MỚI Cách Xem Phong Thuỷ Trong Nhà Ở

Hi quý vị. Ngày hôm nay, mình xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng phong thủy với nội dung Cách Xem Phong Thuỷ Trong Nhà Ở

Phần nhiều nguồn đều được lấy thông tin từ những nguồn trang web nổi tiếng khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mọi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá bên dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Quý độc giả vui lòng đọc nội dung này ở nơi yên tĩnh kín để đạt hiệu quả nhất
Tránh xa toàn bộ những dòng thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc tập kết
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ update thường xuyên

Hướng dẫn xem phong thủy phòng ngủ được nhiều người áp dụng nhất

Bất cứ ai khi làm bất cứ việc gì liên quan đến vấn đề “xây nhà, mua nhà”, “cưới hỏi” đều cần lưu ý đến vấn đề phong thủy. Vì vậy, bài viết này sẽ đặc biệt khuyên bạn đọc Cách xem phong thủy trong nhà Cũng như bật mí cho bạn những lưu ý về phong thủy ở một số vị trí trong nhà. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu.

Cách Xem Phong Thủy Ngôi Nhà

I. KHẢO SÁT PHÒNG

Sau đây là những điểm chung áp dụng cho các phòng trong nhà.
* Lưu ý hướng cửa sổ.
* Phê bình và lời khuyên: Có điểm nào tốt như Rồng hay Hổ, nhìn từ cửa sổ? Và bạn có thấy ảnh hưởng xấu nào trong phòng không? – bao gồm các vật dụng được trưng bày trong phòng.
– Lưu ý xem có cửa sổ nào đối diện trực tiếp với cửa chính không.
* Phê bình và lời khuyên: Cửa sổ đối diện với cửa chính để luồng khí ra ngoài trước khi tỏa đều khắp nhà.
* Xem có các cửa sổ đối diện nhau không.
* Phê bình và lời khuyên: Hãy nhớ rằng hai cửa sổ đối diện khiến căn phòng không ổn định. Tìm cách bao gồm một tiêu điểm như cối xay gió hoặc quả cầu thủy tinh.
* Xem vị trí của dầm và trên mái.
* Phê bình và khuyên nhủ: Dầm, dầm dù yếu | Một yếu tố cần thiết trong khung của một ngôi nhà nhưng vẫn được coi là một ảnh hưởng xấu – vì vậy đồ nội thất nên được để xa dầm. Trong phòng ngủ nhỏ, khó tránh khỏi việc dầm nhìn xuống giường, nên đặt dọc theo xà hơn là phần gốc của nó.

II. LƯU Ý VỀ PHÒNG ĐẶC BIỆT

Mỗi phòng trong nhà đều có lối đi riêng, ở đây chúng ta cùng đếm qua từng phòng một.

PHÒNG KHÁCH

cách xem phong thủy trong nhà - Cách xem phong thủy trong nhà - phong thủy
Ảnh 1: Cách xem phong thủy trong nhà mới nhất. (Nguồn Internet)

* Xem về dòng chảy của cuộc sống.
+ Nhận xét: Sinh khí di chuyển qua căn phòng này cần phải vừa phải, nhẹ nhàng để cảnh vật trong nhà được thuận hòa, thịnh vượng. Điều quan trọng là khi tính toán Tám cửa, người ta cần phải dành vị trí may mắn nhất cho căn phòng này.
* Ghi lại khung cảnh bên ngoài cửa sổ.
+ Nhận xét: Phòng cần nhìn được cảnh dễ chịu bên ngoài cửa sổ nhưng không bị bóng nhà đè lên, theo đó, cửa sổ quay về hướng Nam là tốt nhất. Phòng này thường sử dụng sau buổi trưa hoặc chiều nên có thể quay về hướng Tây.
* Xem trong phòng vuông hoặc lệch.
+ Nhận xét: Nếu căn phòng chưa đúng hình. Tóm lại, hãy tính các cửa (trong tám cửa) và dùng rèm hoặc ngăn để giũ phần xấu nhất.

* Xem vị trí kê bàn ​​ghế.
+ Nhận xét: Ghế của gia chủ không được kê lưng vào cửa sổ, cửa ra vào đề phòng có người lẻn vào mà không biết. Người Trung Quốc thích đặt đồ đạc dọc theo các bức tường của ngôi nhà, nhưng cũng không muốn kê một chiếc ghế dựa lưng vào cửa sổ hoặc cửa ra vào, bên cạnh chúng. Nếu không, hãy đặt gương sao cho cạnh cửa sổ hoặc cửa ra vào ghế.
Chủ nhà thường ngồi quay mặt về hướng Đông, khi có khách quý cũng sẽ ngồi hướng đó. PHÒNG ĂN :
Khi cả nhà ngồi chung bàn thì nên ngồi theo thứ tự như Bà Quài. Các vị trí của bàn bát giác theo bàn Bát Quái Hậu Thiên Đô.
* View hướng cửa sổ và hướng phòng ăn.
+ Nhận xét: Có ý kiến ​​cho rằng, hướng cửa sổ phải khác với hướng phòng ăn để dẫn khí vào đó. Vì vậy phòng ăn phải được đặt ở một góc của ngôi nhà và nếu đặt ở hướng Nam thì cửa sổ không được quay về hướng Nam mà phải quay về hướng Đông hoặc Tây.

PHÒNG BẾP

cách xem phong thủy nhà bep - Cách xem phong thủy trong nhà - phong thủy-nha-o
Ảnh 2: Hướng dẫn cách xem phong thủy phòng bếp. (Nguồn Internet)

Hầu hết các vụ tai nạn xảy ra ở nhà trên lầu và sau đó ở nhà bếp.
* Ghi lại vị trí của bếp và nơi chứa nước.
+ Nhận xét: Điều hết sức quan trọng là không nên đặt bếp ở khu vực có cửa xấu như Họa Hại. Yếu tố Hỏa rõ ràng là một yếu tố nguy hiểm, trong khi yếu tố Kim có dao và nĩa sắc nhọn với mọi kích cỡ trong nhà bếp. Đảm bảo rằng bếp nấu (biểu tượng lửa) không được đặt cạnh các yếu tố Thủy và Mộc.

Sau sao Mộc là hiểm họa của Lửa. Kế đến là Thủy – chữ Nho cũng có nghĩa là “đại họa” như câu “Thủy Hỏa đạo tắc”. B Bếp phải là vật liệu cách nhiệt và các vật tượng trưng như chậu nước nằm xen kẽ giữa Đất hoặc Kim loại (như tủ để chén, xoong, chảo).

PHÒNG TẮM

phong thủy nha tam 1 - Cách Xem Phong Thủy Trong Nhà - phong thủy nha-o
Ảnh 3: Hướng dẫn xem phong thủy phòng tắm. (Nguồn Internet)

Quay về hướng Bắc liên quan đến hành Thủy, là vị trí thích hợp cho phòng tắm. Nhưng điều quan trọng cần lưu ý là cổng bắc trong đất. Nếu là nhà của Hải, bạn phải đặc biệt cẩn thận với trẻ nhỏ và người già.
Theo phong thủy dân gian – phòng tắm nằm cạnh phòng ngủ, vì người ta cho rằng trong phòng ngủ luồng khí lưu thông nhẹ nhàng, còn trong phòng tắm thì phải thải khí ra ngoài càng nhanh càng tốt. Ngoài ra, khi nước mất đi, nó phải ở dưới lòng đất và không nhìn thấy được.
Ghi chú vị trí phòng tắm và các chi tiết khác.
Chủ nhà thường ngồi quay mặt về hướng Đông, khi có khách quý cũng sẽ ngồi hướng đó.

PHÒNG ĂN

Khi cả nhà ngồi chung bàn thì nên ngồi theo thứ tự như Bà Quài. Các vị trí của bàn bát giác theo bàn Bát Quái Hậu Thiên Đô.
* View hướng cửa sổ và hướng phòng ăn.
+ Nhận xét: Có ý kiến ​​cho rằng, hướng cửa sổ phải khác với hướng phòng ăn để dẫn khí vào đó. Vì vậy phòng ăn phải được đặt ở một góc của ngôi nhà và nếu đặt ở hướng Nam thì cửa sổ không được quay về hướng Nam mà phải quay về hướng Đông hoặc Tây.

PHÒNG BẾP

Hầu hết các vụ tai nạn xảy ra ở nhà trên lầu và sau đó ở nhà bếp.
* Ghi lại vị trí của bếp và nơi chứa nước.
+ Nhận xét: Một điều hết sức quan trọng là không nên đặt bếp ở khu vực có cửa xấu như Họa Hại. Yếu tố Hỏa rõ ràng là một yếu tố nguy hiểm, trong khi yếu tố Kim có dao và nĩa sắc nhọn với mọi kích cỡ trong nhà bếp. Đảm bảo rằng bếp nấu (biểu tượng lửa) không được đặt cạnh các yếu tố Thủy và Mộc.

Sau sao Mộc là hiểm họa của Lửa. Kế đến là Thủy – chữ Nho cũng có nghĩa là “đại tai họa” như câu “Thủy Hỏa Đạo Tặc”. B Bếp phải là vật liệu cách nhiệt và các vật tượng trưng như chậu nước nằm xen kẽ giữa Đất hoặc Kim loại (như tủ để chén, xoong, chảo).

PHÒNG TẮM

Quay về hướng Bắc liên quan đến hành Thủy, là vị trí thích hợp cho phòng tắm. Nhưng điều quan trọng cần lưu ý là cổng bắc trong đất. Nếu là nhà của Hải, bạn phải đặc biệt cẩn thận, đề phòng trẻ em và người già.
Theo phong thủy dân gian – phòng tắm nằm cạnh phòng ngủ, vì người ta cho rằng trong phòng ngủ luồng khí lưu thông nhẹ nhàng, còn trong phòng tắm thì phải thải khí ra ngoài càng nhanh càng tốt. Ngoài ra, khi nước mất đi, nó phải ở dưới lòng đất và không nhìn thấy được.
Ghi chú vị trí phòng tắm và các chi tiết khác.

PHÒNG NGỦ

Cách Xem Phong Thủy Trong Nhà - Cách Xem Phong Thủy Trong Nhà - Phong-thuy-nha-o
Ảnh 3: Hướng dẫn xem phong thủy phòng ngủ thông dụng nhất. (Nguồn Internet)

Hầu hết mọi người dành nhiều thời gian trong phòng ngủ hơn bất kỳ phòng nào khác trong nhà. Theo đó, vị trí đặt phòng ngủ rất quan trọng nhưng cần đối chiếu với bản phong thủy của cá nhân để chọn được vị trí tốt.
* Ghi lại khung cảnh bên ngoài phòng ngủ qua cửa sổ:
+ Nhận xét: Đối với người tuổi Tý, cửa sổ có thể nhìn về hướng Đông, vì họ cần năng lượng mặt trời vào buổi sáng.

Người cao tuổi nên mở cửa sổ hướng Tây để có ánh sáng dịu nhẹ vào buổi chiều; Phòng ngủ quay mặt về hướng Nam, mất hết lợi ích của Sunshine vì cả ngày không có ai ở đó. Còn đối với hướng Bắc, căn phòng sẽ không nhận được bất kỳ hiệu ứng nào.
* Ghi lại vị trí giường.
+ Nhận xét: Không nên để ánh nắng chiếu trực tiếp vào giường ngủ, vì ánh nắng làm rối loạn giấc ngủ. Trong khi quá nhiều gương gây quá tải năng lượng, giường ngủ không được để gương chiếu sáng – kẻo thiên thể nhìn thấy nó phản chiếu trong gương, khiến giấc ngủ đầy ác mộng.
Giường cũng không hướng ra cửa vì theo người Trung Quốc, tử thi nằm quay mặt ra cửa – bằng cách đưa hai chân về phía trước.

THƯ VIỆN

Phòng học lúc nào cũng đầy sách và các chủ đề cần phải khai sáng, nhưng hãy cố gắng tìm một khu Minh Đường làm nơi thư giãn. Các học giả Trung Quốc cho rằng hội họa có sức gợi và bút, bút chì, ống tuýp đều được khắc hình ảnh một ngọn núi đá sơn dầu dũng mãnh để tượng trưng cho con rồng dũng mãnh.
* Ghi chú các chi tiết trong thư phòng.

* NHÀ MÁY (Nơi làm việc).

Ở đây có rất nhiều công cụ lao động nguy hiểm. Theo Bát quái, vị trí lý tưởng của nó là Bắc khảm, tượng trưng cho chuyển động tròn, có lẽ do nhà máy không cần mặt trời để sưởi ấm hoặc có thể Bắc cực là trục quay của Trái đất.

Nếu xưởng thường xuyên sử dụng thì cửa Hòa Hải và cửa Tuyết Mệnh là nơi rất nguy hiểm cho người lao động vì chứa đầy dụng cụ sắc nhọn, nặng nhọc.
* Ghi lại các đặc điểm của nhà máy.

III. HÌNH THỨC HOÀN THÀNH KHẢO SÁT

Tất cả dữ liệu hoàn thành khảo sát đã sẵn sàng, bây giờ đã đến lúc đưa nó vào bảng mẫu. Trước khi thực hiện, bạn cần biết ngày tháng năm sinh của mọi người trong gia đình.

Lật phiếu khảo sát số 1 – điền tên chủ hộ và tên cả gia đình, ngày tháng năm sinh. Điền địa chỉ nhà, hướng nhà.
Từ Bảng 1, chúng tôi đưa ra kết quả sang Bảng 2 và Bảng 3. Điền thông tin chi tiết vào ô trống trên bảng theo hướng của La bàn

BẢNG SỐ 1 – CƠ SỞ CHUNG: Chủ hộ điền mẫu báo cáo theo thông lệ trước đây,
Cần tập trung vào những điểm tốt của nó để làm nên bước ngoặt | dẫn đến những kết luận hợp lý. Tóm lại, bạn cần luyện tập luôn để không bị lúng túng khi chính thức vào nghề
NGÔI THỨ NHẤT
Họ và tên
Năm, tháng, ngày, sinh:
Nam nữ :
Hướng nhà:
Số sinh Số sinh
NGƯỜI THỨ HAI Năm, tháng, ngày, sinh:
Nam nữ :
Hướng nhà:
Số sinh:

Qua bài viết trên, chúng tôi mong rằng bạn đọc đã có những thông tin hữu ích về việc lưu ý các yếu tố phong thủy ảnh hưởng đến các khu vực trong nhà. Đó là Cách xem phong thủy trong nhà mà mọi gia đình đều quan tâm. Ngoài ra, bạn đọc có thể tham khảo thêm tại mục phong thủy nhà ở chúng tôi để cập nhật những bài viết mới nhất nhé.

Có thể bạn quan tâm:

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment