MỚI Cách bố trí phòng ngủ hợp phong thủy tốt cho sức khỏe

Xin chào đọc giả. Hôm nay, Chungcubohemiaresidence mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về phong thủy phương đông bằng bài viết Cách bố trí phòng ngủ hợp phong thủy tốt cho sức khỏe

Phần nhiều nguồn đều được lấy ý tưởng từ những nguồn website lớn khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá bên dưới bình luận

Khuyến nghị:

Quý độc giả vui lòng đọc bài viết này trong phòng riêng tư để đạt hiệu quả nhất
Tránh xa tất cả các thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc đọc bài
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật hàng tháng

Lý do hàng đầu nên bố trí phòng ngủ theo phong thủy giúp bạn có giấc ngủ ngon.

Phòng ngủ là một trong những không gian quan trọng nhất trong ngôi nhà. Nhưng làm thế nào là nó có thể? cách bố trí phòng ngủ hợp phong thủy và hỗ trợ tốt nhất cho sức khỏe. Tất cả sẽ được bật mí qua những chia sẻ về cách bố trí phòng ngủ hợp phong thủy dưới đây.

Tại sao phải bố trí phòng ngủ theo phong thủy?

Nguyên nhân khiến bạn không tìm được phòng ngủ theo phong thủy giúp bạn có cuộc sống sau này - Cách bố trí phòng ngủ theo phong thủy tốt cho sức khỏe - phong thủy - phong thủy, phong thủy
Tại sao phải bố trí phòng ngủ theo phong thủy?

Những lý do hàng đầu để cách bố trí phòng ngủ hợp phong thủy là giúp bạn có giấc ngủ sâu và tăng khả năng phục hồi của cơ thể.

Bởi dù bạn có ngủ đủ giờ thì việc nâng cao chất lượng giấc ngủ cũng thường bị ảnh hưởng bởi yếu tố phong thủy.

Thay đổi phong thủy trong phòng ngủ cũng có thể cải thiện các mối quan hệ của bạn. Về mặt phong thủy, phòng ngủ thường sẽ gắn liền với các yếu tố trong cuộc sống, chẳng hạn như tình duyên.

Trước khi có các nhà thiết kế nội thất, các chuyên gia phong thủy đã xuất hiện trước đó. Vì vậy, nắm bắt Làm sao để bố trí phòng ngủ hợp lý? sẽ giúp bạn tận hưởng cuộc sống một cách tốt nhất.

Nhưng thay vì giúp bạn chọn ra những món đồ nội thất để kéo căn phòng lại với nhau, nghệ thuật phong thủy tập trung vào năng lượng.

Bằng cách sắp xếp các vật dụng theo một cách nhất định, bạn có thể thúc đẩy luồng năng lượng lý tưởng và tìm thấy sự bình yên và hài hòa trong cuộc sống. Vì vậy, một phòng ngủ cân đối sẽ mang lại những lợi ích bổ sung như:

  • Tăng sự giàu có
  • Tăng cường mối quan hệ của các thành viên trong gia đình
  • Hỗ trợ và làm mới tình yêu
  • Cải thiện sức khỏe
  • Duy trì các mối quan hệ lành mạnh
  • Hỗ trợ sinh sản

Các quy tắc phong thủy trong cách bố trí phòng ngủ hợp lý

Sắp xếp đồ đạc và phụ kiện hợp lý là trọng tâm của việc tạo nên một phòng ngủ hợp phong thủy.

Điều này là do mỗi ngôi nhà đều có những nguồn năng lượng nhất định không thể nhìn thấy được. Chúng giúp phân chia chiều rộng và chiều sâu bên trong căn phòng.

Nguồn năng lượng này giống như những chùm tia vô hình có thể gây ra những vấn đề ảnh hưởng đến cuộc sống.

Nhưng đồng thời cũng có thể hỗ trợ giúp gia chủ tận hưởng những giây phút thoải mái hơn.

Một trong những quy tắc hàng đầu liên quan đến việc bố trí phòng ngủ hợp phong thủy là tránh phòng ngủ có dầm nhà lộ ra ngoài. Nhưng nếu phòng ngủ của bạn đã có dầm lộ ra ngoài, chỉ cần đảm bảo rằng đồ nội thất được đặt cách xa khu vực này. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng những vật dụng phù hợp để che dầm.

Ngoài ra, hãy cố gắng giữ cho phòng ngủ không bừa bộn. Điều này là cần thiết trong cách cách bố trí phòng ngủ hợp phong thủy.

Một phòng ngủ lộn xộn sẽ không tốt cho dòng chảy của năng lượng tích cực, ngay cả khi tất cả đồ đạc được đặt đúng vị trí.

Vì vậy, hãy cố gắng duy trì một không gian gọn gàng và ngăn nắp.

Cách bố trí phòng ngủ hợp lý

Căn phòng không hợp với lối ra vào nhà hoặc diện tích của căn nhà - Cách bố trí phòng ngủ theo phong thủy tốt cho sức khỏe - phong thủy - phong thủy, phong thủy.
Giường không được đối diện với cửa ra vào, dưới dầm nhà hoặc khu vực cửa sổ.

Bố trí của giường

  • Vị trí kê giường: Giường ngủ không được đối diện với cửa ra vào, dưới dầm nhà hoặc khu vực cửa sổ. Vị trí kê giường tốt nhất nên kê theo đường chéo so với cửa phòng ngủ. Đây được coi là Làm sao để bố trí phòng ngủ hợp lý? Tốt.
  • Hướng đầu giường: Một nguyên tắc chung cần ghi nhớ là đặt đầu giường gần một bức tường vững chắc. Hoặc ít nhất là quay về phía những bức tường không gần cửa sổ hoặc khu vực có gió lùa. Tư thế này giúp giảm bớt sự di chuyển của năng lượng, vì vậy bạn sẽ có một giấc ngủ ngon. Cố gắng kê giường càng sát tường càng tốt.

Cách bố trí gương / bàn trang điểm

Mặc dù hầu hết chúng ta đều thích có gương trong phòng ngủ của mình, nhưng theo phong thủy thì điều đó là không nên.

Vì gương phản chiếu ánh sáng khiến năng lượng hoạt động của phòng ngủ hay còn gọi là dương khí. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến giấc ngủ

Ngoài ra, nếu gương xuất hiện trong phòng ngủ và được đặt đối diện với giường thì chúng có thể kích hoạt những năng lượng tiêu cực.

Điều này có thể ảnh hưởng đến các mối quan hệ của bạn, đặc biệt là quan hệ vợ chồng.

Sắp xếp đồ đạc trong phòng ngủ

Nội thất trong phòng ngủ cũng cần tạo được sự cân đối. Thường nên xếp theo cặp để được hỗ trợ tốt nhất.

Nên hạn chế đặt các vật dụng điện tử như TV trong khu vực phòng ngủ, nếu có TV nên dùng rèm che và ngắt các thiết bị kết nối vào ban đêm.

Các yếu tố trong phòng ngủ có thể được sử dụng để tạo ra cảm giác hài hòa và sức khỏe - Cách bố trí phòng ngủ theo phong thủy tốt cho sức khỏe - phong thủy - phong thủy, phong thủy
Nội thất trong phòng ngủ cũng cần tạo được sự cân đối. Thường nên sắp xếp theo cặp

Vị trí – hướng cửa

Cửa phòng ngủ của bạn không bao giờ được mở theo hướng Nam. Ngoài ra, vị trí của cửa không nên đối diện với giường ngủ.

Màu sắc phòng ngủ

Tránh những màu như đỏ, tím, xanh lam và đen trong không gian phòng ngủ. Chúng có thể gây ra các vấn đề lớn tùy thuộc vào năng lượng phong thủy của không gian.

Nếu bạn đang trang trí lại hoặc xây mới phòng ngủ, hãy cố gắng tìm đồ đạc và thiết kế không gian với gam màu trung tính.

Trong trường hợp bạn muốn thay đổi phong thủy phòng ngủ nhưng không có nhiều kinh phí thì chỉ cần thay đổi hướng giường ngủ.

Tìm những màu trung tính với màu sắc dịu, chẳng hạn như xanh lam và hồng.

Cửa sổ

Có thể bố trí cửa sổ trong không gian phòng ngủ. Tuy nhiên, điều cần tránh ở đây là không đặt giường bên dưới khu vực cửa sổ.

Điều này không chỉ ảnh hưởng đáng kể đến chất lượng giấc ngủ. Ngoài ra, nó còn gây ra những phiền toái cho cuộc sống hàng ngày.

Toilet trong phòng ngủ

Nếu bạn đang có ý định xây dựng một phòng tắm hoặc nhà vệ sinh gắn liền trong phòng ngủ, thì hướng Bắc và Tây được coi là thích hợp cho những công trình đó.

Những lưu ý về giường ngủ trong cách bố trí phòng ngủ hợp phong thủy

Gia chủ chọn đầu giường chắc chắn

Một đầu giường vững chắc là điều cần thiết trong cách bố trí phòng ngủ hợp phong thủy. Bên cạnh việc bố trí đầu giường sát diện tích tường thì khi lựa chọn thiết kế giường ngủ, bạn hãy chú ý hơn đến yếu tố này.

Đầu giường chắc chắn mang đến cho bạn một nơi được che chở, nơi năng lượng tích cực có thể nuôi dưỡng và nuôi dưỡng bạn suốt đêm.

Nếu có thể, hãy chọn thiết kế đầu giường bằng gỗ và tránh các thiết kế bằng kim loại.

Những lưu ý khi chọn nệm giường

Trên thị trường có rất nhiều loại đệm; Lựa chọn một cách khôn ngoan và đầu tư vào một thiết kế chất lượng sẽ thúc đẩy giấc ngủ và thư giãn tốt nhất. Bạn càng ngủ ngon vào ban đêm, sức khỏe của bạn sẽ được cải thiện.

Không nên mua đệm đã qua sử dụng vì không tốt cho phong thủy. Màu tốt nhất cho bộ khăn trải giường của bạn nên là màu da.

Kết hợp chúng với màu sắc trang trí yêu thích trong phòng ngủ của bạn để có một thiết kế hài hòa

Yêu bài trí phòng ngủ hợp phong thủy - Cách bố trí phòng ngủ hợp phong thủy tốt cho sức khỏe - phong thủy - phong thủy, phong thủy
Những lưu ý về giường ngủ trong cách bố trí phòng ngủ hợp phong thủy

Chiều cao giường phù hợp

Tốt nhất, đáy nệm của bạn nên cao hơn mặt sàn khoảng 50cm và không được có bất cứ vật gì cản trở không gian giữa nệm và sàn.

Tương tự như vậy, tránh kê giường quá cao vì chúng sẽ không mang lại cảm giác an toàn cho bạn.

Năng lượng đất cũng rất quan trọng, và bạn sẽ không cảm thấy ảnh hưởng của năng lượng này nếu giường được đặt quá cao so với sàn nhà.

Bạn cũng có thể cảm thấy như thể bạn đang ở trong không khí. Điều này có thể khiến bạn cảm thấy bất an và luôn lo sợ rằng mình có thể bị ngã.

Điều quan trọng là chọn một không gian vừa phải mà không cản trở không gian bên dưới giường của bạn.

Phía sau giường nên có tường đỡ.

Đầu giường nên dựa vào một bức tường vững chắc. Theo cách bố trí phòng ngủ hợp phong thủy, Không đặt giường giữa phòng.

Một bức tường vững chắc có nghĩa là một trong những bức tường dài nhất trong phòng, không phải là vách ngăn.

Vị trí vững chắc của bức tường sẽ giúp bạn có được giấc ngủ ngon và sâu hơn. Đồng thời, thu hút những năng lượng tích cực vào cuộc sống hàng ngày.

Tuy nhiên, hãy cẩn thận không đặt đầu giường của bạn dọc theo bức tường với cửa ra vào của bạn. Nếu không thể đổi giường sang bức tường khác, hãy đặt một chiếc gương nhỏ đối diện cửa ra vào để khi mở mắt ra có thể nhìn thấy mọi thứ. Nhưng hãy chắc chắn rằng bạn không thể nhìn thấy hình ảnh phản chiếu của mình trong gương khi đứng ở cửa hoặc khi đang ngủ trên giường.

Không kê đầu giường vào bức tường kết nối với phòng tắm, đặc biệt nếu bồn rửa, bồn cầu, bồn tắm hoặc vòi hoa sen ở ngay phía sau bạn. Nên đổi hướng giường. Nếu không thể, hãy đặt gương phía sau giường ngang đầu với hình ảnh phản chiếu hướng vào tường. Điều này sẽ khiến năng lượng tiêu cực tiêu tán đi nơi khác, thay vì tập trung vào bạn.

Các mẫu bố trí phòng ngủ hợp phong thủy để bạn đọc tham khảo

Để bạn dễ dàng nắm bắt bố trí phòng ngủ hợp lý, Dưới đây là một vài ví dụ về cách bố trí phòng ngủ hợp phong thủy.

Dựa trên những mẫu phòng ngủ này, bạn có thể lên ý tưởng cho riêng mình để giúp không gian trở nên gắn kết và có được những giấc ngủ ngon hơn.

Cách bố trí phòng ngủ theo phong thủy tốt cho sức khỏe - phong thủy - phong thủy, phong thủy
Mẫu phòng ngủ đẹp hợp phong thủy với giường ngủ gỗ
Cách bố trí phòng ngủ theo phong thủy tốt cho sức khỏe - phong thủy - phong thủy - phong thủy, phong thủy
Mẫu phòng ngủ hợp phong thủy kết hợp với không gian làm việc
phong thủy, cách bố trí phong thủy phòng ngủ tốt - cách bố trí phòng ngủ hợp phong thủy - phong thủy, phong thủy
Mẫu phòng ngủ hợp phong thủy với tông màu trắng

Phòng ngủ là một trong những không gian quan trọng, ảnh hưởng lớn đến lối sống và sức khỏe của mỗi người. Vì vậy, thiết kế cần được chú trọng hơn.

Với những thông tin chia sẻ trên đây, mong rằng bạn đã hiểu được cách cách bố trí phòng ngủ hợp phong thủy. Đồng thời có được những giây phút thư giãn thoải mái hơn ngay tại ngôi nhà của mình.

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment