MỚI Cách Bố Trí Tủ Quần Áo Trong Phòng Ngủ Vừa Khoa Học

Hi quý vị. Today, Chungcubohemiaresidence xin chia sẽ về chủ đề phong thủy qua bài viết Cách Bố Trí Tủ Quần Áo Trong Phòng Ngủ Vừa Khoa Học

Phần lớn nguồn đều đc cập nhật ý tưởng từ các nguồn website nổi tiếng khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá dưới bình luận

Khuyến nghị:

Quý độc giả vui lòng đọc bài viết này ở nơi không có tiếng ồn cá nhân để đạt hiệu quả cao nhất
Tránh xa tất cả các dòng thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc đọc bài
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật liên tiếp

Tủ quần áo cũng được xem là một món đồ nội thất chính trong nhà nói chung và trong phòng ngủ nói riêng. Do đó, cũng cần phải chú ý đến các yếu tố phong thủy để lựa chọn thiết kế, vị trí đặt tủ quần áo cũng như bố trí sắp xếp với những đồ vật khác trong phòng ngủ. Vậy nên cách đặt tủ quần áo trong phòng ngủ như thế nào cho hợp lý nhất đây?

Có thể bạn quan tâm:

1 tu quan ao trong phong ngu nen dat nhu the nao - Cách bố trí tủ quần áo trong phòng ngủ vừa khoa học vừa chuẩn phong thủy - phong-thuy-phong-ngu
Ảnh 1: Tủ quần áo trong phòng ngủ nên đặt như thế nào? Nguồn: Internet

Vì sao cách bố trí tủ quần áo trong phòng ngủ lại đặc biệt quan trọng?

Như đã nói thì tủ quần áo là một món đồ nội thất trọng yếu của ngôi nhà. Bên cạnh như cầu sử dụng tủ quần áo để cất giữ trang phục thì một số gia đình còn sử dụng để lưu trữ những giấy tờ quan trọng. Quần áo cũng chính là món đồ mang yếu tố tâm linh sâu sắc, thêm vào đó là cách bố trí tủ quần áo kết hợp với các món đồ khác như giường ngủ sẽ mang đến những điều may mắn cho gia chủ. Phòng ngủ lại còn là nơi tiếp nhận nguồn năng lượng quan trọng đối với sức khỏe và các giá trị tinh thần của con người sau một ngày dài mệt mỏi.

Chính những nguyên nhân nói trên có thể thấy rằng việc cân nhắc cách đặt tủ quần áo trong phòng ngủ không chỉ hướng đến sự thẩm mỹ và tính thuận tiện khi sử dụng mà còn ảnh hưởng đến tinh thần làm việc và nghỉ ngơi của thành viên trong phòng ngủ đó. Đôi khi, nếu không cẩn thận trong việc đặt tủ quần áo hợp phong thủy cũng là nguyên nhân gây mất không khí gia đình, các thành viên thường xuyên cãi nhau.

Cách đặt tủ quần áo trong phòng ngủ

Không nên đặt quá sát giường ngủ

2 khong nen dat qua sat giuong ngu - Cách bố trí tủ quần áo trong phòng ngủ vừa khoa học vừa chuẩn phong thủy - phong-thuy-phong-ngu
Ảnh 2: Không nên đặt quá sát giường ngủ Nguồn: Internet

Có lẽ nhiều người sẽ ngạc nhiên tại sao không nên đặt tủ quần áo sát giường ngủ vì cách bố trí này khá phổ biến mà còn có tác dụng tiết kiệm diện tích. Thế nhưng vị trí này hoàn toàn không tốt trong quan niệm phong thủy đâu nhé.

Vì trong phong thủy, cách đặt tủ quần áo trong phòng ngủ quá sát với giường ngủ sẽ làm cho những luồng khí xấu, hay còn được gọi là sát khí, ảnh hưởng đến giường ngủ là nơi nghỉ ngơi. Lâu dần sẽ làm cho sức khỏe tinh thần hay thể trạng của gia chủ bị tác động tiêu cực, không chỉ là khó ngủ mà còn thường xuyên đau đầu, mệt mỏi.

Tủ quần áo chắn ngang vị trí thông gió

3 tu quan ao khong nen chan cua so - Cách bố trí tủ quần áo trong phòng ngủ vừa khoa học vừa chuẩn phong thủy - phong-thuy-phong-ngu
Ảnh 3: Tủ quần áo không nên chắn cửa sổ Nguồn: Internet

Thông thường kích thước tủ quần áo khá lớn, nếu không chú ý sẽ rất dễ cản trở sự thông gió làm cho căn phòng tuy sáng sủa nhưng bạn luôn có cảm giác bí bách, khó chịu. Do đó, một cách bố trí hợp lý nhất là kê tủ quần áo vào sát góc tường, tốt nhất là tránh những ổ cửa sổ sẽ làm cản trở ánh nắng bên ngoài cũng như làm cho căn phòng bí bách.

Đặt tủ quần áo ở cuối giường

Câu hỏi đặt ra là nếu không đặt cạnh thì có nên đặt phía dưới chân của giường ngủ hay không? Có thể bạn nhé. Vị trí này còn giúp khắc phục nhược điểm của căn phòng, không gian được phân chia khá thông minh.

Hướng đặt tủ quần áo chuẩn phong thủy

Không phải chỉ có hướng nhà, hướng bàn thờ, hướng giường ngủ mà ngay cả tủ quần áo cũng cần cân nhắc đến hướng đặt. Vì khi đặt đúng hướng thì gia chủ sẽ có giấc ngủ chất lượng hơn.

Tương tự như cách chọn hướng của những vật dụng khác, hướng tủ quần áo cũng dựa vào tuổi của người ngủ trong phòng. Nếu bạn cảm thấy vấn đề này quá phức tạp thì có thể quan tâm đến 2 hướng tốt nhất cho cách bố trí tủ quần áo trong phòng ngủ, đó là hướng Tây và hướng Bắc.

Bởi lẽ cả 2 hướng này giúp cho sự nghỉ ngơi của bạn không bị quấy rầy nhiều bởi chiếc tủ. Bạn cũng có thể đặt theo hướng Đông hoặc hướng Nam vì đây là 2 hướng ánh nắng mặt trời chiếu rọi trực tiếp giúp cho tủ quần áo đón nhận những luồng sinh khí tốt của mặt trời mọc, trong phong thủy điều này mang ý nghĩa tăng tài lộc cho gia chủ.

4 huong nao tot nhat de dat tu quan ao trong phong ngu - Cách bố trí tủ quần áo trong phòng ngủ vừa khoa học vừa chuẩn phong thủy - phong-thuy-phong-ngu
Ảnh 4: Hướng nào tốt nhất để đặt tủ quần áo trong phòng ngủ Nguồn: Internet

Hoặc một vài người còn chia sẻ rằng vị trí Bạch Hổ, tức bên phải đầu giường, cũng là vị trí tốt giúp cân bằng âm dương mang đến những điều tốt lành cho người chủ căn phòng. Vì Bạch Hổ là vị trí thuộc dương còn tủ quần áo lại thuộc âm nên sẽ giúp cân bằng lại.

Cách bố trí tủ quần áo trong phòng ngủ

5 cach bo tri tu quan ao trong phong ngu - Cách bố trí tủ quần áo trong phòng ngủ vừa khoa học vừa chuẩn phong thủy - phong-thuy-phong-ngu
Ảnh 5: Cách bố trí tủ quần áo trong phòng ngủ Nguồn: Internet

Thiết kế tủ quần áo hài hòa với không gian chung

Không gian phòng ngủ cũng như diện tích phòng ngủ là yếu tố quan trọng bạn cần phải cân nhắc khi quyết định chọn tủ quần áo cho căn phòng của mình. Một chiếc tủ quần áo phù hợp là chiều rộng tối thiểu khoảng 60cm nhưng chiều cao thì không được vượt quá 120cm.

Kích thước tủ quần áo quá to cũng sẽ gây ra không ít khó khăn cho việc sử dụng vì đóng mở tủ khó khăn, đặc biệt là nếu đặt ở phòng của những thành viên nhí hay người lớn tuổi thì chắc chắn phải lưu ý đến vấn đề này, kể cả phòng ngủ của bạn có diện tích khá lớn.

Còn nếu phòng ngủ có diện tích hạn chế thì sao? Nên ưu tiên chọn những chiếc tủ có thiết kế âm tường hay thiết kế cửa lùa. Đây là những mẫu tủ quần áo tiết kiệm diện tích hiệu quả cho cách bố trí tủ quần áo trong phòng ngủ nhỏ. Thêm vào đó là cách sắp xếp đồ đạc thông minh, gọn gàng cũng góp phần làm cho không gian phòng ngủ nhỏ trở nên thoải mái, sáng sủa hơn.

Các vị trí của những vật dụng khác

Vật dụng trung tâm của phòng ngủ là gì bạn có biết không? Chính là giường ngủ, đây cũng là quan niệm của Phong thủy. Thường thì các gia đình sẽ chọn hướng Bắc nhìn về hướng Nam để đặt giường ngủ vì vị trí này giúp thu nhận những luồng khí mạnh của Trái Đất, đó là những luồng khí tốt. Thế nhưng nếu hướng đó không hợp với tuổi của thành viên trong phòng ngủ thì có thể đặt giường ở hướng Tây nhìn về hướng Đông hay Nam nhìn về Bắc.

6 huong tu quan ao phai hop ly voi huong giuong ngu - Cách bố trí tủ quần áo trong phòng ngủ vừa khoa học vừa chuẩn phong thủy - phong-thuy-phong-ngu
Ảnh 6: Hướng tủ quần áo phải hợp lý với hướng giường ngủ Nguồn: Internet

Vậy liệt kê những hướng giường ngủ có mục đích gì trong khi chúng ta đang nói về cách đặt tủ quần áo? Như đã đề cập thì không nên đặt tủ quần áo cạnh giường ngủ hoặc nếu có thì nên đặt bên phải. Nhưng đồng thời cũng phải cân nhắc đến hướng của tủ quần áo và hướng giường ngủ có thống nhất với nhau không.

Thêm vào đó, những vật dụng cần thiết khác trong phòng ngủ như bàn trang điểm của phụ nữ lại mang tính âm. Mà theo công thức cân bằng âm dương thì nên đặt bên phải giường ngủ, tức vị trí Bạch Hổ đầu giường. Vậy bên trái giường nên đặt gì? Đó là những vật dụng có chiều cao cao hơn bàn trang điểm.

Nếu bạn có thể áp dụng tất cả những nguyên tắc bố trí vật dụng trong phòng ngủ như trên thì chắc chắn phòng ngủ của bạn có thể duy trì dương khí tốt giúp cho gia đình luôn hưng thịnh, tiền tài may mắn sẽ nhanh chóng kéo vào nhà.

Cách đặt tủ quần áo trong phòng ngủ có kết hợp nhà vệ sinh

Phong cách thiết kế phòng ngủ hiện nay là kết hợp nhà vệ sinh để tiện cho việc sử dụng cũng như tiết kiệm diện tích. Nhưng có một điều đại kỵ trong phòng thủy mà chắc có lẽ ít ai biết đến là nhà vệ sinh không nên đặt đối diện giường ngủ. Vậy để giải quyết vấn đề này cũng đơn giản thôi, lúc này cách đặt tủ quần áo trong phòng ngủ được xem như một vách ngăn giữa giường ngủ và nhà vệ sinh.

Mục đích của sự bố trí này là do các đường ống nước thường mang trường khí hỗn loạn, môi trường trong nhà vệ sinh lại có độ ẩm khá cao làm cho sức khỏe con người bị ảnh hưởng xấu. Cách đặt tủ quần áo như thế này tạo ra một sự cản trở nhất định, cân bằng trường khí, tâm trạng con người cũng thoải mái hơn.

Một vài yếu tố khác của tủ quần áo

Tủ quần áo có gương

7 cach dat tu quan ao co guong - Cách bố trí tủ quần áo trong phòng ngủ vừa khoa học vừa chuẩn phong thủy - phong-thuy-phong-ngu
Ảnh 7: Cách đặt tủ quần áo có gương Nguồn: Internet

Tủ quần áo có gắn thêm gương quá phổ biến rồi đúng không nào, sau khi thay trang phục có thể ngắm nhìn tổng thể trong gương xem đã hoàn chỉnh, tươm tất hay chưa. Thêm vào đó người dùng còn có thể tận dụng chiếc gương này để make up nữa. Nhưng với quan niệm phong thủy lại khác, gương được xem là vật dụng không nên đặt ở phòng ngủ, chính xác là nơi chúng ta nghỉ ngơi. Đặc biệt là bạn sẽ không ngủ ngon giấc nếu chiếc gương soi thẳng vào giường ngủ vì luôn có cảm giác bất an.

Thế nhưng vẫn có thể hóa giải sự cấm kỵ này bằng cách dùng rèm che gương hoặc không nên chọn tủ quần áo có gương quá cao. Hoặc có một số mẫu tủ quần áo có gương dạng cánh cũng là một lựa chọn hợp lý.

Những ngăn kệ bên trong tủ

Tủ quần áo không nên có quá nhiều ngăn, đặc biệt là các ngăn kệ này không được làm từ kính. Một lưu ý khác là có nhiều gia đình những kiểu tủ có kính bên trong, nhưng một lời khuyên là không nên vì rất dễ bị giật mình khi mở tủ ra.

Màu sắc của tủ quần áo

Màu sắc của tủ quần áo góp phần giúp cho không gian căn phòng nối bật hơn, nếu lựa chọn tinh tế sẽ giúp cho tâm trạng của gia chủ tốt hơn mỗi khi về phòng. Một vài gia đình thường có thói quen chọn đồ nội thất theo màu sắc bản mệnh của mình. Vậy cách bố trí tủ quần áo trong phòng ngủ dựa vào màu bản mệnh và hướng phòng ngủ như thế nào?

8 nen can nhac mau sac cua tu quan ao - Cách bố trí tủ quần áo trong phòng ngủ vừa khoa học vừa chuẩn phong thủy - phong-thuy-phong-ngu
Ảnh 8: Nên cân nhắc màu sắc của tủ quần áo Nguồn: Internet

Chẳng hạn như cửa sổ của phòng ngủ hướng về hướng Bắc, đây là hướng thông gió, ánh sáng tự nhiên tương đối kém do đó để thay đổi không gian của gian phòng thì nên ưu tiên chọn tủ quần áo có màu sắc tươi sáng, tốt nhất là các gam màu nhạt. Đặc biệt là khi bố trí không nên đặt cạnh cửa sổ sẽ làm cản trở ánh sáng bên ngoài, phòng đã tối lại càng thêm tối.

Ngược lại nếu hướng phòng ngủ của bạn ở những hướng đón nắng và gió tốt thì không phải đau đầu về màu sắc của tủ quá nhiều. Thế nhưng cũng nên hạn chế chọn những kiểu tủ có chi tiết khảm kim loại quản quang hay tủ được bố trí có nhiều gương quá.

Giải đáp một số vấn đề khi bố trí tủ quần áo trong phòng ngủ

Nên đặt tủ quần áo đối diện cửa ra vào không?

Thật sự thì không có câu trả lời chính xác cho câu hỏi có nên đặt tủ quần áo đối diện cửa ra vào không? Vì tùy vào từng thiết kế của tủ quần áo để đưa ra kết luận.

9 co duoc dat tu quan ao doi dien cua ra vao khong - Cách bố trí tủ quần áo trong phòng ngủ vừa khoa học vừa chuẩn phong thủy - phong-thuy-phong-ngu
Ảnh 9: Có được đặt tủ quần áo đối diện cửa ra vào không? Nguồn: Internet

Tủ quần có có gương ở cánh cửa

Với kiểu tủ quần áo này thì câu trả lời là không. Vì trong phong thủy, người ta nói rằng gương chính là vật dụng phản chiếu ngược, do đó nếu gương trên tủ hướng thẳng ra cửa phòng sẽ làm cho tài vận, vượng khí bị phản chiếu ngược lại nghĩa là sẽ đi ra ngoài làm cho chủ nhà gặp nhiều rắc rối ảnh hưởng đến tiền của.

Đó là góc độ tài lộc, còn xét về phương diện sức khỏe của gia chủ thì gương của tủ quần áo không được hướng trực diện về phía cửa ra vào. Vì sự bố trí như thế là nguyên nhân làm cho sức khỏe của các thành viên bị giảm sút, bất hòa trong lời ăn tiếng nói làm cho không khí gia đình trở nên căng thẳng. Trong khi ngủ, bạn cũng sẽ luôn có cảm giác rằng có người theo dõi khiến không thể ngủ ngon giấc.

Ngoài cánh cửa tủ quần áo không có gương

Trong trường hợp này thì bạn có thể đặt tủ quần áo đối diện cửa ra vào nhưng cách bố trí này cũng không thực sự tốt. Vì cửa của tủ quần áo theo quan niệm phong thủy tốt nhất là hướng về phía Nam hoặc Đông là nơi đón nhận ánh sáng tự nhiên, để đạt được điều này thì các gia đình nên đặt tủ quần áo áp sát vào vách tường của hướng Bắc hoặc hướng Tây.

Đặt tủ quần áo ở đầu giường, nên hay không?

10 dat tu quan ao o dau giuong - Cách bố trí tủ quần áo trong phòng ngủ vừa khoa học vừa chuẩn phong thủy - phong-thuy-phong-ngu
Ảnh 10: Đặt tủ quần áo ở đầu giường Nguồn: Internet

Nếu không gian phòng ngủ của bạn có một khuyết điểm là dài và hẹp thì nên thử với cách đặt tủ quần áo trong phòng ngủ trên đầu giường. Đây cũng là cách bày trí khoa học giúp không gian phòng ngủ có thêm một khu vực riêng biệt để thay đồ hoặc phân tách với nhà vệ sinh.

Có thể bạn quan tâm:

Hy vọng qua những lời khuyên về cách bố trí tủ quần áo trong phòng ngủ trên đây sẽ giúp cho bạn có thêm thông tin để bày trí căn phòng của mình sao cho vừa đảm bảo được không gian riêng tư nhưng vừa chuẩn phong thủy. Đừng quên chia sẻ bài viết này với mọi người để họ không phạm phải những điều cấm kỵ khi kê tủ quần áo trong phòng nhé. Hãy tham khảo bài viết tại chuyên mục phong thủy phòng ngủ để có thông tin mới nhất nhé!

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment