MỚI Cần tránh 7 điều sau đây khi thiết kế cửa ra vào cho nhà ở

Chào bạn đọc. , tôi sẽ đưa ra đánh giá khách quan về phong thủy và thông tin liên quan với bài viết Cần tránh 7 điều sau đây khi thiết kế cửa ra vào cho nhà ở

Đa phần nguồn đều đc update ý tưởng từ những nguồn trang web đầu ngành khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá dưới bình luận

Khuyến nghị:

Mong bạn đọc đọc bài viết này trong phòng riêng tư để đạt hiệu quả cao nhất
Tránh xa toàn bộ những thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc đọc bài
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ cập nhật hàng tháng

Những lưu ý khi thiết kế cửa cho nhà ở
Những lưu ý khi thiết kế cửa cho nhà ở

Theo quan niệm phong thủy, cửa nhà có vai trò quan trọng quyết định đến những điềm lành, dữ mang đến cho gia chủ.

Trong phong thủy kiến ​​trúc nhà ở, cửa chính trong nhà là nơi ra vào và cũng là “Cổng” đón vượng khí từ ngoài vào trong. Vì vậy, có thể nói thiết kế của cửa chiếm vai trò quan trọng đến 80% khi xây nhà. Trong bài viết này, chuyên mục Phong thủy của Mogi sẽ chia sẻ đến bạn đọc một số điều kiêng kỵ cần tránh khi thiết kế và bố trí cửa cho nhà ở.

Nên đặt tranh phong thủy hoặc đồ mỹ nghệ gần cửa.
Nên đặt tranh phong thủy hoặc đồ mỹ nghệ gần cửa.

Điều cấm kỵ số 1: Đặt gương hoặc vật nhọn đối diện cửa ra vào

Thứ nhất, ở góc độ cảm quan, chỉ cần mở cửa bước vào là thấy hình ảnh phản chiếu của mình trong gương hoặc bị vật nhọn chĩa vào sẽ tạo cảm giác giật mình và hoảng sợ. Về mặt phong thủy, gương tượng trưng cho những điều không may mắn. Vì vậy, việc đặt gương hay những vật sắc nhọn đối diện với cửa là điều nên tránh trong thiết kế nhà.

Điều cấm kỵ thứ 2: Cửa nhà vệ sinh đặt ngay lối vào nhà

Nhà vệ sinh trong phong thủy được coi là nơi có nhiều năng lượng tiêu cực và ô uế, là vị trí “kỵ” nhất trong toàn bộ ngôi nhà, vì vậy cửa nhà vệ sinh được đặt ngay cửa ra vào, đặc biệt là ngay cửa lớn. là một điều tuyệt vời. Cách bài trí này dễ sinh bệnh tật cho người trong nhà và khiến gia chủ gặp nhiều xui xẻo.

Điều cấm kỵ thứ 3: Mở cửa gặp tủ lạnh

Không đặt tủ lạnh trước cửa
Không đặt tủ lạnh trước cửa

Tủ lạnh cũng là vật dụng không nên đặt ngay cửa ra vào mà chỉ thích hợp đặt ở góc nhà. Vừa mở cửa đã gặp ngay tủ lạnh khiến chủ nhân kém may mắn, làm việc gì cũng khó khăn hoặc phải lao động gấp đôi, gấp ba người khác mới đạt được.

Điều cấm kỵ số 4: Đặt bình hoa gần cửa

Trong phong thủy, vừa mở cửa thấy bình hoa là điềm xấu, nhất là đối với các cặp vợ chồng vì bình hoa tượng trưng cho sự xui xẻo, vợ chồng dễ xảy ra tranh cãi, cãi vã vì kẻ thứ ba,…

Bình hoa trong phong thủy mang ý nghĩa không tốt cho các cặp vợ chồng
Bình hoa trong phong thủy mang ý nghĩa không tốt cho các cặp vợ chồng

Điều cấm kỵ số 5: Cửa vào nhà đối diện thang máy (ở chung cư)

Nếu đang có ý định mua căn hộ chung cư, bạn nên tránh những căn hộ có cửa chính đối diện thẳng với thang máy của tòa nhà. Xét về mặt cảm quan, việc cửa và thang máy đều mở sẽ khiến gia chủ cảm thấy thiếu sự riêng tư và bị soi mói, về lâu dài sẽ ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của gia đình.

Điều cấm kỵ số 6: Cửa quá cao hoặc quá thấp

Cửa quá cao hoặc quá thấp đều gây mất cân xứng cho tổng thể kiến ​​trúc của ngôi nhà. Cửa quá cao có thể gây thị phi, cửa quá thấp gây khó khăn cho việc ra vào. Ngoài ra, cửa mái vòm cũng không phải là kiểu cửa thích hợp trong thiết kế nhà ở vì cửa mái tròn tượng trưng cho trạng thái động trong phong thủy, sẽ phù hợp hơn với các cửa hàng hay nơi mua sắm. Còn đối với nhà ở là trạng thái tĩnh, sử dụng cửa dạng vòm sẽ không phù hợp.

Điều cấm kỵ # 7: Cửa trước và cửa sau thẳng hàng

Trong phong thủy, điều này khiến sinh khí vào nhà không tụ lại được mà sẽ đi ra ngoài, không tốt cho gia chủ. Vì vậy, bạn nên xây hai cửa này cách nhau hoặc có thể lắp cửa sau làm cửa chắn gió, đặt thêm tủ rượu, tủ giày hoặc bình phong để ngăn cách nhằm hóa giải, tránh hao tổn sinh khí.

An Nguyễn – Mogi

>>> Phòng ngủ như thế nào là hợp phong thủy?

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment