MỚI Bộ Chổi Vệ Sinh Bàn Thờ

Hello quý khách. , Chungcubohemiaresidence xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng phong thủy qua bài chia sẽ Bộ Chổi Vệ Sinh Bàn Thờ

Phần lớn nguồn đều được update thông tin từ những nguồn website nổi tiếng khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mọi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá bên dưới bình luận

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc bài viết này ở nơi không có tiếng ồn kín để có hiệu quả nhất
Tránh xa tất cả những dòng thiết bị gây xao nhoãng trong công việc đọc bài
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ cập nhật hàng tháng

Nếu bạn đã từng ngán ngẩm với những đường nứt sâu, phức tạp của bức thư thì chiếc lư hương làm thủ công thường không thể chui vào và làm sạch được. Hơn nữa, việc lau dọn bàn thờ phải tuân theo nguyên tắc “ít di chuyển”. Dựa trên kinh nghiệm và sự sáng tạo, người Việt Nam đã tạo ra bộ bàn chải lau bàn thờ. Đây là vật cứu cánh, trợ thủ đắc lực cho việc lau chùi bụi bẩn ở ban thờ trong những dịp lễ hội quan trọng.

Có thể bạn quan tâm:

Vệ sinh bàn thờ vào thời điểm nào là tốt nhất?

Bàn thờ trong quan niệm của người Việt là nơi thờ cúng rất linh thiêng. Người ta kiêng chuyển bàn thờ nên phần dọn dẹp cũng được chú ý rất nghiêm ngặt. Từ khâu chuẩn bị, cách thức dọn dẹp từng món đồ đến giờ giấc, cũng có thể xem ngày giờ dọn dẹp chính xác. Vậy lau dọn bàn thờ vào thời điểm nào là tốt nhất?

Bàn thờ thường để ở nơi cao ráo, yên tĩnh không để bụi quá nhiều. Vì vậy, người Việt Nam có quan điểm dọn dẹp bàn thờ vào mỗi cuối tháng. Phần vệ sinh hàng tháng này bạn không động chạm quá nhiều đến bàn thờ, chỉ cần nhẹ nhàng lau sạch bụi bằng khăn sạch và nước ấm.

1 anh 1 em giải pháp vệ sinh internet tốt nhất - Bộ chổi lau bàn thờ - dụng cụ vệ sinh bàn thờ cực mạnh - tu-van-phong-thuy
Ảnh 1: Thời điểm tốt nhất để lau dọn bàn thờ? (Nguồn: internet)

Đặc biệt, các lễ hội lớn trong năm đã trở thành “Ngày hội dọn nhà” của cả nước. Ví dụ như tháng Chạp (ngày giáp Tết), tháng Bảy,… Ngoài ra, bàn thờ Táo Quân thường được dọn dẹp sạch sẽ và cúng lễ trước ngày Táo Quân về chầu trời. Một số gia đình còn chọn ngày giỗ để tiến hành tổng vệ sinh các loại bàn thờ (bàn thờ Phật, gia tiên, ông táo, thần tài…).

Bộ chổi lau bàn thờ – công cụ hỗ trợ vệ sinh bàn thờ mạnh mẽ

Trên bàn thờ thường có những vật dụng trang trí nhiều chi tiết khó lau chùi. Hơn nữa, bàn thờ cung có nhiều ngóc ngách sâu để tay vào, Vậy làm sao để vệ sinh bàn thờ mà vẫn đảm bảo nguyên tắc “ít dịch chuyển nhất” của bàn thờ. Đây là lý do trong các gia đình nên chuẩn bị bộ chổi lau bàn thờ để phục vụ cho việc dọn dẹp khi cần thiết.

2 anh em 2 anh em chơi game ca nhạc hot internet - Bộ chổi quét dọn bàn thờ - bộ trợ vệ sinh bàn thờ cực mạnh - tu-van-phong-thuy
Ảnh 2: Bộ chổi quét dọn bàn thờ thường đi kèm với kip (Nguồn: internet)

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại chổi lau nhà đủ kích cỡ, phù hợp với nhiều kiểu bàn thờ khác nhau. Mỗi bộ chổi để lau bàn thờ thường là một combo gồm chổi cộng với một thùng rác. Khi mua chổi, bạn cần chú ý chọn chổi quét bàn thờ như sau:

  • Lông bàn chải phải mềm, dễ quét bụi siêu nhỏ như tro.
  • Mối liên kết giữa cán chổi và lông bàn chải phải ổn định.
  • Bàn chải cần có kích thước nhỏ gọn, dễ dàng len lỏi vào các ngóc ngách sâu.
  • Ưu tiên chọn bàn chải có thể tái sử dụng để tránh lãng phí.

Trong khi dùng chổi quét nhẹ nhàng từ trong ra ngoài. Tránh quét mạnh khiến bụi và tro từ bát bay lên nhanh chóng. Điều này có thể làm cho công việc dọn dẹp của bạn dễ dàng hơn nhiều.

3 anh em 3 anh em chơi game khác nhau các bạn có thể sử dụng các loại nguồn internet - Bộ chổi quét dọn bàn thờ - bộ trợ vệ sinh bàn thờ cực mạnh - tu-van-phong-thuy
Ảnh 3: Các loại chổi lau bàn thờ với nhiều màu sắc, kiểu dáng khác nhau (Nguồn: internet)

Những lưu ý cần nhớ khi lau dọn bàn thờ

Như đã nói ở trên, bàn là nơi linh thiêng, cần hạn chế rung lắc hết mức có thể. Vì vậy, khi lau dọn bàn thờ, chúng ta cần lưu ý một số điểm như sau. Như vậy mới tránh được đại kỵ, ảnh hưởng đến tài lộc của cả gia đình.

  • Tuyệt đối tránh để đồ vật rơi rớt trên bàn thờ: Mỗi đồ vật trên bàn thờ đều có ý nghĩa rất lớn về mặt phong thủy và tâm linh. Việc bất kỳ đồ vật nào bị rơi, vỡ đều được coi là điềm báo của những điều không may mắn. Đặc biệt là làm vỡ bát hương hay tượng, di ảnh sẽ mang lại hậu quả khôn lường.
  • Không dùng nước lạnh để lau bàn thờ: Từ xa xưa ông bà ta đã dạy con cháu khi lau bàn thờ tuyệt đối không được dùng nước lạnh để lau mà phải dùng nước ấm. Tốt nhất là đun sôi các vị thuốc, pha loãng và lau bằng khăn mới.
4 nam 4 nam được sử dụng khi vệ sinh internet - Bộ chổi lau bàn thờ - dụng cụ hỗ trợ vệ sinh bàn thờ cực mạnh - tu-van-phong-thuy
Ảnh 4: Cần lưu ý khi lau dọn bàn thờ (Nguồn: internet)
  • Phải hết sức lưu ý khi vệ sinh bát hương: Khi dọn cần phân biệt rõ hai khái niệm là đổ tro vào bát hương và cắt tỉa chân hương cho ngay ngắn. Đặc biệt, việc tỉa chân hương có thể thực hiện thường xuyên để không bị cháy, bám bụi. Và mỗi năm chỉ đổ bát hương 1 lần. Hơn nữa, có một số quy tắc nhất định phải được tuân theo.
  • Hạn chế người có tâm địa không trong sạch lau dọn bàn thờ: Trước khi lau dọn bàn thờ cần chọn người có tính kiên nhẫn, ít nóng vội. Sau đó, họ phải thắp hương, dâng hoa quả và khấn vái, dọn dẹp bàn thờ. Cần tránh những người có tính cách cáu gắt, làm việc qua loa để dọn dẹp bàn thờ một cách thô bạo.
  • Cuối cùng, sau mỗi lần dùng chổi quét bàn thờ, bạn hãy rửa sạch và cất gọn gàng để sử dụng cho lần sau.

Có thể bạn quan tâm:

Bộ bàn chải vệ sinh bàn thờ ra đời để giải quyết vấn đề dọn dẹp nơi linh thiêng của mỗi gia đình. Cùng với việc dùng chổi, bạn nên kết hợp xức nước hoa, khăn mới và hạn chế dùng khăn, chổi cho từng bàn thờ riêng biệt.

Bạn đọc có thể tham khảo thêm nhiều bài viết khác qua chuyên mục Tư vấn phong thủy của chúng tôi!

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment