MỚI Bí Quyết Trồng Cây Theo Phong Thủy Thu Tài Lộc

Hello quý khách. Bữa nay, mình xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng phong thủy bằng bài viết Bí Quyết Trồng Cây Theo Phong Thủy Thu Tài Lộc

Đa phần nguồn đều được cập nhật ý tưởng từ các nguồn website lớn khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mọi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá bên dưới comment

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc nội dung này ở nơi riêng tư cá nhân để đạt hiệu quả cao nhất
Tránh xa tất cả những thiết bị gây xao nhoãng trong việc tập kết
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ update liên tiếp

Cây xanh không chỉ góp phần điều hòa không khí. Nếu biết cách bố trí và trồng cây theo phong thủy còn có thể giúp gia chủ rước được nhiều tài lộc.

Trước đây, người ta thường trồng cây xung quanh nhà để tạo bóng mát, giảm tiếng ồn hoặc lấy quả theo mùa. Tuy nhiên, hiện nay, bên cạnh những vai trò đó, cây xanh còn đóng vai trò là một vật phong thủy quan trọng giúp gia chủ tránh được tà khí và những điều không may mắn trong cuộc sống. Vì thế vị trí trồng cây điều gì là tốt cho phong thủy?

Nơi trồng cây ngoài nhà

Trồng cây xanh bên ngoài sẽ góp phần tạo nên diện mạo cho cả ngôi nhà, thể hiện cá tính và con mắt thẩm mỹ của gia chủ. Vì vậy, chúng ta không chỉ quan tâm đến vị trí trồng mà còn phải chọn loại cây hài hòa với tổng thể.

Theo đó, gia chủ có thể trồng cây ở một số vị trí sau:

– Trồng cây trước cửa chính: Vị trí trồng Điều này có thể ngăn chặn năng lượng xấu thổi vào, đồng thời đón trường khí cho không gian bên trong ngôi nhà. Tuy nhiên, ở cửa chính không nên trồng cây có bóng quá lớn vì khi đó ánh sáng mặt trời sẽ bị che khuất, khiến vào nhà nhiều năng lượng tiêu cực, không tốt cho sức khỏe của cả gia đình.

Vị trí đặt cây trong nhà có thể ngăn chặn các nguồn năng lượng xấu thổi vào
Vị trí đặt cây trong nhà có thể ngăn chặn các nguồn năng lượng xấu thổi vào

Ngoài ra, để chọn cây cảnh trước nhà cũng cần quan tâm đến chất liệu của cửa. Nếu cửa bằng gỗ, bạn nên trồng hai cây lớn ở hai bên, còn nếu cửa bằng kim loại thì nên chọn cây có thân mềm.

Trồng cây trước sân nhà: Trồng cây trước sân nhà sẽ mang lại nhiều may mắn cho ngôi nhà, giúp gia chủ làm ăn thuận lợi, cải thiện các mối quan hệ và cuộc sống luôn tràn ngập niềm vui.

Cây phát tài trước sân nhà sẽ mang lại may mắn cho ngôi nhà
Cây phát tài trước sân nhà sẽ mang lại may mắn cho ngôi nhà

Theo Bí quyết trồng cây theo phong thủy nên chọn những loại cây như thông, trúc, trúc, tùng, cau. Đặt cây ở hướng Nam là tốt nhất.

– Trồng cây ngoài ban công: Vừa tạo tính thẩm mỹ vừa tốt cho tài vận của gia chủ nếu biết cách lựa chọn và bố trí hợp lý.

Trồng cây ngoài ban công vừa tăng tính thẩm mỹ vừa tốt cho tài vận của gia chủ.
Trồng cây ngoài ban công vừa tăng tính thẩm mỹ vừa tốt cho tài vận của gia chủ.

Các nhà phong thủy cho rằng nếu trồng cây lớn ngoài ban công sẽ tạo nên sự vững chắc trên con đường công danh của gia chủ. Ngoài ra, bạn cũng có thể treo thêm một số chậu hoa nhỏ để tô điểm thêm cho không gian bên ngoài.

Sắp xếp cây cảnh trong nhà

Trồng cây trong nhà vừa tạo điểm nhấn cho không gian nội thất vừa tốt cho sức khỏe con người. Tuy nhiên, không nên trồng quá nhiều cây xanh vì nó có thể hút hết oxy của các thành viên trong gia đình.

– Trồng cây xanh trong phòng khách: Phòng khách là nơi thể hiện rõ nhất tính cách của gia chủ nên việc bố trí nội thất trong phòng khách thường được ưu tiên hàng đầu. Trồng một loại cây thích hợp trong không gian này có thể giúp cải thiện vận may gia đình một cách nhanh chóng.

Trồng cây trong phòng khách giúp tài lộc trong gia đình đi lên nhanh chóng.
Trồng cây trong phòng khách giúp tài lộc trong gia đình đi lên nhanh chóng.

Vị trí trồng Trong phòng khách nên đặt cây ở vị trí tách biệt với các phòng khác, không nên đặt cây ở giữa phòng. Chỉ những loại cây có dáng vừa phải, lá và hoa tươi, có sắc xanh, đỏ hoặc vàng như sen, huệ, bonsai là đẹp nhất. Tránh những cây thường xuyên rụng hoa, cây có gai hoặc cây già đang héo úa.

Trồng cây trong bếp: Vị trí đặt cây trong bếp sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của cả gia đình. Lưu ý không nên đặt cây cạnh bếp vì cây sẽ nhanh héo và chết trước sức nóng của lửa.

Trong nhà bếp, không nên đặt cây cạnh bếp.
Trong nhà bếp, không nên đặt cây cạnh bếp.

Chọn cây trồng trong không gian bếp cần chú ý nhiều đến hướng bếp. Nếu bếp quay về hướng Nam nên chọn loại cây có nhiều lá, cành to để tránh gia chủ hao tài tốn của. Bếp hướng Bắc nên chọn cây có hoa hồng để giảm bớt khí lạnh. Nếu bếp quay mặt về hướng Tây nên chọn những loại cây có hoa màu vàng.

– Trồng cây trong nhà tắm, nhà vệ sinh: Đây là hai không gian ẩm thấp, thiếu ánh sáng và nhiều Âm nên cần trồng cây xanh để cân bằng Âm – Dương.

Trong nhà tắm, nhà vệ sinh nên trồng cây xanh để cân bằng Âm - Dương.
Trong nhà tắm, nhà vệ sinh nên trồng cây xanh để cân bằng Âm – Dương.

Những loại cây thích hợp trồng trong phòng tắm là nha đam, lưỡi hổ, thược dược hoặc lan hồ điệp. Với những cây lớn nên cố định dưới đất, những cây nhỏ có thể treo trên tường.

Ngoài ra, nếu gia đình có bếp đối diện với nhà vệ sinh thì nên đặt một chậu cây trước cửa nhà vệ sinh để ngăn mùi hôi, vi khuẩn và tà khí xâm nhập vào nhà vệ sinh.

– Trồng cây trong phòng ngủ: Vị trí trồng trong phòng ngủ cần được lựa chọn cẩn thận vì nó ảnh hưởng mạnh đến giấc ngủ của cả gia đình. Ở đây cũng không nên trồng nhiều cây xanh.

Không trồng nhiều cây trong phòng ngủ.
Không trồng nhiều cây trong phòng ngủ.

Những loại cây to, thân xù xì, cây bonsai sai quả là những loại cây nên tránh đặt trong phòng ngủ vì nó gây hại cho mắt và khiến gia chủ thường xuyên mệt mỏi. Hai loại cây thích hợp nhất cho phòng ngủ là lan hồ điệp và ngũ gia bì.

Dưới đây là một số chia sẻ về vị trí trồng cây theo phong thủy tốt cho sức khỏe và tài lộc của gia chủ. Hi vọng có thể giúp bạn có những kiến ​​thức nhất định để thỏa mãn niềm đam mê cây cối, đồng thời mang lại cho bản thân nhiều may mắn trong cuộc sống.

Trần Giang – Mogi.vn

Xem thêm:

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment