MỚI Cách bố trí phong thủy sân vườn hợp lý nhất

Hello quý khách. Ngày hôm nay, mình sẽ đưa ra đánh giá khách quan về phong thủy và thông tin liên quan với bài chia sẽ Cách bố trí phong thủy sân vườn hợp lý nhất

Phần lớn nguồn đều đc lấy thông tin từ những nguồn website lớn khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mọi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá bên dưới bình luận

Khuyến nghị:

Mong bạn đọc đọc nội dung này trong phòng kín để có hiệu quả tốt nhất
Tránh xa tất cả các dòng thiết bị gây xao nhoãng trong việc đọc bài
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật thường xuyên

Những điều bạn chưa biết về cách bố trí sân vườn

Sân vườn là công trình không thể thiếu để góp phần tạo nên sự hoàn hảo cho ngôi nhà. Bên cạnh đó, bố cục phong thủy sân vườn Hợp lý sẽ mang lại may mắn cho gia chủ. Vì vậy, việc có được một sân vườn vừa đẹp về mặt thẩm mỹ vừa đảm bảo về mặt cảnh quan và phong thủy là điều vô cùng quan trọng. Hãy theo dõi bài viết dưới đây.

Có thể bạn quan tâm:

Những điều bạn chưa biết về cách bố trí hợp phong thủy sân vườn

Ngôi nhà tọa lạc trong vườn, theo phong thủy, hình dạng của khu đất mà ngôi nhà tọa lạc có ảnh hưởng quan trọng đến dương trạch.

Thông thường những hình khối đơn giản, đối xứng, thông thoáng để sinh khí dễ dàng lưu chuyển, hài hòa hơn, thẩm mỹ hơn cũng ảnh hưởng đến cảm nhận tích cực của người ngồi hơn là những hình thức phức tạp, khiếm khuyết hoặc không cân xứng.

Chúng ta có thể áp dụng các phương pháp khác nhau để tạo cho khu vườn một hình dạng bình thường bằng những con đê, hàng rào hoặc giàn hoa chia các mảnh vườn có hình dạng không cân xứng thành các khu vườn. riêng biệt để dễ dàng xử lý. Trồng cây xanh cũng là một phương thuốc phong thủy thường được sử dụng để tạo ảo giác về hình dạng cân xứng cho những khu vườn có khuyết điểm.

Khu vườn có hình dạng đối xứng

gettyimages 159087139 612x612 2 1 - Cách bố trí phong thủy sân vườn hợp lý nhất - phong thủy-cua-chinh-san-vuon
Ảnh 1: Những điều chưa biết về cách bố trí phong thủy sân vườn. (Nguồn Internet)

Sân vườn có hình dáng đều đặn, cân đối, không có góc nhọn giúp điều hòa không khí ổn định hơn.

Áp dụng cho sân vườn, hình dạng đối xứng đều đặn tránh các vòng cung hạn chế tương ứng với một trong các khu vực trên bị khiếm khuyết. Vì thế Một khu vườn có dạng hình học đối xứng rất tốt về mặt phong thủy: Những khu vườn hình tròn hoặc hình bát giác là những hình thức lý tưởng nhất, nhưng trên thực tế rất khó để có một khu vườn như vậy. Tiếp theo là các hình lục giác, ngũ giác, hình vuông, hình chữ nhật. Các dạng hình thoi, hình thang cân, hình thang vuông, hình thang thường, vừa, tốt hay xấu tùy thuộc vào sự bố trí kiến ​​trúc ở vị trí nào trong khu đất.

Khu vườn có hình dạng không cân đối

Sân vườn có hình dạng lõm hoặc góc nhọn khiến “vượng khí” khó lưu thông, xét về mặt thẩm mỹ kiến ​​trúc thì việc bố trí nhà ở những khu đất này rất khó khăn. Về mặt phong thủy, trong 8 hướng, hướng nào khuyết thì trường tương ứng bị khuyết, ví dụ Đông Nam vườn khuyết thì trường Tài sẽ khó hơn làm ăn không thuận lợi.

Các dạng không đối xứng có thể được tính là hình tam giác, hình chữ L, hình chữ U, hình chữ T, hình chữ thập (+), v.v.

phương pháp phong thủy của san vuon - Cách bố trí phong thủy sân vườn hợp lý nhất - phong thủy
Ảnh 2: Những điều bạn chưa biết về phong thủy sân vườn. (Nguồn Internet)

Các hình thức khắc phục

Trong trường hợp này, chúng ta có thể chia khu vườn thành các mảnh có hình dạng đối xứng như hình vuông, hình chữ nhật, hình thang,… bằng hàng rào thấp, bờ đê, hàng dây leo, hàng cây,… để dễ xử lý phong thủy. cho cả khu vườn.

Đo “chi” luôn xung quanh các góc và vào bất kỳ ngõ cụt hoặc ngóc ngách nào bằng cách sử dụng các kỹ thuật sau:

  • Tạo hình các thành phần trong vườn

Ở những góc nhọn của vườn hoặc lúc rẽ đột ngột trong vườn, chúng ta nên tạo hình đường đi, bãi cỏ hoặc bồn hoa theo dạng cong, không nên lặp lại góc nhọn để phù hợp với hình dáng của khu vườn. Do đó, “qi” hoạt động trong một đường cong không bị tiêu tán. (Xem hình ở trang 1, phiên bản màu)

  • Kích thích dòng chảy của “khí” vào các ngóc ngách bằng các phương pháp eaeh và sửa chữa (hoặc khắc phục)

Đây là những “hiệu ứng” kích thích dòng chảy của “khí” trong vườn.

Có thể bạn quan tâm:

Dưới đây là một số mẹo về cách bố cục phong thủy sân vườn cho bạn. Hãy theo dõi các bài viết từ phong thủy cửa chính, sân vườn để biết thêm thông tin hữu ích!

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment