MỚI  Cách tính đòn tay nhà 2 mái theo phong thủy bạn cần biết

Xin chào đọc giả. Today, mình xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng phong thủy với bài chia sẽ  Cách tính đòn tay nhà 2 mái theo phong thủy bạn cần biết

Phần nhiều nguồn đều được lấy thông tin từ những nguồn website đầu ngành khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá dưới bình luận

Khuyến nghị:

Mong bạn đọc đọc nội dung này ở nơi không có tiếng ồn kín đáo để có hiệu quả cao nhất
Tránh xa tất cả những thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc tập kết
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ cập nhật hàng tháng

Ảnh 5. Cách tính nhà 2 mái thái chuẩn phong thủy.
Ảnh 5. Cách tính nhà 2 mái thái chuẩn phong thủy.

Tìm thấy cách tính toán tay đòn của nhà 2 tầng mái thái. là điều mà các đơn vị thi công thường lưu ý trước khi tiến hành lợp mái tôn. Đây là bước quan trọng trong quá trình xây dựng công trình nhà 2 tầng, đặc biệt là nhà ở. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giúp mọi người biết thêm về cách tính xích đu mái đôi và những điều kiêng kỵ cần tránh khi ngăn gió bão.

Có thể bạn quan tâm:

Đòn tay là gì??

don tay la gi - Cách tính đòn nhà và những điều kiêng kỵ khi đặt đòn dông - Phong-thuy-nha-o
Ảnh 1. Tay đòn (hay còn gọi là xà gồ) là bộ phận quan trọng trong công trình xây dựng

Đòn tay là gì?? Đây là điều đầu tiên chúng ta cần tìm hiểu. Cánh tay đó là một bộ phận quan trọng trong một dự án xây dựng. Cánh tay đòn sẽ có ảnh hưởng trực tiếp đến độ bền của mái che. Tay co hay còn được gọi là xà gồ.

Công dụng của cánh tay là tạo sự liên kết giữa các bức tường xung quanh nhà. Nó có khả năng chịu lực tốt và dễ dàng gia công và vận chuyển. Cánh tay sẽ có nhiều kích cỡ và hình dạng khác nhau. Ngày nay, đòn bẩy tay ngày càng được sử dụng phổ biến trong các công trình xây dựng.

Phân biệt các loại đòn tay

Có nhiều loại nắm đấm, tùy theo chất liệu hay kích thước mà người ta chia đòn thế thành nhiều loại khác nhau. Sau đây là một số loại cần gạt tay được sử dụng phổ biến hiện nay.

Theo tư liệu

Các Kiểu Tay Trong 2 Mai - Cách tính đòn nhà và những điều kiêng kỵ khi đặt đòn dông - Phong-thuy-nha-o
Ảnh 2. Tùy theo chất liệu cũng như hình dáng mà xích đu 2 mái được chia thành nhiều loại khác nhau

Trước đây, cần gạt được làm từ những chất liệu tự nhiên như tre, nứa, gỗ,… Tuy nhiên cho đến ngày nay, công nghệ phát triển nhiều loại chất liệu đã ra đời. Từ đó, có rất nhiều loại đòn bẩy được làm từ các chất liệu khác nhau để phục vụ nhu cầu xây dựng nhà ở hiện đại.

 • Tay cầm bằng tre và gỗ: Với đường kính khoảng 8cm – 10cm, dài 6m. Tay vịn bằng tre và gỗ sẽ được đặt dọc ngôi nhà. Đây là một phương án thiết kế truyền thống, nhưng để có một công trình lâu dài, bạn phải Lựa chọn chất liệu gỗ, tre cao cấp, bền đẹp.
 • Cánh tay thép: sử dụng khá phổ biến trong thời hiện đại. Nó được làm bằng vật liệu thép. Do có thể được thiết kế theo nhiều hình dạng nên tay thép ngày càng được ưa chuộng

Theo hình dạng

Ngoài chất liệu, các đòn bẩy còn được phân biệt dựa trên hình dáng. Dựa vào hình dáng bên ngoài của thanh xà gồ để phân biệt. Việc lựa chọn loại cần gạt phù hợp tùy thuộc vào diện tích và cấu trúc của ngôi nhà. Dựa trên hình vẽ dễ hiểu, có hai loại đòn bẩy tay:

 • Xà gồ thép hình chữ C: bộ thiết kế sau khi cán thép xong và thiết kế xà gồ có hình chữ C. Loại xà gồ này sẽ được sử dụng trong các công trình như nhà thi đấu, nhà kho, xưởng, bệnh viện,… bước cột nhỏ hơn 6m.
 • Xà gồ thép hình chữ Z: loại xà gồ Nó được cắt theo hình chữ Z. Máy dễ gia công, chịu lực tốt và có nhiều kích thước để bạn lựa chọn. Xà gồ chữ Z có khả năng chịu lực lớn hơn nên được sử dụng cho các công trình có cao độ cột lớn hơn 6m.

Cách tính toán tay đòn của nhà 2 tầng mái thái

Sau khi biết thêm một số thông tin những điều cơ bản về vung tay, chúng ta phải tìm hiểu về cách tính toán tay đòn của nhà 2 mái thái. Đây là một bước rất quan trọng thực hiện trước khi lợp. Chúng tôi sẽ hướng dẫn mọi người phép tính vì kèo cả yêu cầu kỹ thuật và yêu cầu phong thủy.

Xác định khoảng cách đột quỵ

Cách tính hướng tay nhà và những điều kiêng kỵ khi đặt xông - Phong-thuy-nha-o
Ảnh 3. Mỗi công trình có kết cấu quy mô xây dựng khác nhau thì sẽ có cách tính nhịp hai mái khác nhau.

Vì kết cấu và kích thước nhà khác nhau nên sẽ có cách bố trí xích đu. khác nhau. Vì vậy, trước hết, chúng ta phải xác định khoảng cách swing. Tính toán nhịp tay đòn sẽ giúp công trình ổn định và chắc chắn hơn. Ngoài ra, nó còn mang đến cho gia chủ cảm giác an toàn khi sử dụng.

Khoảng cách của đường ray mái ngói

Đối với dầm nhà lợp ngói, khoảng cách Ngoài ra còn có sự khác biệt giữa các loại xà gồ cho từng loại khung kèo. Đặc biệt:

 • Khung giàn có 2 lớp: Đối với loại này, khoảng cách giữa các đòn bẩy sẽ từ 1,1m đến 1,2m
 • Khung giàn 3 lớp thì khoảng cách giữa các đòn bẩy là 0,8m đến 0,9m. Và khoảng cách giữa các cây cầu là 1,2m

Khoảng cách của đường ray mái tôn

Còn đối với dầm thép, khoảng cách giữa các dầm sẽ phụ thuộc khá nhiều vào độ dày của vật liệu và độ dốc của mái.

 • Thông thường, với mái tôn 1 lớp, khoảng cách giữa các thanh đà là 0,7 đến 0,9m
 • Tấm xốp chống nắng có khoảng cách từ 0,8 đến 1,2m là phù hợp.

Cách tính xà gồ theo phong thủy

Phong thủy là thứ ảnh hưởng khá nhiều đến cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Vì vậy, việc tìm kiếm cách tính xà gồ theo phong thủy là rất quan trọng.

Cách tính theo sinh-tồn-tiêu-diệt

Theo phong thủy, khi tính đòn, họ Phải tính theo sinh – đứng – diệt – diệt. Đây được coi là những yếu tố ứng dụng với 4 mùa trong năm là xuân – hạ – thu – đông. Điều này liên quan đến sự sinh trưởng và phát triển của cây cối trong bốn mùa.

Vì vậy, khi tính toán cánh tay, người ta thường dựa vào khái niệm này. Với thanh đầu tiên là Sinh, sau đó là trụ, tan và cuối cùng là ngưng theo một trật tự cố định. Sau đó gia chủ phải tính số nét sao cho thanh cuối cùng phải rơi vào sinh hoặc trụ. Với mong muốn tránh được những rủi ro trong cuộc sống hàng ngày.

Cách tính theo tuổi trực tiếp

Cách tính nhà cấp hai mái bằng thường được mọi người thực hiện dựa vào tuổi của gia chủ. Để tính toán theo cách này, bạn phải biết năm yếu tố của trực tiếp. Sau khi tìm được tuổi, có thể tính được số nét theo tuổi.

Bạn có thể đi theo tui cách tính toán tay đòn của nhà 2 tầng mái thái. Theo dõi độ tuổi của bạn theo các bước sau:

 • Bước 1: Tìm hiểu xem gia chủ sinh năm nào, mệnh gì và can chi thuộc mệnh gì.
 • Bước 2: Sau đó bạn phải nghiên cứu bảng tuổi để biết được gia chủ cụ thể thuộc cung nào.
 • Bước 3: Giông tố đại diện cho chủ nhân
 • Bước 4: Tại Trúc của chủ nhân, đếm ngược với bậc 1 là cấp bậc của phụ tá t.
 • Bước 5: Căn cứ vào chủ trực tiếp và vợ trực tiếp để phán đoán tốt hay xấu.

Cách buông mái nhà 2 tầng chuẩn phong thủy.

Khi chúng ta biết cách tính toán thanh mái kép, chúng ta phải tìm hiểu về Cách thả tay đòn của nhà 2 tầng mái thái. như thế nào để hợp với phong thủy. Đó là 3 cách thả tay đòn của nhà 2 mái thái bạn nên tham khảo.

Thứ tự của 12 trực tiếp

cách xông nhà hợp phong thủy - Cách tính xông nhà và những điều kiêng kỵ khi đặt xông nhà - phong thủy - phong thủy
Ảnh 4. Để có thể tung đòn đúng theo phong thủy, chúng ta phải dựa vào thứ tự của 12 con Trúc.

Khi thực hiện thả mái kép, bạn phải nắm rõ thứ tự của trực. Điều này sẽ giúp bạn tuân thủ các tiêu chuẩn phong thủy. 12 bậc được xếp theo thứ tự: Kiến, Trừ, Thỏa, Định, Chấp, Phá, Nguy, Thành, Thủ, Khai, Mất.

Tìm kiếm dòng của chủ sở hữu

Để xác định chính xác cách thả đòn tay chuẩn phong thủy, người ta dựa vào câu nói “trâu vàng, chó lửa, dê gỗ, rồng nước”. Kết hợp với mệnh của chủ nhân để đưa ra quyết định về việc thả đòn. Đặc biệt:

 • Với trâu, chó, dê, rồng là các cung hoàng đạo trong 12 con giáp, còn vàng, lửa, mộc, thổ là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ trong ngũ hành.
 • Với con trâu vàng, con trâu là tuổi Sửu, vàng thuộc hành Kim nghĩa là người mệnh Kim sẽ khởi Kiến vào năm Sửu, đến năm tuổi thì biết bổn phận.
 • Chó mệnh Hỏa tương sinh với Tuất Hỏa tức là người mệnh Hỏa khởi Kiền tại Tuất, được tính là trâu.
 • Cuối cùng, dê gỗ và nước rồng cũng sẽ được tính tương tự.

Thuộc ngũ hành.

Theo quan niệm của phong thủy, số lượng đòn gánh trên mái nhà và thuộc ngũ hành sẽ có sự tương phản riêng. Giông tố sẽ là chủ nhân và bàn tay tượng trưng cho vợ con, phú quý. Vì vậy cần xem xét ngũ hành và số nét có tương sinh với nhau để mang lại may mắn cho gia chủ.

Có thể bạn quan tâm:

Như vậy bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về cÁch tính xích đu của nhà 2 mái thái. vừa đúng kỹ thuật vừa hợp phong thủy. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm làm thế nào để treo lên ngôi nhà Làm sao để tránh được những điều kiêng kỵ mà cha ông ta để lại. Nếu bạn còn điều gì chưa hiểu rõ về việc chuyển nhà hãy để lại bình luận bên dưới bài viết này nhé! Và đừng quên theo dõi các bài viết khác của meeyland về Phong thủy Xin vui lòng.

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment