MỚI Cách chọn kích thước bàn làm việc tiêu chuẩn theo phong thủy

Kính thưa đọc giả. Ngày hôm nay, mình xin chia sẽ về chủ đề phong thủy với bài viết Cách chọn kích thước bàn làm việc tiêu chuẩn theo phong thủy

Phần nhiều nguồn đều được lấy ý tưởng từ các nguồn trang web đầu ngành khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá bên dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc bài viết này trong phòng kín đáo để có hiệu quả tối ưu nhất
Tránh xa tất cả các thiết bị gây xao nhoãng trong việc tập kết
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ update hàng tháng

Ngày nay bàn làm việc đóng vai trò rất quan trọng trong suốt quá trình làm việc của mỗi người. Một bàn làm việc hiệu quả và khoa học cần phải đảm bảo đầy đủ yếu tố về chiều dài, chiều rộng cũng như chiều cao. Vậy kích thước bàn làm việc tiêu chuẩn ngày nay là như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau.

Có thể bạn quan tâm:

Tiêu chí lựa chọn kích thước bàn làm việc

anh 1 nhung tieu chi lua chon kich thuoc ban lam viec hien nay - Cách chọn kích thước bàn làm việc tiêu chuẩn theo phong thủy - phong-thuy-van-phong
Ảnh 1: Những tiêu chí lựa chọn kích thước bàn làm việc hiện nay

Theo nghiên cứu được đúc kết từ quá trình thi công văn phòng, có những nguyên tắc căn bản để lựa chọn chiếc bàn làm việc phù hợp. Tiêu chí lựa chọn kích thước bàn làm việc thường phụ thuộc vào một số tiêu chuẩn sau:

 • Công năng sử dụng: Kích thước bàn làm việc tiêu chuẩn phải đảm bảo được công năng cho người sử dụng và những tính năng hỗ trợ thiết yếu của chiếc bàn làm việc.
 • Tính linh hoạt: Bàn làm việc kích thước thông thường sẽ không có khả năng thay đổi kích thước. Do đó cần phải lựa chọn loại có khả năng tháo lắp một cách linh hoạt, tiện lợi trong việc di chuyển.
 • Đáp ứng được đặc thù công việc: Đối với những công việc có tính chất khác nhau sẽ cần có một bàn làm việc có kích thước riêng. 
 • Giảm thiểu hoạt động dư thừa: Kích thước bàn làm việc tiêu chuẩn phải đảm bảo khi sử dụng có thể vươn tới mọi điểm của mặt bàn mà không tốn nhiều sức hoặc gây khó khăn, bất tiện.
 • Thiết kế đơn giản: Thông thường bàn làm việc hiện đại ngày nay sẽ có thiết kế khá đơn giản nhằm tập trung vào phần công năng sử dụng cũng như độ ổn định khi sử dụng.
 • Đảm bảo tính cảm quan: Bàn làm việc hiện nay cần phải đảm bảo được công năng sử dụng, tính thẩm mỹ cũng như truyền tải được thông tin, mang đến cảm hứng cho người dùng.

Lựa chọn kích thước bàn làm việc theo hình dáng

Kích thước tiêu chuẩn của bàn làm việc ngày nay cần phải đáp ứng một số yếu tố nhất định. Tuy nhiên cũng không thể bỏ qua yếu tố phong thủy để hỗ trợ cho công việc cũng như trong mối quan hệ đồng nghiệp. Dưới đây là một số kích thước bàn làm việc theo phong thủy hiện nay.

Kích thước bàn chữ nhật thông dụng

anh 2 ban lam viec chu nhat la san pham duoc ua chuong hien nay - Cách chọn kích thước bàn làm việc tiêu chuẩn theo phong thủy - phong-thuy-van-phong
Ảnh 2: Bàn làm việc chữ nhật là sản phẩm được ưa chuộng hiện nay

Bàn làm việc hình chữ nhật là loại bàn khá thông dụng hiện nay, được sử dụng phổ biến tại nội thất văn phòng. Mẫu bàn làm việc hình chữ nhật thường có thiết kế đơn giản và mẫu mã sẽ phụ thuộc vào kiểu chân, cơ cấu lắp ráp. 

Hiện nay những bàn làm việc bằng chân sắt và lắp ráp sơn tỉnh điện đã và đang rất được ưa chuộng cũng như hình thành nên một xu hướng nội thất mới. Qúy hàng hoàn toàn có thể lựa chọn kích thước bàn làm việc theo phong thủy mà bản thân ưa thích.

anh 3 kich thuoc ban lam viec chu nhat thong dung hien nay - Cách chọn kích thước bàn làm việc tiêu chuẩn theo phong thủy - phong-thuy-van-phong
Ảnh 3: Kích thước bàn làm việc chữ nhật thông dụng hiện nay

Một số kích thước bàn ghế làm việc dạng hình chữ nhật đang được ưa chuộng nhất hiện nay:

 • 70 x 140 x 75cm và 70 x 140 x 75cm (Rộng x Dài x Cao).
 • 60 x 120 x 75cm và 70 x 120 x 75cm (Rộng x Dài x Cao).
 • 60 x 100 x 75cm (Rộng x Dài x Cao).

Kích thước bàn làm việc chữ L

anh 4 dac trung ban lam viec dang chu l la co 2 mat ban lam viec - Cách chọn kích thước bàn làm việc tiêu chuẩn theo phong thủy - phong-thuy-van-phong
Ảnh 4: Đặc trưng của bàn làm việc dạng chữ L là có 2 mặt bàn làm việc

Đặc trưng của bàn làm việc dạng chữ L là có 2 mặt bàn làm việc. Trong những năm gần đây mẫu mã này đang rất được giới văn phòng ưa chuộng, đặc biệt là đáp ứng được tính chất công việc liên quan đến việc sử dụng máy tính để bàn. 

Đối với bàn làm việc chữ L có 2 mặt bàn ghép lại với nhau nên kích thước 1 mặt sẽ dài hơn mặt còn lại. Bên cạnh đó với cấu trúc đặc biệt của bàn làm việc này, giới văn phòng thường sử dụng nó khá phổ biến nhằm tận dụng được tối đa những khoảng trống nằm trong góc tường. 

Kích thước bàn làm việc chữ L thông thường sẽ không có một quy chuẩn riêng biệt nào. Kích thước của nó sẽ phụ thuộc vào diện tích của căn phòng để lựa chọn sản phẩm sao cho phù hợp nhất có thể.

Những kích thước phổ biến thường có chiều dài tối thiểu khoảng 1m4, chiều rộng tối đa khoảng 1m8 và chiều cao mặc định là 75cm.

anh 5 kich thuoc ban lam viec chu l thong dung hien nay - Cách chọn kích thước bàn làm việc tiêu chuẩn theo phong thủy - phong-thuy-van-phong
Ảnh 5: Kích thước bàn làm việc chữ L thông dụng hiện nay

Trên thị trường hiện nay kích thước bàn làm việc chữ L thông dụng sẽ là:

 • 160 x 160 x 75cm (Rộng x Dài x Cao).
 • 140 x 150 x 75cm (Rộng x Dài x Cao).
 • 140 x 140 x 75cm (Rộng x Dài x Cao).

Kích thước bàn kết hợp tủ kệ sách

anh 6 ban lam viec ket hop voi tu ke sach co tinh nang tich hop cao - Cách chọn kích thước bàn làm việc tiêu chuẩn theo phong thủy - phong-thuy-van-phong
Ảnh 6: Bàn làm việc kết hợp với tủ kệ sách có tính tích hợp cao

Kích thước tiêu chuẩn bàn kết hợp kệ sách thường giới hạn chiều cao từ mặt đất lên đến kệ không quá 1m8 và không dưới 1m2, kích thước mặt bàn có thể dao động từ 1m2 đến 1m4 và chiều sâu từ 50 đến 70cm.

Thông thường bàn làm việc kết hợp với kệ sách sẽ có kích thước lớn hơn những bàn làm việc thông dụng khác ở chiều cao bởi vì tính tích hợp kệ sách của nó. Bên cạnh đó chiều cao cũng có thể thay đổi tùy thuộc vào nhu cầu và mục đích sử dụng của mỗi người. 

Tuy nhiên cũng cần phải chú ý rằng dạng bàn này khá cồng kềnh nên trước khi đưa ra quyết định cần tìm hiểu kỹ lưỡng để tránh những bất tiện cho quá trình sử dụng sau này.

anh 7 kich thuoc ban lam viec ket hop voi tu ke sach thong dung hien nay - Cách chọn kích thước bàn làm việc tiêu chuẩn theo phong thủy - phong-thuy-van-phong
Ảnh 7: Kích thước bàn làm việc kết hợp với tủ kệ sách thông dụng hiện nay

Kích thước bàn làm việc tiêu chuẩn cho dạng kết hợp với kệ sách thông thường sẽ là:

 • Kích thước của mặt bàn: 120cm x 55cm – (80cm x 50cm) (Dài x Rộng).
 • Kích thước của kệ: Kệ dưới là 120cm x 25cm – (80cm x 18cm hay 80cm x 25cm). Kệ trên là 120cm x 18cm.
 • Chiều cao của mặt bàn là 75cm.
 • Tổng chiều cao của bàn là 140cm.

Kích thước bàn làm việc văn phòng theo từng vị trí

Bàn làm việc giám đốc

anh 8 ban lam viec danh cho giam doc co thiet ke don gian - Cách chọn kích thước bàn làm việc tiêu chuẩn theo phong thủy - phong-thuy-van-phong
Ảnh 8: Bàn làm việc dành cho giám đốc có thiết kế đơn giản
anh 9 kich thuoc ban lam viec tieu chuan danh cho giam doc - Cách chọn kích thước bàn làm việc tiêu chuẩn theo phong thủy - phong-thuy-van-phong
Ảnh 9: Kích thước bàn làm việc tiêu chuẩn dành cho giám đốc

Bàn làm việc giám đốc ngày nay cần thể hiện sự sang trọng và đẳng cấp so với những mẫu bàn thông thường khác hiện nay. Kích thước của bàn làm việc cần phải rộng rãi, thoải mái để đáp ứng được nhu cầu của người sử dụng. 

Đối với mẫu bàn làm việc dành cho giám đốc, kích thước tiêu chuẩn sẽ là 160x80x75 (Dài x Rộng Cao). Ngày nay tùy vào vị thế của người lãnh đạo mà chiều cao của bàn đôi khi có thể lên đến 90cm. Tuy nhiên chiều cao sẽ không đạt quá mức này vì dòng ghế đạt chuẩn cao cấp thường kết hợp với bàn có chiều cao chuẩn 75cm. 

Thông thường bàn làm việc dành cho giám đốc sẽ có kích thước lớn hơn so với những loại thông dụng khác nhằm khẳng định sự sang trọng và vị thế của những người lãnh đạo đối với nhân viên và khách hàng.

Bàn làm việc nhân viên

anh 10 mau ban lam viec danh cho nhan vien tren thi truong hien nay - Cách chọn kích thước bàn làm việc tiêu chuẩn theo phong thủy - phong-thuy-van-phong
Ảnh 10: Mẫu bàn làm việc dành cho nhân viên trên thị trường hiện nay

Ngày nay bàn làm việc dành cho nhân viên phải đáp ứng được khoảng không cần thiết để đáp ứng được nhu cầu cũng như quá trình sinh hoạt của mọi người. Bên cạnh đó còn có thể vươn tới tất cả mọi điểm của mặt bàn nhằm giúp cho công việc được trơn tru và dễ dàng hơn.

Đối với kích thước bàn làm việc tiêu chuẩn dành cho nhân viên hiện đại cũng như đang được sử dụng phổ biến hiện nay sẽ phụ thuộc chủ yếu vào số lượng của mỗi nhân viên trong cụm bàn. 

anh 11 kich thuoc tieu chuan cua ban lam viec danh cho nhan vien - Cách chọn kích thước bàn làm việc tiêu chuẩn theo phong thủy - phong-thuy-van-phong
Ảnh 11: Kích thước tiêu chuẩn của bàn làm việc dành cho nhân viên

Cụm bàn cá nhân có kích thước tiêu chuẩn thông thường sẽ là 60 x 120 x 75cm (Rộng x Dài x Cao).

Cụm bàn dành cho 2 người có kích thước tiêu chuẩn thông thường sẽ là 120 x 120 x 75cm và 140 x 140 x 75cm (Rộng x Dài x Cao).

Cụm bàn dành cho 4 người có kích thước tiêu chuẩn thông thường sẽ là 120 x 240 x 75cm (Rộng x Dài x Cao).

Cụm bàn dành cho 6 người có kích thước tiêu chuẩn thông thường sẽ là 120 x 360 x 75cm (Rộng x Dài x Cao).

Kích thước bàn họp

anh 12 mau ban hop co thiet ke sang trong hien dai tren thi truong - Cách chọn kích thước bàn làm việc tiêu chuẩn theo phong thủy - phong-thuy-van-phong
Ảnh 12: Mẫu bàn họp có thiết kế sang trọng, hiện đại trên thị trường

Kích thước bàn họp tiêu chuẩn thông thường sẽ là 90 x 180 x 75cm đối với những căn phòng dành cho 6 tới 8 người ngồi. Ngoài ra còn tùy thuộc vào diện tích cũng như khoảng không gian, số lượng nhân viên để có thể thay đổi và điều chỉnh về mặt kích thước bàn làm việc sao cho phù hợp nhất có thể.

anh 13 kich thuoc tieu chuan cua ban hop hien nay - Cách chọn kích thước bàn làm việc tiêu chuẩn theo phong thủy - phong-thuy-van-phong
Ảnh 13: Kích thước tiêu chuẩn của bàn họp hiện nay

Bên cạnh kích thước tiêu chuẩn dành cho 6 tới 8 người ngồi thì hiện nay bàn họp dành cho văn phòng cũng có thể tham khảo một số kích thước sau:

Bàn họp nhỏ có kích thước khoảng 80 x 160 x 75cm dành cho 4 đến 6 người ngồi.

Bàn họp lớn có kích thước khoảng 100 x 200 x 75cm dành cho 8 đến 10 người ngồi.

Bàn họp có kích thước ngoại cỡ dành cho buổi hội họp với số lượng lớn người tham gia có kích thước 160x80x75 cm và 180x90x75 cm.  

Kích thước bàn để máy tính

anh 14 ban de may tinh dap ung nhu cau su dung cua nhan vien van phong - Cách chọn kích thước bàn làm việc tiêu chuẩn theo phong thủy - phong-thuy-van-phong
Ảnh 14: Bàn để máy tính đáp ứng nhu cầu sử dụng của nhân viên văn phòng

Những bàn làm việc để máy tính thông thường có cấu tạo giống với những sản phẩm bàn làm việc thông dụng khác. Bên cạnh đó sẽ có thêm một số phụ kiện đi kèm khác. Do đó lựa chọn kích thước bàn làm việc để máy tính cũng tương tự những chiếc bàn khác. 

anh 15 kich thuoc tieu chuan cua ban lam viec de may tinh hien nay - Cách chọn kích thước bàn làm việc tiêu chuẩn theo phong thủy - phong-thuy-van-phong
Ảnh 15: Kích thước tiêu chuẩn của bàn để máy tính hiện nay

Thông thường kích thước bàn làm việc để máy tính chuẩn văn phòng cũng như tại nhà sẽ nằm trong khoảng 120x60x75 cm (Dài x Rộng x Cao).

 • Chiều dài bàn máy tính sẽ từ 120cm tới 182cm hay 200cm.
 • Chiều rộng bàn máy tính từ 50cm tới 90cm.
 • Chiều cao bàn máy tính từ 72cm tới 78cm.

Lưu ý khi chọn kích thước bàn làm việc

anh 16 nhung luu y khi lua chon kich thuoc ban lam viec - Cách chọn kích thước bàn làm việc tiêu chuẩn theo phong thủy - phong-thuy-van-phong
Ảnh 16: Những lưu ý khi lựa chọn kích thước bàn làm việc

Những chiếc bàn làm việc hiện nay cho dù có các tiêu chuẩn riêng để lựa chọn. Tuy nhiên đây chỉ là yếu tố khách quan để có thể lựa chọn sản phẩm dễ dàng hơn. Một trong những yếu tố tiên quyết và quan trọng nhất chính là cảm giác khi sử dụng chiếc bàn sao cho cảm thấy thoải mái và ưng ý nhất khi sử dụng.

Bên cạnh đó tư thế ngồi làm việc cũng như học tập là yếu tố quan trọng cần cân nhắc kỹ về chiều cao khi lựa chọn để không ảnh hưởng đến kết quả học tập và hiệu suất công việc của bản thân.

Có thể bạn quan tâm:

Bài viết trên đã cung cấp cho các bạn đọc giả kích thước bàn làm việc cũng như những lưu ý khi khi chọn kích thước bàn làm việc tiêu chuẩn hiện nay. Hy vọng đây sẽ là những thông tin bổ ích dành cho bạn. Nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc câu hỏi liên quan hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp nhanh nhất có thể. Mời bạn đọc tham khảo thêm: Phong thủy văn phòng

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment