Nào? Trường Nào Đào Tạo?

Lần thứ ba thi đại học, anh được 79 điểm môn toán, cuối cùng đỗ vào đại học. Nếu không mặt dày, rất có thể Jack Ma sẽ không bao giờ vào được đại học.

Sau này, khi thành lập Alibaba, Jack Ma lại càng dạn dày, đi toilet khắp nơi, phát huy ý tưởng thì bị lườm nguýt và bị từ chối không biết bao nhiêu lần. Nếu không phải là người có da có thịt, Alibaba đã không có được thành công như ngày hôm nay.

Mọi người đều hy vọng rằng họ sẽ có dũng khí. Và cách tốt nhất để đạt được điều này là đừng đi theo ý người khác, hãy làm việc chăm chỉ và là một người có da có thịt.

Trong thế giới của người lớn, không có cái gọi là cuộc sống thực, chỉ có những tiêu chuẩn cá nhân. Nếu bạn lấy tiêu chuẩn của người khác và áp đặt chúng cho bản thân, bạn sẽ có ngày trở thành thần tượng.

Tuy nhiên, nếu chúng ta biết cách rèn những điểm yếu của mình dựa trên ý tưởng của người khác, không phủ định ý tưởng của mình chỉ vì những ý kiến ​​không đồng tình của mọi người xung quanh, chắc chắn chúng ta sẽ nắm bắt được nhiều cơ hội hơn.

Vì vậy, khi bạn có thể chủ động nắm bắt cơ hội cho mình thì thành công sẽ ngày càng đến gần bạn hơn. Nhiều khi “da mặt dày” cũng là một mẹo nhỏ để giữ chân chúng ta.

Hơn nửa đời người, tôi nghiệm ra: Chết cho thể diện chứ không chết cho ai mặt dày mới là tài năng lớn nhất của con người - Ảnh 3.

Guevara từng nói: “Khi bạn biết rằng khuôn mặt là điều quan trọng nhất, thì bạn đã thực sự trưởng thành”.

Đúng vậy, khi bạn hiểu rằng mặt không chỉ là lớp vỏ bên ngoài, khi mặt trái của bạn đủ mạnh mẽ để thoát ra khỏi lớp vỏ đó, đó là lúc bạn nắm bắt nhiều cơ hội hơn.

Suy cho cùng, những kẻ mất mặt, chỉ vì sợ hãi mà tụt hậu, chỉ vì tham vọng, kiêu căng mà càng ngày càng xa rời thành công.

Những người mặt dày, là những người dám làm mất mặt, nâng cao hiệu quả của bản thân, mặc dù nhất thời bị người khác chế giễu, nhưng cuối cùng, họ lại trở thành người chiến thắng.

Do đó, chúng ta hãy vứt bỏ cái gọi là kính ngữ. Chạy theo cái gọi là danh dự sẽ chỉ khiến bạn thêm mệt mỏi. Vứt bỏ áo giáp, nâng cao năng lực sẽ giúp bạn sống căng thẳng, tràn đầy sức sống và hạnh phúc hơn.

Các bạn trẻ hãy nhớ rằng chết vì sĩ diện chứ không phải vì mặt dày. Độ dày là tài năng lớn nhất của con người.

Nguồn: https://songsinhsongkhoe.vn/chet-vi-the-dien-chu-khong-ai-chet-vi-mat-day/

Nguồn tổng hợp

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Phong Thủy

Leave a Comment