MỚI Cách Lau Dọn Bàn Thờ Đúng Phong Thủy Mang May Mắn, Tài Lộc

Hi quý vị. Today, Chungcubohemiaresidence xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng phong thủy bằng bài viết Cách Lau Dọn Bàn Thờ Đúng Phong Thủy Mang May Mắn, Tài Lộc

Phần lớn nguồn đều đc lấy thông tin từ những nguồn trang web đầu ngành khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mọi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc nội dung này ở nơi riêng tư kín để có hiệu quả tối ưu nhất
Tránh xa toàn bộ các dòng thiết bị gây xao nhoãng trong việc tập kết
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật thường xuyên

Đối với bàn thờ trong gia đình, từ việc bài trí, chọn hướng, đến việc lau dọn thường xuyên cũng cần được thực hiện đúng cách. Điều này sẽ tránh được trường hợp phạm phong thủy, tệ hơn nữa là sa sút về mặt tâm linh. Vì vậy, mọi người cần hiểu rõ khi tiến hành lau dọn bàn thờ theo phong thủy để tăng thêm may mắn và tài lộc cho gia đình.

Có thể bạn quan tâm:

Bàn thờ tổ tiên – nơi cần được chăm chút trong nhà

Trong quan niệm của người phương Đông, bàn thờ chiếm một vị trí rất quan trọng trong mỗi ngôi nhà. đặc biệt là bàn thờ tổ tiên. Người Việt Nam cũng không ngoại lệ, hơn thế nữa, người Việt cũng rất chú trọng đến thói quen xông hương, cúng lễ.

Bàn thờ ngoài bố trí hợp lý, đủ các chi tiết hợp phong thủy thì cần phải luôn giữ sạch sẽ. Tránh bụi hoặc côn trùng. Mỗi dịp Tết đến xuân về, chúng ta lại thấy không khí háo hức dọn dẹp nhà cửa, bàn thờ của mọi nhà. Nhưng trong cuộc sống hàng ngày, bàn thờ vẫn cần được lau chùi thường xuyên.

1 anh 1 lau bàn thờ hợp phong thủy được người việt xem trên mạng - Hướng dẫn cách dọn bàn thờ đúng phong thủy hút may mắn tài lộc - phong thủy
Ảnh 1: Vệ sinh bàn thờ đúng phong thủy được người Việt coi trọng (Nguồn: internet)

Bàn thờ gọn gàng, sạch sẽ thể hiện sự thành kính, quý trọng của con cháu đối với ông bà đi trước. Đồng thời cũng mong muốn có được điểm tựa tinh thần là ông bà / thần linh phù hộ cho mọi điều trong cuộc sống.

Cách dọn dẹp bàn thờ phù hợp với phong thủy và mang lại may mắn

Ngày xưa, việc lau dọn bàn thờ dành riêng cho nam giới, cụ thể hơn là con trai đầu lòng trong nhà. Cho đến ngày nay, công việc này được chia đều cho mọi người trong gia đình. Tuy nhiên, người dọn phải thực hiện đúng cách dọn bàn thờ theo phong thủy để thu hút vận may.

Trước khi dọn bàn thờ

Đối với người dọn dẹp: Trước khi lau dọn bàn thờ, người tiến hành lau dọn cần chuẩn bị tâm thái thanh tịnh, ăn mặc chỉnh tề. Nghe có vẻ khó khăn phải không? Nhưng trên thực tế, bàn thờ có một vị trí quan trọng về mặt tâm linh. Mọi đồ chạm trên bàn thờ (kể cả lau chùi) cũng cần được chăm chút tỉ mỉ nhất.

2 anh chị trước khi tiền vào mạng - Hướng dẫn cách dọn bàn thờ đúng phong thủy hút may mắn tài lộc - phong thủy
Ảnh 2: Trình bày nghi lễ và văn khấn trước khi dọn dẹp (Nguồn: internet)

Thắp hương để báo cáo tổ tiên: 1 ngày trước ngày dọn dẹp, con cháu sẽ chuẩn bị hoa quả hoặc bánh trên bàn thờ. Sau đó thắp nhang khấn vái để ngày mai được phép dọn dẹp. Người xưa coi đây là sự báo hiếu ông bà đi ở nơi khác.

Đồng thời, hãy bỏ qua việc rung lắc bàn thờ trong quá trình lau dọn. Ngoài ra, hãy chuẩn bị khăn mới, nước ấm, bàn để đồ ở ban thờ khi dọn dẹp.

Trong khi lau dọn bàn thờ

Khi bắt đầu, người dọn dẹp nên mang tất cả các đồ vật trên bàn thờ xuống bàn đã chuẩn bị sẵn. Tránh đứng trước bàn thờ để dọn dẹp (có thể bị ngã). Sau đó, tiến hành lau ảnh, tượng: Trường hợp nhà có thờ tượng Phật với gia tiên thì nên chọn cách lau trước tượng Phật. Như vậy, tránh phạm phải tội không tôn trọng thần linh.

Sau khi lau ảnh / tượng xong thì tiến hành vệ sinh lư hương, bát hương. Cũng giống như lau ảnh / tượng, gia chủ vẫn lau bát hương để thờ Thần / Phật, sau đó mới lau bát hương tổ tiên. Đối với lư hương bằng đồng, bạn nên chọn làm sạch bên ngoài bằng nước ấm sơ qua. Nếu đầu đốt có dấu hiệu bị đen do oxy hóa, hãy chọn thêm chất đánh bóng để tăng độ bóng.

Về phần bát hương, cần hết sức cẩn thận trong việc lau chùi vì đây là vật “hạn chế đụng chạm” ở ban thờ. Gia chủ nên đổ tro ra ngoài để lau chùi bên ngoài. Khi đổ tro, cần múc ít và cho vào nhiều. Điều đó có nghĩa là “tiền ra ít, tiền vào nhiều. Tránh làm ngược lại sẽ gây thất thoát tài sản.

Với tro hương cũ, gia chủ sẽ có 2 lựa chọn. Một là đổ nó ra nơi có dòng nước sạch. Thứ hai là dufnfng rây để loại bỏ bã, tiếp tục sử dụng tro mịn sau khi lọc. Trong hai phương pháp này, phương pháp 2 được áp dụng rộng rãi hơn cả.

3 anh em và 3 bình tro cốt trong bát hương có được là nguồn internet - Hướng dẫn cách dọn bàn thờ đúng phong thủy để hút may mắn và tài lộc - phong thủy
Ảnh 3: Tro cốt trong bát hương cần được xử lý tỉ mỉ (Nguồn: internet)

Cuối cùng, lau sạch bàn thờ bằng khăn mới. Lưu ý là dù lau bất cứ vật dụng nào trên bàn thờ cũng cần dùng nước ấm và khăn sạch (tốt nhất là khăn mới).

Sau khi lau dọn bàn thờ

Để dọn dẹp bàn thờ đúng phong thủy, gia chủ cần chú ý sắp xếp lại các vật dụng trên bàn thờ theo thứ tự: Di ảnh / tượng -> lư hương / bát hương -> vật dụng khác (lọ hoa).

Tiếp theo, mỗi giờ bạn cần cắm đủ 12 cây hương vào đúng vị trí, bắt đầu từ 1 giờ. Mỗi hướng sẽ có những ý nghĩa khác nhau nhưng đều mang mong ước năm, tháng, ngày, giờ, khắc,… đều là giờ tốt.

Trong tuần hoặc trong tháng việc lau dọn bàn thờ vẫn cần được duy trì. Chỉ cần lau sạch bằng khăn sạch và nước ấm. Hy vọng qua bài viết này bạn đã có thể trả lời được câu hỏi “lau dọn bàn thờ như thế nào cho đúng cách” rồi phải không. Hoàn thành tốt công việc Dọn dẹp bàn thờ theo phong thủy gặp nhiều may mắn về tiền tài, công danh, sự nghiệp. Hi vọng bạn đọc có thể tìm được những thông tin hữu ích cho mình khi theo dõi các bài viết từ phong thủy nhà ở Xin vui lòng.

Có thể bạn quan tâm:

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment