MỚI Các mẫu thiết kế cảnh quan được yêu thích nhất hiện nay.

Xin chào đọc giả. Bữa nay, mình xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng nội thất với nội dung Các mẫu thiết kế cảnh quan được yêu thích nhất hiện nay.

Đa phần nguồn đều được lấy ý tưởng từ những nguồn trang web đầu ngành khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá bên dưới bình luận

[su_box title=”Khuyến nghị:” style=”default” box_color=”#3be863″ title_color=”#FFFFFF” radius=”3″]

Mong bạn đọc đọc bài viết này ở nơi không có tiếng ồn kín để có hiệu quả tốt nhất
Tránh xa toàn bộ những dòng thiết bị gây xao nhoãng trong công việc đọc bài
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật liên tục

[/su_box]

Bạn có đang thắc mắc về thiết kế cảnh quan ngôi nhà phù hợp với sở thích của bạn. Bạn vẫn chưa chọn được mẫu thiết kế cảnh quan, phong cách phù hợp với ngôi nhà của mình. Xuống đây, KFA. thiết kế nội thất xin chia sẻ với các bạn những kinh nghiệm và kiến ​​thức để thiết kế cảnh quan. Để bạn có thể tự tay thiết kế cảnh quan cho ngôi nhà thân yêu của mình.

Thiết kế cảnh quan là gì?

Hiện nay có những người viết về thiết kế cảnh quan như sửa đổi các tính năng của khu vườn hoặc nghệ thuật sắp xếp. Cũng giống như các khu nghỉ dưỡng, khu đô thị, công viên,… thiết kế cảnh quan được áp dụng do tính thẩm mỹ và tính thực tế cao. Hay nói dễ hiểu hơn là công việc trang trí, xử lý những không gian trống có sử dụng yếu tố cây xanh. Từ đó làm đẹp cảnh quan sân vườn tạo không gian hài hòa, gọn gàng và đẹp mắt nhất cho người nhìn.

mẫu thiết kế cảnh quan
Mẫu thiết kế cảnh quan (1)

Các nguyên tắc thiết kế cảnh quan là tiện nghi và hiện đại

Cảnh quan xung quanh nơi chúng ta sống đều tuân theo những nguyên tắc và nguyên tắc giống nhau. Đảm bảo các nguyên tắc này góp phần thực hiện thiết kế một cách hiệu quả.

thiết kế cảnh quan hiện đại, tiện nghi

Thiết kế cảnh quan phải đề cao tính thẩm mỹ

Tính thẩm mỹ không chỉ được đánh giá cao trong lĩnh vực thiết kế cảnh quan mà còn được ứng dụng vào nhiều lĩnh vực khác nhau. Tính thẩm mỹ ở đây là nói đến việc sử dụng và kết hợp màu sắc một cách hợp lý nhất. Có ba cách phối trộn đơn giản mà hầu như bất kỳ kiến ​​trúc sư nào cũng có thể nắm được. Đây là những màu tương phản, đơn sắc và tương tự.

HOT  NEW Viết về sự thay đổi của làng quê bằng tiếng Anh - Tiếng Anh 8 Unit 2 Skills 2 Life in the countryside | Lize.vn

Thiết kế cảnh quan đẹp

Một cảnh quan đẹp thể hiện việc sử dụng màu sắc một cách sáng tạo. Ví dụ: khi bạn thiết kế cảnh quan biệt thự vườn Chọn những loại cây phù hợp với khí hậu và thời tiết. Trong đó các màu như vàng, cam, đỏ hay trắng được ưa chuộng hơn cả. Tuy nhiên, việc lựa chọn cây, hoa theo màu sắc còn phụ thuộc vào diện tích và phong thủy. Gia chủ cần suy nghĩ kỹ trước khi đưa ra quyết định.

thiết kế cảnh quan sân vườn

Đánh giá cao các đường nét của cảnh quan

Tùy thuộc vào loại cảnh quan và mục đích xây dựng mà các thiết kế có sự thay đổi cho phù hợp. Tuy nhiên, vấn đề là phải tỉ mỉ trong từng đường nét của cảnh vật. Quan sát không gian một cách đa chiều để xây dựng kiến ​​trúc phù hợp nhất.

Thiết kế cảnh quan

Trong một khu vườn, điều ấn tượng nhất là đường nét của từng loại cây. Cách bố trí và kết hợp các loại cây này sẽ quyết định rất nhiều đến độ thoáng mát và sạch sẽ của khung cảnh. Nhiều công ty thiết kế cảnh quan coi đường nét là khâu quan trọng nhất khi xây dựng bản vẽ mẫu.

Thiết kế cảnh quan ấn tượng với từng cây

Chú ý đến hình dạng của đồ vật

Mỗi cảnh quan sẽ bao gồm nhiều dạng và nhiều dạng đối tượng khác nhau. Ví dụ, trong khu vườn có nhiều cây cối, hoa, cỏ và hồ nước. Nếu đường nét là bản lề thì toàn cảnh, vật thể tập trung vào các chi tiết cầm, chạm, nắm …

Hình dáng của cây cối có mối quan hệ đặc biệt với không gian thiết kế. Hình dạng vật thể thường được xây dựng theo chủ đề, phong cảnh hoặc nguyên mẫu từ một câu chuyện nào đó. Dù được xây dựng như thế nào thì những đồ vật này đều góp phần không nhỏ trong việc tạo điểm nhấn cho cảnh quan. Vì vậy, trước khi thực hiện cần cân nhắc sự phù hợp với đối tượng và không gian xung quanh để tránh ảnh hưởng đến cảnh quan.

hình dạng của các đối tượng

Tỷ lệ hợp lý

Mỗi vùng đất đều có những đặc điểm riêng. Vì vậy, khi xây dựng và thiết kế cảnh quan, cần phải đo lường tỷ lệ giữa các chi tiết sao cho phù hợp. Ví dụ khi xây nhà có sân vườn thì tỷ lệ giữa vườn và nhà phải hợp lý, tỷ lệ giữa cây và diện tích sân vườn phải tương xứng. Không ai trồng quá nhiều cây lớn trong một khu vườn nhỏ. Không nên chỉ trồng các loài thân mềm và hoa trong khuôn viên rộng. Mọi sự vật, mọi đồ vật đều phải có sự cân đối về tỷ lệ. Cảnh quan không đúng tỷ lệ sẽ trở nên nhàm chán và thiếu tinh tế.

Tỷ lệ hợp lý
tỷ lệ hợp lý

Các góc nhìn và cảnh quan

Khi thiết kế cảnh quan cần quan tâm nhiều đến tầm nhìn, điểm nhìn. Cách bố trí khung cảnh hợp lý thể hiện tính thẩm mỹ cao và sự nhạy bén của các giác quan của gia chủ. Chính vì lẽ đó mà việc cân bằng điểm nhìn, góc nhìn và tầm nhìn được đặt lên hàng đầu. Để hiểu thêm về quan điểm và tầm nhìn, hãy tham khảo phần giải thích dưới đây của chúng tôi.

HOT  NEW Hsbc Là Ngân Hàng Hồng Kông Và Thượng Hải, Hsbc Là Ngân Hàng Gì

Tầm nhìn

Kích thước của cảnh quan và tầm nhìn cần được xác định chi tiết. Theo đó, cần xem xét vị trí nào mắt người có thể nhìn rõ. Tức là bạn phải nhìn rõ tất cả các chi tiết trong phong cảnh. Theo nhiều khảo sát, góc nhìn hợp lý nhất đối với mắt người là ở vị trí 18 độ.

Quang cảnh

Quan điểm

Ánh sáng là yếu tố quan trọng để tạo nên độ “lung linh” của khung cảnh. Nếu quan sát một vật thể, một vật gì đó ngược sáng sẽ rất khó khăn. Việc quan sát các vật cùng chiều với ánh sáng trở nên vô cùng đơn giản. Vì vậy, trong các thiết kế nội thất cảnh quan cần phải cân đối và hài hòa giữa ánh sáng và khung cảnh, phải biết cách tận dụng tối đa ánh sáng.

quan điểm cảnh quan

Mỗi thiết kế cảnh quan mang một phong cách riêng. Tuy nhiên, tất cả đều phải được xây dựng trên những nguyên tắc nhất định đảm bảo sự hài hòa giữa cảnh và vật. Từ những nguyên tắc mà chúng tôi nêu trên, nếu biết vận dụng đúng cách, thiết kế sẽ trở nên hoàn hảo, đáp ứng đầy đủ nhu cầu vật chất và tinh thần trong cuộc sống hiện đại, mang đến sự tiện nghi và tinh tế.

Top 5 mẫu thiết kế cảnh quan phổ biến nhất hiện nay

Điều quan trọng nhất trong thiết kế là phải xác định trước phong cách thiết kế vì nó quyết định một phần kích thước hay màu sắc hình khối với các yếu tố khác khi thi công.

Để có được những mẫu thiết kế cảnh quan phù hợp nhất là những thiết kế được tính toán kỹ lưỡng, chú ý đến chi tiết thi công. Một phong cách phù hợp với lối sống và môi trường phải được quyết định trước khi lập kế hoạch thiết kế phong cách cảnh quan.

mẫu thiết kế phong cảnh yêu thích

Những điều quan trọng nhất trong thiết kế là xem xét các điều kiện cảnh quan của bạn có. Nếu bạn thực sự muốn một cảnh quan được thiết kế bằng tiếng Anh, nếu điều kiện sân vườn của bạn không phù hợp thì nó sẽ không phù hợp với ngôi nhà của bạn.

Khi chọn một phong cách thiết kế, có một số yếu tố cần xem xét:

  • Mục đích của thiết kế cảnh quan ở đây là gì?
  • Ai sẽ vận hành ở đây là con người hoặc động vật (hoặc cả hai)
  • Bạn có nhiều thời gian để chăm sóc cảnh quan?
  • Chọn kiểu dáng phù hợp với tổng thể của ngôi nhà.

Hiện nay, có rất nhiều phong cách thiết kế cảnh quan nổi bật là các phong cách thiết kế sau:

Phong cách Tây Nam Mỹ – tạo nên vẻ đẹp mỹ miều cho căn hộ.

Mang phong cách đơn giản phóng khoáng của kiến ​​trúc Mỹ trong thiết kế này, với không gian và sa mạc đá, núi non hẻo lánh cằn cỗi sẽ là điểm nhấn trong bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp. Thiết kế phòng khách ngoài trời với sân thượng được trang trí bởi các khối hình chữ nhật.

Thiết kế cảnh quan phong cách Tây Nam Mỹ

Thường sẽ thêm một hồ bơi, xung quanh là các loại cây chịu hạn hoặc xương rồng. Thiết kế thêm với con đường lát đá cuội sẽ đưa bạn đi thưởng ngoạn cảnh sắc thiên nhiên. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp những mô hình được thiết kế theo những vách núi hùng vĩ tạo cảm giác gần gũi với thiên nhiên.

HOT  NEW Kinh Nghiệm Quản Lý Dự Án Đầu Tư Xây Dựng Sử Dụng Vốn Ngân Sách Nhà Nước

Thiết kế cảnh quan Châu Âu và Châu Mỹ

Thiết kế theo phong cách này khá đơn giản mà còn tiết kiệm chi phí, mang đến cho bạn không gian tự do và tràn đầy năng lượng cho ngôi nhà của mình. Đây là một trong những phong cách phù hợp nhất cho những ngôi nhà mang phong cách Âu Mỹ.

Thiết kế cảnh quan ấn tượng

Phong cách quý tộc Anh.

Thiết kế kiểu Anh là một trong những phong cách thiết kế không thể bỏ qua trên thế giới. Phong cách thiết kế này có nguồn gốc từ văn hóa của La Mã cổ đại. Với việc chú trọng đến sự thư thái và sắp xếp có trật tự nên lựa chọn phong cảnh theo phong cách Anh là phù hợp nhất.

thiết kế cảnh quan theo phong cách Anh
Mẫu thiết kế cảnh quan

Các lối đi thiết kế thẳng hoặc uốn lượn nhẹ nhàng là đặc trưng của phong cách này. Thiết kế của chiếc ghế hoang dã bằng đá và những thứ tương tự theo phong cách cổ điển tạo cho người xem như lạc vào thế giới huyền thoại.

Thiết kế cảnh quan kiểu Anh cổ điển

Thiết kế theo phong cách Anh sẽ khiến bạn như lạc vào những câu chuyện cổ tích nhờ sự thay đổi hoàn toàn phong cách của ngôi nhà theo lối thiết kế tân cổ điển. Tuy nhiên khi thiết kế cần chọn không gian rộng, đủ diện tích để bài trí nên cần sự tư vấn của các kiến ​​trúc sư để tính toán kỹ lưỡng không gian sân vườn.

Phong cách Địa Trung Hải.

Thiết kế theo phong cách Địa Trung Hải thể hiện khá rõ nét văn hóa pha trộn thể hiện sự phóng khoáng trong thiết kế này. Lấy miền Nam nước Ý và khu vực khô hạn của Tây Ban Nha làm nguồn cảm hứng bất tận cho các kiến ​​trúc sư.

Thiết kế cảnh quan vườn địa trung hải
Không gian nghỉ ngơi ngoài trời xinh xắn giữa khu vườn xanh mát
Phong cảnh theo phong cách Địa Trung Hải
Khu vườn phong cách Địa Trung Hải luôn tràn đầy sức sống.

Phong cách Tây Ban Nha

Phong cách thiết kế này bị ảnh hưởng nhiều bởi các khu vườn Hồi giáo, Ba Tư và Moorish. Hiện nay, phong cách này khá phổ biến trên thế giới, đặc biệt phổ biến ở những vùng khí hậu như Tây Ban Nha. Với những cách bố trí sân vườn kiểu Tây Ban Nha thường mang tính nghệ thuật, có không gian riêng biệt. Đặc biệt, sân trung tâm có thêm một sân thượng với tầm nhìn ra đài phun nước và cảnh quan, sân trong được thiết kế bởi các mảng tường bao quanh.

Thiết kế cảnh quan Tây Ban Nha
Vẻ đẹp sang trọng của cảnh quan sân vườn Tây Ban Nha
phong cách Tây Ban Nha
Thiết kế nội thất Tây Ban Nha

Phong cách hiện đại

Với xu hướng hiện nay, thiết kế theo phong cách hiện đại khá được ưa chuộng. Toàn bộ thiết kế nên thẩm mỹ và đơn giản với tông màu chủ đạo đen, xám và trắng. Bao gồm vật liệu bê tông và đá cuội.

phong cách địa trung hải
Mẫu thiết kế cảnh quan hiện đại
phong cách thiết kế cảnh quan hiện đại
Những chi tiết nhỏ như bóng đèn hay bông hoa nhỏ cũng là điểm nhấn khu vườn đẹp hơn.

Dưới đây là một số thiết kế phổ biến nhất hiện nay KFA. thiết kế nội thất xin trân trọng giới thiệu với các bạn. Tùy theo diện tích, cách phân chia khác nhau mà bạn có thể lựa chọn từng kiểu dáng khác nhau.

Nguồn tổng hợp

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thiết Kế

Leave a Comment