MỚI Cần Giúp Giảm Last Bios Time Là Gì, Cách Xem Chỉ Số Last Bios Time Trong Windows 10

Xin chào đọc giả. , Chungcubohemiaresidence sẽ đưa ra đánh giá khách quan về Cần Giúp Giảm Last Bios Time Là Gì, Cách Xem Chỉ Số Last Bios Time Trong Windows 10 bằng bài viết Cần Giúp Giảm Last Bios Time Là Gì, Cách Xem Chỉ Số Last Bios Time Trong Windows 10

Đa số nguồn đều đc update ý tưởng từ các nguồn trang web lớn khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mỗi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá dưới phản hồi

[su_box title=”Khuyến nghị:” style=”default” box_color=”#3be863″ title_color=”#FFFFFF” radius=”3″]

Quý độc giả vui lòng đọc bài viết này ở nơi yên tĩnh kín để đạt hiệu quả nhất
Tránh xa toàn bộ các thiết bị gây xao nhoãng trong việc tập kết
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ update thường xuyên

[/su_box]

Trong màn hình Trình quản lý tác vụ của Windows 10, “Thời gian BIOS cuối cùng” được hiển thị trên tab Khởi động.

Bạn đang xem: Thời gian bios gần đây nhất là gì

Cụm từ đó có nghĩa là gì và làm thế nào để giảm con số này để khởi động máy tính của bạn nhanh hơn. Hãy cùng honamphoto.comrum tìm hiểu định nghĩa và đặc điểm của cụm từ này như thế nào nhé. “Last BIOS Time là gì?” “Last BIOS Time” là khoảng thời gian BIOS của máy tính (hay chính xác hơn là phần sụn UEFI của máy tính) để khởi tạo phần cứng trước khi nó bắt đầu khởi động Windows khi bạn khởi động máy tính.Khi máy tính khởi động, nó sẽ tải phần vững UEFI (còn được gọi là “BIOS”) từ chip trên bo mạch chủ. Phần vững UEFI là một chương trình nhỏ khởi tạo phần cứng của bạn, áp dụng các cài đặt phần cứng khác nhau, sau đó kiểm soát bộ nạp khởi động của hệ điều hành của bạn. Để truy cập firmware UEFI, thông thường bạn sẽ nhấn một số nút phím mặc định (tùy thuộc vào kiểu máy) như: Del, Esc, F2 hoặc F10. Firmware UEFI có thể hiển thị biểu tượng do máy hoặc nhà sản xuất bo mạch chủ cung cấp trong giai đoạn này của quá trình khởi động. Nó cũng có thể in thông báo về quá trình khởi động, hiển thị trên màn hình hoặc chỉ hiển thị dưới dạng màu đen cho đến khi Windows bắt đầu khởi động. Nói cách khác, “Last BIOS Time” là khoảng thời gian máy tính sử dụng. Máy tính của bạn khởi động. Hướng dẫn cách xem “Thời gian BIOS cuối cùng”Bạn sẽ tìm thấy thông tin này trên tab Khởi động trong Trình quản lý tác vụ. Để truy cập nó, hãy mở Trình quản lý tác vụ bằng cách nhấp chuột phải vào thanh tác vụ và chọn “Trình quản lý tác vụ” hoặc nhấn Ctrl + Shift + Escape và nhấp vào tab “Khởi động”. Nếu bạn không thấy tab Khởi động, hãy nhấp vào nút “Chi tiết khác” ở cuối cửa sổ. Bạn sẽ không bao giờ thấy thông tin này trên mọi máy tính. Rất tiếc, Microsoft không cung cấp tài liệu chính thức cho tính năng này, nhưng có vẻ như nó chỉ hoạt động nếu bạn đang sử dụng máy tính có chương trình cơ sở UEFI.

HOT  MỚI Tổng Công Ty Là Gì

Xem thêm: Chụp ảnh cộng hưởng từ là gì – Một số lưu ý khi chụp ảnh cộng hưởng từ (Mri)

PC cũng phải sử dụng chế độ khởi động UEFI thay vì chế độ tương thích với BIOS. Trên các máy tính không đáp ứng yêu cầu này, góc trên bên phải của tab Khởi động sẽ trống. Tính năng này lần đầu tiên được giới thiệu trong Windows 8 như một phần của trình quản lý tác vụ mới, vì vậy bạn sẽ không thấy nó.

*

Hướng dẫn cách giảm chỉ số Last BIOS TimeBạn sẽ không bao giờ giảm thời gian chỉ số này xuống 0,0 giây. Nếu bạn làm vậy, đó là một lỗi và chương trình cơ sở UEFI của bạn không báo cáo thời gian chính xác. Phần vững UEFI sẽ luôn mất một khoảng thời gian để khởi tạo phần cứng của bạn khi khởi động. Nếu bạn muốn máy tính của mình sẵn sàng nhanh hơn khi bạn cần, tốt nhất nên đặt nó ở chế độ ngủ thay vì tắt hoàn toàn. Thời gian BIOS cuối cùng cũng phải tương đối thấp. Trên một máy tính hiện đại, khoảng thời gian khoảng 3 giây là bình thường, và miễn là không quá 10 giây thì có lẽ không thành vấn đề. Nếu máy tính của bạn mất nhiều thời gian để khởi động đang hoạt động và bạn thấy chỉ báo này vượt quá 30 giây, thì rất có thể đã xảy ra sự cố với Phần vững UEFI của máy tính. Bạn cũng có thể điều chỉnh một số cài đặt trong Phần vững UEFI, mặc dù cài đặt có thể Tính khả dụng sẽ phụ thuộc vào phần cứng máy tính của bạn. Vô hiệu hóa các tính năng khác cũng có thể giải quyết vấn đề này. Tất nhiên, nếu bạn có một bo mạch chủ cũ, nó có thể chậm lại và việc nâng cấp nó sẽ là điều duy nhất làm giảm Thời gian BIOS cuối cùng. đang làm. Bạn có thể kiểm tra nhãn máy tính của mình để biết thêm thông tin về các tùy chọn có sẵn trong chương trình cơ sở UEFI của bạn. Hoặc, nếu bạn xây dựng máy tính của riêng mình, hãy kiểm tra nhãn của bo mạch chủ. Trên đây là bài viết Last BIOS Time trong Windows Task Manager nghĩa là gì, hy vọng sau bài viết này các bạn đã có thêm kiến ​​thức về hệ điều hành Windows, chúng tôi sẽ tiếp tục gửi đến các bạn nhiều bài viết mới và hữu ích hơn trong lần sau. Hẹn gặp lại các bạn! Honamphoto.com (theo HowtoGeek)

HOT  MỚI Means Of Transport Là Gì

Nguồn tổng hợp

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Phong Thủy

Leave a Comment