MỚI Cách Làm Lễ Cúng Rước Ông Táo Về Nhà Chuẩn Phong Tục Việt Nam

Chào bạn đọc. Bữa nay, tôi sẽ đưa ra đánh giá khách quan về phong thủy và thông tin liên quan qua bài viết Cách Làm Lễ Cúng Rước Ông Táo Về Nhà Chuẩn Phong Tục Việt Nam

Phần nhiều nguồn đều đc lấy thông tin từ những nguồn website nổi tiếng khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mọi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá bên dưới bình luận

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc nội dung này trong phòng cá nhân để có hiệu quả tốt nhất
Tránh xa tất cả những dòng thiết bị gây xao nhoãng trong công việc tập kết
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật hàng tháng

2-anh-3-province-ruoc-ong-tao-veh-na-ngay-nao-nguon-internet.jpg
Ảnh 2: Thờ ông Táo về nhà (nguồn: internet)

Phong tục đưa ông Táo về nhà là một nét đẹp văn hóa của Việt Nam được lưu truyền từ đời này sang đời khác và cho đến tận ngày nay. Tuy nhiên, trước sự phát triển của công nghệ và tư tưởng hiện đại, nhiều bạn trẻ đã dần quên mất việc làm như thế nào là đúng, có ý nghĩa như thế nào,… Vì muốn giữ gìn nét đẹp này, nên trong bài viết mình sẽ hướng dẫn chi tiết các bạn, phù hợp với những gì người xưa để lại.

Có thể bạn quan tâm:

Tại sao phải cúng ông Táo để rước ông về nhà?

Nếu mọi người không biết, phong tục đưa ông Táo về nhà là một nét văn hóa tâm linh được coi là lâu đời nhất. Có thể hiểu đơn giản hơn là nghi lễ mời các vị thần đến để bảo vệ ngôi nhà và gia đình của chúng ta khỏi những điềm dữ và điều ác, các vị thần sẽ quan sát và giúp đỡ con người. Tuy nhiên, tất cả những điều tốt và xấu mà bạn và người thân gây ra sẽ được báo cáo với Ngọc Hoàng vào những ngày sắp đến Tết Nguyên đán (23 tháng Chạp hàng năm).

 • Gia tộc Đạo Quân ngoài việc phù hộ, che chở, chăm lo cho công việc gia đình của mỗi chúng ta, họ sẽ còn ghi lại mọi chuyện trên đời.
 • Khi đến giờ cúng Ngọc Hoàng, Táo gia sẽ kích tất cả các vị cho Ngọc Hoàng và sẽ đưa ra những hình phạt thích đáng cho từng hành động thực hiện.

Vì thế nếu đề nghị đưa ông Táo về nhà thì mọi người sẽ nhận được sự che chở, phù hộ, mọi việc trong năm sẽ diễn ra vô cùng suôn sẻ. Người nào sống tốt, hướng thiện sẽ được hưởng nhiều phúc lộc, bình an,… Đồng thời cũng lưu giữ được nét đẹp văn hóa thú vị, lâu đời này.

1 anh 2 sao phải đi xông nhà mới về - Cách làm lễ đưa ông Táo về nhà theo phong tục - phong thủy Việt Nam

Ảnh 1: Tại sao chúng tôi phải đề nghị mang táo về nhà (nguồn: internet)

Cúng ông Táo về nhà vào ngày nào?

Vấn đề trước hết mọi người phải nắm được các “Cúng ông Công ông Táo vào ngày nào?? ”. Vì dù sao đây cũng là một chủ đề tâm linh nên bạn phải hết sức chú ý đến các chi tiết liên quan, đặc biệt là về thời gian của buổi lễ.

Việc chọn ngày, lễ cúng nhập trạch cho gia đình ông Công ông Táo tùy thuộc vào mệnh, tuổi của từng gia chủ chứ không thể ngẫu nhiên mà làm được. Tuy nhiên, nếu thiếu hiểu biết và không kiên trì thực hiện, bạn có thể gặp phải những trường hợp sau:

 • Có thể cho gia chủ nhập trạch hoặc xuất hành đúng giờ, hợp phong thủy,… quá trình đưa Táo Quân về của gia chủ rất thuận lợi, tinh thần phấn chấn.
 • Ngược lại, nếu vào thời điểm xấu có thể khiến thần linh nổi giận, không phù hộ cho gia đình,… Về mặt linh ứng sẽ không được như ý muốn. Buổi lễ gặp sự cố, diễn ra kém,…

Để chính xác nhất, gia chủ nên mời một “Thầy” có kiến ​​thức và chuyên môn để xác định ngày giờ đẹp, hợp lý nhất để tiến hành nghi lễ.

2 anh em 3 dinh sẽ về nhà ngay trên mạng - Cách làm lễ cúng đưa ông Táo về nhà theo phong tục Việt Nam - Phong-Thủy
Ảnh 2: Thờ ông Táo về nhà (nguồn: internet)

Thủ tục cúng ông Táo về nhà mới

Lễ vật cúng ông Táo về nhà mới

Chuẩn bị lễ vật đưa cho anh ấy một quả táo đến nhà mới vô cùng quan trọng, phần nào thể hiện lòng thành kính với thần linh. Mọi người phải mua đủ những thứ sau:

 • 1 mâm ngũ quả – Mãng cầu, dừa, đu đủ, xoài, thanh long.
 • 3 bát chè trôi nước.
 • Hương trầm (loại chuyên dùng để rước ông Táo thì càng tốt).
 • Đèn cầy hoặc đèn dầu.
 • Tiền giấy, vàng bạc.

Nơi dâng mâm cỗ

Tiếp theo, mọi người phải chăm sóc Lễ cúng ông táo ở đâu? làm cho đúng. Trên thực tế, theo một số giáo sư chuyên môn, việc bài trí ở đâu cũng có thể làm được nhưng nhất định không phải bàn thờ chính. Tuy nhiên, để đạt tiêu chuẩn tốt nhất, gia chủ có thể lựa chọn 2 vị trí sau:

 • Đối diện cửa nhà: Gia chủ có thể đặt mâm cúng đối diện cửa nhà. Để thực hiện nghi lễ cũng tương tự như việc mời ông Công ông Táo về gia đình, dùng bữa cơm thân mật. Nếu bạn cảm thấy hài lòng, các vị thần sẽ ở lại và giúp đỡ mọi người.
 • Đặt trong bếp: Mâm cúng cũng có thể bày trong bếp vì dù sao thì đó cũng sẽ là nơi Táo Quân cư ngụ, sinh hoạt của gia chủ. Vì vậy, việc chọn vị trí này để bày biện lễ vật là khá hợp lý, để các vị thần làm quen và có cảm tình với nơi ở mới.

Bài văn khấn mời ông Táo về

Sau khi bày lễ vật, làm lễ và thắp hương, các bạn hãy tiến hành đọc Bài cúng đón ông Táo về nhà mới Nhưng hãy nhớ chân thành. Lễ vật chỉ là một phần, sự thành tâm của bạn cũng quyết định việc thánh thần có ở lại phù hộ hay không. Vui lòng tham khảo bản văn cầu nguyện dưới đây:

3 anh em và 1 người bạn làm lễ nhập trạch trên mạng - Cách làm lễ đưa ông Táo về nhà theo phong tục Việt Nam - Phong-Thủy
Ảnh 3: văn khấn đưa ông Táo về nhà (nguồn: internet)

Đốt tiền giấy, vàng bạc

Cuối cùng, gia chủ chỉ cần đốt giấy tiền, vàng mã là xong.

Và đó là cách nó được thực hiện mang táo về nhà chi tiết, chính xác. Hy vọng những thông tin trên đã giúp gia chủ hiểu thêm về văn hóa, phong tục tập quán của người Việt. Cảm ơn tất cả độc giả đã đọc bài viết này.

Có thể bạn quan tâm:

Xem thêm thông tin trong phần Phong thủy. Nếu các bạn thấy bài viết hay và ý nghĩa hãy cho chúng tôi một like và chia sẻ bài viết này cho mọi người cùng biết nhé. Ngoài ra nếu bạn có nhu cầu có thể tải về APP MEEYLAND để cập nhật thông tin mới hàng ngày và đăng ký tài khoản miễn phí !. Xin chân thành cảm ơn quý khách hàng đã theo dõi.

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment