MỚI Cách trả lời 6 câu hóc búa của các nhà tuyển dụng

Chào bạn đọc. Today, Chungcubohemiaresidence xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng phong thủy qua bài viết Cách trả lời 6 câu hóc búa của các nhà tuyển dụng

Phần nhiều nguồn đều được update thông tin từ các nguồn website đầu ngành khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá bên dưới comment

[su_box title=”Khuyến nghị:” style=”default” box_color=”#3be863″ title_color=”#FFFFFF” radius=”3″]

Mong bạn đọc đọc bài viết này ở nơi không có tiếng ồn kín đáo để đạt hiệu quả tốt nhất
Tránh xa toàn bộ các dòng thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc đọc bài
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật hàng tháng

[/su_box]

“Điểm yếu của bạn là gì?”, “Đồng nghiệp thấy bạn như thế nào?”, “Bạn có muốn hỏi điều gì không?”… Là những câu hỏi mà nhà tuyển dụng thường đặt ra nhưng không phải ai cũng biết cách trả lời.

HOT  MỚI Trade-Offs Là Gì - Nghĩa Của Từ Trade

Dựa trên các trang web tìm kiếm việc làm, bài đăng của nhà tuyển dụng và ý kiến ​​của người dùng web, Bên sáng đã tìm thấy câu trả lời cho những câu hỏi khó nhất mà bạn có thể được hỏi trong một bộ phỏng vấn xin việc.

Điểm yếu của bạn là gì?

Đừng đùa về điểm yếu của bạn và cười nhạo chúng, hãy thừa nhận chúng một cách trung thực. Điều tốt nhất mà một người phỏng vấn có thể mong đợi là biết bạn đã biến điểm yếu thành lợi thế như thế nào.

Ví dụ, một năm trước, trình độ tiếng Anh khá tệ, vì vậy bạn đã đăng các khóa học ку́ và bạn có thể nói ngôn ngữ này một cách trôi chảy. Không có người hoàn hảo, nhưng nhà tuyển dụng đánh giá cao cách bạn phát triển: Thừa nhận những điểm chưa hoàn hảo của bạn và làm việc chăm chỉ để cải thiện.

HOT  MỚI Trần Xuyên Sáng Là Gì
class = “hình ảnh”>Cách trả lời 6 câu hỏi hóc búa của nhà tuyển dụng

Đồng nghiệp của bạn nghĩ về bạn như thế nào?

Có lẽ một người sẽ muốn nói những lời châm biếm hoặc công khai khen ngợi bản thân khi đối mặt với câu hỏi này. Bạn không nên làm điều đó. Mục tiêu của nhà tuyển dụng là tìm hiểu xem ứng viên có thể tự báo giá thành công hay không.

Bạn có thể trả lời câu hỏi theo cách sau: “Tôi nghĩ mọi người đánh giá tôi cao nhất… ở” và liệt kê những điểm mạnh của bạn ở (…) tại đây. Bạn có luôn sẵn sàng giúp đỡ đồng nghiệp của mình hoàn thành công việc không? Nó sẽ là hoàn hảo để nói về nó. Câu trả lời này không có vẻ gì là khoe khoang nhưng lại là cơ hội tuyệt vời để bạn thể hiện năng lượng của mình.

Nếu bạn là trái cây, bạn sẽ làm gì?

Mục đích của những câu hỏi trừu tượng này là để xem phản ứng của ứng viên trong thời gian thực. Họ sẽ bối rối, từ chối câu hỏi hoặc nói rằng họ không hiểu câu hỏi….

Tất cả những điều này có thể cho nhà tuyển dụng thấy một người có khả năng là nhân viên của họ sẽ hành xử như thế nào trong những tình huống bất ngờ. Không có câu trả lời chính xác cho loại câu hỏi này.

Không quan trọng bạn chọn cam hay cam (tuy nhiên, nếu bạn đặt tên một loại trái cây lạ, nhà tuyển dụng có thể tính giá cao và cho rằng đó là “của bạn”). Điều quan trọng nhất là đừng lo lắng mà hãy bình tĩnh trả lời, mỉm cười và giải thích câu trả lời của bạn.

Mô tả bản thân bằng một cụm từ?

Bạn có thể sử dụng cả tính từ và danh từ để mô tả bản thân. Đừng chọn nó một cách ngẫu nhiên mà hãy dựa trên vị trí tương lai của bạn. Nếu bạn đang nhắm đến vị trí quản lý, hãy trả lời: “Nhà lãnh đạo.” Cũng có những câu trả lời phổ biến như “người thực tế” hoặc “Người hung hăng”.

Nếu công ty từ chối thanh toán, bạn có tiếp tục làm việc không?

Thông thường, nhiều ứng viên trả lời “có” bởi vì họ nghĩ rằng đây chính xác là những gì nhà tuyển dụng tiềm năng đang tìm kiếm – ѕυ̛̣ sự cống hiến và cam kết.

Trên thực tế, đôi khi nhà tuyển dụng muốn tìm một nhân viên biết giá trị của các kỹ năng nghề nghiệp của mình. Đó là lý do tại sao câu trả lời chính xác là “Không”.

Bạn có câu hỏi nào không?

Câu hỏi này thường kết thúc cuộc phỏng vấn. Sẽ thật hoàn hảo nếu bạn chuẩn bị trước những điều cần hỏi nhà tuyển dụng. Đừng đặt câu hỏi về những điều bạn có thể dễ dàng tìm thấy câu trả lời trong tin tuyển dụng hoặc trên trang web của công ty.

class = “hình ảnh”>Cách trả lời 6 câu hỏi hóc búa của nhà tuyển dụng - 2

Bạn có thể hỏi tại sao nhân viên trước đây ở vị trí này lại rời đi. Điều này giống như một mũi tên trúng hai đích: bạn sẽ chứng minh được mình có kỹ năng phân tích và có thể phát hiện ra những sai lầm của người được bổ nhiệm khi bắt đầu công việc.

Nguồn: https://vnexpress.net/cach-tra-loi-6-cau-hoc-bua-cua-cac-nha-tuyen-dung-4181587.html

Nguồn tổng hợp

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Phong Thủy

Leave a Comment