MỚI Cắt Tử Cung Bán Phần Là Gì, Phẫu Thuật Nội Soi Cắt Tử Cung Bán Phần

Hello quý khách. , tôi xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về Cắt Tử Cung Bán Phần Là Gì, Phẫu Thuật Nội Soi Cắt Tử Cung Bán Phần với bài viết Cắt Tử Cung Bán Phần Là Gì, Phẫu Thuật Nội Soi Cắt Tử Cung Bán Phần

Phần nhiều nguồn đều được update thông tin từ các nguồn trang web lớn khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mỗi người thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá dưới comment

[su_box title=”Khuyến nghị:” style=”default” box_color=”#3be863″ title_color=”#FFFFFF” radius=”3″]

Mong bạn đọc đọc bài viết này ở trong phòng kín để có hiệu quả nhất
Tránh xa toàn bộ các thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc tập kết
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật liên tục

[/su_box]

Cắt bỏ tử cung là gì?

Cắt bỏ tử cung là phẫu thuật cắt bỏ tử cung. Tử cung là bộ phận trên cơ thể người phụ nữ, nơi nuôi dưỡng, phát triển và bảo vệ thai nhi.

Bạn đang xem: Cắt tử cung bán phần là gì?

*

Có bao nhiêu thủ thuật cắt bỏ tử cung?

Có bốn loại phẫu thuật chính:

Cắt tử cung qua đường âm đạo: Để thực hiện phẫu thuật này, bác sĩ sẽ tiến hành cắt bên trong âm đạo và đưa phần tử cung đã được cắt bỏ ra ngoài qua đường âm đạo. Cắt tử cung âm đạo không để lại sẹo nhưng không phải lúc nào cũng có thể thực hiện được. Đôi khi bác sĩ thực hiện thủ thuật này nhưng sử dụng phương pháp cắt tử cung nội soi qua ổ bụng. Đây được gọi là “phẫu thuật cắt tử cung qua ngã âm đạo có hỗ trợ nội soi”. Với phương pháp này, tử cung đã được cắt bỏ sẽ được đưa ra ngoài qua đường âm đạo.

*

Cắt tử cung nội soi – Để tiến hành phẫu thuật, bác sĩ đưa một camera nhỏ và các dụng cụ phẫu thuật vào bên trong thông qua một vết rạch nhỏ ở bụng. Sau đó, tử cung đã được cắt bỏ sẽ được đặt trong một cái túi và đưa ra ngoài qua một trong các vết rạch ở thành bụng hoặc qua âm đạo. Trong phụ khoa, nội soi ổ bụng được sử dụng cho nhiều loại thủ thuật đã được thực hiện trước đây. bằng phẫu thuật mở. Phẫu thuật này được thực hiện với các bệnh lý lành tính và ác tính. Người ta sử dụng phương pháp phẫu thuật thông thường hoặc bằng robot. So với mổ hở, mổ nội soi có những ưu điểm như thời gian mổ ngắn hơn (đối với một số loại mổ), sẹo nhỏ hơn, thời gian. Phục hồi nhanh hơn, giảm nguy cơ kết dính và tiết kiệm chi phí. So với mổ hở đối với bệnh phụ khoa lành tính, mổ nội soi qua ổ bụng có nguy cơ biến chứng (như sốt, tổn thương hoặc nhiễm trùng đường tiết niệu) thấp hơn. Cắt tử cung bằng rô-bốt – Bằng phương pháp nội soi, dụng cụ phẫu thuật được gắn vào rô-bốt do bác sĩ điều khiển. Điều này còn được gọi là: “nội soi ổ bụng qua bụng có sự hỗ trợ của rô bốt.” Cắt tử cung qua đường bụng – Để thực hiện phẫu thuật, bác sĩ sẽ rạch một đường ngang trên bụng bạn và đưa nó vào. tử cung ra ngoài qua vết mổ. Phẫu thuật này chỉ nên thực hiện khi bệnh nhân không thể phẫu thuật nữa vì bệnh nhân sẽ lâu hồi phục hơn.

HOT  NEW So Sánh Bạc Ta Và Bạc 925 Và Bạc Ta Nên Chọn Loại Nào ? Tại Sao Chọn Bạc 925 Mà Không Phải Bạc Ta

Tại sao bệnh nhân cần phải cắt bỏ tử cung?

Cắt bỏ tử cung có thể được thực hiện để điều trị:

Chảy máu trong ổ bụng – Một số bệnh nhân bị chảy máu kinh nguyệt nhiều hoặc chảy máu không rõ nguyên nhân. Chảy máu có thể dẫn đến thiếu máu và mệt mỏi. U xơ – U xơ là những khối u cơ cứng hình tròn trong tử cung. Khối u này lớn đến mức gây áp lực lên các cơ quan nội tạng trong ổ bụng. Nó cũng có thể gây chảy máu bất thường. Sa sinh dục – khi tử cung sa vào âm đạo. Ung thư hoặc bệnh có thể dẫn đến ung thư – Ung thư có thể ảnh hưởng đến tử cung hoặc một phần của cổ tử cung. nằm giữa tử cung và âm đạo. Đôi khi bác sĩ có thể đề nghị cắt bỏ tử cung hoặc cổ tử cung nếu có dấu hiệu ung thư. Đau vùng chậu tiến triển – Một số bệnh nhân cảm thấy đau liên tục ở vùng bụng dưới. Đây còn được gọi là “đau vùng chậu mãn tính”. Cắt bỏ tử cung có thể giúp giảm đau.

Nếu bạn không muốn cắt bỏ tử cung thì sao?

Nhiều tình trạng có thể được điều trị bằng phương pháp thay thế cắt bỏ tử cung. Nếu bạn không muốn cắt bỏ tử cung, hãy nói chuyện với bác sĩ hoặc y tá của bạn về các lựa chọn điều trị khác. Ngoài ra, bạn nên hỏi thêm về điều gì sẽ xảy ra nếu bạn không cắt bỏ tử cung.

Nếu bạn vẫn muốn mang thai thì sao?

Sau khi cắt bỏ tử cung, bạn sẽ không thể mang thai được nữa. Thật không may, nếu bạn bị ung thư hoặc một bệnh lý nghiêm trọng khác, bạn có thể không tránh khỏi việc cắt bỏ tử cung. Nếu bạn muốn có con, hãy nói chuyện với bác sĩ hoặc y tá về các lựa chọn của bạn.

HOT  MỚI Viêm Họng Mạn Là Gì ? Viêm Họng Mãn Tính Có Tiến Triển Thành Ung Thư

Chỉ cắt bỏ tử cung trong khi cắt bỏ tử cung?

Nó phụ thuộc vào những gì bạn muốn và tại sao cắt bỏ tử cung. Trong khi phẫu thuật, bác sĩ có thể loại bỏ:

Cổ tử cung – Với phẫu thuật qua ngã âm đạo, bác sĩ sẽ phải cắt bỏ cổ tử cung. Đối với phẫu thuật mở hoặc nội soi qua ổ bụng, có thể cần hoặc không cần thiết. Phẫu thuật cắt bỏ tử cung và cổ tử cung được gọi là cắt tử cung toàn bộ. Khi cắt bỏ tử cung và giữ lại cổ tử cung thì được gọi là cắt tử cung bán phần. Buồng trứng và ống dẫn trứng – Buồng trứng là cơ quan sản xuất trứng (để tạo ra em bé) và nội tiết tố nữ, bao gồm estrogen và progesterone. Ống dẫn trứng nhận trứng từ buồng trứng và vận chuyển chúng đến tử cung. Các hormone do buồng trứng tiết ra giữ cho xương khỏe mạnh và quan trọng đối với mọi khía cạnh của cuộc sống. Những phụ nữ đã cắt bỏ buồng trứng đôi khi phải dùng liệu pháp thay thế hormone.

*

Nếu bạn cần phải cắt bỏ tử cung, hãy hỏi bác sĩ xem họ có kế hoạch cắt bỏ cổ tử cung, buồng trứng và ống dẫn trứng của bạn hay không. Điều này rất quan trọng vì một phụ nữ đã cắt tử cung toàn bộ có nhiều nhu cầu y tế hơn một phụ nữ chưa cắt tử cung. Ngoài ra, phụ nữ không có buồng trứng đôi khi cần dùng các loại thuốc khác để hỗ trợ.

Tôi có nên cắt bỏ buồng trứng và ống dẫn trứng khi cắt bỏ tử cung không?

Có thể rất khó để quyết định có cắt bỏ buồng trứng hay không. Bạn sẽ cần phải suy nghĩ về các yếu tố như tuổi tác và việc không có buồng trứng sẽ ảnh hưởng đến bạn như thế nào.

Ở phụ nữ mãn kinh, cắt bỏ vòi trứng có thể gây bốc hỏa, loãng xương và giảm hứng thú tình dục. Vì vậy, phụ nữ chưa đến tuổi mãn kinh không nên cắt bỏ buồng trứng trong những trường hợp có khối u lành tính. Cắt tử cung không cắt bỏ buồng trứng không ảnh hưởng đến nội tiết tố và đời sống tình dục của chị em.

Xem thêm: “Plot tiếng anh là gì, Nghĩa của từ Plot, Plot trong tiếng anh

Ở phụ nữ đã trải qua thời kỳ mãn kinh, cắt bỏ buồng trứng có thể làm tăng nguy cơ mắc các vấn đề sức khỏe như bệnh tim, nhưng nghiên cứu về điều này vẫn chưa rõ ràng. Mặt khác, những phụ nữ có vấn đề sức khỏe kém hơn trong kỳ kinh nguyệt lại cảm thấy dễ chịu hơn khi không có buồng trứng. Ngoài ra, trong một số trường hợp hiếm hoi, buồng trứng có thể phát triển thành ung thư, vì vậy họ có thể phải lựa chọn cắt bỏ buồng trứng. Trước khi phẫu thuật, hãy nói chuyện với bác sĩ về những ưu và nhược điểm của việc cắt bỏ buồng trứng.

HOT  NEW Cách Mua Btc Bằng Visa Tại Sàn, Hướng Dẫn Cách Mua Bitcoin Bằng Thẻ Visa Tại Sàn

Nếu bệnh nhân không có ý định mang thai thì không cần thông ống dẫn trứng. Bác sĩ có thể cắt bỏ ống dẫn trứng của bạn trong quá trình cắt bỏ tử cung, ngay cả khi buồng trứng của bạn được giữ lại. Điều này sẽ làm giảm nguy cơ mắc một loại ung thư hiếm gặp bắt đầu trong ống dẫn trứng.

Cuộc sống của tôi sẽ ra sao?

Các nghiên cứu cho thấy rằng phụ nữ vẫn hạnh phúc và tận hưởng cuộc sống một cách trọn vẹn nhất sau khi cắt bỏ tử cung. Nhiều phụ nữ cảm thấy tốt hơn sau khi phẫu thuật vì họ không còn các triệu chứng làm phiền họ trước đây.

BS. Armando Librino

BS. Armado Librino là bác sĩ sản phụ khoa tại Bệnh viện Chữ thập đỏ Pháp ở Kourou, Vùng Guyana, CH. Pháp.

Sau khi tốt nghiệp tại Turin, Ý, nơi nhận giải thưởng sinh viên xuất sắc nhất của trường, bác sĩ vinh dự được làm việc cùng với các giáo sư đầu ngành về sản phụ khoa tại Thụy Sĩ. Đặc biệt, bác sĩ là trợ lý trưởng tại bệnh viện Fribourg Cantonal, Thụy Sĩ và có sự hợp tác chặt chẽ với giáo sư Bernard Dubuisson, bác sĩ phẫu thuật nổi tiếng thế giới về phẫu thuật xâm lấn tối thiểu trong bệnh lý phụ khoa.

Armando Librino là tác giả của nhiều bài báo trong lĩnh vực sản phụ khoa và có chứng chỉ về phẫu thuật xâm lấn tối thiểu tại Đại học Clermont Ferrand và phẫu thuật bằng robot tại Đại học Nancy.

Ông chuyên về phẫu thuật phụ khoa, đặc biệt là các kỹ thuật xâm lấn tối thiểu như nội soi ổ bụng và nội soi tử cung.

Bác sĩ có khả năng thực hiện tất cả các can thiệp sản phụ khoa, đặc biệt:

Mổ nội soi u xơ tử cung, cắt tử cung, nội soi qua đường dưới hoặc đường ổ bụng. Phẫu thuật sa âm đạo Phẫu thuật vú

Bên cạnh đó, bác sĩ Librino còn được biết đến là một bác sĩ giỏi trong lĩnh vực chăm sóc thai sản và bệnh lý sản khoa.

Bác sĩ có thể nói tiếng Anh, Pháp và Ý.

Nguồn tổng hợp

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Phong Thủy

Leave a Comment